Home » Tag » iPod Touch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPod Touch

iPod Touch

นับตั้งแต่ Ipod Touch รุ่นที่ 6 ออกมานั้น จากนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย เป็นเวลาถึง 4 ปี ล่าสุดในปี 2019 นี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะมีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPod ตัวใหม่นี้ออกมาเรื่อยๆ

istudio-EOL_a3_commart_2

ห้คุณเป็นเจ้าของ Apple ได้ง่ายๆ ผ่อนสบายๆ ในราคาที่คุณเอื้อมถึง พร้อมกับ Accessories ราคาพิเศษ ลดแรงถึง 70% *เฉพาะภายในงานเท่านั้น พบกันได้ที่งาน "Commart Connect 2016" - Booth iStudio by SPVi | Zone Hall A ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 17-20 มีนาคม 2559 นี้ มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน!

ipod-touch-l-201507_GEO_TH_LANG_TH

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเครื่องเล่นเพลงรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง iPod ที่หลักๆ แล้วจะเป็นการอัพเกรดในส่วนของ iPod Touch เสียมากกว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในโปรแกรม iTunes 12.2 ว่าจะมี iPod สีสันใหม่ๆ ออกมา โดย iPod Touch รุ่นใหม่นี้ได้มีการเปลี่ยนไปใช้เป็นชิปประมวลผล Apple A8 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับ iPhone 6 นอกจากนี้กล้องก็มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช มาพร้อมความจุสูงสุด 128GB

ipodtouch6G 600

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีกว่าได้แล้วครับที่ทาง Apple ไม่ได้ทำการเสนออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงในซีรีส์ iPod Touch รุ่นใหม่ออกมาเลย เมื่อเวลาผ่านไป iPod Touch รุ่นที่ 5 นั้นก็เริ่มมีฮาร์ดแวร์ที่เก่าเก็บและไม่สามารถใช้ฟีเจอร์บางประการของระบบปฎิบัติการ iOS ใหม่ที่มีออกมาทุกปีได้  หากพูดถึงตามช่วงเวลาแล้ว ช่วงนี้ก็น่าจะถึงเวลาที่ Apple อัพเกรด iPod Touch เป็นรุ่นที่ 6 สักที โดยได้มีรายงานจากทาง AppleInsider ที่ยืนยันออกมาครับว่า Apple จะเปิดตัว iPod Touch Gen 6 ในปีนี้อย่างแน่นอน

หลังจากที่รอกันยาวนานกว่าปีหลังจากที่ iOS 7 สุดยอดซอฟแวร์ที่ค่อนข้างเฟลมากตัวหนึ่งจาก Apple ล่าสุดซอฟแวร์หรือระบบปฏิบัติการตัวความหวังอย่าง iOS 7.1 ก็ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดกันแล้วพร้อมการปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นดังนี้

เชื่อได้ว่าหลายๆ คน คงประสบปัญหาในเรื่องความเร็วในการใช้งานที่ลดลงหลังจากที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เป็น iOS รุ่นล่าสุดของทาง Apple สำหรับ iPad, iPhone โดยยิ่งถ้าเป็น iDevice รุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 4s, iPhone 4 หรือ iPad 2 ก็ยิ่งรู้สึกถึงความหน่วงได้อย่างชัดเจน มากกว่า iPhone 5 หรือ iPad 4 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการที่ iOS เพิ่มความสวยงามในหลายๆ ส่วนเข้ามา โดยในบทความนี้จะมานำเสนอ 5 วิธีการที่จะเพิ่มความพร้อมหน่วงในการใช้งาน iOS 7 กันนะครับ?

กับการเปิดตัวระบบ iOS 7 ที่ผ่านมา Apple ได้เพิ่มระบบ API ในการรองรับกับอุปกรณ์ควบคุม หรือพวก Controller ต่างๆ สำหรับเครื่องอย่าง iPhone, iPad และ iPod touch โดยที่เป็นตัว API ในระดับ OS-level เลยทีเดียว และนี่ก็จะทำให้เหล่านักพัฒนา และผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ควบคุม สามารถที่ประยุกต์ใช้งานแพล็ตฟอร์มเป็นมาตรฐานเดียวกันได้ เพื่อเพิ่มระดับประสบการณ์จากการเล่นเกม ในระดับเครื่องเกม console หรือเครื่องเกมแบบพกพา และ Apple เองก็ได้ยืนยันออกมาแล้วด้วย ว่าอุปกรณ์จาก Logitech และ MOGA นั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่ และตัวแรกที่ได้นำเสนออกมานั้น ก็คือเจ้าตัวที่มีชื่อว่า GameCase

สำหรับเครื่อง iPad Classic นั้น ก็เรียกได้ว่าเปิดตัวออกจำหน่ายกันมาเป็นเวลาช้านานแล้ว และดูเหมือนว่าก็จะยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่ยอมตายหายไปจากตลาดสักที ขนาดว่าเป็นเทคโนโลยีที่ถือว่าค่อนข้างมีการใช้งานที่นานพอสมควรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่อะไร ไม่รองรับการสัมผัส รวมไปถึงวงล้อ Click Wheel ที่เป็นระบบสัมผัสอันแรกเริ่มของอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กจาก Apple นี้ และมันก็ไม่ได้มีการออกแบบที่แตกต่างอะไรไปจากเดิม กับเจ้า iPod ตัวแรกเมื่อปี 2001 เท่าไหร่เลย ยังคงเป็นรูปแบบการใช้งานที่เหมือนเดิม แต่ว่าทุกวันนี้ยังมีวางจำหน่ายขายอยู่ในร้าน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iPod Touch

Backup & Restore ใน iPad, iPhone, iPod Touch แบบง่ายๆ ทำได้เองทุกคน

9
Aug 2013
2471 day ago
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องบอกว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์ iDevice ควรทำเป็นด้วยตนเองทุกคนกับการ Backup & Restore หรือภาษาไทยแปลง่ายๆ ว่า สำรองข้อมูลและคืนค่า
22 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ฟรี!! แอพดูทีวีออนไลน์บน iPad, iPhone และ iPod Touch ด้วย Thai Tunes

8
Aug 2013
2473 day ago
ในตอนนี้การดูทีวีเราไม่จำเป็นต้องดูผ่านเครื่องทีวีเท่านั้น แต่เรายังสามารถรับชมได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกในการใช้งาน
20 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  5 Comments

Wii ไม่ต้อง เกมใหม่บน iOS เชื่อมออกจอ แล้วใช้ตัวเครื่องเป็นไม้แร็กเก็ต ตีเทนนิสได้เลย

7
Jul 2013
2524 day ago
เครื่อง iPhone นั้น อาจจะมีความสามารถในการทำงานได้มากมายหลากหลาย แต่ว่าตอนนี้ ก็ได้มีเทคนิคในการพัฒนาเอามาใช้งานในรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างแล้ว เป็นผลงานการพัฒนาจาก Rolocule Games ด้วยการจับคู่เครื่อง iPhone เข้ากับ Apple TV และเปลี่ยน iPhon
1 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

วิธีการดาวน์โหลด อัพเดท และสรุปความสามารถเด่นๆ บน iOS 7

6
Jun 2013
2527 day ago
ถือได้ว่าเป็นระบบปฏิบัติการ iOS ล่าสุด กับ iOS 7 ที่ในตอนนี้เวอร์ชั่นสมบูรณ์ใกล้พร้อมใช้งานบนเหล่าอุปกรณ์ iPad, iPhone และ iPod Touch แล้ว ซึ่งหากใครสนใจ
27 Jun 2013 - AdminPong_NBS
  4 Comments

สื่อต่างประเทศลือ Apple อาจจะทำจอยเพื่อใช้ควบคุมเกมบนอุปกรณ์อย่าง iPhone, iPad, iPod Touch ขายเอง

5
Apr 2013
2614 day ago
มีอีกหนึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่เราพอจะได้ยินกันมาบ้างสำหรับ Apple ที่ว่าจะทำอุปกรณ์ตัวควบคุมสำหรับการเล่นเกมบนเครื่อง iOS ออกมา
1 Apr 2013 - Laem
  1 Comments

ขั้นตอน Jailbreak สมบูรณ์แบบสำหรับ iOS 6 บน iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ด้วย evasi0n

4
Feb 2013
2668 day ago
เชื่อได้ว่าหลายๆ คนที่ซื้ออุปกรณ์ iDevice จาก Apple อย่าง iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ก็คงรอโปรแกรมในการ Jailbreak
6 Feb 2013 - AdminPong_NBS
  12 Comments

iPad, iPod Touch และ iPhone เป็นของขวัญที่เด็กๆ อยากได้ที่สุดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

3
Nov 2011
3113 day ago
กับผลการสำรวจล่าสุดจากทาง Nielsen ได้มีการอกมาเปิดเผยถึงของขวัญต่างๆ ที่เด็กๆ อายุ 6-12 ในอเมริการอยากได้ แน่นอนว่าสินค้าของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPad, iPod Touch, iPhone ได้กลายเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่และคริสต์มาส อันดับต้นๆ ที่เด็กๆ ต้องการให้พ่
19 Nov 2011 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Kingston ส่ง Wi-Drive จัดเก็บข้อมูลสู่ iPad, iPhone และ iPod touch

2
Dec 2010
3447 day ago
บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดตัว Wi-Drive โซลูชั่นเพื่อการจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สายชนิดพกพาสำหรับ Apple iPad, iPhone และ iPod touch โดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเอกสาร รูปภาพ ไฟล์เพลงและวิดีโอได้จากอุ
20 Dec 2010 - clubnotebook
  0 Comments

WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer

1
Oct 2009
3862 day ago
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) เปิดตัว WD Photos photo viewer
31 Oct 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights