Home » Tag » Apple TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple TV

Apple Arcade

ล่าสุดในงานแถลงจาก Apple ได้เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ 3 บริการ เช่น Apple Arcade ที่พร้อมจัดเต็มความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานอย่างเต็มที่

apple-tv

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพหรือการควบคุมได้ก็ต้องขอให้คิดดูใหม่เพราะใครจะรู้ว่าสิ่งที่เรียกว่า Apple TV นี่แหละมันจะสามารถรองรับกับเกมที่หลากหลายและแสดงประสิทธิภาพได้ไม่แพ้บรรดาเครื่องคอนโซลเลย โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการทดสอบเกมจำนวน 2 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ที่จะทำให้เห็นว่า Apple TV มันก็มีดีเหมือนกัน

forza-xbox-one-special-edition 600

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะดีพอสมควรสำหรับ Xbox One จากทาง Microsoft ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว ณ เวลาปัจจุบันนี้ Xbox One ของ Microsoft ไม่ได้มีคู่แข่งแค่เพียง Sony PlayStation 4 และ Nintendo Wii-U(หรือรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน) เท่านั้น แต่ทว่าในตลาดเกมแบบ Casual games(เกมที่เล่นแบบสบายๆ ชิวๆ เรื่อยๆ) แล้วนั้น Xbox One มีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นจากการเข้ารุกตลาดของ set-top-box ซึ่งมีทั้งที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และคู่แข่งที่ประมาทไม่ได้เลยอย่าง Apple กับ Apple TV 2015 ครับ

new apple tv with remote 600

สิ้นสุดการรอคอยแล้วของใครหลายๆ คนที่กำลังเล็งๆ Apple TV รุ่นล่าสุด หรือ Apple TV 4th Generation ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายและน่าสนใจในราคาที่ไม่แพงเกินไป (สำหรับต่างประเทศ) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

plexamazonfiretv-600

ใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นเป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่าจะมีการรวมเอา App Store เข้ามาด้วยซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการดาวน์โหลดแอพลิเคชันมาใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม(มากกว่าใน Apple TV รุ่นเดิม) และล่าสุดนั้นแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งมีเดียชื่อดังอย่าง VLC และ Plex ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชันนี้นั้นจะมีมาให้โหลดบน Apple TV รุ่นใหม่โดยเป็นเวอร์ชันสนับสนุนการใช้งานบน tvOS อย่างเป็นทางการด้วยครับ  

Apple-TV-2014-Select-Edits-14 600

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับ Apple TV รุ่นใหม่ล่าสุด แน่นอนว่า ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีเพิ่มเข้ามาใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นก็ถือว่าเด็ดดวงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรีโมทแบบใหม่, การใช้งาน Siri หรือความสามารถในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมผ่าน App Store ฯลฯ ซึ่งคงต้องยอมรับกันครับว่า Appe TV รุ่นใหม่นั้นถือได้ว่าเป็น set-top box ที่ทรงพลังเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว

nvidia_shield_apple_tv-600 01

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการแล้วนั้นทุกผลิตภัณฑ์ถูกคู่แข่งส่งโฆษณาออกมาจิกกัดทั้งหมดเลยครับ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดนหยิบขึ้นมากัดด้วยก็คือ Apple TV ที่ผู้ทำการกัด Apple ในครั้งนี้ก็เป็นจ้าวเทคโนโลยีทางด้านกราฟิกชิปเซ็ทอย่าง NVIDIA ที่ทางฝั่งตัวเองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ set-top-box อย่าง NVIDIA SHIELD ครับ

apple-iphone-6s-live-_1787

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น เปลี่ยนนิยามใหม่ของ Apple TV ที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ "อนาคตทีวีคือแอพพลิเคชั่น" เพราะถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Apple TV

ถ่ายทอดสดงานเปิดตัว iPhone 6s บน iOS, Mac, Apple TV และ Windows 10 ได้ที่นี่เวลาเที่ยงคืน

27
Sep 2015
1723 day ago
ถึงแก่เวลาอันสมควรแล้วที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะชื่อรุ่น iPhone 6s โดยหลายๆ สำนักข่าวยังคาดการณ์อีกว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายอย่างด้วยกัน
9 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

วงในบอก Apple TV รุ่นใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์เกมมิ่ง และรีโมทเป็นจอยเกมได้

26
Sep 2015
1723 day ago
The New York Time ได้ข่าวจากวงในของ Apple ระบุว่า Apple TV รุ่นใหม่นั้น จะได้รับการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ที่ดียิ่งกว่าเดิม
9 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ไม่แน่!!! Apple TV รุ่นใหม่อาจจะมาในช่วงเดือนกันยายนนี้ หลังจากที่ไม่ได้อัพเกรดมานานหลายปี

25
Aug 2015
1747 day ago
ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Apple นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ iPhone, iPad และคอมพิวเตอร์ในซีรีส์ Mac ทั้งหลาย ทว่าบางผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นก็ไปได้ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก
17 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

Touch ID อาจจะมามีฟีเจอร์ที่ทำให้ Apple TV รู้ได้ว่ามีคนในครอบครัวคนไหนของคุณกำลังดูทีวีอยู่

24
Aug 2015
1757 day ago
จากสิทธิบัตรที่เพึ่งจะถูกตีพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้พบว่า Apple อาจจะมีการเพิ่มความสามารถอย่าง Touch ID fingerprint sensor เข้าไปในรีโมทของ Apple TV ครับ ซึ่งถึงแม้ว่าหลักการทำงานของมัน
7 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

ยังไม่พร้อม !!! Apple ยกเลิกพัฒนาทีวี หันมาเน้นกล่องแบบเดิมและบริการอินเตอร์เน็ตแทน

23
May 2015
1834 day ago
ถ้าหากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวลือเรื่องที่ว่า Apple นั้นกำลังซุ่มพัฒนาเครื่องทีวีของตัวเองอยู่ แต่ข่าวอัพเดทล่าสุด ดูเหมือนว่า Apple จะล้มเลิกแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้แล้ว
21 May 2015 - Laem
  0 Comments

Apple เตรียมเปิดตัว Apple TV ใหม่ที่งาน WWDC 2015 นี้ มาพร้อม Siri และ App Store

22
Mar 2015
1892 day ago
สำหรับข่าวคราวของ Apple นั้น ตั้งแต่เปิดตัวเครื่อง Apple Watch และ MacBook ใหม่ออกมา ก็เรียกได้ว่ามีการรายงานและพูดถึงไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว และกับอีกผลิตภัณฑ์อย่าง Apple TV ก็มีอัพเดทเพิ่มเติมขึ้นมาแล้ว
24 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

สิทธิบัตรใหม่ของรีโมท Apple TV ขั้นสูงเผยสามารถใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac และอุปกรณ์ iOS ได้

21
Oct 2014
2061 day ago
ดูเมือนว่าสิทธิบัตรใหม่ของทาง Apple นั้นจะเป็นไปในทางที่ Apple เพิ่มความสามารถในการใช้งานร่วมกันและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานระหว่าง Apple TV และ iTune desktop ผ่านอุปกรณ์ iOS ครับ
6 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Reading Rainbow กำลังจะถูกนำกลับมาใหม่บน Android, Apple TV และ Xbox

20
Jul 2014
2152 day ago
หากกล่าวถึง 'Reading Rainbow' นั้นเด็กรุ่นใหม่ที่มีอายุไม่ถึง 40 ปีอาจจะไม่มีใครรู้จักครับ เพราะ 'Reading Rainbow' เป็นทีวีโชว์เกี่ยวกับการศึกษาที่ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 1983 และหยุดออกอากาศ
8 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

ลือ WWDC 2014 นี้ Apple เตรียมเปิดตัว OS X 10.10, iOS 8 พร้อมด้วย Apple TV รุ่นใหม่

19
May 2014
2214 day ago
โดยปกติแล้วบริษัทใหญ่ๆ แต่ละบริษัทก็จะมีงานเปิดตัวเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ๆ เป็นของตัวเองอยู่ตลอดเวลาครับ ของ Apple นั้นก็เป็นงาน WWDC ซึ่งเรียกว่าในทุกปีที่ผ่านมานั้นสาวก Apple
7 May 2014 - EDDY
  5 Comments

Apple TV รุ่นที่กำลังจะเปิดตัว จะมีฟีเจอร์ควบคุมด้วยความเคลื่อนไว้เป็นฟีเจอร์เด่น

18
Apr 2014
2236 day ago
ตอนนี้การควบคุมด้วยการเคลื่อนไหวนั้นถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของเครื่องเล่นเกม หรือแม้กระทั่ง Smart TV ไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น Kinect ของฝั่ง Microsoft
15 Apr 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights