Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

บางท่านอาจจะเคยเจอปัญหาใน Facebook มามากมาย โดยหนึ่งในปัญหาที่ได้รับการจัดอันดับว่าส่งผลกระทบกับการใช้งานมากที่สุดก็คือเรื่องบัญชี Facebook ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว โดยในบทความนี้จะมาดูรายละเอียด และวิธีแก้ไขเบื้องต้นแบบไม่ต้องเสียเงินกันครับ

เป็นเรื่องธรรมดาที่แต่ละคนที่เป็นเพื่อนของเราใน Facebook จะมีความคิด ความชอบที่แตกต่างไปจากเรา หรือไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว ซึ่งหนทางสุดท้ายที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเลือกทำเพื่อเป็นการรักษาหน้าฟีดของตัวเองก็คือการลบเพื่อนใน Facebook กันไป แต่ก็เชื่อว่าหลายท่านคงไม่ต้องการที่จะแตกหักแบบอยู่ดี ๆ ก็หาย ในบทความนี้เรามีวิธีการลบเพื่อนบน Facebook แบบเนียน ๆ ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัวมานำเสนอครับ

หน่วยป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เอาจริงกับการพนันออนไลน์แล้ว หลังจากที่เราพบเห็นมานานกับการชักชวนให้เล่นการพนันตามโซเซียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Page / Facebook Group หรือแม้กระทั่งตัวบุคคลเอง รวมไปถึงช่องทางอื่นๆ เช่นทาง Line หรือบางเว็บไซต์อีกด้วย ซึ่งอาจจะมาในรูปแบบการโพสต์โฆษณาทางตรงทางอ้อม การแฝงลิงค์ต่างๆ รวมไปถึงทักเข้ามาส่วนตัว ที่จะว่าไปแล้วทาง NBS เองก็มีกรณีเหมือนกัน อย่างการที่เว็บพนันจะมาซื้อโฆษณาหรือมาโพสต์ไว้ตามบทความ / หน้าสเปกต่างๆ รวมไปถึงใน Group เองก็มาโฆษณาเอาไว้ ทางแอดมินของเราตามลบตาม Block ทุกวัน

นอกเหนือจากการอัพรูปแล้ว การอัพวิดีโอคลิปลง Facebook ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยเพราะความสะดวกที่ผู้ใช้สามารถอัพวิดีโอจากมือถือได้ทันที รวมถึงแนวโน้มการรับชมวิดีโอคลิปบน Facebook เองก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าข้อจำกัดในการลงคลิป และขนาดของวิดีโอที่ Facebook รองรับมีแบบไหนบ้าง โดยเป็นข้อมูลของช่วงปลายปี 2019 นะครับ

เชื่อว่ามีหลายคนคงเคยเจอการที่โดนใครที่ไม่รู้จัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนใน Facebook ก็ตาม แชทมาสร้างความรำคาญกันอยู่บ้าง เลยอยากจะหาวิธีบล็อกแชทบน Facebook ว่าจะสามารถทำได้อย่างไรบ้างโดยอาจไม่จำเป็นที่จะต้องลบเพื่อน ในบทความนี้จะมาดูวิธีบล็อกแชทแบบง่าย ๆ กันครับ

แม้โดยทั่วไปแล้ว คนมักจะลงรูปใน Facebook เพื่อให้เพื่อน ๆ ครอบครัวในแวดวงของตนเองที่เป็นเพื่อนกันใน Facebook ได้เห็นก็ตาม แต่ก็เชื่อได้ว่าอาจจะมีบางรูปที่อาจจะไม่อยากให้บางคนเห็น เช่น อาจจะเป็นรูปทริปสุดชิลล์ ที่อาจไม่อยากให้เพื่อนในที่ทำงานเห็น เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้ก็มีวิธีการซ่อนรูปภาพบน Facebook ไม่ให้คนอื่นเห็นให้สามารถทำตามได้ทันทีครับ โดยวิธีนั้นง่ายมากเลยทีเดียว

Facebook เอง มาพร้อมกับช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ทั้งชื่อ การศึกษา ความชื่นชอบ รวมถึงวันเดือนปีเกิด ซึ่งข้อมูลบางส่วน ผู้ใช้งานอาจจะกรอกไปตั้งแต่ตอนสมัครใช้งาน Facebook ใหม่ ๆ แต่ในภายหลังก็อยากเอาข้อมูลออก หรือไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น โดยเฉพาะข้อมูลวันเดือนปีเกิด ที่บางครั้งมันก็ดีตรงที่ทำให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าเราเกิดวันไหน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยง ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้งานอื่นได้เช่นกัน ดังนั้น เรามาดูกันครับว่าวิธีซ่อนวันเกิดตัวเองบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่ย้อนไปดูโพสต์ Facebook เก่าของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการไถหน้า timeline หรือจะดูจากหัวข้อ Memories ที่จะดึงโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เองในวัน ๆ นั้นของแต่ละปีมาให้ดูก็ตาม แล้วอยากจะซ่อนโพสต์เก่าไม่ให้คนอื่นเห็น แบบที่ไม่อยากลบเพราะเผื่อจะเอาไว้ดูในภายหลังอีก ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าวิธีซ่อนโพสต์เก่าบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไร โดยสามารถทำได้ทั้งจากหน้า Facebook ในเว็บเบราเซอร์ ในคอม รวมถึงในแอปพลิเคชัน Facebook บนมือถืออีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

วิธีตรวจสอบ และแก้ไข หาก Facebook ไม่แจ้งเตือนทั้งในคอม และในมือถือ

265
Sep 2019
49 day ago
พูดถึงปัญหาการใช้งาน Facebook หนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ ท่านน่าจะเคยเจอก็คือปัญหาว่า Facebook ไม่แจ้งเตือนเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา ไม่ว่าจะมาจากการที่มีคนกดไลก์
4 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

ทำไมอัพรูปลง Facebook แล้วภาพแตก ภาพไม่ชัด และมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

264
Sep 2019
50 day ago
หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้งาน Facebook ก็คือการอัพรูปลงในหน้าบัญชี Facebook ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปบุคคล รูปอาหาร รูปสัตว์เลี้ยง รูปสิ่งของใกล้ตัวต่าง ๆ
3 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

ทิปวิธีซ่อนหน้าต่างแชท Facebook บนเว็บเบราเซอร์ไม่ให้กวนสายตา

263
Sep 2019
50 day ago
หนึ่งในฟังก์ชันที่อยู่คู่กับ Facebook มาอย่างยาวนานก็คือความสามารถในการพูดคุยในลักษณะการแชท ซึ่งสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการแชทได้จากแถบ Sidebar ด้านข้างจอ
3 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

ทิปวิธีซ่อนชื่อเพื่อนที่มีร่วมกัน (Mutual Friend) ใน Facebook ไม่ให้คนอื่นเห็น ทำได้มั้ย ประจำปี 2019

262
Sep 2019
51 day ago
อีกหนึ่งคำถามที่ผู้ใช้ Facebook มักจะสงสัย และค้นหาคำตอบอยู่เสมอ ๆ ก็คือ "สามารถซ่อนเพื่อนที่มีร่วมกัน (mutual friend) ไม่ให้แสดงในหน้าโปรไฟล์ได้หรือไม่"
2 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

[Tip] วิธีเล่น Facebook บนมือถือฟรีจาก AIS, dtac และ Truemove H

261
Sep 2019
51 day ago
ทุกวันนี้ การใช้งาน Facebook นับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่กินโควต้าการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถืออยู่พอสมควร เพราะข้อมูลในปัจจุบันที่มีการแชร์กันนั้น มีทั้งรูปภาพ วิดีโอ
2 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

หากลืมรหัสผ่าน Facebook จะกู้คืนได้อย่างไร แบบไม่ต้องเสียเงิน

260
Sep 2019
52 day ago
สำหรับคนที่มีบัญชี Facebook หลายบัญชี เชื่อว่าอาจจะมีการหลง ๆ ลืม ๆ รหัสผ่านกันบ้าง เมื่อต้องไปล็อกอินที่อุปกรณ์เครื่องอื่น ทำให้จำเป็นที่จะต้องกู้คืนบัญชี Facebook
1 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

วิธีซ่อนโพสต์ Facebook ที่ไม่ต้องการเห็น ทำได้อย่างไรบ้าง แต่ละแบบต่างกันยังไง

259
Aug 2019
68 day ago
ปัจจุบัน เนื้อหาโพสต์ที่มีอยู่ใน Facebook เองก็มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มของเนื้อหาสาระ เนื้อหาเบาสมอง รูปภาพสวย ๆ ไปจนถึงกลุ่มของเนื้อหา
16 Aug 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

Facebook ช้าในปี 2019 มีสาเหตุจากอะไร และจะแก้ไขอย่างไรดี

258
Aug 2019
77 day ago
หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook หลาย ๆ ท่านมักพบเจอระหว่างการใช้งานก็คือความเร็วของ Facebook ช้าลง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเนื้อหา การเลื่อนหน้าจอ การเปิดรูป
7 Aug 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

Facebook ค้าง โหลดภาพไม่ได้ คอมเมนต์ไม่ได้ เกิดจากอะไร และแก้ไขยังไงดี

257
Aug 2019
79 day ago
หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook แทบจะทุกคนต้องเคยเจอกันมาบ้างก็คือปัญหา Facebook ค้าง บางทีก็ Facebook โหลดภาพไม่ได้ คอมเมนต์ใต้โพสต์ไม่ได้
5 Aug 2019 - ZeroSystem
  1 Comments

Facebook – อาจเปิด GlobalCoin สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

256
Jun 2019
132 day ago
ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 - 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ
13 Jun 2019 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights