Home » Tag » E Sports

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  E-Sports

facebook-regsiter

มหาวิทยาลัยศรีปทุม หนุน E-SPORTS จัดแข่ง Minecraft ชิงทุนเรียนปริญญาตรีฟรี 4 ปี มูลค่ากว่าล้านบาท!!

coaching

สวัสดีครับผมหลายๆคนตอนนี้อาจจะเคยฝันว่าอยากจะเป็นผู้เล่น E-sport เทพๆ หรืออยากจะเล่นเกมเก่งๆต่างมีความฝันว่าอยากจะมีใครสักคนที่เล่นเก่งๆ มาคอยสอนเราเสมอ พอเห็นเพื่อนเราเล่นเก่งๆ เราก็อยากจะไปให้เพื่อนมาสอนแต่ พอเอาเข้าจริงๆเหมือนกับให้เพื่อนมาด่าแล้วกลายเป็นว่าเราทำให้เพื่อนหงุดหงิดอีกต่างหาก แต่ตอนนี้ ธุรกิจ Coaching ก็เริ่มมากันแล้วไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศและในประเทศไทยก็มีเช่นเดียวกัน

csgo

ข่าวคราวในวงการ eSports ในตอนนี้ก็ได้มีการอัปเดตครั้งใหญ่ขึ้นมาแล้วโดยเฉพาะในแวดวงเกม CS:GO เพราะได้มีทีมโปรชื่อดังจากสหรัฐ ฯ จำนวน 7 ทีมได้ก่อตั้งกลุ่มสมาคมใหม่ขึ้นมาในนามว่า PEA ครับ

dota_2_the_international_2016_battle_pass_18_million

การแข่งขันเกม Dota 2 รายการ The International เป็นทัวร์นาเม้นต์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งรูปแบบการจัดงานและเงินรางวัลที่ว่ากันว่าสูงขึ้นทุกปีและในปีนี้ก็เช่นกันครับที่รายการแข่งขันดังกล่าวทำสถิติใหม่กับเงินรางวัลที่มากที่สุดในวงการแข่ง eSports ซึ่งมีการระดมเงินได้กว่า 18 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6 ร้อยกว่าล้านบาทเลยทีเดียว

Group Ozone Predator Superstar RE

เอเซอร์ เดินหน้าลุยศึกกีฬาอีสปอร์ตเต็มพิกัด คว้า 4 ขุนพลลูกหนังร่วมทีม Ozone Predator Superstar พร้อมให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตให้เติบโตมากขึ้น กรุงเทพฯ, 07 เมษายน 2559 – บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เดินหน้าลุยศึกกีฬาอีสปอร์ต คว้า 4 ขุนพลลูกหนังฟอร์มทีมนักกีฬาอีสปอร์ตในนาม Ozone Predator Superstar จัดเต็มทั้งอุปรณ์เกมมิ่งสำหรับการฝึกซ้อม มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชื่นชอบ พร้อมให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตให้เติบโตมากขึ้น

Acer Predator E-Sports 2015-104

เอเซอร์รุกหนักกีฬาอีสปอร์ต ส่ง The Predator Series เอาใจคอเกมและนักกีฬาอีสปอร์ต พร้อมเปิดตัว Acer Predator Team ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตและเสื้อแข่งประจำฤดูกาล 2016

e-sports players 600

การใช้ยาในการเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันนั้นไม่ได้อยู่ในวงการกีฬาธรรมดาอีกต่อไปแล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการตรวจพบแล้วว่าวงการ e-sports นั้นก็มีการใช้ยาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเช่นเดียวกันครับ โดยตัวยาที่พบว่ามีการใช้นั้นก็คือ Adderall ซึ่งในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นยาที่ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง(อย่างน้อยก็ในสหรัฐอเมริกา) ประสิทธิภาพของตัวยาก็คือจะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางสำหรับช่วงความสนใจเพิ่มขึ้น หรือเอาง่ายๆ ก็คือทำให้มีสมาธิเพิ่มมากขึ้นนั่นเองครับ หมายเหตุ - Adderall มีผลคล้ายๆ ยาบ้าแต่ผลกระทบน้อยกว่าจึงทำให้ได้รับการอนุมัติจากทาง FDA ในการใช้เป็นยารักษาโรคสมาธิสั้นครับ

dota-2-official-600

หากจะว่าไปแล้วกีฬาประเภท e-sport นั้นถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ยังไม่เป็นที่นิยมในวงกว้างมากเท่าไรนักครับ ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากรูปแบบของการเล่นที่ยังจำกัดอยู่แค่ในกลุ่มเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมอยู่เท่านั้น ทว่าในทุกๆ ปีเจ้าของเกมก็จะนำเกมของตัวเองมาจัดการแข่งขันขึ้นด้วยส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการโปรโมทเกมและเป็นการพยายามทำให้ตัวเกมเป็นที่สนใจและดึงผู้คนทั่วไปให้เข้ามาสนใจวงการ e-sports มากยิ่งขึ้น แน่นอนครับว่าเมื่อมีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นสิ่งที่ตามมาก็คือรางวัลที่ผู้ชนะจะได้รับในแต่ละการแข่งขันนั้น ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น e-sports จะมีรางวัลรวมไม่มากเท่าไรตัวอย่างเช่นการแข่งขัน League of Legends World Championships นั้นก็มีรางวัลรวมอยู่ที่ $2 million หรือประมาณ 66 ล้านบาทเท่านั้น ทว่ากับเกม DOTA 2 ของทาง VALVE นั้นได้แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ E-Sports

ESPN บอก e-sports ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมการเผยแพร่หลักของทีวี แถมมีข้อขัดแย้งภายใน

4
May 2015
1841 day ago
ก่อนหน้านี้คงเป็นข่าวดีของนักเล่นเกม e-sports กันครับเมื่อทาง ESPN ได้ถ่ายทอดสดการแข่งขัน e-sports ที่ใช้เกม Heroes of the Storm ของทาง Blizzard ในการแข่งขัน
15 May 2015 - EDDY
  1 Comments

ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกาต้องการให้นักเล่นเกมระดับมืออาชีพมีการรับประกันสุขภาพ

3
Feb 2015
1928 day ago
ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีโอบามาของสหรัฐอเมริกาจะใส่ใจในเรื่องสุขภาพของประชาชนเป็นพิเศษครับ โดยเฉพาะอย่างกับสุขภาพของคนนัยวัยหนุ่มสาว ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าประธานาธิบดีโอบามา
16 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

เผย 1 ใน 10 ของผู้พัฒนาเกมเคยทำงานให้เกม E-Sports

2
Jan 2015
1956 day ago
จากผลสำรวจของสำนักอุตสาหกรรมผู้พัฒนาเกมหรือ GDC ได้พบว่าในช่วงระยะหลังที่ผ่านมานี้ผู้พัฒนาเกมส่วนใหญ่จะทำงานให้กับเกมแนว E-Sports ไปด้วยซึ่งคิดเป็นร้อยละ 12 ของผู้พัฒนาเกมทั้งหมด
19 Jan 2015 - AZM
  0 Comments

Acer จับมือการีน่าผลักดัน E-Sports สู่ความเป็นมืออาชีพ พันธมิตรผ่านเกม HoN ออนไลน์เกมชื่อดัง

1
Nov 2014
2031 day ago
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ร่วมกับบริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างและเสริมศักยภาพเกมเมอร์สู่ความเป็นมืออาชีพระดับประเทศและนานาชาติ หวังผลักดัน e-Sports
5 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights