Home » Tag » Controller

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Controller

Steelseries Stratus XL-1

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีโอกาสรีวิว ของสุดแจ๋มอย่าง SteelSeries Stratus XL จอยเล้นเกมสุดแจ๋มในราคาเพียง 2,190 บาท โดยตัวจอยนั้นรองรับได้ทั้ง PC และ Android ถูกใจทั้งคอเกมโทรศัพท์และ PC กันเลยทีเดียว โดยจอยนี้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ ไร้สาย ( Bluetooth) โดยการเชื่อมต่อนั้นไม่จำเป็นต้องมีตัวรับสัญญานใดๆทั้งสิ้น (ยกเว้นตัว PC ที่ไม่มี Bluetooth อาจจะต้องชื้อตัว Bluetooth เพิ่มขึ้นมา) เรียกได้ว่าใช้งานก็ง่ายพกพาก็คล่องไปต้องพกสายอะไรให้ยุ่งยากกันเลย

SFV_bisonblocked

Street Fighter 5 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับและหลาย ๆ คนก็คงจะได้สัมผัสความมันส์กันไปบ้างแล้วแต่ถึงอย่างนั้นมันมีอีกอย่างที่สามารถเพิ่มความมันส์ของเกมนี้ได้ก็คือ "จอยสติ๊ก" นั่นเองและถ้าหากใครที่กำลังมองหาจอยควบคุมสำหรับเล่น Street Fighter 5 อันใหม่อยู่หล่ะก็ล่าสุดทาง vg247 ได้คัดสรรจอยสติ๊กที่น่าใช้น่าสนใจมาให้เป็นทางเลือกในการซื้อกันครับโดยจะมีทั้งจอยรุ่นเก่าสไตล์ Arcade และจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ฟังก์ชั่นสุดเจ๋งจำนวน 5 ตัวด้วยกัน

page

แม้ว่าการเล่นเกมบน PC จะมีเม้าส์กับคีย์บอร์ดเป็นตัวควบคุมการเคลื่อนไหวได้แต่ทว่าเกมบางเกมที่พอร์ทลง PC นั้นเหมือนว่าจะควบคุมด้วยจอยคอนโทรลเลอร์จะดีกว่าแต่ก็มีปัญหาอีกที่ว่าจะเลือกจอยคอนโทรลเลอร์แบบไหนดีที่จะตรงความต้องการของผู้ใช้มากที่สุดเพราะในปัจจุบันก็มีจอยหลากรุ่นหลายยี่ห้อออกมาให้เลือกกันมากเหลือเกินแต่อย่ากังวลไปครับเพราะเราจะมาแนะนำจอยคอนโทรลเลอร์น่าใช้ตามความสามารถการใช้งานจำนวน 4 ตัวด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

r-sfn8enTCWx

จอยคอนโทรลเลอร์แบบ XInput ในเครื่องคอนโซลปัจจุบันอย่าง Xbox นั้นก็เป็นที่ทราบกันดีว่ามันจะทำงานร่วมกับ API ตัวล่าสุดที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมาตั้งแต่ DirectX 9 เป็นต้นมาโดยที่ก่อนหน้านั้นจะเป็นจอยที่เรียกว่า DirectInput ซึ่งก็รวมไปถึงจอยเก่า ๆ ทุกประเภทด้วยแต่ถ้าหากเราอยากจะเล่นเกมที่รองรับกับ XInput แต่ว่ามีจอยคอนโทรลเลอร์แบบ DirectInput ล่ะทำเช่นไร?

Razer Wildcat 600 01

ก่อนหน้านี้นั้น Microsoft ได้มีการเปิดตัวคอนโทรเลอร์ Xbox One Elite Controller ที่เป็นคอนโทรเลอร์ซึ่งผู้ใช้สามารถทำการปรับแต่งต่างๆ ให้เหมาะสมกับการเล่นเกมบน Xbox One ได้ด้วยตัวเองที่ราคา $149.99 หรือประมาณ 5,325 บาทออกมาครับ ทว่าถ้าหากคุณๆ ที่เป็นเจ้าของ Xbox One คิดว่า Xbox One Elite Controller ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีพอสำหรับคุณแล้วหล่ะก็วันนี้เรามีคอนโทรเลอร์อีกตัวเลือกหนึ่งจากทาง Razer อย่าง Razer Wildcat ซึ่งมีราคาที่เท่ากันกับ Xbox One Elite Controller มาแนะนำครับ

Screen_Shot_2015-05-29_at_11.19.37_AM.0.0

ในวันนี้ได้เกิดเหตุการณ์ภาพหลุดจอยคอนโทรลเลอร์ Xbox One ตัวใหม่ที่มาพร้อมลวดลายสุดเท่และช่องเสียบหูฟังโดยรูปภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์และเผยแพร่ผ่านทางร้านค้าแห่งหนึ่งในออสเตรเลียแล้ว

mA5xbwq - Imgur

Steel Battalion เป็นเกมจาก Xbox ที่เกี่ยวกับสงคราม ผู้เล่นจะต้องควบคุมหุ่นยนต์รบเพื่อต่อกรกับศัตรูซึ่งจุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่การควบคุมโดยใช้จอยคอนโทรลเลอร์และระบบ Kinect ไปในตัวและในวันนี้ได้มีชายหนุ่มนามว่า Dave ได้ประดิษฐ์จอยคอนโทรลเลอร์เกมดังกล่าวให้แจ่มยิ่งขึ้น

cars

แนวคิดการนำรถของจริงมาเป็นจอยบังคับในเกมแข่งรถนั้นมีมานานพอสมควรและแนวคิดนั้นก็เริ่มจะเป็นจริงเสียทีเมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้นำรถเก่าๆที่ไม่ได้ใช้งานมาดัดแปลงเป็นจอยบังคับโดยเกมที่ใช้จะเป็นเกมแข่งรถจากเครื่องเล่นยุคเก่าคือ Atari 400

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Controller

งานเข้า!!! เหล่าเกมเมอร์โวยหลังไม่ได้รับจอยคอนโทรล Delta-Six ตามที่สั่งซื้อแถมไม่ได้คืนเงินอีก

16
Feb 2015
1918 day ago
แม้ว่าจอยปืนคอนโทรลเลอร์สุดล้ำ "Delta-Six" ที่พัฒนาเพื่อชาว FPS ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2013 ที่ต่างก็มีเสียงตอบรับในทางที่ดีและเหล่าเกมเมอร์ได้สั่งซื้อกันยกใหญ่กลับมีปัญหาบางอย่างเสียแล้วเมื่อมีเสียงร้องเรียนจากเกมเมอร์บางคนว่าสั่งซื้อของไปแล้วแต่ไม่ได้
23 Feb 2015 - AZM
  0 Comments

Xiaomi Mi Bluetooth Game Controller จอยเกมไร้สายราคา 550 บาท ที่ทำงานได้ทุกอุปกรณ์

15
Jan 2015
1944 day ago
คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแบรนด์ Xiaomi ที่จัดได้ว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงยังผลิตภัณฑ์ไอทีอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยล่าสุดได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Bluetooth Game Controller
28 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  6 Comments

รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก! วิธีดูจอย Xbox 360 ของแท้ในปี 2014

14
Jun 2014
2161 day ago
กลโกงในปัจจุบันก็ต่างมีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่นเดียวกันกับในอุตสาหกรรมเกมที่ก็มีกลโกงกันมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงปัจจุบันกับ
25 Jun 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ทดสอบใช้งาน Steam Controller แบบใหม่ โดยมีการเพิ่มปุ่ม D-Pad และ ABXY ขึ้นมา

13
Mar 2014
2250 day ago
หลังจากที่ในตัวต้นแบบแรกของ Steam Controller นั้นมีรูปร่างประหลาดและดูเหมือนจะไม่เหมาะสมกับการใช้งานโดยทั่วไปเท่าไรนัก ทาง Valve จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบ
28 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Valve ปรับโฉมจอยสติ๊ก Steam Controller ใหม่ เพิ่ม D-Pad และ Face Buttons

12
Mar 2014
2261 day ago
ยังมีข่าวการพัฒนาออกมาเรื่อยๆ ครับสำหรับเครื่อง Console ตัวใหม่จาก Valve ที่หวังมาตีตลาด Sony และ Microsoft โดยรูปลักษณ์ใหม่ของ Steam Controller
17 Mar 2014 - EDDY
  3 Comments

SteelSeries Stratus จอยไร้สายใหม่ สำหรับอุปกรณ์ iOS 7 สนนราคา 3,3xx บาท

11
Jan 2014
2325 day ago
วงการเกมบนเครื่องมือถือนั้น ก็มีการพัฒนาต่อเนื่องไม่น้อยเช่นเดียวกัน ไม่ว่จะเป็นระยะเริ่มแรก ที่มีการพัฒนาระบบ OS ต่างๆออกมาให้กับตัวเครื่อง แล้วตามมาด้วยกันพัฒนา
12 Jan 2014 - Laem
  0 Comments

Steam Controller นวัตกรรมใหม่ กับอีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

10
Oct 2013
2401 day ago
ที่ผ่านมานั้น จอย Controller สำหรับใช้ควบคุมการเล่นเกมต่างๆ ที่เราชินตากันดี ก็มักจะมีรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากมายสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นจากยี่ห้อไหน ค่ายไหน
28 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

หลุด รูปเคสแปลง iPhone เป็นจอยคอนโทรลเลอร์จาก Logitech

9
Oct 2013
2421 day ago
สำหรับระบบ iOS 7 นั้น เราได้เคยรายงานข่าวกันไปบ้างแล้ว ว่า Apple ได้เพิ่มระบบมาตรฐานกลาง สำหรับการควบคุมเกมต่างๆบนระบบ iOS ให้สามารถที่จะควบคุม
8 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

Valve เปิดตัว Steam Controller ที่สามารถเป็นทัชแพดควบคุมคอมได้ด้วย

8
Sep 2013
2429 day ago
หลังจากที่เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วทั้งสองผลิตภัณฑ์จากทาง Valve อย่าง SteamOS และ Steam Machines มาในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ไปแล้วกับ Steam Controller
30 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Ascenti Resources ส่ง “จอยคอนโทรลเลอร์ขั้นเทพเหนือชั้นยิ่งกว่าใคร Razer Sabertooth”

7
Jun 2013
2536 day ago
บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เมาส์ และ คีย์บอร์ด สำหรับเกมเมอร์ชั้นนำของโลก ยี่ห้อ Razer
15 Jun 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights