Home » Tag » Gmail

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gmail

Average Rating

  หนักเลยทีเดียวตั้งช่วงเช้าวันนี้ (13/3/2562) ที่บริการ Gmail และ Google Drive ของ Google ใช้งานไม่ได้หรือมีปัญหาขัดข้อง ส่งผลให้ติดต่อผ่านทาง Email ไม่ได้ รวมไปถึงไม่สามารถแชร์ไฟล์ดึงไฟล์กันได้เลย เรียกได้ว่าคนทำงานหรือคนที่ใช้บริการเดือดร้อนกันทั่วหน้า คงต้องรอดูอีกทีว่าทาง Google จะแก้ไขปัญหาได้เร็วแค่ไหน เพราะไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นการล่มกันทั่วโลกทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปที่เป็นตัวหนังสือ หรือใครที่ Capture ข้อความต่างๆมาเป็นรูปภาพ สามารถแปลงมาเป็นตัวอักษร (Text) ได้อย่างง่ายโครต โดยการใช้บริการกับ Google Drive ในการช่วยแปลงไฟล์รูปเป็นตัวหนังสือ ทำให้ประหยัดเวลามากไม่ต้องมาเสียเวลานั่งพิมพ์เองอีกด้วย และยังรองรับภาษาไทยด้วยอีกต่างหาก Google Drive แปลงตัวหนังสือในรูปภาพออกมาเป็นข้อความ ก่อนอื่นเพื่อนๆต้องมี Account ของ Gmail กันก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีสามารถสมัครได้ที่ สมัคร-Gmail 1. ทำการอัพโหลดไฟล์รูปของเราที่มีตัวหนังสือในภาพลงใน Google Drive ตัวอย่างรูปภาพที่เราจะลองทดสอบกัน (เป็นภาษาไทยด้วย)

gmail

Google ได้นำเสนอข้อมูลเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Gmail ด้วยการเพิ่มข้อมูลความปลอดภัยใน 2 ส่วนหลักคือ ผู้ใช้ควรตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ และควรจะต้องระมัดระวังในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายไร้สายที่มีความปลอดภัยต่ำ ซึ่งอาจจะต้องตรวจเช็คให้ดี เพื่อป้องกันการใช้สัญญาณไร้สายเป็นตัวขโมยข้อมูลสำคัญส่วนตัว

0

บางครั้งเราแค่ทำเครื่องหมายอีเมล์ระบุให้เป็น Spam ได้เท่านั้น แต่ตัวกรองของ Google อาจทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ 100% และบางครั้งอีเมล์ขยะก็อาจจะหาทางออกในการที่เข้ามายัง Inbox ของคุณ และบางครั้งคุณเองก็อาจจะอยากตัดใครบางคนออกจากรายการเมล์ เพื่อลดปัญหาเมล์ขยะเหล่านี้ ซึ่งคุณเองก็สามารถ Block ข้อความจากผู้ส่งเหล่านั้นด้วยวิธีที่น่าสนใจทีเดียว

Chrome Check-1

เป็นเรื่องที่น่ากังวลทีเดียวสำหรับความเป็นส่วนตัวในการใช้อีเมล์ โดยเฉพาะใครที่มีการทำธุรกรรมออนไลน์หรือเมล์มีความสำคัญมากๆ นั้น ก็ต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นอาจจะต้องคอยตรวจเช็คว่าอีเมล์ของเรานั้น มีการถูกลักลอบใช้จากบุคคลภายนอกหรือไม่ โดยหากเป็น Gmail ก็จะมีช่องทางในการตรวจสอบที่ง่ายและชัดเจนเลยทีเดียว
Eric Schmidt ภาพ?Eric Schmidt หลังจากการออกมาแฉของ Edward Snowden ถึงกรณีที่ NAS ทำการดักข้อมูลการสื่อสาร ทำให้ในหลายๆ ภูมิภาคตื่นตัวในด้านความปลอดภัยของข้อมูลกันมากขึ้น?Eric Schmidt ประธานกรรมการบริหารของ Google ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า "ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้งาน Google นั้นมีความปลอดภัยจากการสอดส่องข้อมูล ถึงแม้ว่าจะเป็นจาก NSA เองก็ตาม" ทั้งนี้ Google ให้เป็นบริษัทที่บริการทางด้านข้อมูลอันดับต้นๆ ของโลกมีผู้ใช้งานบริการของ Google เป็นจำนวนมาก (เช่น Gmail, Drive และอีกสารพัดบริการของ Google?ผมรู้นะว่าคุณก็ใช้)? Eric Schmidt ได้ชี้ให้เห็นจุดแข็งของระบบความปลอดภัยของบริษัทว่าในปี 2010 Google สามารถเจรจากับรัฐบาลจีนในเรื่องของการจัดการข้อมูลสำหรับบริการค้นหาได้เป็นสำเร็จ(ประเทศจีนได้ชื่อเรื่องการควบคุมการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานธรรมดามากครับ โดยทั่วไปจะสอดส่องการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไปตลอดเวลา) ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ มั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราที่อยู่บนพื้นฐานการบริการของ Google นั้นมีความปลอดภัยในระดับหนึ่งหล่ะครับ ? Source : pcmag

postini service

เนื่องจากในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา ได้มีการค้นพบว่าระบบ Postini ซึ่งเป็นบริการความปลอดภัยสำหรับอีเมลและการเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Google ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ ช่วงต้นปี 2013 โดยให้บริการดังกล่าวกับ?Google Apps platform และ Google Apps Vault เช่น Gmail มีความผิดพลาดเกิดขึ้นโดยไปกรองเอาอีเมลที่ถูกกฎหมายเป็นอีเมลผิดกฎหมาย จึงทำให้มีอีเมลจำนวนมากตกค้างส่งไปไม่ถึงจุดหมาย โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานในระดับองค์กร

สำหรับเว็บไซต์ Outlook.com ที่เราหลายคน ที่เป็นแฟนของ Hotmail ของ Microsoft น่าจะได้ใช้งานกันมาเป็นเวลาพักใหญ่แล้ว และก็คงจะเห็นได้ถึงการพัฒนาที่เยี่ยมยอดทีเดียว และความจริงอย่างนึงที่ไม่เคยได้พูดหรือประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มันก็สามารถทำได้ นั่นก็คือการดึงดูดให้เหล่าผู้ใช้งาน Gmail ทั้งหลายนั้น เปลี่ยนมาใช้งานบริการ Outlook.com ตัวนี้ โดยตอนนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีทีเดียว แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้ Microsoft พึงพอใจและหยุดนิ่งอยู่เท่านั้น แต่ได้มีการเพิ่มเติมเครื่องมือเข้ามา ให้การสลับเปลี่ยนมาใช้งานจาก Gmail ง่ายขึ้นมากกว่าเดิมเข้าไปอีก เพราะว่าสามารถที่จะเอาเนื้อหาข้อความต่างๆจาก Gmail เข้ามาอยู่ใน Outlook ได้เลย รวมไปถึงพวกรายชื่อ Contacts และ Folders ต่างๆด้วย เมลต่างๆสามารถถูกก็อบปี้จาก Gmail มาใส่ใน Outlook ได้เลย และยังสามารถมาร์กว่าเป็นเมลที่อ่านแล้ว หรือยังไม่ได้อ่านได้ด้วย และยังสามารถที่จะส่งอีเมลจากบัญชีเมลของ Gmail ผ่านทางหน้าตาของเว็บไซต์ Outlook.com ได้ด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Gmail

วิธีสมัคร Google Account เพียงบัญชีเดียวก็ใช้บริการของ Google ได้ทั้งหมด

11
Sep 2013
2322 day ago
ในอดีตนั้น เวลาเราไปสมัครการใช้งานอะไรสักอย่าง เช่น E-mail, เว็บบอร์ด, เว็บฝากไฟล์ ฯลฯ เราเองก็ต้องจำให้ได้ว่า เราใช้ไอดี และพาสเวิร์ดอะไร ยิ่งพอหลายๆ
17 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Google ล่มไปไม่กี่นาที ปริมาณการโหลดข้อมูลอินเตอร์เน็ตทั้งหมด หายไปกว่า 40%

10
Aug 2013
2348 day ago
สำหรับช่วงเวลาเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาในบ้านเรา หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตกัน แต่รู้หรือไม่ ว่าบริการต่างๆของ Google ที่มีมากมายหลากหลายนั้น
22 Aug 2013 - Laem
  3 Comments

เผยเอกสารกฎหมาย Google บอกข้อมูลในอีเมลของผู้ใช้ต้องเข้าถึงและเอาไปใช้ขายโฆษณาได้

9
Aug 2013
2353 day ago
ยังคงเป็นเรื่องเป็นราวกันไม่หยุดหย่อน ความประเด็นความส่วนตัวของผู้ใช้งานบริการออนไลน์ โดยเฉพาะกับระบบ Gmail ของ Google ที่ยังไงๆ
17 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

เอาคีย์ช็อตคัทของ Gmail มาใช้กับ Outlook.com

8
Aug 2012
2713 day ago
ใช้งาน Outlook.com ด้วยคีย์ลัดของ Gmail
22 Aug 2012 - Laem
  0 Comments

ใช้งาน Gmail ด้วย Short cut

7
Jun 2011
3139 day ago
สำหรับผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตหรือผู้ที่อยู่ในสังคมออนไลน์คงไม่มีใครไม่รู้จัก Gmail
23 Jun 2011 - Laem
  0 Comments

Preview :: 8 สิ่งใหม่ใน Gmail กับการออกแบบใหม่ที่คุณควรรู้

6
May 2011
3186 day ago
เมื่อวานก่อนทาง Gmail เว็บเมลชั้นนำของโลกได้อกกแบบ Interface ใหม่ซึ่งเราสามารถที่จะเห็นมันได้แล้วในขณะนี้ นักออกแบบของ Gmail นั้นได้เลือกกาารออกแบบที่สะอาดตา
7 May 2011 - clubnotebook
  2 Comments

พี่กูยืดโทรฟรีผ่าน Gmail ขยายยาวถึงสิ้นปีหน้า

5
Dec 2010
3312 day ago
ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา Google ได้เพิ่มความสามารถในการโทรศัพท์จากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศ
31 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

ง่ายๆ กับการตรวจเช็คว่ามีใครแอบใช้ Gmail ของเรา

4
Aug 2010
3458 day ago
ในสังคมอินเตอร์เน็ต อีเมลเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี เมื่อทุกคนที่อีเมลส่วนตัว เคยสงสัยบ้างไหม ว่า อีเมลแอคเคาต์ของเรา จะมีคนมาแอบใช้อีเมลของเรา โดยที่เราไม่รู้หรือไม่….วันนี้จะมาแนะวิธีง่ายๆ ในการตรวจว่ามีคนมาใช้อีเมลแอคเคาต์ของเราหรือไม่ สำห
8 Aug 2010 - Laem
  3 Comments

Augen Android Netbook มาขึ้นชั้นที่ Kmart แล้ว

3
Aug 2010
3460 day ago
ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ Kmart ได้เอาเครื่องราคา 99 เหรียญ ซึ่งหวังว่าจะเป็นเครื่องรุ่นแรกเริ่มของตลาดเครื่องพกพา Kmart ให้สัมภาษณ์ว่าที่ร้านได้เอาเครื่องราคา 150 เหรียญมาลองขายดูแล้ว และก็กำลังมีเครื่องถยอยส่งเข้ามาอีกเพื่อรับรองความต้องการของลูกค้า เรา
6 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

วิธีตั้ง MS Outlook 2007 ให้ใช้กับ Gmail

2
May 2010
3548 day ago
Gmail เป็นฟรี E-mail ที่ให้พื้นที่ความจุสำหรับเก็บ E-mail ได้อย่างจำนวนมหาศาลแล้ว ก็ยังมีความพิเศษตรงที่ให้คุณสามารถรับ-ส่ง E-mail ได้สะดวกสบายผ่านโปรแกรมสำหรับ รับ-ส่ง E-mail ทั่วไป ได้ ซึ่งในที่นี่ก็ขอแนะวิธีทำให้ใช้กับ Microsoft Outlook 2007 ตัวเก
10 May 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights