Home » Tag » Dropbox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Dropbox

ASUS Zenfone 3, Zenbook 3 Lauch in Thailand-13

Dropbox แนะนำผู้ใช้บางส่วนให้อัพเดตล็อคอินเข้าใช้แอคเคาต์ เพราะรหัสและอีเมล์สมาชิกมีแนวโน้มที่จะถูกคุมคาม โดยที่ผู้ให้บริการ Cloud Storage ค่ายใหญ่นี้ ได้กล่าวถึงการตรวจสอบระบบความปลอดภัย รหัสผ่านบางส่วนที่ถูกแฮกก์โดยมัลแวร์ตั้งแต่ในช่วงปี 2012 ได้ถูกนำมาใช้ และมองว่าผู้ใช้อีเมล์บางส่วน กำลังถูกขโมยข้อมูลด้วยการ Sign-in เพื่อเข้าใช้ Dropbox ด้วยการแฮกก์เข้าอีเมล์จากรหัสผ่านที่ขโมยมาได้

dropbox-extension

แอ็พฯตัวนึงที่ช่วยให้การใช้งานแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆกับเครื่อง iPhone หรือ iPad เป็นเรื่องง่ายดายขึ้นมาเยอะ อย่าง Dropbox ก็ถือว่าได้รับความนิยมมากทีเดียว ล่าสุดได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มเติมในส่วนความสามารถ extension สำหรับระบบ iOS 8 เข้าไปอีก ทำให้สามารถที่จะเซฟข้อมูลต่างๆจากหลากหลายแอ็พฯมาใส่ในแอ็พฯ Dropbox ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเข้อแอ็พฯก่อนเลย

2014-08-27-image-3

สมภูมิ Cloud Storage หรือการให้บริการจัดเก็บข้อมูลผ่านคลาวดุเดือนมากๆ ในขณะนี้ เมื่อผู้นำด้าน Cloud Storage อย่าง Dropbox ได้ยุบรวมแพ็กเกจการให้บริการจากเดิมที่มีถึง 3 แพ็กเกจทั้ง 100GB, 200GB และ 500GB ทีต้องจ่าย 9.99 ดอลลาร์ , 19.99 ดอลลาร์ และ 49.99ดอลลาร์ ตามลำดับ เหลือเพียง 9.99 ดอลลาร์หรือราวๆ 320 บาทเท่านั้น พร้อมให้พื้นที่มากถึง 1TB หรือ 1000GB กันเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้ยังแถมเครื่องมือความปลอดภัยในการแชร์รูปแบบใหม่ๆด้วย กล่าวคือผู้ใช้สามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันให้กับลิงค์หรือข้อมูลที่เขาแชร์ได้  

icloud-drive-apple-wwdc-2014-01-600

ในที่สุดงาน WWDC 2014 ก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยครับ ในช่วงหนึ่งของการเปิดงานนั้น Apple ได้ทำการเปิดตัว iCloud Drive ระบบ cloud ของ Apple ที่ได้รับการอัพเกรดให้มีลักษณะการใช้งานเช่นเดียวกันกับ Dropbox ที่คุณสามารถที่จะเข้าถึงไฟล์ที่คุณเก็บไว้บนระบบ cloud ได้ผ่าน Finder แล้วครับ?โดยแต่ละแอปที่เก็บข้อมูลบน iCloud จะมี folder เป็นของตัวเองและคุณสามารถที่จะเข้าถึงไฟล์ต่างๆ นั้นได้ทั้งผ่านทาง iOS, OS X หรือแม้กระทั่ง Windows และด้วยความสามารถใหม่ของ iCloud Drive คุณสามารถที่จะทำการ drag and drop ไฟล์เพื่อคัดลอกไฟล์ไปมาระหว่างระบบได้ทันทีแล้วครับ

เชื่อว่าถ้าท่านเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตในหลายรุ่นๆ คงจะคุ้นเคยดีกับแอพพลิเคชั่นอย่าง Dropbox กันอย่างแน่นอน โดย Dropbox นั้น จะเป็นการให้บริการ Cloud Storage Service หรือการที่จะให้คุณฝากไฟล์ต่างๆ ไว้บนอินเตอร์เน็ต รวมถึงให้คุณสามารถเข้าถึง ไฟล์ และโฟลเดอร์ต่างๆ ที่คุณจัดสรรเองได้ ข้ามแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น Windows Phone , iOS หรือ Android ก็สามารถใช้ได้ และแน่นอนในปัจจุบันนั้นก็มีการบริการ Cloud Storage Service ที่มาจากหลากหลายต้นสังกัดด้วยเช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Apple iCloud ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัทคนก่อนของ Apple อย่าง Steve Jobs อยากจะเห็น Dropbox ปิดการให้บริการ  

มาจนถึงทุกวันนี้ บริการระบบ cloud ก็มีมาให้เราใช้งานกันอย่างมากมาย และหลายคน ชีวิตก็ต้องพึ่งพาเจ้าบริการพวกนี้ไม่มากก็น้อย เพราะมันช่วยให้การใช้งาน IT นั้นง่ายขึ้นเยอะ แต่อยากรู้กันมั้ย ว่าอันไหนเป็นอันดับหนึ่ง

ปัจจุบันถ้ากล่าวถึง Cloud Storage หรือเรียกง่ายๆ ก็คือการบริการเก็บข้อมูลโดยใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อกลาง ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะตอนนี้กำลังได้รับความนิยมจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสูง แต่ละค่ายก็มีการแข่งขันกันสูงมาก ซึ่งล่าสุดเจ้าแห่ง Search Engine อย่าง Google ก็โดดมาร่วมการแข่งขันอันนี้ด้วย เริ่มด้วยเปิดให้บริการ Google Drive เนื่องด้วยมีการบริการแบบนี้กันหลายเจ้า การแข่งขันในการให้พื้นที่การเก็บข้อมูล รายละเอียดปลีกย่อยในการให้บริการแต่ละรายก็มีข้อเสนอ เงื่อนไข จุดเด่นและจุดด้อยต่างกัน ซึ่งทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนในการเลือกใช้บริการจะใช้ของบริการเจ้าไหนกันดี บทความนี้จะนำเสนอการเปรียบเทียบคุณสมบัติของบริการพื้นที่เก็บข้อมูลของผู้ให้บริการรายใหญ่ๆ 4 ราย คือ SkyDrive ของไมโครซอฟท์ iCloud ของแอปเปิล Google Drive ของกูเกิล? Dropbox ของดรอปบ็อกซ์ เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกใช้บริการ

บริการใหม่ล่าสุดจาก Google อย่าง Drive นั้น ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานได้สะดวกทั้งกับเครื่องอุปกรณ์พกพาต่างๆ และเครื่องคอมพิวเตอร์แบบเดิมๆ แต่นอกเหนือไปจากพวกเครื่องปกติทั่วๆไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงการปรับแต่งมันลงไปกับระบบของตัวเองอีกตัวอย่าง Chrome OS กันแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Dropbox

Google Drive อีกหนึ่งระบบ Cloud Storage ที่ไม่ทอดทิ้งระบบปฏิบัติการ Linux

7
May 2012
2946 day ago
Google ที่ตีตลาดมันเสียทุกวงการ งานนี้พร้อมเปิดตัว Cloud Storage สำหรับระบบปฏิบัติการลินุกซ์ กะว่าจะตี Dropbox ให้ตายว่างั้น? ซึ่งจากเดิมที่มีของ Windows และ OSX อยู่แล้ว แต่บนลินุกซ์ยังไม่สามารถ Sync ไฟล์ได้โดยตรง ต้องทำผ่าน Web-based ยังไม่มี App แ
1 May 2012 - clubnotebook
  0 Comments

Google Drive อีกหนึ่งระบบ Cloud มาแล้ว จากที่ให้ SkyDrive, Dropbox, iCloud นำไปก่อน

6
Apr 2012
2949 day ago
ใครที่กำลังรอใช้งานบริการไดรฟ์แบบ Cloud สำหรับการอัพโหลดไฟล์ต่างๆขึ้นไปบนก้อนเมฆผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจาก Google อยู่ ตอนนี้ก็ดูเหมือนมันจะพร้อมให้ได้ใช้งานกันแล้ว ส่วนใครยังสงสัยว่ามันคืออะไร ขออธิบายสั้นๆว่า ก็คล้ายๆกับบริการ SkyDrive จาก Micros
28 Apr 2012 - Laem
  0 Comments

ลือ Google เตรียมออก G-Drive บริการพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์แบบ Cloud

5
Feb 2012
3026 day ago
ข่าวลือความนี้ตกเป็นของ Google บ้างแล้ว ว่าตอนนี้ Google กำลังง่วงอยู่กับการทำบริการพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์แบบ cloud อยู่ และก็ใกล้พร้อมที่จะเปิดตัวแล้วด้วย ?แหล่งข่าวใกล้ชิดของ Google ให้ข้อมูลว่า บริการตัวใหม่นี้จะเป็นการออกมาชนกับบริการที่มีอยู่แ
11 Feb 2012 - Laem
  1 Comments

Dropbox สุดยอดของการบริการฝากไฟล์

4
Oct 2011
3142 day ago
Dropbox เป็นเครื่องมือที่ทำให้คุณสามารถ เรียกใช้ ไฟล์งานต่างๆ ของคุณ ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่แห่งไหน
18 Oct 2011 - Laem
  4 Comments

เอาโฟเดอร์ Dropbox มาไว้ที่ Start Menu (Windows 7)

3
Feb 2011
3399 day ago
Dropbox กล่องวิเศษ ฝากไฟล์ได้ทุกที่ ทุกเวลา
3 Feb 2011 - Laem
  1 Comments

15 โปรแกรมฟรีแก้ปัญหาจุกจิกสำหรับช่วงวันหยุด

2
Dec 2010
3458 day ago
ใกล้วันหยุดยาวสิ้นปีกันแล้ว การซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญ กลายเป็นเรื่องธรรมดาแล้วสำหรับยุคนี้
6 Dec 2010 - Laem
  4 Comments

10 สุดยอดโปรแกรมต้อนรับเปิดเทอมสำหรับหนูๆ

1
Aug 2010
3575 day ago
คุณอาจจะงงๆ นี้มันจะปิดเทอมแล้ว เขียนมาได้ยังไงเปิดเทอม ก็ใช่ครับบ้านเราอะปิดเทอม แต่ฝรั่งเขาเพิ่งจะเปิดเรียนกัน เพราะฉะนั้น วันนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าที่เมืองนอก เด็กๆ ทั้งหลายเขาพกโปรแกรมอะไรไว้ใช้ศึกษาหาความรู้ในโรงเรียนกันบ้างจะเหมือนเด็กไทยตาดำๆ
11 Aug 2010 - Laem
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights