Home » Tag » eSport

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  eSport

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง DOTA 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ ของตัวละครแตกต่างกันแบบคนละเรื่อง โดยผู้ที่ได้ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็คือผู้เล่นที่ใช้นามว่า Doublelift จากทีม Liquid AD ที่พึ่งจะเป็นแชมป์ของทั้ง 2 เกมมาไม่นานเท่าไรนักโดยเหตุผลที่คุณ Doublelift ได้ให้เอาไว้นั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเล่นเกมหน้าใหม่ที่จะเข้าสู่การเล่นเกมทั้ง 2 นี้

สำหรับรองเท้ากีฬาแล้วนั้น Puma เองถือว่าเป็นหนึ่งไม่เป็นรองใครเหมือนกันครับ หลังจากที่ทาง Puma ปล่อยให้ทาง Nike และ Adidas ปล่อยร้องเท้าสำหรับนักเล่นเกม esports ออกมาก่อน ล่าสุดนั้นทาง Puma เองก็ปล่อยรองเท้ามาเอาใจนักเล่นเกม esports เช่นเดียวกันกับรองเท้า "active gaming footwear" ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นหากจะว่าไปแล้วเจ้า "active gaming footwear" นั้นอยู่ในรูปแบบของถุงเท้าที่มีฐานที่เท้านุ่มนวลใส่สบายมากกว่าการที่จะเป็นรองเท้าจริงๆ โดยตรง

ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วกับเกมที่ใช้แข่งขัน SEA Games 2019 ซึ่งจัดโดย Philippine SEA Games Organisation Committee (PHISGOC) ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ Razer โดยจะจัดแข่งขันทั้งหมด 6 เกม แต่ประกาศมาแล้ว 5 เกมอย่างเป็นทางการดังต่อไปนี้ โดยแบ่งเป็น 3 หมวด ได้แก่

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF ได้เปิดเผยรายชื่อ 16 เกมที่ทางสมาคมให้การรองรับการจัดการแข่งขัน ภายในงานเสวนา “เวทีสานพลังกีฬาอีสปอร์ตไทย” ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ESPORTS Thailand Championship Presented by Advice การแข่งขันฟีฟ่าออนไลน์ 4 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2018 บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ร่วมมือกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการแข่งขันอีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกับเกมฟีฟ่าออนไลน์ 4 เพื่อหาสุดยอดฝีมือมือสายบอลที่จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น พร้อมถ้วยรางวัลจากท่านรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงของรางวัลและทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีและโทจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพและมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตรวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท

การจัดแข่งขันทัวร์นาเมนต์ eSport เกม Battle Royale ก็เริ่มเป็นที่ยอมรับและนิยมขึ้นในทุกขณะซึ่งนอกจาก PUBG แล้วด้านของ Fornite เองก็จะมีรายการแข่งขันเป็นของตัวเองแล้วล่ะครับเมื่อ Epic Games ได้ประกาศว่าจะเตรียมจัดรายการแข่งขันรายการ Fornite World Cup ชิงชัยเงินรางวัลสูงสุดถึง 100 ล้านดอลลาร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในไฮท์ไลท์ของ Secret Shop เลยก็ว่าได้สำหรับ DOTA 2 Player Cards set ที่เป็นไพ่มาให้ผู้ที่ชื้นชอบเกมต่างๆที่เกี่ยวกับไพ่ไม่ว่าจะเป็น โป๊กเกอร์ สลาฟ ดรัมมี่ ให้ได้มาสะสมแล้วร่วมเล่นกันอย่างสนุกสนานมีความ Limited edition สุดๆ ด้วยลวดลายต่างๆที่ถอดแบบมาจากฮีโร่ในเกมเลยก็ว่าได้และมีธีมสีหลักของแต่ตัวละครเรียงลำดับตามความใหญ่ของดอกไพ่นั่นเอง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 8 เหรียญ หรือประมาณ 270 บาทเท่านั้น

แฟนเกม Hearthstone ไม่ควรพลาดกับการแข่งขั้นระดับโลกครั้งสำคัญโดยในครั้งนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขั้นกับ รายการ Hearthstone Thailand Major 2017 โดยในครั้งนี้มาในธีมจัดแข่งริมทะเล โดยการแข่งขั้นระดับโลก แน่นอนว่า สถานที่จัดการแข่งขั้นต้องเป็นระดับโลกด้วยเช่นกัน ดังนั้นสถานที่การจัดการแข่งขั้นจึงเป็น พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก โดยตัวเต็งของตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขั้นครั้งนี้นั้นก็คือ "Makgi" Pro player หนุ่มมาดเข็ม ที่มีดีกรีถึงตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขั้น HHG ที่ผ่านมา

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ eSport

[Recommend] ส่องกันหน่อย 3 อันดับ Gaming Mouse ที่ Pro Player เลือกใช้จะมีอะไรกันบ้างมาดูกัน!!

7
Jul 2017
1053 day ago
Gaming Gear ก็เปรียบเสมือนกับอาวุธของเหล่า Pro Player ดังนั้นเหล่า Pro Player จึงต้องเลือกในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาเพื่อชัยชนะอันสมบูรณ์แบบดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันว่าเหล่านักกีฬา E-sport นั้นนิยมที่จะใช้เมาส์ตัวไหนในการแข่งขั้นกันมากที่สุด!!
7 Jul 2017 - clubnotebook
  0 Comments

[eSport] รายการแข่ง FIFA Ultimate Team Championship ฤดูกาลแรกปี 2017 จะเริ่มที่ฝรั่งเศสกุมภาพันธ์นี้

6
Feb 2017
1206 day ago
รายการแข่งขันเกม FIFA 17 กับรายการ FIFA Ultimate Team Championship ก็ได้ฤกษ์ประกาศวันเปิดฤดูกาลแข่งขันกันแล้วครับโดยซีซั่นแรกปี 2017 นี้ก็จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2017
4 Feb 2017 - AZM
  0 Comments

[MSI] ประเทศไทย เปิดตัวการแข่งขัน MGA Thailand Tournament ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท

5
Jan 2017
1210 day ago
[MSI ประเทศไทย] MSI ผู้นำทางด้านเกมมิ่งฮาร์ดแวร์ระดับโลก และผู้นำในวงการ eSport ระดับโลก เอาใจเหล่าเกมเมอร์ผู้รักและหลงไหลในการแข่งขันเป็นชีวิตจิตใจ เปิดตัวการแข่งขัน MGA Thailand Tournament 2017
31 Jan 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ใช่เหรอลุง! ประธาน ESPN บอก eSport ไม่ใช่กีฬา เป็นแค่การแข่งขันเฉยๆ

4
Sep 2014
2085 day ago
หลังจากที่มีการแข่งขัน The International ? Dota 2 Championships ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐและช่องที่ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันคือ ESPN ซึ่งในช่วงเวลานั้นมีคอกีฬาบางส่วนรู้สึกไม่พอใจเท่าไรนัก
9 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  27 Comments

เยี่ยมเลย! ทีมชาติไทยเป็นแชมป์ FIFA Online 3 โลก ได้เงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านบาท

3
Aug 2014
2095 day ago
ต้องบอกเลยว่าคนไทยถ้าจะทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ เพราะล่าสุดในการแข่งขัน EA SPORTS? FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014
30 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

YourPorn อาจให้การสนับสนุนผู้เล่น eSport เกม LoL, DOTA2 หรือ HeartStone

2
Jul 2014
2144 day ago
ไม่รู้ว่าเฮาฮาหรือเอาจริงสำหรับเว็บไซด์เชื่อดังที่หนุ่มๆทั้งไทยและเทศรู้จักกันเป็นอย่างได้ดี โพสข้อความกึ่งเล่นกึ่งจริงๆ ผ่านทาง Twitter ของ YourPorn
12 Jul 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

SteelSeries ร่วมเปิดศึก eSports สุดอลังการในงาน Garena Star League 2013 ณ ไบเทค บางนา

1
Mar 2013
2614 day ago
SteelSeries ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สำหรับมืออาชีพ คุณภาพชั้นนำระดับโลก เพราะชัยชนะคือทุกสิ่ง! ร่วมเปิดศึก eSporst ระดับ World Clas
29 Mar 2013 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights