Home » Tag » iPod

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPod

ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่กับพี่ ๆ น้อง ๆ NotebookSpec ทุกท่านนะครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้หลาย ๆ คนยังสงสัยกันหรือเปล่า Apple iPad มันคือผลิตภัณฑ์อะไรกันแน่จะว่าไปดูจากขนาดของมันก็คงไม่ใช่มือถือเป็นแน่ หรือจะให้เป็นพวก Organizer ก็ดูท่าว่าจะใกล้เคียงที่สุด แต่นั่นก็คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดทีเดียว เพราะ iPad นี่ทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกเยอะ (มาก)  

หนึ่งในจุดเด่นของ iPhone ที่มีมาตั้งแต่ iPhone 5 คือพอร์ต Lighting ที่สามารถเสียบด้านไหนก็ได้ ซึ่งในตอนนั้นก็ ฮือฮากันมาก และ หากพูดถึงการใช้งานมันก็สะดวกจริงๆ ในตอนแรกที่ Apple ได้นำพอร์ต lighting มาใช้ใน iPhone 5 เนื่องจาก Apple ต้องการพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็ก และ สามารถเสียบด้านใดก็ได้ ทำเป็นจุดกำเนิดพอร์ต Lighting แต่ข่าวลือนี้มันอะไรกัน เมื่อ Apple เตรียมที่จะออกแบบช่องชาร์จของ iPhone ใหม่ แล ะอาจจะมาใน iPhone รุ่นถัดไป

ล่าสุดในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทาง Apple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าจะทำการยุติการพัฒนาและจัดจำหน่าย iPod Nano และ iPod Shuffle ที่มีจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ซึ่ง iPod ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนั้นไม่ได้มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ iOS เลยทำให้ไม่สามารถใช้แอป Apple Music ที่ทาง Apple พยายามดันขึ้นมาได้ครับ

apple-airpods

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัวหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่นามว่า AirPods ซึ่งเป็นนวตกรรมที่ถูออกแบบมาด้วยทีมนักออกแบบผู้มากประสบการณ์จาก Apple ซึ่งออกแบบมาได้ค่อนข้างที่จะ........เหมือนแฟรงสีฟันไฟฟ้า ซึ่งตามความเห็นมากมายของของผู้ใช้งาน ที่ไปในทิศทางเดียวกันของเกรงว่าเจ้า AirPods นี้จะหลุดออกจากหูได้ง่าย ทำให้กลายเป็นปมด้อยอีกอย่างหนึ่งของ Apple ให้ชาวบ้านได้ล้อกันไปอีกนาน ล่าสุดรายการของ Conan O'Brien ได้มีวีดีโอล้อเลียน Airpod ออกมาซึ่งรับประกันความฮาได้อย่างแน่นอน

Apple-810x1033

กลับมาตามคำเรียกร้อง สินค้าไอที Return ลดกระหน่ำสูงสุด 90% ขนมาทั้งคลัง ยกมาทั้งโกดังให้คุณได้ช้อป ได้เลือกกันอย่างจุใจ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค พีซี สินค้า DIY จอมอนิเตอร์ เครื่องพริ้นเตอร์ รวมไปถึงสินค้า Acessories มากมาย  รายละเอียดสินค้าที่คุณอยากรู้ เราจัดมาให้ดูก่อนใคร

apple watch 600

คงไม่มีใครคาดหวังว่า Apple จะบอกจำนวน Apple Watch ที่สามารถขายได้ในไตรมาสที่ผ่านมาครับ เพราะถึงอย่างไรแล้ว Apple ก็ไม่บอกแถมเมื่อไตรมาสที่ผ่านมา Apple ก็ได้ให้สัญญาณเอาไว้ยอดขายของ Apple Watch นั้นจะถูกรวมเข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งจะมี iPod, Apple TV และอุปกรณ์เสริมของ Beats รวมอยู่ด้วย โดย Tim Cook เองก็ได้ให้เหตุผลเอาไว้ครับว่ามันเป็นเรื่องของการแข่งขันโดยตรงดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องปิดตัวเลขยอดจำหน่ายจริงเอาไว้

ipod-touch-l-201507_GEO_TH_LANG_TH

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเครื่องเล่นเพลงรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง iPod ที่หลักๆ แล้วจะเป็นการอัพเกรดในส่วนของ iPod Touch เสียมากกว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในโปรแกรม iTunes 12.2 ว่าจะมี iPod สีสันใหม่ๆ ออกมา โดย iPod Touch รุ่นใหม่นี้ได้มีการเปลี่ยนไปใช้เป็นชิปประมวลผล Apple A8 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับ iPhone 6 นอกจากนี้กล้องก็มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช มาพร้อมความจุสูงสุด 128GB

Apple Watch 600

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิเคราะห์นาม Andy Hargreaves จาก Pacific Crest นั้นพบว่าความสนใจในสมาร์ทวอทช์ระดับบนของ Apple อย่าง Apple Watch นั้นลดลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ Hargreaves ได้สรุปผลข้อมูลนี้โดยอ้างอิงข้อมูลมาจากทาง Google Trends อีกที ดังนั้นแล้วขอบเขตที่แน่นอนของตัวบ่งชี้ยอดขายนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าเชื่อถือสักเท่าไรนัก แต่กระนั้นข้อมูลต่างๆ ก็คุ้มค่าต่อการศึกษาครับ

AppleCare-Apple-Watch-iPhone 600 01

เป็นเรื่องยากพอดูเหมือนกันนะครับที่บริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มีอุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่อยู่ด้วยจะขยายความคุ้มครองในกรณีที่แบตเตอรี่ของอุปกรณ์นั้นมีความสามารถเก็บประจุได้ลดลงไปจากเดิม แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่าทาง Apple เขากล้าทำครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple กับโครงการ AppleCare+ ได้มีการอัพเดทเงื่อนไขของแผนคุ้มครองสำหรับ iPhone, iPad, iPod และ Apple Watch ในกรณีที่แบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์นั้นลดต่ำลงกว่า 80% ของความจุปกติภายในระยะเวลาการประกัน(จากเดิมที่รับประกันในระดับต่ำกว่า 50%)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iPod

ลือ!!! iPod Touch Gen 6 ของ Apple อาจจะมีออกมาให้เลือกซื้อภายในปีนี้ หลังจากรอคอยกันมานาน

40
May 2015
1787 day ago
เป็นเวลาเกือบ 2 ปีกว่าได้แล้วครับที่ทาง Apple ไม่ได้ทำการเสนออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงในซีรีส์ iPod Touch รุ่นใหม่ออกมาเลย เมื่อเวลาผ่านไป iPod Touch รุ่นที่ 5 นั้นก็เริ่มมีฮาร์ดแวร์
11 May 2015 - EDDY
  0 Comments

โปรโมชั่น iStudio ดิจิตอล เกตเวย์ปิดสาขา ลดราคา iPhone ,iPad, iPod, Mac ทั้งร้านสูงสุด 70%

39
Mar 2015
1834 day ago
ร้าน iStudio by copperwired สาขา ดิจิตอล เกตเวย์ (ตรงข้ามสยามเซ็นเตอร์) เปิดเมื่อปี 2009 กำลังจะปิดสาขาลง เนื่องจาก ทางห้างสรรพสินค้ากำลังจะปรับเปลี่ยน Concept ของห้างสรรพสินค้าเป็น
25 Mar 2015 - AdminPong_NBS
  4 Comments

Apple ลดค่าธรรมเนียม MFi ลง อาจเห็นอุปกรณ์เสริม iPhone iPad แท้ๆ ถูกลงในอนาคต

38
Feb 2014
2241 day ago
VR-Zone รายงานว่า Apple ได้ปรับลดราคาค่าธรรมเนียมการรับรองมาตรฐาน MFi ลงเพื่อช่วยดึงดูดบริษัทต่างๆ ให้หันมาพัฒนาสินค้าที่ได้รับการรับรองจาก Apple มากขึ้น
11 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[CES 2014] เครื่องปรับอากาศใหม่ Haier มาพร้อมกับการรองรับมาตรฐานจาก Apple

37
Jan 2014
2273 day ago
นอกเหนือไปจากเหล่าเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ IT ทั้งหลายแล้ว ในงาน CES 2014 ก็ยังมีพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาอวดโฉมด้วยเช่นเดียวกัน และยี่ห้อ Haier
10 Jan 2014 - Laem
  0 Comments

ขอจดมั่ง! APPLE จดสิทธิบัตรแว่น 3 มิติแบบสวมใส่ศีรษะ เปลี่ยนสมองให้เป็น IMAX

36
Dec 2013
2301 day ago
หลังจากที่ปล่อยให้เจ้าอื่นจดสิทธิบัตรกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น Samsung หรือ Microsoft ล่าสุดเจ้าตำหรับแห่งการจดสิทธิบัตรก็ได้รับการอนุมัติให้จดสิทธิบัตร
13 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Apple (Com7) : December 2013 อัพเดทโบรชัวร์โน้ตบุ๊กฉบับล่าสุดประจำเดือน ธ.ค.

35
Dec 2013
2311 day ago
มาแล้วครับกับโบรชัวร์เดือน ธ.ค. 2013 ใครสนใจที่จะถอย MacBook, iMac, Mac mini, Mac Pro, iPod, iPad, iPhone ของ Apple ในรุ่นต่างๆ ที่มาใหม่
3 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Apple Store และ iStudio ความเหมือนที่แตกต่าง

34
Oct 2013
2374 day ago
เชื่อได้ว่าคงมีเพื่อนๆ หลายคนสับสนระหว่าง Apple Store และ iStudio ที่เป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Apple อย่าง MacBook, iPad, iPhone ต่างๆ แน่นอน โดยในส่วน
1 Oct 2013 - AdminPong_NBS
  7 Comments

Apple ซวย สหภาพยุโรปเตรียมร่างกฎหมาย บังคับให้ผู้ผลิตสายชาร์จ ใช้มาตรฐานเดียวกัน

33
Sep 2013
2375 day ago
สหภาพยุโรป หรือ EU นั้น ได้มีความพยายามผลักดันให้เหล่าผู้ผลิตเครื่องมือถือ หันมาใช้หัวต่อสำหรับชาร์จไฟที่เป็นมาตรฐานเดียวกันมาเป็นช่วงเวลากว่าปีแล้ว
30 Sep 2013 - Laem
  5 Comments

ศาลญี่ปุ่น สั่ง Apple จ่ายค่าเสียหายละเมิดสิทธิบัตร Click Wheel 106 ล้านบาท

32
Sep 2013
2375 day ago
เชื่อว่า Apple นั้น น่าจะเป็นบริษัท ที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องคดีฟ้องร้องละเมิดสิทธิบัตรนู่นนี่นั่น มาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอนเลยทีเดียว เพราะว่าล่าสุดนี้ ก็โดนศาล
30 Sep 2013 - Laem
  5 Comments

iPod Classic สุดยอดตำนานเครื่องเล่นเพลงพกพา เตรียมจะปลดเกษียณในเร็ววัน

31
Sep 2013
2395 day ago
สำหรับเครื่อง iPad Classic นั้น ก็เรียกได้ว่าเปิดตัวออกจำหน่ายกันมาเป็นเวลาช้านานแล้ว และดูเหมือนว่าก็จะยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่ยอมตายหายไปจากตลาดสักที
10 Sep 2013 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights