Home » Tag » amazon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  amazon

Average Rating

น่าอิงฉาทางฝั่งสหรัฐอเมริกาจริงๆ ครับเพราะนอกเหนือจากจะมีผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri, Google และ Cortana ให้ได้ใช้งานกันแล้วนั้น ทางนู้นยังมี Alexa ผู้ช่วยดิจิทัลจากทาง Amazon ให้ได้เลือกใช้งานกันอีกด้วย แถมล่าสุดนั้นทาง Acer ก็ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในรุ่น Spin 3 และ Spin 5 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ 2-in-1 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Alexa ให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้งานเป็นอีกทางเลือกหนึ่งอีกด้วยครับ

Amazon เว็ปซื้อขายของชื่อดังที่มีแทบทุกอย่างบนโลกให้เราเลือกใช้กันไม่ว่าจะเป็นของเล็กของน้อย แต่ภายในเว็ปนั้นก็มีของบางอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Amazon Echo Show 600 01

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้นั้น Amazon Echo Show ได้หลุดออกมาโดยทาง @Evleaks แล้วหล่ะครับ เรื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมของมันพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวหลุดสักเท่าไรนัก ทว่ามันก็เป็นที่น่าสนใจจนเมื่อทาง Amazon ได้ทำการเปิดตัว Amazon Echo Show อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งสเปคแบบเต็มๆ ทำให้มันน่าใช้งานยิ่งขึ้นไปอีกครับ

amazon-prime-air-2

หลังจากประกาศที่จะให้บริการและทดสอบได้สักระยะแล้ว Amazon Prime Air ก็ได้ฤกษ์ขึ้นบินให้บริการเป็นครั้งแรกให้กับลูกค้าในประเทศอังกฤษ ช่วงวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยในการจัดส่งครั้งนี้จะต่างจากทุกครั้ง เพราะใช้การบินอัตโนมัติของ Drone เอง ไปยังบ้านลูกค้าที่ไม่ไกลไปจากศูนย์ปฏิบัติการมากนัก ซึ่งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ในอังกฤษนั่นเอง โดยที่อากาศยานนี้บรรทุกน้ำหนักประมาณ 2-3Kg และบินด้วยความสูงประมาณ 120M ไปยังบ้านของลูกค้าเป้าหมาย โดยไร้การบังคับใดๆ จากมนุษย์ตลอดช่วงการบินอีกด้วย

seagate-amazon-drive-600-01

ไม่รู้ว่านี่เป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายนะครับเพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Seagate ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบฮาร์ดดิสความจุ 1TB ที่ทาง Seagate ร่วมมือกับ Amazon ในการพัฒนาออกมาในชื่อ Seagate Duet Cloud-Syncing แน่นอนว่าหากมันแค่สามารถทำการบันทึกข้อมูลได้เฉยๆ นั้นก็คงจะไม่มีความโดดเด่นอะไรทว่า Seagate Duet Cloud-Syncing นั้นมาพร้อมกับจุดเด่นที่มันสามารถจะทำการสำรองข้อมูลที่บันทึกลงไปขึ้นไปเก็บไว้ยัง Amazon Drive หรือแหล่งเก็บข้อมูล Cloud ของทาง Amazon ได้ทันทีครับ

amazon-prime-air-drone-1

ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ Amazon จะยุ่งกับงานเป็นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวลามาเก็ตไอเดีย กับแนวคิดที่จะใช้โดรนในบริการส่งของเป็นจริงเป็นจัง ถึงขนาดวางแผนจะพัฒนาให้เสาไฟสาธารณะ ที่ใช้ส่องสว่างในยามค่ำคืน มาเป็นฐานสำหรับการชาร์จให้กับ Prime ที่เป็นโดรนบริการส่งสินค้า เพื่อเป็นสถานีชาร์จไฟ ให้โดรนสามารถทำงานได้มากยิ่งขึ้น

BUpm3ZyH3i-9.878x0.Z-Z96KYq

ข่าวดีสำหรับนักพัฒนาที่ชอบลองของใหม่เมื่อ Amazon ได้เปิดตัวกราฟิกเอนจิ้นตัวใหม่นามว่า Lumberyard อย่างเป็นทางการวันนี้พร้อมกับเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

Amazon Cloud Drive

เพื่อการรองรับการขยายตัวในด้านการแข่งขันบน Cloud Storage ไม่ว่าจะเป็น Google Drive หรือ Dropbox และอื่นๆ มาวันนี้ Amazon อีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ในตลาดออนไลน์ ประกาศถึงความพร้อมของการใช้งานบนโมบายแอพพลิเคชั่นในการสร้างโซลูชั่นสำหรับการเข้าถึงงานเอกกสารและมีเดียไฟล์แบบต่างๆ ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน ด้วย Amazon Cloud Drive ที่สามารถเข้าถึงไฟล์งานส่วนตัวผ่านทางอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตและอื่นๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ amazon

หลุดข้อมูล!!! NVIDIA Sheild Pro เครื่องคอนโซลขนาดเล็ก มีพื้นฐานจาก NVIDIA Tegra X1

33
May 2015
1372 day ago
สำหรับ nVIDIA Sheild ที่เป็นเครื่อง micro-console ประกาศกลับมาในเดือน มีนาคม กับทางเลือกในการเรียก คอนโซลดังกล่าวนี้ในแบบ Shild hand-held หรือจะเป็น Sheild Tablet
21 May 2015 - LKT-NBS
  2 Comments

Amazon ใช้หุ่นยนต์ Kiva ช่วยขนสินค้ากว่า 15,000 ตัวในตอนนี้ และจะซื้อเพิ่มในอนาคต

32
Dec 2014
1538 day ago
Amazon นับเป็นหนึ่งใน Ecommerce ยักษ์ใหญ่ของโลกในขณะนี้ก็ว่าได้ ซึ่งมีจำนวนการซื้อขายต่อปีถึง 36.8 ล้านชิ้น ส่งออกไปยังนักซ็อปออนไลน์ทั่วโลก
6 Dec 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

แม้ Fire Phone จะเจ๊งบ้ง แต่ Amazon ยืนยันที่จะทำสมาร์ทโฟนขายต่อไป

31
Nov 2014
1569 day ago
แม้ไตรมาศล่าสุด Amazon จะขาดทุนย่อยยับถึง 170 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นผลมาจากความล้มเหลมของสมาร์ทโฟนลูกหม้ออย่าง Fire Phon
5 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

5 บริษัท IT ระดับที่โลกที่มีจุดเริ่มต้นในสถานที่สุดเห่ย แต่กลับยิ่งใหญ่ในปัจจุบัน

30
Sep 2014
1614 day ago
ใครละจะเชื่อว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Google, Amazon, Facebook และอีกหลายๆแห่งมีจุดเริ่มต้นหรือจุดกำเนิดที่ดูเห่ยสุดๆ
21 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

เหยด! Amazon ลดราคาเกมบิ๊กเนม 339 เกม สูงสุดถึง 85% ! อาทิ Batman Arkham, Battlefield 4

29
Aug 2014
1636 day ago
เอาอีกละ เงินเดือนยังไม่ทันก็ออกก็ออกมาสูบเงินกันแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลเลยทีเดียว กับเกมแท้ราคาถูกที่จำหน่ายผ่าน Amazon มากถึง 339 เกม
30 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยกับ Amazon Fire Phone ที่สามารถแสดงภาพ 3 มิติได้

28
Jun 2014
1703 day ago
หลังจากที่มีข่าวว่า Amazon ซุ่มทำ smartphone ของตัวเองตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2012 จนพอถึงในงานเมื่อวันที่ 18 มิุนายนที่ผ่านมา(ติดตามข่าวเก่า Amazon อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3D ตัวแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายนนี้)
24 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Amazon อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3D ตัวแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

27
Jun 2014
1718 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Amazon ได้ทำการปล่อยคลิปวีดีโอเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่จะจัดในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ครับ ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอไม่มีการระบุว่าอุปกรณ์ที่จะทำการเปิดตัวนั้นเป็นอุปกรณ์ตัวไหน
9 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

ตลกร้าย! Amazon จดสิทธิบัตรถ่ายรูปด้วยฉากขาว พร้อมกำหนดรายละเอียดปลีกย่อย

26
May 2014
1743 day ago
การจดสิทธิบัตรในต่างประเทศโดยเฉพาะในอเมริกานั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องที่หลายๆ บริษัท (หรือกระทั่งบุคคลธรรมดาทั่วไป) มักจะแย่งกันจดเวลาที่คิดอะไรออกมาได้ก่อน เพื่อป้องกันบุคคลหรือบริษัท
15 May 2014 - EDDY
  2 Comments

หลุดภาพแรกแบบเต็มๆ ของ Smartphone จาก Amazon

25
May 2014
1748 day ago
จากที่เคยมีข่าวหลุด Smartphone ตัวแรกของ Amazon (ติดตามข่าวเก่า หลุดสมาร์ทโฟนจาก Amazon ที่จะเปิดตัวอีกในไม่กี่เดือนนี้ มาพร้อมกล้อง 6 ตัว)
10 May 2014 - EDDY
  0 Comments

หลุดสมาร์ทโฟนจาก Amazon ที่จะเปิดตัวอีกในไม่กี่เดือนนี้ มาพร้อมกล้อง 6 ตัว

24
Apr 2014
1771 day ago
หลังจากที่ใช้เวลาพัฒนามามากกว่าปี ในที่สุด Smartphone จาก Amazon ก็ใกล้จะได้เวลาเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้แล้วครับ ทั้งนี้ก็ได้มีภาพล่าสุดของ Smartphone
17 Apr 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights