Home » Tag » IoT

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IoT

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็นได้อย่างชัดเจนจากรุ่นก่อนหน้า อย่างเช่นใน Mi Band 4 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานนั้นก็มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรดที่มีการพัฒนาการขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นจากข้อมูลที่ได้มีการโพสผ่าน blog ของทาง TizenHelp นั้นพบว่า Mi Band รุ่นที่ 5 นั้นอาจจะมาพร้อมกับ NFC แล้วครับ

การจู่โจมทางด้านไซเบอร์นั้นถือได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นอย่างทุกวันจากผู้ไม่หวังดีครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในอีกด้านหนึ่งนั้นก็ยังคงมีนักวิจัยที่ยังคอยหาวิธีการป้องกันการจู่โจมดังกล่าวอยู่เสมอ ล่าสุดนั้นนักวิจัยทางด้านความปลอดภัยของทาง Microsoft ได้พบรูปแบบการจู่โจมแบบใหม่ที่เน้นจู่โจมเข้ามาผ่านทางอุปกรณ์จำพวก IoT หรือ Internet of Things โดยเฉพาะครับ ซึ่งทางนักวิจัยเองนั้นก็ได้มีการระบุเอาไว้ด้วยครับว่ารูปแบบการจู่โจมแบบใหม่นี้นั้นมาจากกลุ่มของนักพัฒนาชาวรัสเซียซึ่งใช้ชื่อกลุ่มว่า STRONTIUM ครับ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ IoT ในครัวเรือนทั้งหลายเริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่งในผู้นำตลาดเองก็ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ภายในครัวเรือนแบบอัจฉริยะเพิ่มเติมออกมาไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด, ปลั๊กไฟและหลอดไฟออกมาครับ แน่นอนว่าเมื่อเป็น Samsung แล้วนั้นมันย่อมไม่ธรรมดาแน่นอนเนื่องจากว่าอุปกรณ์อัจฉริยะภายในครัวเรือนของทาง Samsung นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการสั่งการผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant และ Samsung Bixby voice assistants ครับ

อุปกรณ์ผู้ช่วยในบ้านที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นในสหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองก็จะลงตลาดอุปกรณ์ IoT ดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกันกับโปรเจคใหม่ที่มีชื่อว่า R.O.N ซึ่งทาง WCCFTech มาจากแหล่งข่าวที่ไม่ได้เปิดเผยเอาไว้ โดยเจ้า RON นี้นั้นนอกเหนือไปจากการจะมาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลแล้วมันยังรองรับการแสดงภาพแบบ Hologram ด้วยอีกต่างหากซึ่งนั่นทำให้เจ้า RON นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยครับ

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าได้แอบทำการส่งอุปปกรณ์ IoT อย่างปลั๊กไฟในชื่อรุ่น Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet สำหรับติดตั้งในครัวเรือน (แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครจะเอาไปใช้ในที่ทำงานนะครับ) ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะให้กับทาง FCC ทำการตรวจสอบ (และผ่านการตรวจสอบมาแล้วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้) ที่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะจริงๆ ครับ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าในยุคปัจจุบันนี้นั้นการร่วมมือกันของทางผู้ผลิตนั้นสำคัญเป็นอย่างมากในการที่จะทำให้บริษัทนั้นอยู่รอดในตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากขึ้นในทุกๆ วันได้ ล่าสุดนั้นทาง Intel กับ ARM (ซึ่งจริงๆ แล้วก็แอบเป็นคู่แข่งกันนิดๆ) ได้ประกาศในการจับมือกัน เพื่อนำเอาระบบรักษาความปลอดภัยของทาง Intel อย่าง Secure Device Onboard เข้าร่วมใช้งานในผลิตภัณฑ์ของทาง ARM ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนอุปกรณ์ที่ใช้ชิปเซ็ท ARM ให้มากขึ้นในการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำพวก IoT สู่ระบบ Cloud ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบันครับ

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming อย่างแบรนด์ Predator และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า ทาง Acer พร้อมแล้วที่จะแยกเปิดบริษัทใหม่ ขยายตลาดไอทีมากยิ่งขึ้น

เสี่ยวหมี่ เปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่ม “Mi Ecosystem”ครั้งแรกในไทย กรุงเทพฯ ,ประเทศไทย : เสี่ยวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดรุกตลาดไทยด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ “Mi Ecosystem”   ที่ให้ประสิทธิภาพสูง มีความคงทน ดีไซน์สุดโดดเด่น พร้อมส่งตรงสุดยอดแห่งเทคโนโลยีให้ทุกคนได้สัมผัส     สำหรับผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้ได้แก่ Mi Air Purifier 2S, Mi Laptop Air ขนาด 13.3 นิ้ว และ Mi Robot Vacuum ซึ่งทั้งหมดนั้นมาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำในราคาที่จับต้องได้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ IoT

TP-Link – เปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ “Deco M9 Plus”กับความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ IoT

12
Jun 2018
703 day ago
หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ "Deco M9 Plus" ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุ
28 Jun 2018 - EDDY
  0 Comments

IoT – Hue Sync จาก Philips ของเล่นใหม่ที่น่าทดลองสำหรับคนที่ชอบแต่งแสงให้กับคอม รองรับทั้ง Windows และ Mac

11
Jun 2018
721 day ago
สำหรับผู้ที่ชอบแต่งเติมสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีการเพิ่มหลอดไฟแสงเข้าไปนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักของเล่นใหม่จากทาง Philips อย่างแอปพลิเคชัน Hue Sync ครับ โดยเจ้าแอปพลิเคชัน Hue Sync นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใดนะครับ
10 Jun 2018 - EDDY
  0 Comments

[Tech] Baidu และ Xiaomi จับมือร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT และ AI สำหรับอุปกรณ์ในอนาคต

10
Dec 2017
912 day ago
Baidu และ Xiaomi แบรนด์จีนยักษ์ใหญ่สองค่ายได้ประกาศจับมือร่วมมือกันพัฒนาด้านยุทธศาสตร์เพื่อจัดการกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(AI) และ Internet of Things(IoT) อย่างเป็นทางการ ที่งานประชุมนักพัฒนา ณ กรุงปักกิ่ง
1 Dec 2017 - clubnotebook
  0 Comments

[Acer] แนะ 7 ข้อ เตรียมพร้อมก่อนปั่น ใกล้ไกล เก็บครบทุกไมล์ เก็บทุกความประทับใจกับอุปกรณ์ไมล์รับยุค IoTs

9
Jun 2017
1077 day ago
กิจกรรมการปั่นจักรยานไปทำงาน เพื่อการออกกำลังกาย ระยะสั้นหรือยาว มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ภาพพาหนะสองล้อแล่นฉิวตามริมถนนทั้งช่วงเช้าหรือค่ำ และยังคงมีกลุ่มคนปั่นจักรยานข้ามจังหวัดหรือประเทศให้เห็นกันอยู่เนืองๆ กลุ่มคนที่ปั่นด้วยใจรักในความผาดโผนและท้า
19 Jun 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Tech] “Lyra” รถจักรยานอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพียบ ทั้ง GPS ไฟหน้าไฟท้าย พร้อมเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

8
Apr 2017
1148 day ago
สำหรับรถจักรยานอัจฉริยะในปัจจุบันนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นอยู่ 2 รูปแบบซึ่งนั่นก็คือจักรยานที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ในตัวหรือไม่ก็เป็นจักรยานที่ใส่ฟีเจอร์เด็ดๆ ลงไปบนตัวเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน
9 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Acer] ชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และบริการ รุกตลาดผลิตภัณฑ์ไอโอที ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัล

7
Feb 2017
1199 day ago
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด สร้างปรากฎการณ์ “New New Acer” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวตกรรม เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งาน Internet of Things (IoT) เน้นความร่วมมือกับพันธมิตรในการชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์
17 Feb 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[IoT] SoftBank ซื้อกิจการ ARM ด้วยมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านล้านบาท !!! เพื่อผลักดันตลาดไอทีให้ก้าวไกล

6
Sep 2016
1363 day ago
หลายคนคงรู้จักกับ SoftBank ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ทำการตกลงเข้าซื้อกิจการในส่วนของ ARM บริษัทสัญชาติอังกฤษผู้พัฒนาชิปโมบาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่ากว่า 31,000 ล้านเหรียญสหรัฐ
6 Sep 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[IFA 2016] LG นำเสนอตู้เย็นสุดสมาร์ทยุค IoT ที่มาพร้อมหน้าจอ 29″ และระบบปฏิบัติการ Windows 10

5
Sep 2016
1364 day ago
ต้องบอกว่าเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ IoT กันแล้ว กับ Internet of Things ที่อุปกรณ์อะไรๆ ก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตไปเสียหมด แน่นอนว่ามาพร้อมกับความสมาร์ทด้วย ซึ่งล่าสุดภายในงาน IFA 2016
5 Sep 2016 - AdminPong_NBS
  1 Comments

[Computex 2016] Acer “BeingWare” แนวคิดที่จะเปลี่ยนให้มนุษย์เป็นจุดศูนย์กลางของเครือข่าย

4
Jun 2016
1459 day ago
ในงาน Computex 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ทาง Acer เองยังได้มีการเปิดตัวมุมมองนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ “Internet of Things”
2 Jun 2016 - EDDY
  0 Comments

[Accessories] Smart Home บ้านอัจฉริยะจาก Samsung ถ้าจะล้ำขนาดนี้ คงต้องลองมีสักชุด

3
Mar 2016
1523 day ago
เชื่อว่าถ้าใครมีบ้านหรือห้องพักส่วนตัว นอกจากการตกแต่งและใส่เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยๆ เพื่อสนองความต้องการของตัวเองแล้ว ถ้าทำให้ห้องเป็นบ้านอัจฉริยะหรือมีความทันสมัย
30 Mar 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights