Home » Tag » 3D Printer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  3D Printer

22-5

สำนักข่าวมิติชนได้รายงานเว็บไซต์กระทรวงพาณิชย์ ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวง เรื่อง กำหนดให้เครื่องพิมพ์สามมิติเป็นสินค้าที่ต้องปฎิบัติตามมาตรการจัดระเบียบในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ.2559 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 ซึ่งประกาศดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้จริงในวันที่ 28 มิถุนายน 2559 โดยตามประกาศดังกล่าว ให้ผู้นำเข้าเครื่องพิมพ์ต้องขึ้นทะเบียนเป็นผู้นำเข้าเครื่องพิมพ์ และให้แจ้งเป้าหมายให้อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ หรือผู้แทนรับทราบก่อนการนำเข้า และจะต้องนำใบแจ้งอนุญาตดังกล่าวไปแสดงยังกรมศุลกากร นอกจากนี้ยังต้องรายละเอียดการนำเข้า การครอบครอง การจำหน่ายจ่ายโอน การให้เช่า ต่ออธิบดีฯหรือผู้แทนอีกด้วย  

V-Moda headphones 600 01

ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยรู้จัก V-Moda บริษัทที่ทำหูฟังกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นทางฝั่งตะวันตกแล้วหล่ะก็ชื่อของ V-Moda นั้นกำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดนั้น V-Moda ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบ 3 มิติมาร่วมใช้ในงานสร้างหูฟังของตนเองเพื่อสร้างความแตกต่างกับหูฟังของผู้ผลิตรายอื่นอีกทั้งยังให้คุณได้มั่นใจว่าเมื่อใช้แล้วจะเท่ห์เด่นไม่มีใครเหมือนกันเลยทีเดียวครับ

3dprinted-gun-01 600

ในปี 2013 ที่ผ่านมานั้นทาง Defense Distributed ได้ทำการสร้างปืนพก .38-caliber Liberator ขึ้นมาจากการใช้เครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติครับ ซึ่งครั้งนั้นถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีคนสร้างปืนขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ในปีต่อมาพวกเขาได้ทำการนำเสนอปืน AR-15 ที่สามารถยิงได้กระสุน 5.56 mm ได้เป็นร้อยๆ นัดโดยไม่เกิดความผิดพลาดขึ้นแต่อย่างใด ทว่าในปี 2015 นั้นนักออกแบบจาก FOSSCAD ได้ทำการนำเสนอสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า ซึ่งนั่นก็คือ Colt CM109 modular battle rifle ครับ

iron

เรียกได้ว่าเป็นทั้งฮีโร่ในจอและนอกจอสำหรับ Robert Downey Jr. ผู้รับบทเป็น Tony Stark หรือ Iron Man แต่วันนี้เขาไม่ได้มาปราบเหล่าร้ายแต่จะมาเซอร์ไพรส์เด็กน้อยคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้พิการด้วยแขนเทียมที่มีรูปร่างลวดลายแบบชุด Iron Man

studentslaun

แม้ว่าทุกวันนี้ เราจะมีเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์วัตถุ 3 มิติออกมาให้ได้ใช้งานกันแล้ว ซึ่งมีประโยชน์มากมายทีเดียว ในการใช้สร้างสิ่งต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือใหญ่โตอะไรมากมาย ก็สามารถทำวัตถุต้นแบบจำลองขึ้นมาได้เองที่บ้านแล้ว แต่การจะสร้างวัตถุขึ้นมาได้นั้น ก็จำเป็นที่ต้องมีพลาสติกป้อนให้กับตัวเครื่อง เพื่อสร้างเป็นแบบที่เราต้องการขึ้นมา ซึ่งราคานั้นก็ถือว่าสูงอยู่พอสมควรทีเดียว

3d printing car 01 600

เทคโนโลยีการปริ้นแบบ 3 มิตินี่เรียกได้ว่าสามารถนำมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมและบริการได้หลายอย่างจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นใครจะไปนึกว่าจะมีคนใช้เครื่องปริ้น 3 มิติ สร้างรถที่สามารถนำมาขับได้จริงขึ้นมาได้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับเพราะทาง?Local Motors ได้ทำการผลิตรถที่สร้างจากเครื่องปริ้น 3 มิติออกมาในชื่อรุ่นว่า Strati ครับ

maxresdefault

เครื่องปริ้นเตอร์แบบ 3 มิตินับเป็นเทคโนโลยีอนาคตที่กำลังจะมามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราๆมากยิ่งขึ้น จากก่อนหน้านี้เครื่องปริ้นเตอร์แบบ 3 มิตินิยมใช้ในองค์กรหรือแวดวงธุรกิจขนาดใหญ่ ก็เริ่มแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในธุรกิจขนาดเล็กหรือ SME รวมทั้งผู้ใช้ทั่วไปมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน  

3d-printer

Geospatial Information Authority of Japan (GSI) องค์กรทางด้านการสำรวจและจัดทำแผนที่ของญี่ปุ่น ได้ทำการอัพเดทแผนที่บนเวปไซต์โดยมีสิ่งที่น่าสนใจคือตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลแผนที่ลงบนเครื่องของตนเองได้ และสามารถนำไปรินท์เป็นรูปร่างผ่านเครื่องพิมพ์แบบ 3D ได้ทันที โดยไฟล์ที่ดาวน์โหลดลงบนเครื่องนั้น หากเป็นแผนที่แบบไม่มีสีจะใช้ไฟล์มาตรฐาน STL ส่วนแผนที่สีแบบ 3D จะเป็นไฟล์มาตรฐาน VRML

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ 3D Printer

CEO HP เตรียมเปิดตัว Printer 3D ในเดือนมิถุนายนนี้ คาดจะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดได้

3
Mar 2014
2258 day ago
Meg Whitman CEO ของ Hewlett-Packard ได้ให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทมีแผนที่จะเข้าสู่ตลาดเครื่องพิมพ์ 3 มิติในช่วงเดือนมิถุนายนนี้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ได้มีการจัดการปัญหา
24 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

อยากทำบ้างอะ! สร้างหุ่นยนต์ Air Hockey Robot ด้วยชิ้นส่วนจาก 3D Printer (พร้อมลิงค์วิธีทำ)

2
Feb 2014
2299 day ago
เจ๋งมากจริงๆ กับหัวคิดสุดล้ำของนาย Tinkerer Jose Julio ที่ใช้ชิ้นส่วนจากเครื่อง RepRap 3D printer ร่วมกับ Arduino controller , พัดลมคอมพิวเตอร์สองตัว
11 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

HP บอกกำลังจะโดดเข้าร่วมตลาดเครื่องพิมพ์วัตถุ 3D ด้วย ช่วงกลางปีหน้า

1
Oct 2013
2405 day ago
ในงาน Canalys Channels Forum ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯบ้านเราที่ผ่านมานี้ ผู้ที่มาร่วมงานที่มีชื่อเสียงหนึ่งในหลายๆคน ก็มี CEO หญิงคนเก่งของ HP ที่เรารู้กันดี
28 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights