Home » Tag » Action Camera

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Action Camera

ชี้เป้าแต่ของไอที งานนี้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ใครกำลังเล็งๆ GoPro เอาไว้ แต่ยังไม่ตัดใจซื้อราคาเกือบ 15,000 บาท งานนี้จัดได้ เพราะที่จัดมาให้ล่าสุด GoPro Hero 7 หยุดที่ 10,999 บาท เกือบหลุดหมื่นไปแล้ว ของใหม่แน่นอน กับราคาลดลงไปเกือบ 5 พันบาท ถ้าพลาดคราวนี้ ก็ไม่รู้จะจัดอีกทีเมื่อไร เรื่องฟีเจอร์ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะ Action camera นี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ตั้งแต่การถ่ายภาพและวีดีโอระดับ 4K ระดับ 60fps ให้ภาพนิ่งไม่สั่นไหวด้วย HyperSmooth วิ่งไปถ่ายไปยังลื่น ความละเอียดภาพ 12 ล้านพิกเซล มีหน้าจอให้ใช้งานแบบทัชสกรีน สั่งงานด้วยเสียง กันน้ำได้ดีพอสมควร พร้อมประกัน 1 ปีเต็ม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Xiaomi บริษัทสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงในทุกๆ ด้านนั้นได้ทำการยื่นข้อเสนอในการเข้าซื้อบริษัท GoPro ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตกล้อง action ชื่อดังของโลกอยู่โดยหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมานั้นก็พบว่าค่าหุ้นของทาง GoPro เพิ่มขึ้นกว่า 8.8 % ภายในระยะเวลาเพียงไม่นานมากนักเท่านั้นครับ

P1270108

สำหรับการ์ด MicroSD ก็คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Android ก็ขาดการ์ด MicroSD ไม่ได้ แต่จะมีสักกี่คนที่จะใส่ใจถึงคุณภาพการเขียนอ่านข้อมูลของตัวการ์ดเพื่อให้ตอบสนองกับการใช้งานให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งการจัดเก็บข้อมูล รันโปรแกรม เล่นเกม ถ่ายภาพ ไปจนถึงการถ่ายวีดีโอในระดับ 4K ซึ่งประสิทธิภาพในการบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K จะมีการ์ดน้อยรุ่นนักที่จะสามารถทำความเร็วในการบันทึกข้อมูลปริมาณมากให้ทันเวลาได้ ซึ่งการ์ดอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับการทำงานในระดับ 4K ได้ก็คือ Kingston MicroSDXC 64GB ตัวนี้ นี่เอง

ivt-gopro-light-mount

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของกล้อง Action camera อย่าง GoPro ในปัจจุบัน น่าจะยิ้มร่าสนุกสนานกันได้แบบไม่มีข้อจำกัด เพราะล่าสุดมีการพัฒนาเมาท์สำหรับติดหลอดไฟแบบคู่ และตัวกล้องได้พร้อมกัน เอาใจคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย กับกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ที่มีแสงน้อย หรืออยู่ในที่มืด ไม่ว่าจะเป็นนักดำน้ำหรือเดินป่าเวลากลางคืน ก็ยังเก็บภาพได้ไม่ขาดตอน

Photo_1

YI Technology ประกาศเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการด้วย YI 4K Action Camera ป๊อปลีดเดอร์ ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่จากฮ่องกง เป็นผู้จัดจำหน่ายกล้องรุ่นใหม่ และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์อื่นๆในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

GoPro-Hero-5

ถ้าจะพูดถึง Action Cam หลายๆคนต้องนึกถึง GoPro เป็นอันดับแรก เพราะเป็นผู้คิดค้นริเริ่ม Action Cam ด้วยคุณสมบัติที่มีขนาดเล็ก ทนทาน สมบุกสมบัน ทำให้ GoPro ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GoPro ได้ถูกตีตลาดจาก Action Cam ราคาถูกจากจีนที่ทะลักเข้าสู่ตลาด ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลาย ยี่ห้อ คุณภาพและราคายังมีให้เลือกหลายระดับ ทำให้ GoPro ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อพัฒนาให้ Action Cam ของตัวเองให้เหนือกว่า

OLYMPUS STYLUS TOUGH TG-TRACKER 600 01

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่า Action Camera นั้นกำลังมาแรงอย่างมากอาจจะด้วยความสามารถในการพกพาที่สามารถนำไปใช้ในการบันทึกกิจกรรมกลางแจ้งภายได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นบนบก, ในน้ำหรือแม้กระทั่งบนท้องฟ้า ทว่า Action Camera ของบางบริษัทนั้นก็อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับความแข็งแรงคงทนในตัวของมันเองสักเท่าไรเช่นกล้องของทาง GoPro ที่หากจะเอาไปบันทึกกิจกรรมที่ต้องอาศัยความคงทนของกล้องเป็นหลักแล้วคุณอาจจะต้องยอมเสียเงินเพิ่มพอสมควรที่จะซื้อเคสยางหล่ะครับ(จริงๆ ก็ขึ้นหลักหลายพันเลยครับ) อีกย่างหนึ่งที่กล้อง Action คล้ายๆ กันคงหนีไม่พ้นดีไซน์ของมันครับ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความแตกต่างหล่ะก็วันนี้เราของแนะนำ Stylus Tough TG-Tracker จาก Olympus ให้คุณเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกครับ

Xiaomi-Yi-Action-Camera-2-4K-1360x767-510x287

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่องข้อมูลของกล้อง Action รุ่นใหม่จากทาง Xioami อย่าง YI 4K Action Camera 2 ออกมาได้ไม่นานนัก(ติดตามจากข่าวเก่า [Action Camera] หลุดข้อมูล Xiaomi Yi 4K แบบจัดเต็ม … คาดวางพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้) ล่าสุดนั้น YI 4K Action Camera 2 ได้มีการเปิดให้ pre-order แล้วผ่านเว็บไซต์ Gearbest ในราคาเพียง $249.99 หรือประมาณ $249.99 หรือประมาณ 8,999 บาท

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Action Camera

[Action Camera] หลุดข้อมูล Xiaomi Yi 4K แบบจัดเต็ม … คาดวางพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

15
May 2016
1480 day ago
ย้อนกลับไปในปี 2015 ที่ทาง Xiaomi ได้ทำการวางจำหน่าย Action camera อย่าง Yi Action Camera นั้นถือได้ว่า Xiaomi เปิดตัวเข้าสู่วงการ Action camera ได้ดีพอควรครับเนื่องจากสเปคของตัวกล้องที่พอๆ
10 May 2016 - EDDY
  0 Comments

[PR] Kingston Digital เปิดตัว MicroSD รุ่นใหม่สำหรับ Action camera

14
Mar 2016
1525 day ago
Kingston ผู้นำในด้านหน่วยความจำระดับโลก, วันนี้ได้เปิดตัวการ์ด microSD Action Camera UHS-I U3 (Speed Class 3) ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานและอยู่ในรูปแบบของ microSD
26 Mar 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[News] สัญญาณไม่ดี!!! GoPro เลิกจ้างพนักงานกว่า 7% เนื่องจากยอดขาย Action Camera ลดลง

13
Jan 2016
1586 day ago
ไม่เพียงเฉพาะแค่คอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นนะครับที่มียอดการจำหน่ายลดลง ทว่าอุปกรณ์จำพวกกล้องต่างๆ นั้นก็มียอดการจำหน่ายลดลงตามไปด้วย โดยหากทุกท่านได้ติดตามข่าวในช่วงปลายปีมาบ้างแล้ว
25 Jan 2016 - EDDY
  0 Comments

[CES 2016] Nikon KeyMission 360 กับ Action Camera ระดับ 4K Ultra HD และถ่ายได้ 360 องศา

12
Jan 2016
1605 day ago
เรียกได้ว่าในงาน CES 2016 ครั้งนี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมายทั้งในส่วนของคอมพิวเตอร์ สินค้าไอที อุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมไปถึงยังมีในส่วนของกล้องดิจิตอลหลากหลายประเภทด้วย ซึ่ง Nikon
6 Jan 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

GoPro Hero+ กล้อง Action Camera ตัวใหม่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแต่ราคาไม่แรง

11
Jun 2015
1817 day ago
อุปกรณ์อีกประเภทที่ดูจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในระยะหลังมานี้ ก็คือกล้อง Action Camera สำหรับการนำเอาไปติดตามที่ต่างๆเพื่อการถ่ายภาพหรือวิดีโอ โดยส่วนมาก็จะเป็นการนำเอามาติดตามร่างกายของเรา
8 Jun 2015 - Laem
  0 Comments

สิทธิบัตรล่าสุดเผย GoPro อาจจะกำลังทำการพัฒนากล้องที่มาในรูปแบบทรงดีไซน์ของสี่เหลี่ยมจัตุรัส

10
Apr 2015
1881 day ago
ตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นเราไม่เคยเห็น GoPro ผู้ผลิตกล้องแอคชันชื่อดังผลิตกล้องที่อยู่ในรูปแบบทรงดีไซน์สี่เหลี่ยมจัตุรัสเลยครับ แต่ถ้าทาง GoPro สนใจที่จะทำกล้องที่มีรูปแบบทรงดีไซน์สี่เหลี่ยมจัตุรัสขึ้น
5 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

เผยวีดีโอเบื้องหลัง Fast & Furious 7 ถ่ายด้วย GoPro Hero4 กล้อง Action Camera สุดมันส์

9
Apr 2015
1883 day ago
เรียกได้ว่าถ้าใครจะซื้อกล้อง Action Camera ซักตัว (หรือซักชุด) ต้องนึกถึงในส่วนของ GoPro อย่างแน่นอน เพราะเป็นเจ้าแรกๆ ที่นำเสนอกล้อง Action Camera ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการทำงาน และอุปกรณ์เสริมมากมาย
3 Apr 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

GoPro ร่วมงาน Motor Show 2015 แจก GoPro Hero4 Black รุ่นท็อปทุกวัน มูลค่า 18,500 บาท

8
Apr 2015
1884 day ago
ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องโกโปรแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นำโกโปร กล้องแอคชั่น (Action Camera) ชั้นนำระดับโลกมาให้ผู้รักในความเร็วและผู้มีไลฟสไตล์ไม่หยุดนิ่งได้สัมผัสและทดลองใช้
2 Apr 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Xiaomi เปิดตัว Yi Action Camera กล้องแบบเดียวกับ GoPro ราคาเริ่มต้น 2,xxx เท่านั้น

7
Mar 2015
1904 day ago
สำหรับคนที่อยากได้กล้องแอคชันอย่าง GoPro แต่งบประมาณไม่ถึงและไม่อยากจะรอนานมากเร่เข้ามาทางนี้เลยครับ เนื่องจากว่าวันนี้เรามีของดีราคาถูกจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Xiaomi มานำเสนอ
13 Mar 2015 - EDDY
  11 Comments

อย่างเท่…หมวกกันน๊อคสารพัดประโยชน์ ทั้งถ่ายภาพ วีดีโอ ฟังเพลงและ Traking ได้ในตัว

6
Jan 2015
1948 day ago
ถ้าพูดถึง Action Camera จะได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน แต่ปัญหาที่พบกันคือ ต้องมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่คอยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดูดติดหมวก ตีนตุ๊กแก สายคาด รวมถึงบางคนเลือกที่จะติด Smalltalk ก็ต้องเพิ่มสายเข้ามาอีก
28 Jan 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights