Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

ปัจจุบัน เนื้อหาโพสต์ที่มีอยู่ใน Facebook เองก็มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มของเนื้อหาสาระ เนื้อหาเบาสมอง รูปภาพสวย ๆ ไปจนถึงกลุ่มของเนื้อหาที่อาจจะไม่เป็นที่ถูกใจซักเท่าไหร่ ซึ่งการที่จะเลี่ยงบางครั้งก็ทำได้ยาก เพราะเนื้อหากลุ่มที่ไม่เป็นที่ถูกใจเหล่านั้นอาจจะมาจากที่เพื่อนของเราแชร์มา หรือมาจากเพจที่เราติดตามอยู่ จะขอเลิกเป็นเพื่อนก็ลำบาก จะอันฟอลเพจก็เสียดาย เพราะอยากติดตามเนื้อหาอื่น ๆ ทำให้ทางแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดก็คือการซ่อนโพสต์บน Facebook แทนครับ ซึ่งอันที่จริงทาง Facebook เองก็มีตัวเลือกของการซ่อนโพสต์ที่ค่อนข้างหลากหลายพอสมควร แถมยังทำได้ค่อนข้างง่ายจากทางฝั่งผู้ใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องบอกให้ทางคนหรือเพจที่แชร์ทราบด้วยซ้ำไป เรามาดูกันดีกว่าครับว่าวิธีซ่อนโพสต์ที่ไม่ต้องการเห็นบน Facebook ทำได้อย่างไรบ้าง

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook หลาย ๆ ท่านมักพบเจอระหว่างการใช้งานก็คือความเร็วของ Facebook ช้าลง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเนื้อหา การเลื่อนหน้าจอ การเปิดรูป เปิดคลิปวิดีโอใน Facebook ช้ากว่าปกติ ซึ่งในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าปัญหา Facebook ช้าที่มักเจอในปี 2019 นี้มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง และจะแก้ไขได้อย่างไร

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook แทบจะทุกคนต้องเคยเจอกันมาบ้างก็คือปัญหา Facebook ค้าง บางทีก็ Facebook โหลดภาพไม่ได้ คอมเมนต์ใต้โพสต์ไม่ได้ ซึ่งก่อให้เกิดความน่าหงุดหงิดกันไปพอสมควร จนบางท่านก็สงสัยว่าปัญหาเหล่านี้เกิดมาจากอะไร ทำไมบางทีเป็นแค่เครื่องตัวเอง แต่เครื่องเพื่อนไม่เป็น หรือบางทีก็เป็นพร้อมกันทั้งโลกเลย เรามาดูสาเหตุและวิธีแก้ไขกันครับ

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 - 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ สกุลเงินมีราคาแลกเปลี่ยนลดลงไปเรื่อยๆ ตามลำดับ ทว่าในปี 2019 นั้นราคาแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลได้เพิ่มกลับขึ้นมาสูงกว่าสถิติสูงสุดที่มันเคยทำเอาไว้ในปี 2017 อีกครับ และจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าทาง Facebook เองก็จะสนใจในการทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองเช่นเดียวกันแถมตามกำหนดการนั้นทาง Facebook จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยครับ

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าวุ่นวายสำหรับคนใช้ Facebook จริงๆ ครับเพราะทาง facebook เอานั้นก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของความไม่เป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกต่อไป ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า 'Computer-vision content detection for sponsored stories' โดยที่ข้อมูลในสิทธิบัตรนั้นก็ตรงกับหัวข้อของสิทธิบัตรทุกประการครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับส่วนที่ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Facebook นั้นสามารถที่จะเอารูปภาพที่เราถือผลิตภัณฑ์หนึ่งไว้ เอาไปใช้เป็นภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์นั้นๆ กับเพื่อนของเราได้ครับ

Facebook

เรียกว่าเป็นเรื่องกันเลยทีเดียวกับ การที่ Facebook พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ล่าสุดออกประกาศเตือนผู้ใช้ facebook และ instagram ให้รีบเปลี่ยนรหัสด่วนหลังการตรวจสอบพบว่า รหัสผ่านผู้ใช้ถูกบันทึกใน log ทำให้พนักงาน facebook นั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ได้

สื่อต่างประเทศ Cnet ได้มีรายงานว่า Facebook, Instargram และ Messenger เกิดปัญหาระบบล่ม ทำให้กระทบกับผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเครือข่ายขาดการเชื่อมต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 23:00 น. ของวันพุธที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ทำให้ผู้ใช้งานแห่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บน Twitter เป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุด ณ เวลานี้สามารถใช้งานได้เป็นปกติแล้ว แต่ยังมีอาการหน่วงๆ กันอยู่นิดหน่อย

หลังจากที่ Dark Mode ได้ออกมาบนแอพ Messenger ก็เรียกกระแสตอบรับได้ดีพอสมควร ทั้งที่ช่วยเรื่องของการประหยัดแบต ถนอมหน้าจอ และไม่แสบตาเวลาจ้องนานๆ หลายแอพตอนนี้ถึงพยายามจะทำธีมพื้นหลังเป็นสีดำกันหมด แต่ทว่า Facebook กับสวนกระแสไปพัฒนาเป็นสีขาวแทนซะงั้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

App – สื่อนอกเผย มีแอพบน iOS หลายตัว แชร์ข้อมูลส่วนตัวเรา ส่งให้ Facebook เพื่อเอาไปทำโฆษณา

251
Feb 2019
179 day ago
จากรายงานของ The Wall Street Journal มีแอพยอดนิยมอย่างน้อย 11 รายงาน ที่มีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งาน ส่งกลับไปยัง Facebook
24 Feb 2019 - clubnotebook
  1 Comments

Facebook – นำเสนอแว่น AR รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับขนาดที่ใกล้เคียวกับแว่นตาจริง

250
Jan 2019
207 day ago
เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็ม
28 Jan 2019 - EDDY
  2 Comments

Facebook Tips – วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” ในเวลาอ่าน Chat คนอื่น

249
Jan 2019
222 day ago
หากเพื่อนๆ กำลังหาวิธีที่จะทำให้อีกฝ่ายที่เราคุยด้วย ใน Facebook เพื่อที่จะได้ไม่เห็นการกระทำของเรา เช่น “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์…” โดยที่ตัวเราเองนั้นยังอ่านแชทอีกฝ่ายได้ แต่ไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ความเคลื่อนไหวของเรา ไม่ว่า
13 Jan 2019 - clubnotebook
  1 Comments

Facebook – ผิดพลาดในส่วนของ Photo API ทำให้ผู้พัฒนาเข้าถึงรูปที่ไม่เปิดเผยของผู้ใช้งาน 6.8 ล้านคน

248
Dec 2018
248 day ago
ถึงแม้ว่าจะเป็นบริษัทที่ใหญ่แค่ไหน ทว่าเมื่อมีอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรมแล้วนั้นต่อให้เทพขั้นไหนก็ไม่มีทางหนีข้อผิดพลาดที่ไม่พึงประสงค์ได้ครับ
18 Dec 2018 - EDDY
  0 Comments

Facebook Tips – วิธีดู Comment บน Facebook ที่ถูกซ่อนไว้ทั้งหมด

247
Dec 2018
251 day ago
เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา ทำไม Facebook ถึงแสดงเลข Comment ไม่ตรงกับ Comment ที่เห็นเลย ยิ่งบางคอมเม้นต์ แสดงว่ามี 3 คอมเม้นต์
15 Dec 2018 - clubnotebook
  6 Comments

Facebook Tips – วิธีแก้ไขเมื่อลืม Logout ออกจากระบบ Facebook บนเครื่องอื่น

246
Dec 2018
257 day ago
เคยเป็นกันไหม?? เวลาที่เราไปใช้คอมพิวเตอร์ ที่อื่น เช่น ที่ทำงาน ที่มหาลัย ร้านเนตคาเฟ่ แต่ดันลืม Logout ออกจากระบบ Facebook หลังจากกลับมาถึงบ้าน จะเป็นยังไงถ้ามีคนมาใช้เครื่องเราต่อ บัญชีเราจะโดนทำอะไรหรือเปล่า จะโดยขโมยข้อมูลส่วนตัวไหม ในวันนี้ทางท
9 Dec 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Facebook – ยอมรับผิด ปัญหาข้อความเก่าเด้งขึ้นมา เป็นความผิดพลาดของระบบไม่ใช่ไวรัส

245
Nov 2018
268 day ago
ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผ
28 Nov 2018 - AZM
  0 Comments

Facebook Tips – สอนวิธีลบ แอพ Quiz ที่เชื่อมบัญชี Facebook กันข้อมูลส่วนตัวหลุดไปที่อื่น

244
Nov 2018
287 day ago
จากเหตุการณ์ข้อมูลผู้ใช้ Facebook ที่หลุดกว่า 50 ล้านบัญชี ซึ่งสร้างผลกระทบความเชื่อมั่นกับผู้เล่น Facebook เป็นจำนวนไม่น้อย จน Mark Zuckerberg ต้องออกมาชี้แจงปัญหาดังกล่าวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงต้องไปให้ปากคำกับสภาคองเกรสอีกด้วย โดยข้อมูลส่วนตั
9 Nov 2018 - clubnotebook
  2 Comments

Facebook – ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ลงเฟซ งานนี้พี่ไทยเฮ เตรียมได้ดูฟรี

243
Jul 2018
413 day ago
ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา Facebook ได้แสดงเจตจำนงที่อยากจะถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้กันแบบฟรีๆ และจากข่าวล่าสุดหลังจาก Peter Hutton CEO บริษัท Eurosport ได้ทำดีลประมูลการออกอากาศกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกับ Facebook ซึ่งมีมูลค่าสูง
6 Jul 2018 - clubnotebook
  3 Comments

Facebook – เตรียมเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency ของตัวเอง หวังเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้มากขึ้น

242
May 2018
464 day ago
Facebook เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency เป็นของตัวเองจากการรายงานของ Cheddar ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่บริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม ซึ่งอาจเป็นคว
16 May 2018 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights