Home » Accessories

Review – CHOETECH 15W Wireless Charger ชาร์ตแรง ไร้สาย

23 Jul 19 - By l

จะว่าไปสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ แค่หลักหมื่นหน่อยๆก็รองรับชาร์ตไร้สาย เทคโนโลยีที่สุดแสนสะดวก เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนก็ชาร์ตได้แล้ว ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก ใส่เคสก็ชาร์ตได้ สะดวกทั้งการชาร์ตยามค่ำคืน หรือแม้กระทั่งตอนหยิบมาใช้งาน แต่ปัญหาของไวเลสชาร์ตก็คือการชาร์ตที่ช้ากว่าแบบสายชาร์ตอยู่เยอะ เพราะว่านอกจากไฟที่ชาร์ตเข้าสมาร์ทโฟนแล้ว ยังต้องสูญเสียไปกับสภาวะแวดล้อมระหว่างชาร์ตอีก ทำให้มีการพัฒนาระบบชาร์ตให้ไวขึ้น ตั้งแต่ 5W 10W และล่าสุด 15W ชาร์ตเร็วไม่แพ้ต่อสายเลยกับ CHOETECH 15W Wireless Charger

CHOETECH 15W Wireless Charger พัฒนาขึ้นมาจาก CHOETECH FAST WIRELESS CHARGING STAND ที่ทีมงานเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้จากเดิมที่ชาร์ตสูงสุดแค่ 10W ได้พัฒนาขึ้นมาเป็น 15 W สูงสุดตัวหนึ่งในท้องตลาด โดยเคล็ดลับของการชาร์ตเร็วนี้นอกจากตัวแทนชาร์ตแล้ว ยังแถม Adapter Quick Charge 2.0/3.0 โดยออกแบบมาให้เป็นแสตนชาร์ตที่สามารถวางเฉียงๆเข้าไปได้เลย วางปุ๊ปชาร์ตปั๊ปอีกทั้งยังสามารถวางดูหนังฟังเพลงได้สะดวกอีกด้วย

จุดเด่นของ CHOETECH 15W Wireless Charger คือตำแหน่งชาร์ตที่มีถึง 2 จุด ทำให้สามารถชาร์ตได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ชาร์ตได้เร็วกว่า ผ่านพอร์ต Micro USB

CHOETECH 15W Wireless Charger ชาร์ตได้เร็วถึง 15 W แต่ยังมีรุ่นที่รองรับไม่มากนัก จะเป็นสมาร์ทโฟนจากค่าย LG เป็นหลัก ส่วน Samsung จะได้ที่ 10W ,Apple ที่ 7.5 W ซึ่งในอนาคตรุ่นใหม่ๆน่าจะรองรับการชาร์ตไร้สายที่ 15 W มากขึ้น

เคสที่แนะนำให้ใช้งานชาร์ตไร้สายจริงๆไม่เฉพาะของ CHOETECH 15W Wireless Charger แต่ยังรวมถึงชาร์ตไร้สายรุ่นอื่นๆด้วยครับ เคสไม่ควรหนาเกิน 5 มิลลิเมตร ไม่เป็นเคสโลหะ หรือมีบัตร แหวน อยู่ด้านหลังเคส

CHOETECH 15W Wireless Charger มาพร้อมระบบการป้องกันไฟเกิน ตัวเครื่องที่อาจจะร้อนเกินไประหว่างการชาร์ต ตัดให้อัตโนมัติป้องกันความเสียหายต่อสมาร์ทโฟน

เริ่มรีวิวด้วยอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในบ้านหรือตามออฟฟิตนั่นก็คือ CHOETECH 15W Wireless Charger กล่องเรียบๆไม่มีอะไรมาก เน้นระบุข้อมูลพื้นฐาน โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวแท่นชาร์ต สาย Micro USB Adapter ที่รองรับ QC 3.0 และคู่มือ

CHOETECH 15W Wireless Charger นอกจากตัวแทนชาร์ตไร้สายแล้ว ยังมี Adapter Quick Charge 3.0 แถมมาให้ด้วยครับ

Adapter Quick Charge 3.0 แบบ USB-A ขนาดกะทัดรัดชาร์ตสมาร์ทโฟนโดยตรงผ่านสายก็ได้ หรือต่อแทนชาร์ตก็ได้ แค่ Adapter ก็หลายรอยแล้วครับ

CHOETECH 15W Wireless Charger ออกแบบเรียบง่ายเป็นรูปทรงตัว V ตะแคง โดยจะมีฐานรองรับสมาร์ทโฟนให้อยู่ในระดับที่พอดี ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่น้ำหนักเบา สามารถวางสมาร์ทโฟนจอใหญ่ได้สบาย วัสดุเป็นพลาสติกสีดำเรียบๆ แข็งแรงดีแม้จะวางแท็บเล็ตขนาดใหญ่ก็ยังไหว

โลโก้ CHOETECH ที่มีหน้าสัมผัสชาร์ตไร้สายอยู่ด้านในถึง 2 จุด

ขอบด้านล่างจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ตสีเขียว

ด้านหลังเรียบๆไม่มีอะไร โดยจะมีฐานระบุข้อมูลสเปคการรับจ่ายไฟ ละชาร์ตอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 15W

ทดสอบชาร์ต Samsung Galaxy Note 8 โดยแท่นชาร์ตจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ดสีเขียวอยู่ด้านล่างเวลาระบบชาร์ตไร้สายทำงาน โดยแท่นชาร์ตนี้รองรับการชาร์ตไวด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับ Adapter ด้วยว่ารองรับไหม จากที่ลองต่อถ้าเป็น Adapter ธรรมดาจะชาร์ตไร้สายได้ แต่ไม่ได้เป็นชาร์ตไว แต่ถ้า Adapter QC3.0 ที่แถมมาจะชาร์ตได้ไวมาก ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่รองรับสามารถชาร์ตได้สูงสุดถึง 15 W เลยทีเดียว

อีกข้อดีของแท่นชาร์ตไร้สายตัวนี้คือเราสามารถวางนอนเพื่อดู Youtube ซีรีย์หรือ Netflix พร้อมชาร์ตไปด้วยในเวลาเดียวกัน ด้วยตำแหน่งชาร์ตไร้สายถึง 2 ตัว สุดแสนสะดวก เวลาสายเข้าก็เพียงแค่ยกขึ้นมารับสายได้เลย ไม่ต้องถอดต่อสายให้วุ่นวาย

ถ้าสมาร์ทโฟนมีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์ตก้ดีไป แต่ถ้าไม่มีตัวฐานของแท่นชาร์ตก็มีโชว์ให้เห็นครับ

CHOETECH 15W Wireless Charger ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกลงตัวเพียงแต่วางก็พร้อมชาร์ตได้ทันที เหมาะกับท่านที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วใช้งานง่าย ไม่ต้องมาเพ่งมองต่อสายให้เกะกะเสียอารมณ์ อีกทั้งยังชาร์ตไร้สายได้ไว้สูงสุดถึง 15 W ชาร์ตเร็วไม่แพ้สายชาร์ตเลยทีเดียว อีกทั้งยังมี Adapter แบบ Quick Charge 3.0 ให้มาด้วย พร้อมตำแหน่งชาร์ตถึง 2 จุด สามารถชาร์ตได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเหมาะกับผู้ใช้งานในบ้านเราที่เน้นดูซีรีย์พร้อมชาร์ตไปในตัว

เหมาะกับท่านที่ชอบความสะดวก ไม่ต้องมาเพ่งมองเพื่อต่อสาย เมื่อต้องการใช้ก็แค่วาง แถมยังชาร์ตไว หรือเอาไว้เป็นสแตนดูหนังพร้อมชาร์ตไปก็ยังได้

  • CHOETECH 15W Wireless Charger (T555S-Q) มีราคาอยู่ที่ $46.79 (ประมาณ 1,400 บาท)
  • สั่งซื้อได้ที่ : ichoetech.com

จุดเด่น

  • เป็นชาร์ตไร้สายที่ชาร์ตได้ไวมาก
  • STAND มี 2 ชุดชาร์ต สามารถชาร์ตแนวนอนได้
  • แถม Adapter Quick Charge 3.0 ให้มาเลย
  • มีระบบป้องกันทั้งไฟเกินและความร้อน

ข้อสังเกตุ

  • ต้องเป็นรุ่นที่รองรับถึงจะชาร์ตไว 15W
  • ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในบ้านเรา


© Copyright - Notebookspec.com All Rights