Home » Tag » drone

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  drone

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone จะมาพร้อมกับตัวกล้องและระบบสำรวจเพื่อที่จะส่งผ่านข้อมูลไปยังหน่วยควบคุมหลักโดยนอกจากดวงตาแล้วนั้นมันยังสามารถที่จะตรวจจับศรีษะ, ฝ่ามือและนิ้วมือได้แบบ real time ครับ

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO กล้องจิ๋วมุมกว้างเน้นใช้งานท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากมายในตลาดโลก ที่ในตอนนี้รุ่นหลักๆ ก็ถึงว่าเจน 6 แล้ว  อย่างไรก็ตามก็ได้มีคู่แข่งมากมายจากประเทศจีน ทำราคาถูกกว่าหลายตัวมาแย่งตลาดไป

spark_feat 600

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode” เพื่อที่จะทำการบังคับเจ้า Spark ได้หล่ะครับ

DJI_Goggles___600 01

หลังจากที่มีการเปิดตัวในงาน Mavic Pro ในปี 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุดนั้นทาง DJI พร้อมแลวที่จะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถที่จะ pre sale กับอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับรับภาพจาก Drone แบบ real time ด้วยราคาเปิดตัวอยู่ที่ $449 หรือประมาณ 15,500 บาท ซึ่งตัวอุปกรณ์สวมศรีษะ DJI นี้นั้นอาจจะทำให้คุณนึกถึง PS VR ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ใกล้กันและการออกแบบที่คล้ายๆ กันครับ

iphone7-drop test-1

จับตาดูให้ดี เพราะมีความสะใจเล็กๆ แบบทดสอบอย่างนี้มีคนทำไม่เยอะ โดยในแชนแนลของ GizmoSlip บน Youtube ที่เป็นต้นตำรับในการทดสอบความอึดทนของบรรดา Gadget ต่างๆ เอาไว้ ซึ่งในช่วงเทศกาลอีสเตอร์นี้ ได้นำเอา iPhone 7 มาทดสอบ ด้วยการใส่ไว้ในช็อคโกแลตรูปกระต่ายแสนน่ารัก แล้วปล่อยลงจากโดรนสู่พื้นบนความสูงราวๆ 30 เมตร

amazon-prime-air-2

หลังจากประกาศที่จะให้บริการและทดสอบได้สักระยะแล้ว Amazon Prime Air ก็ได้ฤกษ์ขึ้นบินให้บริการเป็นครั้งแรกให้กับลูกค้าในประเทศอังกฤษ ช่วงวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยในการจัดส่งครั้งนี้จะต่างจากทุกครั้ง เพราะใช้การบินอัตโนมัติของ Drone เอง ไปยังบ้านลูกค้าที่ไม่ไกลไปจากศูนย์ปฏิบัติการมากนัก ซึ่งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ในอังกฤษนั่นเอง โดยที่อากาศยานนี้บรรทุกน้ำหนักประมาณ 2-3Kg และบินด้วยความสูงประมาณ 120M ไปยังบ้านของลูกค้าเป้าหมาย โดยไร้การบังคับใดๆ จากมนุษย์ตลอดช่วงการบินอีกด้วย

photography-students-in-thailand-give-thanks-with-an-altar-of-dslr-gear-600

คนไทยเรานั้นมีวัฒนธรรมที่ดีงานอยู่หลายอย่างมากมายครับ สิ่งหนึ่งที่คนไทยให้ความเชื่อถือมาตลอดนั้นก็คืออุปกรณ์ที่เขาได้ใช้ในการเรียนรู้จนกระทั่งกลายเป็นการทำมาหากินนั้นโดยส่วนใหญ่มักจะมี "ครู" แฝงอยู่ด้วย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นนักถ่ายภาพนาม Apidol Punapanont ได้ทำการเผยภาพถ่ายที่น่าสนใจออกมาซึ่งภาพนั้นก็คือรูปของนักเรียนนักศึกษาทางด้านการถ่ายภาพกราบแท่นบูชาโดยที่แท่นบูชานั้นเต็มไปด้วยกล้อง DSLR ครับ

svbiedisis-700x389

ไม่นานมานี้ได้มีภาพถ่ายวีดีโอทางอากาศของฝ่าย ISIS ที่ถูกบันทึกไว้โดยโดรนติดกล้อง ถูกเผยแพร่เป็นคลิปวีดีโอแบบที่มีการดัดต่อใส่ภาพกราฟฟิกความคมชัดระดับ HD เผยให้เห็นถึงปฏิบัติการ Car Bomb โจมตีกลุ่มทหารอิรัก รวมถึงการจู่มโจมรถถัง M1 Abrams อย่างอุกอาจ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ drone

[Drone] Intel และ Disney ร่วมกันสร้างสีสันให้กับท้องฟ้าที่ Disney World ด้วยไฟ LED กว่า 300 ตัว

48
Nov 2016
1281 day ago
ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ
21 Nov 2016 - EDDY
  0 Comments

[Drone] “The Falcon 8+” อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กที่มาพร้อมกับแบรนด์ดังอย่าง Intel

47
Oct 2016
1312 day ago
น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทาง Intel นั้นได้มีการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับเป็นของตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกันครับ โดยที่ผ่านมานั้นทาง Intel ก็ไม่ค่อยจะประโคมข่าวสักเท่าไรนักต้องเป็นผู้ที่อยู่ในวงการอากาศยานไร้คนขับจริงๆ
21 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Drone] เปลี่ยนกลางคืนให้กลายเป็นกลางวัน ด้วยโดรนติดไฟสปอร์ตไลท์ 1000Watt สว่างลั่นทุ่ง!!!

46
Oct 2016
1315 day ago
สำหรับเทคโนโลยีโดรนในตอนนี้เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ในการนำประยุกต์ใช้กับสิ่งต่าง ๆ เช่น การขนส่ง หรือการถ่ายภาพ ล่าสุดที่ผานมาใน Youtube บนแชแนล rctestflight ได้มีการนำโดรนติดตั้งเข้ากับไฟ
18 Oct 2016 - clubnotebook
  0 Comments

[Drone] DJI Mavic Pro มาพร้อมขนาดที่เล็กกว่า เบากว่า บินไกลกว่า GoPro Karma ในราคา 27,000 บาท

45
Sep 2016
1335 day ago
ที่ผ่านมาตลาดของโดรนมืออาชีพต้องยอมรับว่าเป็นของทางฝั่ง DJI เพราะว่าผลิตภัณฑ์มาได้ดีมีคุณภาพ ซึ่งล่าสุดหลายๆ ค่ายก็ได้โดดลงมาเล่นตลาดของโดรนกันอย่างมากมาย อย่างค่ายพันธมิตร GoPro ก็ได้ส่งโดรนของตัวเองออกมาเรียบร้อยแล้ว
28 Sep 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[GoPro] เปิดตัว Hero 5 Black, Hero 5 Session, โดรน Karma และไม้กันสั่น Karma Grip มาทีหลังแต่ดังกว่า

44
Sep 2016
1341 day ago
เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์ของ GoPro ที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอกันมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การเปิดตัว Hero 4 ในปี 2014 ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 19 กันยายนที่ผานมาได้มีการเปิดตัวกล้อง GoPro ในรุ่น Hero 5 Black
22 Sep 2016 - clubnotebook
  1 Comments

[Drone] ตำรวจฮอลแลนด์พร้อมออกปฏิบัติการณ์ “เหยี่ยวล่าโดรน” จากภัยคุกคามต่างๆ ที่อาจะเกิดขึ้นได้

43
Sep 2016
1349 day ago
ตำรวจในประเทศเนเธอแลนด์ พร้อมออกปฏิบัติการณ์รักษาความปลอดภัย เหนือน่าฟ้าสนามบินรวมถึงพื้นที่สำคัญอื่น ๆ จากภัยคุกคามของโดรน โดยหน่วยตำรวจได้มีการฝึกอบรมการทำงานร่วมกับนกอินทรีตั้งแต่เมื่อปี 2015
14 Sep 2016 - clubnotebook
  0 Comments

[Drone] Mavic โดรนใหม่ หล่อเหลาสำหรับมือใหม่หัดบินจาก DJI กล้อง 4K พับเก็บได้

42
Sep 2016
1354 day ago
ชั่วโมงนี้กระแสของโดรนยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะอย่างที่ได้เห็นคือ ถึงขนาดเซลฟี่ด้วยโดรนกันแล้ว ก็คงไม่ต้องแปลกใจว่าจะมี Drone เหล่านี้ออกมาให้ได้เล่นกันสารพัด
9 Sep 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[Review] XIRO XPLORER V – Drone 4 ใบพัดพร้อมกล้องมุมกว้าง ราคาไม่แพง ที่ใครๆ ก็สามารถจับจองได้

41
Sep 2016
1360 day ago
ต้องยอมรับแล้วล่ะครับว่าไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปสำหรับ Drone หรืออากาศยานไร้คนขับ ซึ่งแต่ก่อนจะมีใช้แค่เพียงทางการทหารเท่านั้น รวมไปถึงในวงการภาพยนตร์ มาในตอนนี้เราสามารถซื้อ Drone มาใช้งานกันได้มากๆ
3 Sep 2016 - AdminPong_NBS
  3 Comments

[Drone] Power Egg อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร กางพร้อมบินได้ทันที

40
Sep 2016
1360 day ago
ตอนนี้นั้นคงปฎิเสธไม่ได้แล้วหล่ะครับว่าอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กหรือ Drone ได้เข้ามาเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่เป็นที่นิยมกันมากขึ้นในหมู่ผู้ชื่นชอบเล่นอุปกรณ์วิทยุบังคับไปจนกระทั่งผู้ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับ
3 Sep 2016 - EDDY
  0 Comments

[Drone] อยากได้ อยากโดน กับ Parrot Drone รุ่นใหม่ใช้งานร่วมกับ VR ให้มุมมองเหมือนบินจริง

39
Aug 2016
1364 day ago
โดรนรุ่นใหม่ ที่จะเปลี่ยนมุมมองไปเป็นแบบที่หลายๆ คนชอบ ด้วยการมองวิวในแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือ First person view ด้วยโดรน Parrot Disco ซึ่งเป็นโดรนสำหรับผู้ใช้ทั่วไป
30 Aug 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights