Home » Tag » ifixit

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ifixit

1xc3ru4duxc-custom

Google Home ระบบสั่งการด้วยเสียงภายในบ้านจาก Google ที่มีเทคโนโลยีไกล้เคียงกับ Chromecast ซึงตอนนี้กำลังจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วไป และแน่นอนว่า Gadget ใหม่ ๆ ต้องไม่พ้นฝีมือ iFixit ได้ทำกการแยกชิ้นส่วนออกมาเพื่อยืนยันการออกฮาร์ดแวร์ภายใน

ifixit-iphone-7_7plus-teardown-600-01

เหมือนอย่างที่เคยๆ ผ่านมาทุกปีครับกับ iFixit ที่เมื่อมีผลิตภัณฑ์ใหม่ทางเทคโนโลยีดังๆ ที่น่าสนใจ ทาง iFixit จะนำมาแกะเครื่องเพื่อให้เราได้ทราบกันว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีความยากง่ายในการที่จะแกะเครื่องออกมาซ่อมมากน้อยแค่ไหน ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยการจับแกะของ iFixit นี้เองทำให้เรารู้ไปด้วนครับว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นมีองค์ประกอบอะไรวางอยู่ที่ตำแหน่งใดบ้าง และเมื่อไม่นานมานี้ก็เป็นคิวของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของทาง Apple อย่าง iPhone 7 Plus ครับ มาดกูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ipad_pro_review_apple_smart_keyboard_1200

ถูกจับแกะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับ iPad Pro ที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ไม่นานเท่าไรนัก ซึ่งผู้ที่ทำการจับแกะก็หนีไม่พ้นสื่อชื่อดังอย่าง iFixit ที่เน้นการแกะเพื่อให้คะแนนในการซ่อมตัวเครื่องที่ถูกนำมาทำการจับแกะนั้นๆ เป็นหลัก โดยผลคะแนนที่ทาง iFixit ให้กับ iPad Pro ของ Apple นั้นอยู่ที่ 3 เต็ม 10 ที่โดยรวมแล้วก็ถือว่าแกะค่อนข้างที่จะยากพอสมควรครับ ทาง iFixit ได้บอกเอาไว้ว่าส่วนที่ง่ายและถือว่าเป็นข้อดีที่สุดของการแกะ iPad Pro ก็คือแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างจะแกะออกและเปลี่ยนได้ง่าย แต่สำหรับองค์ประกอบอื่นแล้วยากหมดครับ

Surface Book teardown 600

และแล้วอุปกรณ์ใหม่ในฝันของใครหลายๆ คนก็โดนจับแกะโดยทาง iFixit เป็นที่เรียบร้อยครับกับ Surface Book ของทาง Microsoft ซึ่งผลของการให้คะแนนของทาง iFixit ในการแกะ Surface Book นั้นต่ำเตี้ยติดดินที่ 1 จากเต็ม 10 ครับ นั่นหมายความว่า Surface Book แกะได้ยากมว๊าก และถึงจะสามารถทำการแกะออกมาได้จนหมดแล้วก็ใช่ว่าจะประกอบคืนให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้อย่างง่ายๆ อีกด้วยครับ

iFixit_Teardown_Apple_iPhone_6s_600 01

เช่นเคยครับเป็นประจำทุกปีที่ทางเว็บไซต์ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน DIY อย่าง iFixit ที่จะต้องทำการนำเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาแยกร่างเมื่ออุปกรณ์นั้นๆ มีการบางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพื่อให้คะแนนว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ จะสามารถแกะถอดส่วนประกอบได้ยากหรือง่ายอย่างไร โดยในวันนี้อุปกรณ์ที่เรานำมาเสนอนั้นก็คือ iPhone 6s ที่กำลังจะมีขายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเร็วๆ นี้ครับ(ถ้าข่าวลือไม่พลาดนะครับ)

5pkngxhkwxhec1dd-huge

เมื่อ Apple เปิดตัวสินค้าแนวใหม่อย่าง Apple Watch ออกมา และเริ่มส่งให้กับลูกค้าที่ทำการสั่งเอาไว้แล้ว ก็แน่นอนว่ามันจะต้องมีไปถึงมือ iFixit ด้วย และก็อีกครั้งที่งัดแงะตัวเครื่องเปิดออกมาให้เราได้เห็นภายในกัน ซึ่งได้คะแนนไป 5/10

force-touch-macbook-640x480

เครื่อง MacBook ขนาด 12 นิ้วตัวใหม่ของ Apple นั้น ในแง่ของการออกแบบและวิศวกรรม ถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว ไม่ว่าจะระบบทัชแพดใหม่ ที่สามารถตรวจจับแรงกดที่แตกต่างระหว่างหนักและเบาได้ พร้อมกับยังมีระบบสั่นตอบรับการกดเสมือนว่ามันเป็นกลไกปุ่มกดจริงๆทั้งที่ไม่มี ไหนจะมีเรื่องการจัดวางแบตเตอรี่เฉพาะตัวใหม่ ที่ไล่ระดับไปตวามความโค้งของตัวเครื่อง เพื่อให้สามารถใส่แบตให้มีความจุได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยังมีเมนบอร์ดออกแบบใหม่ ที่เล็กจนเกือบจะเท่ากับบอร์ดของ iPhone อยู่แล้ว

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ ifixit

iFixit แกะ PS4 เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ง่ายกว่าเดิม แต่ USB ไม่รองรับฮาร์ดดิสก์ภายนอกแล้ว

11
Nov 2013
2386 day ago
เครื่อง PlayStation 4 ได้ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในอเมริกา เว็บไซต์ชื่อดัง iFixit ก็มาในแบบที่เคย คือจัดการซื้อตัวเครื่องมา
19 Nov 2013 - Laem
  0 Comments

iFixit แกะ iPad Air พบว่าชิปแรงกว่า iPhone 5s พร้อมได้คะแนนการซ่อมเพียง 2/10

10
Nov 2013
2401 day ago
เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจของ iPad Air ที่ล่าสุดทางเว็บไซต์ลูกอีช่างแกะอย่าง iFixit ก็ได้ทำการการแยกชิ้นส่วนของ iPad Air ตามธรรมเนียม เพื่อเป็นแนวทาง
3 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

iFixit แกะ Surface Pro 2 แล้ว ให้คะแนนแค่ 1 เต็ม 10 พร้อมเผยใช้น็อตกว่า 90 ตัว

9
Oct 2013
2412 day ago
สำหรับแท็บเล็ต Surface 2 และ Surface Pro 2 ที่มีการเปิดตัวไปซักพักแล้ว เชื่อได้ว่าหลายคนคงเฝ้ารอการแกะแงะแยกส่วนของทางเว็บไซต์ iFixit กันอยู่ มาในตอนนี้
24 Oct 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

iFixit จัดอับดับเครื่องแท็บเล็ตที่ง่ายต่อการซ่อม Microsoft Surface และ iPad ติดบ๊วย Dell XPS 10 ที่ 1

8
Mar 2013
2645 day ago
หลายคนที่ใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องโน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ต ต่างก็รู้กันดีว่าสักวันนึง มันก็อาจจะถึงอายุการใช้งาน
4 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

iFixit ผ่า Microsoft Surface Pro โชว์ภายในเครื่อง ที่ไม่ใช้น็อตใช้แต่กาวเชื่อมหน้าจอเอาไว้ เตือนอย่าพังเป็นดีที่สุด!

7
Feb 2013
2662 day ago
เว็บไซต์นักผ่าเครื่องอย่าง iFixit โชว์ผ่าเครื่องมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะอุปกรณ์ไหนก็สามารถเปิดฝาผ่าเครื่องให้เห็นกันชัดๆ ได้ด้วย
15 Feb 2013 - clubnotebook
  1 Comments

iFixit ถอดจอ MacBook Pro with Retina display เบื้องหลังความบาง ที่ไม่แนะนำให้แกะเอง

6
Jun 2012
2900 day ago
มากันอีกแล้วกับการถอดประกอบจากเว็บ iFixit หลังจากที่เพิ่งได้เห็นการถอดเครื่อง MacBook Pro ตัวใหม่ ที่เป็นจอ Retina Display กันไป ที่
22 Jun 2012 - Laem
  2 Comments

MacBook Pro with Retina Display : เมื่อจับแยกส่วน มาดูกันว่าประกอบด้วยอุปกรณ์อะไรบ้าง ?

5
Jun 2012
2908 day ago
หลายๆ ท่านคงทราบกันแล้วกับการมาของ MacBook Pro with Retina Display (ชื่อทางการมันยาวเนอะ) จาก Apple ที่ถือได้ทุกคนล้วน
14 Jun 2012 - AdminPong_NBS
  6 Comments

iFixit จัดเหมือมเช่นเคย แงะจอ Apple Thunderbolt Display มาให้ดูอีกแล้ว

4
Oct 2011
3164 day ago
หลังจากที่เปิดตัวมากว่า 2 เดือน กับจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ซึ่งก็คือ Thunderbolt Display นั่นเอง
2 Oct 2011 - Laem
  0 Comments

จับของใหม่มารื้อชิ้นส่วน เครื่อง Apple MacBook Air A1370 โดนเปิดซะแล้ว

3
Oct 2010
3509 day ago
รวดเร็วมาก หลังจากที่ทาง Apple พึ่งจะเปิดตัว MacBook Air ไปได้วันกว่าๆ ก็มีคนเอาเครื่องมารื้อเล่นแล้ว
22 Oct 2010 - Laem
  0 Comments

iFixit แกะโชว์ New MacBook เพิ่มพลังแบตเตอรี่เป็น 10 ชั่วโมง แต่ขนาดเท่าเดิม พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด

2
May 2010
3663 day ago
เพียงแค่ไม่กี่วันมานี้ที่ทาง Apple ได้ออก MacBook ตัวใหม่มา
22 May 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights