Home » Tag » amazon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  amazon

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นน่าจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่เบื่อเสียงของเจ้าผู้ช่วยดิจิทัลบ้าง งานนี้ดูเหมือนกับว่าทาง Amazon เองจะรู้ดีดังนั้นแล้วทาง Amazon เองก็เลยเตรียมพร้อมอัพเกรดให้กับ Alexa ผู้ช่วยดิจิทัลของตัวเองให้มาพร้อมกับเสียงผู้ช่วยใหม่ซึ่งในเมืองไทยเรานั้นอาจจะไม่ว้าวเท่าไรทว่าในสหรัฐอเมริกานั้นเชื่อได้ว่าจะต้องทำให้ผู้ใช้ตื่นเต้นมากขึ้นอย่างแน่นอนครับกับการที่ Alexa นั้นจะมาพร้อมกับเสียงผู้ช่วยระดับ Hollywood อย่าง Samuel L. Jackson ครับ ที่สำคัญคือเราสามารถเลือกให้พูดหยาบได้ด้วย

คงต้องเริ่มยอมรับกันจริงๆ ครับว่าในปัจจุบันนั้น AI เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันมากขึ้น ล่าสุดนั้นได้มีการเผย AI ที่พัฒนาโดยคุณ Ben Hamm ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Amazon ซึ่งถือได้ว่าเป็น AI ที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับผู้ที่เลี้ยงน้องแมวโดยปล่อยให้เข้าออกในบ้านได้อย่างอิสระ AI ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์ที่ทางคุณ Ben เริ่มที่จะเบื่อกับนิสัยการคาบซากสัตว์เข้ามาในบ้านของเขาครับ ดังนั้นคุณ Ben เองจึงได้พัฒนา AI ดังกล่าวขึ้นแล้วติดตั้งไว้กับประตูเข้าออกสำหรับน้องแมวเพื่อที่จะฝึกให้น้องแมวเลิกพฤติกรรมดังกล่าวครับ

สำหรับบ้านเรานั้น Gadet ดังต่อไปนี้อาจจะไม่น่าสนใจสักเท่าไร(เพราะบ้านเรามันช่างร้อนเหลือเกิน) แต่กับที่ต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศเขตหนาวนั้นเจ้าร้องเท้าแตะไซต์ยักษ์สำหรับอุ่นเท้านั้นน่าจะเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นทาง Amazon ได้ทำการลงวางจำหน่ายร้องเท้าแตะไซต์ยักษ์สำหรับอุ่นเท้าในชื่อว่า Pure Enrichment PureRelief Deluxe Foot Warmer ซึ่งในส่วนของราคานั้นก็ไม่ได้แพงมากครับเพราะอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,590 บาทเท่านั้น

น่าอิงฉาทางฝั่งสหรัฐอเมริกาจริงๆ ครับเพราะนอกเหนือจากจะมีผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri, Google และ Cortana ให้ได้ใช้งานกันแล้วนั้น ทางนู้นยังมี Alexa ผู้ช่วยดิจิทัลจากทาง Amazon ให้ได้เลือกใช้งานกันอีกด้วย แถมล่าสุดนั้นทาง Acer ก็ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในรุ่น Spin 3 และ Spin 5 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ 2-in-1 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Alexa ให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้งานเป็นอีกทางเลือกหนึ่งอีกด้วยครับ

Amazon เว็ปซื้อขายของชื่อดังที่มีแทบทุกอย่างบนโลกให้เราเลือกใช้กันไม่ว่าจะเป็นของเล็กของน้อย แต่ภายในเว็ปนั้นก็มีของบางอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Amazon Echo Show 600 01

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้นั้น Amazon Echo Show ได้หลุดออกมาโดยทาง @Evleaks แล้วหล่ะครับ เรื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมของมันพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวหลุดสักเท่าไรนัก ทว่ามันก็เป็นที่น่าสนใจจนเมื่อทาง Amazon ได้ทำการเปิดตัว Amazon Echo Show อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งสเปคแบบเต็มๆ ทำให้มันน่าใช้งานยิ่งขึ้นไปอีกครับ

amazon-prime-air-2

หลังจากประกาศที่จะให้บริการและทดสอบได้สักระยะแล้ว Amazon Prime Air ก็ได้ฤกษ์ขึ้นบินให้บริการเป็นครั้งแรกให้กับลูกค้าในประเทศอังกฤษ ช่วงวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยในการจัดส่งครั้งนี้จะต่างจากทุกครั้ง เพราะใช้การบินอัตโนมัติของ Drone เอง ไปยังบ้านลูกค้าที่ไม่ไกลไปจากศูนย์ปฏิบัติการมากนัก ซึ่งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ในอังกฤษนั่นเอง โดยที่อากาศยานนี้บรรทุกน้ำหนักประมาณ 2-3Kg และบินด้วยความสูงประมาณ 120M ไปยังบ้านของลูกค้าเป้าหมาย โดยไร้การบังคับใดๆ จากมนุษย์ตลอดช่วงการบินอีกด้วย

seagate-amazon-drive-600-01

ไม่รู้ว่านี่เป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายนะครับเพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Seagate ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบฮาร์ดดิสความจุ 1TB ที่ทาง Seagate ร่วมมือกับ Amazon ในการพัฒนาออกมาในชื่อ Seagate Duet Cloud-Syncing แน่นอนว่าหากมันแค่สามารถทำการบันทึกข้อมูลได้เฉยๆ นั้นก็คงจะไม่มีความโดดเด่นอะไรทว่า Seagate Duet Cloud-Syncing นั้นมาพร้อมกับจุดเด่นที่มันสามารถจะทำการสำรองข้อมูลที่บันทึกลงไปขึ้นไปเก็บไว้ยัง Amazon Drive หรือแหล่งเก็บข้อมูล Cloud ของทาง Amazon ได้ทันทีครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ amazon

[Drone] Amazon วางแผนจะใช้ไฟส่องทางสำหรับชาร์จไฟให้ Prime delivery ที่เป็นโดรนส่งของ

36
Jul 2016
1348 day ago
ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ Amazon จะยุ่งกับงานเป็นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวลามาเก็ตไอเดีย กับแนวคิดที่จะใช้โดรนในบริการส่งของเป็นจริงเป็นจัง ถึงขนาดวางแผนจะพัฒนาให้เสาไฟสาธารณะ
23 Jul 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[News] Amazon ใจดีเปิดตัว “Lumberyard” เอนจิ้นตัวใหม่พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีวันนี้!!

35
Feb 2016
1506 day ago
ข่าวดีสำหรับนักพัฒนาที่ชอบลองของใหม่เมื่อ Amazon ได้เปิดตัวกราฟิกเอนจิ้นตัวใหม่นามว่า Lumberyard อย่างเป็นทางการวันนี้พร้อมกับเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ
16 Feb 2016 - AZM
  0 Comments

มาแล้ว Amazon Cloud Drive ในแบบโมบายแอพพลิเคชั่น พร้อมใช้ในราคาเบาๆ

34
Jul 2015
1730 day ago
เพื่อการรองรับการขยายตัวในด้านการแข่งขันบน Cloud Storage ไม่ว่าจะเป็น Google Drive หรือ Dropbox และอื่นๆ มาวันนี้ Amazon อีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ในตลาดออนไลน์
8 Jul 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

หลุดข้อมูล!!! NVIDIA Sheild Pro เครื่องคอนโซลขนาดเล็ก มีพื้นฐานจาก NVIDIA Tegra X1

33
May 2015
1778 day ago
สำหรับ nVIDIA Sheild ที่เป็นเครื่อง micro-console ประกาศกลับมาในเดือน มีนาคม กับทางเลือกในการเรียก คอนโซลดังกล่าวนี้ในแบบ Shild hand-held หรือจะเป็น Sheild Tablet
21 May 2015 - LKT-NBS
  2 Comments

Amazon ใช้หุ่นยนต์ Kiva ช่วยขนสินค้ากว่า 15,000 ตัวในตอนนี้ และจะซื้อเพิ่มในอนาคต

32
Dec 2014
1944 day ago
Amazon นับเป็นหนึ่งใน Ecommerce ยักษ์ใหญ่ของโลกในขณะนี้ก็ว่าได้ ซึ่งมีจำนวนการซื้อขายต่อปีถึง 36.8 ล้านชิ้น ส่งออกไปยังนักซ็อปออนไลน์ทั่วโลก
6 Dec 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

แม้ Fire Phone จะเจ๊งบ้ง แต่ Amazon ยืนยันที่จะทำสมาร์ทโฟนขายต่อไป

31
Nov 2014
1975 day ago
แม้ไตรมาศล่าสุด Amazon จะขาดทุนย่อยยับถึง 170 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผลมาจากความล้มเหลมของสมาร์ทโฟนลูกหม้ออย่าง Fire Phon
5 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

5 บริษัท IT ระดับที่โลกที่มีจุดเริ่มต้นในสถานที่สุดเห่ย แต่กลับยิ่งใหญ่ในปัจจุบัน

30
Sep 2014
2019 day ago
ใครละจะเชื่อว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Google, Amazon, Facebook และอีกหลายๆแห่งมีจุดเริ่มต้นหรือจุดกำเนิดที่ดูเห่ยสุดๆ
21 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

เหยด! Amazon ลดราคาเกมบิ๊กเนม 339 เกม สูงสุดถึง 85% ! อาทิ Batman Arkham, Battlefield 4

29
Aug 2014
2042 day ago
เอาอีกละ เงินเดือนยังไม่ทันก็ออกก็ออกมาสูบเงินกันแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลเลยทีเดียว กับเกมแท้ราคาถูกที่จำหน่ายผ่าน Amazon มากถึง 339 เกม
30 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยกับ Amazon Fire Phone ที่สามารถแสดงภาพ 3 มิติได้

28
Jun 2014
2109 day ago
หลังจากที่มีข่าวว่า Amazon ซุ่มทำ smartphone ของตัวเองตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2012 จนพอถึงในงานเมื่อวันที่ 18 มิุนายนที่ผ่านมา(ติดตามข่าวเก่า Amazon อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3D ตัวแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายนนี้)
24 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Amazon อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3D ตัวแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

27
Jun 2014
2124 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Amazon ได้ทำการปล่อยคลิปวีดีโอเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่จะจัดในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ครับ ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอไม่มีการระบุว่าอุปกรณ์ที่จะทำการเปิดตัวนั้นเป็นอุปกรณ์ตัวไหน
9 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights