Home » Tag » cooling pad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  cooling pad

Average Rating

สมัยก่อน Cooling Pad นั้นจำเป็นต่อโน๊ตบุ๊ครุ่นเก่าๆอยุ่พอสมควร เพราะCPUมีความร้อนที่สูงและระบบระบายความร้อนที่ไม่ค่อยดี ทำให้จำเป็นที่จะต้องใช้ Cooling Pad ช่วยลดความร้อนเวลาใช้ตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาตลอดเวลาทำให้โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆความร้อนลดลงเป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆคนบอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องไปซื้อแล้ว เปลืองเงิน ซึ่งตรงนี้เราต้องแยกจุดประสงค์ก่อนครับว่า โน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานนั้นใช้งานด้วยจุดประสงค์ใด เพราะการใช้งานแต่ละอย่างนั้นโน๊ตบุ๊คสร้างความร้อนไม่เท่ากัน เช่นการทำงานเอกสารจะสร้างความร้อนน้อย หรือการเล่นเกมที่จะสร้างความร้อนสูงมาก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วระบบเวลาความร้อนสูงจะทำการลดประสิทธิภาพการทำงานลงทำให้อาจเกิดการกระตุกขึ้นได้ ดังนั้นหากถามว่าจำเป็นไหม ขอตอบว่ายังจำเป็นสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่องหนักๆครับ เช่นการตัดต่อ การเล่นเกม เป็นต้น ซึ่งความต่างของอุณหภูมินั้นมีผลต่อการใช้งานกราฟฟิกอยู่พอสมควร ส่วนเครื่องที่ใช้งานทั่วไป ทำงานเอกสาร ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ครับ แต่หากมีก็จะช่วยเรื่องการปรับองศาเครื่องให้เหมาะมือเพื่อการใช้งานที่สบายขึ้นครับ

บอกเลยว่าตอนนี้อากาศในบ้านเรานั้นโคตรร้อนมาก ระดับ 40 องศาเซลเซียส ขึ้นไปกลางแดด แม้อยู่ในร่มถ้าไม่เปิดแอร์ก็ยังแทบจะทนไม่ไหว คนยังร้อนขนาดนี้และโน้ตบุ๊คที่รักจะขนาดไหน บางเครื่องบางเบาใช้ไฟต่ำก็ใช่ว่าจะไม่ร้อน ยิ่งพวกเกมมิ่งนี่ยิ่งร้อน ต่อให้ใช้งานในห้องแอร์ก็ยังลำบากเลย แล้วถ้าเพื่อนๆใช้งานในห้องพัดลมละจะขนาดไหน วันนี้ทีมงานเลยขอแนะนำวิธีง่ายๆในการดับร้อนให้โน้ตบุ๊คที่รักของทุกท่านกันสักหน่อย

บ่อยครั้งที่ทีมงานเดินผ่านตามร้านขายของแต่งบ้าน หรือขายอุปกรณ์ใช้สำนักงานก็จะมีแท่นรองโน้ตบุ๊คให้เลือกซื้อหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันกับที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วไป ยี่ห้อเดิมๆ และที่สำคัญคือราคาแพง และบางท่านก็ไม่ได้ต้องการความสามารถอะไรมากนัก เน้นแค่รองโน้ตบุ๊คสำหรับพิมพ์งานไม่ได้ต้องการของราคาแพงอะไรมาก วันนี้ผมเลยมาขอแนะนำไอเทมเด็ดจาก IKEA ห้างขายอุปกรณ์แต่งบ้านชื่อดังที่มีทุกอย่างที่ต้องการ แม้กระทั่งแท่นรองโน้ตบุ๊คในราคาเพียงแค่ 149 บาท เท่านั้น

ปัญหาใหญ่ของผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คทั่วโลกนั่นก็คือการใช้งานโดยเฉพาะการพิมพ์ที่ไม่ได้สะดวกนัก เพราะโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ออกแบบให้พิมพ์ในแนวราบ ทำให้การวางมือไม่เหมาะที่จะพิมพ์ต่อเนื่องยาวนานเท่าไร อีกทั้งยังส่งผลถึงการนั่งและกระดูกสันหลังเลยทีเดียว โน้ตบุ๊คหลายๆ รุ่นยังมีการออกแบบให้ด้านหลังสูงกว่าด้านหน้า หรือออกแบบให้สามารถยกระดับโน้ตบุ๊กด้านหลังให้สูงขึ้นมาได้ เพื่อการพิมพ์ที่สะดวกและถูกหลักสรีระศาสตร์มากขึ้น ซึ่งถ้าต้องการใช้งานต่อเนื่องนานๆผมก็จะแนะนำให้หาคูลลิ่งแพดหรือแท่นรองโน้ตบุ๊กมาเสริมการใช้งานจะดีกว่า เพราะนอกจากใช้งานได้สะดวกขึ้นยังช่วยในการระบายความร้อนอีกด้วย อย่าง Cooler Master NotePal U2 PLUS ที่ทีมงานจะมารีวิวกันในวันนี้

การใช้งานโน๊ตบุ๊คปกติเราอาจจะไม่ต้องคำนึงถึงเรื่อง Cooling Pad  นักหากใช้งานเบา ๆ ไม่หนักหนาสาหัสแต่ถ้าหากเน้นหนักไปทางเล่นเกมหรือใช้งานโปรแกรมที่ทำให้เครื่องคอมของเราทำงานหนักขึ้นล่ะก็คงไม่พ้นเรื่องความร้อนที่อยู่ในเครื่องโน๊ตบุ๊คย่อมมากขึ้นประกอบกับสภาพอากาศบ้านเราที่อบอ้าว (แม้จะเป็นฤดูฝนก็ตาม) ก็อาจทำให้คอมมีอาการผิดปกติก็ได้

ตอนนี้ต้องยอมรับว่าโน้ตบุ๊คที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมมีเยอะจริงๆ ทั้งตัวสเปคแรงราคาแพง ไปจนถึงเครื่องสุดแสนบางเบาที่มาพร้อมการ์ดจอแยก หรือจะเป็นโน้ตบุ๊คสำหรับคอเกมราคาประหยัดก็มีมากมาย แต่สำหรับโน้ตบุ๊คแรงๆ นั้นมีจุดด้อยอย่างนึงคือเรื่องของความร้อน ที่ยิ่งแรงก็ยิ่งทำให้เกินความร้อนมาก โดยเฉพาะเครื่องที่มาพร้อมกับซีพียู HQ และการ์ดจอ GTX ยิ่งเป็นตัวผลิตความร้อนชั้นดี แม้การออกแบบตัวเครื่องจะสามารถระบายความร้อนได้ดีระดับหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่การทดสอบก็อยู่ในประเทศเมืองหนาว ไม่ได้เป็นเมืองร้อนอย่างบ้านเรา แม้จะมีแอร์ช่วยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีนัก วันนี้ผมเลยขอพาเพื่อนๆ ไปสังเกตุโน้ตบุ๊คกันสำหน่อยว่าจะระบายความร้อนได้ดีไม่ดีดูทีอะไรบ้าง

  นับวันบ้านเรานี่จะร้านมากมาย โดยเฉพาะเวลาช่วงกลางวัน ผมนี่แทบไม่อยากออกไปไหนเลย อยากจะนอนตากแอร์อยู่ที่ออฟฟิตอย่างเดียว แต่แม้จะมีแอร์แล้วก็ใช่ว่าโน้ตบุ๊คที่รักของเราจะรู้สึกเย็นเหมือนเรา เพราะการทำงานยิ่งหนักเครื่องยิ่งร้อน สเปคยิ่งแรงก็ยิ่งร้อน แม้การออกแบบระบบระบายความร้อนของโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะทำออกมาดีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะใช้งานร้อนๆนานๆได้ตลอด เพราะฉะนั้นมันก็ต้องหาตัวช่วยในการดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักเสียหน่อย

AAEAAQAAAAAAAAchAAAAJDNiMjQ3MTYzLTE3YzAtNDU5Ny04MjE3LTEyNDM2M2Q2YWYxMg

กรมอุตุนิยมวิทยาย้ำแล้วย้ำอีกว่าอากาศในบ้านเราเดี๋ยวก็ร้อนขึ้น ร้อนขึ้น แล้วก็ร้อนขึ้นทำลายสถิตินู่นนี่นั่นบ้าง พระอาทิตย์ตั้งช้างบ้างอะไรบ้าง ยิ่งถ้าได้ลองลองเดินออกนอกชายคาบ้านสักช่วง 11 มึงขี้นไปก็เรียกได้ว่าร้อนนรกแตกอารมณ์ประมาณผิวไหม้กันเลยทีเดียวละครับ เห็นมั้ยละว่าคนยังแทยไหม้แล้วโน้ตบุ๊คจะเหลืออะไร ยิ่งเมื่อใช้งานหนักๆ และไม่ได้รับการระบายความร้อน หรือบรรยากาศในการใช้งานที่ดีเข้ามาช่วย ก็อาจทำให้เครื่องโน้ตบุ๊กร้อนเร็วขึ้น จนส่งผลให้มีอาการเอ๋อ หน่วง กระตุก แถมมาเจอความร้อนประเทศไทยปี 2016 แบบนี้แล้วละก็อาจจะมีลาโลกก่อนวัยอันควร ซึ่งบทความนี้ ADBIG จะมาแนะนำ 5 วิธีรับมือกับการใช้โน้ตบุ๊ค สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ไม่ให้พังก่อนวัยอันควร กันแบบชิวๆ สบายๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับไปดูกัน!!!  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ cooling pad

[Buyer’s Guide] ฟันธง 4 Cooling Pad พัดลมระบายความร้อนโน้ตบุ๊ค ที่ดีที่สุด

41
Feb 2016
1459 day ago
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เหล่ายูเซอร์ถามเข้ามามากเหลือเกินกับการแนะนำ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน้ตบุ๊ค ที่มักจะถามว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ราคาเท่าไร แบบไหนดีกว่ากัน ทางผม ADBIG
25 Feb 2016 - AdminPong_NBS
  5 Comments

[Kickstarter] Hover X ที่รองโน๊ตบุ๊คครบเซ็ตสุดแนว เพื่อ Gamer เพื่อการเล่นเกมอย่างแท้จริง

40
Mar 2015
1796 day ago
นับว่าเป็นโปรเจคใหม่ของทาง Kickstarter ที่จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการนำมาใช้ร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ด้วยแนวคิดจากโต๊ะสำหรับวางโน๊ตบุ๊คทั่วไป ซึ่ง Hover X นี้จะเป็นทั้งแผ่นวางโน๊ตบุ๊ค ที่รองเมาส์
24 Mar 2015 - LKT-NBS
  1 Comments

Tube 3-in-1 สแตนสุดแกร่งสำหรับวางโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตขนาดกระทัดรัด

39
Feb 2015
1824 day ago
หากเราสังเกตดีๆ จะพบว่าในภาพยนตร์ไซไฟในยุคอนาคต มักจะมีของใช้ขนาดที่เล็กกระทัดรัด ดูทันสมัย แต่เมื่อแตะเพื่อเริ่มใช้งาน ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ทันที ซึ่งใช้งานกันอยู่ให้เห็นเป็นประจำ เช่นเดียวกับ Tube 3-in-1
25 Feb 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Cooler Master Ergostand III แท่นรองโน๊ตบุ๊คสุด Cool เย็นและเงียบ ดีไซน์เพื่อสรีระคนใช้โน๊ตบุ๊ค

38
Jan 2015
1854 day ago
Cooler Master Ergostand III ต้องเรียกได้ว่าเป็น Cooling Stand ขนาดใหญ่รองรับโน๊ตบุ๊คระดับ 17" ได้สบาย พร้อมพัดลมขนาด 230mm ที่เงียบสุดๆ ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า Loop Dynamic Bearing Technology
25 Jan 2015 - LKT-NBS
  1 Comments

Cooler Master เปิดตัวฐานรองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนรุ่น ErgoStand III

37
Jan 2015
1856 day ago
สำหรับคนที่อยู่ในแวดวงการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เองนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Cooler Master ผู้ผลิตส่วนประกอบสำหรับ PC Desktop และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีชื่อเสียงและทาง Cooler Master
23 Jan 2015 - EDDY
  0 Comments

ทำ Cooling Pad ลดความร้อนโน้ตบุ๊คง่ายๆ ประหยัดๆ ด้วยตัวเอง จากท่อ PVC

36
Aug 2014
2015 day ago
ทำใจได้ลำบากจริงๆ ใช้ไหมละครับเพื่อนๆ ที่คิดจะซื้อคูลลิ่งแพดเพื่อมาดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักก็แพงแสนแพงไม่สมราคา หรือบางตัวที่ถูกๆขายตามร้านทั่วๆไปก็พังง่ายเสียหรือเกิน
17 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

Thermaltake เปิดตัว Cooling Pad ระบายความร้อน Notebook ที่เป็นลำโพงด้วยในตัว

35
Jun 2014
2076 day ago
หากพูดถึงผู้ผลิตเคส, Power supply หรือระบบระบายความร้อนคงไม่มีใครไม่รู้จัก Thermaltake ครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวระบบระบายความร้อนสำหรับ Notebook ในชื่อ Satellite ครับ
18 Jun 2014 - EDDY
  1 Comments

เปิดตัวแท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่ ENERMAX TWISTERODIO 16 ทั้งเย็น และเสียงดี!!

34
Sep 2013
2355 day ago
สำหรับในยุคปัจจุบันที่อุปกรณ์ต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสามารถหลายๆ อย่าง ซึ่ง ENERMAX ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ได้ทำการคิดค้น แท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่
12 Sep 2013 - clubnotebook
  1 Comments

Cooler Master เปิดตัวแท่นวางโน้ตบุ๊ค Cooling Pad ใหม่ถึง 4 แบบ 4 สไตล์

33
Sep 2013
2357 day ago
เมื่อการทำงานในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปจากการใช้ PC ที่มีขนาดใหญ่ มาเป็นการใช้โน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กและพกพาได้สะดวก แต่อุปกรณ์เหล่านี้มักมีปัญหาในเรื่องความร้อนเป็นส่วนใหญ่ การดูแลรักษาวิธีหนึ่งที่นิยมนั่นคือ การหาแท่นวางโน้ตบุ๊ค มาช่วยในเรื่อง
10 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Enermax เปิดตัว Cooling Pad รุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊ก ดีไซน์สุดล้ำ

32
Aug 2013
2389 day ago
Enermax ได้ออกชุด Cooling Pad สำหรับรองใต้เครื่องโน้ตบุ๊กเพื่อระบายความร้อน โดยการออกแบบที่เหมือนใครเช่นพัดลมไฟ LED
9 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights