Home » Tag » Jailbreak

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Jailbreak

เริ่มต้นการยกระดับความปลอดภัยในด้านการเงินกันแล้วสำหรับช่องทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ และเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มักจะแฝงตัวเข้ามาโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว ซึ่งขณะนี้ก็ได้มีหลาย ๆ ธนาคารเริ่มมาตรการนี้ไปแล้ว เช่น ธนาคารกรุงเทพ (เริ่ม 23 มีนาคม 2020) และล่าสุดทางธนาคารไทยพาณิชย์เองก็ได้มีประกาศออกมาเตือนลูกค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ผ่านการ Root หรือ Jailbreak หรือลูกค้าที่ใช้แอพพลิเคชั่น SCB EASY ในระบบปฏิบัติการ iOS รุ่นที่ต่ำกว่า 10.3.4 และ Android รุ่นที่ต่ำกว่า 6.0 ว่าจะไม่สามารถใช้งานแอพฯ SCB EASY ได้อีกต่อไป ภายหลังวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 นี้ โดยมาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ แนวทางเรื่องความปลอดภัย Mobile Banking ตามนโยบาย “การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของการให้บริการทางการเงินและชำระเงินบนอุปกรณ์เคลื่อนที่” ที่ได้มีประกาศออกมาตั้งแต่ ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา ทางทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำวิธีการตรวจสอบมือสมาร์ทโฟนของเราได้ผ่านการ Root/Jailbreak มาหรือไม่

ข่าวนี้นั้นน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ PlayStation 4 ที่รอ CFW สายมืดกันอยู่(แต่คงไม่ใช่ข่าวดีนักสำหรับทาง Sony เอง) โดยล่าสุดนั้นแฮกเกอร์ชื่อดังอย่าง @theflow0 ได้ทำการทวิทออกมาว่าตัวเขาเองนั้นได้ค้นพบช่องโหว่ในส่วนของ kernel ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.20 บน PlayStation 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ที่ใช้เฟอร์มแวร์เวอร์ชันที่ต่ำกว่า 6.20 สามารถที่จะทำการลง homebrew ได้หลังจากที่การลง homebrew บนเครื่อง PlayStation 4 นั้นถูกแช่แข็งมาเป็นระยะเกือบ 2 ปีตั้งแต่ในสมัยที่มีการเผยช่องโหว่ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 5.05 ออกมาอย่างเป็นทางการ

ppsspp

PSP เครื่องเกมยอดนิยมของ Sony แม้ว่าเครื่อง PSP นั่นจะออกมานานแล้วก็ตาม แต่ความนิยมและจำนวนเกมนั้นก็จัดว่าเยอะมาก ในวันนี้ ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆ ที่อยากรำลึกถึงความหลัง เล่นเกมใน PSP บน IOS โดยโปรแกรมที่จะใช้เล่นคือ PPSSPP สำหรับ Android นั้นสามารถดาว์นโหลดใน Google Play Store ได้และติดตั้งได้ในทันที แต่ใน IOS นั้น ไม่มี โดยเราจะต้องใช้เครื่องมือในการช่วยลงก็คือ Cydia Impactor ไปดูขั้นตอนการลงกันเลย

iOS 9 jailbreak 600 01

ถือว่ามาเร็วเคลมเร็วจริงๆ ครับเพราะ iOS 9 บน iPhone, iPad พึ่งจะเปิดให้ทำการอัพเดทกันไปได้แค่ 4 เดือนเท่านั้น(เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาในเดือนกรกฎาคม ส่วนเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในเดือนกันยายนโดยมี iOS 9.0.1 และ 9.0.2 ตามมาติดๆ) ทางนักวิจัยจากประเทศจีนที่เรียกกลุ่มตัวเองว่า Pangu ก็สามารถที่จะทำการ Jailbreak iOS 9 ทุกรุ่นได้แล้ว โดยซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับการ Jailbreak iOS 9 ก็เป็นซอฟต์แวร์สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows ด้วย(Pangu Website) และการ Jailbreak โดยเครื่องมือของทาง Pangu นั้นก็เป็น untethered jailbreak ครับ

หลายๆ ท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทคงจะทำการล๊อคเครื่องด้วยการใช้รหัสอย่างเช่น PIN Code เพื่อความเป็นส่วนตัวป้องกันไม่ให้ผู้อื่นมาใช้งานกันครับ โดยปกติแล้วการกดรหัส PIN Code บน iPhone นั้นคุณจะสามารถกดได้ในจำนวนหนึ่ง ถ้าหากคุณกดรหัสผิดครบจำนวน ตัวเครื่องจะทำการล๊อคไม่ให้คุณสามารถที่จะทำการกดรหัสใหม่เพื่อปลดล๊อคได้อีก อย่างน้อยก็ในช่วงระยะเวลา 1 นาที แต่ทว่าชายชาวจีนที่รายหนึ่งนั้นกลับพบปัญหาว่า iPhone 4S ของเขานั้นล๊อคตัวเองนานกว่านั้นครับ โดยตัวเครื่องแจ้งว่าเขาผู้นั้นจะสามารถทำการปลดล๊อคได้ใหม่อีกครั้งในเวลา 23,614,974 นาที หรือคิดเป็น 44 ปี 328 วัน 6 ชั่วโมง 54 นาทีเลยทีเดียวครับ

สำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad บางคนนั้นการอัพเกรดไปใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ที่พึ่งเปิดให้อัพเดทกันไปนั้นอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องคิดมากครับ ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากการที่ Apple นั้นได้ล๊อคไม่ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการ downgrade ไปใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นที่ต่ำกว่าได้ ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนอาจจะมีความสุขดีอยู่กับ iOS 7.1.2 และไม่ต้องการที่จะพบกับประสบการณ์การใช้งานแย่ๆ (ถ้ามี) ของ iOS 8 อีกส่วนหนึ่งก็คือผู้ใช้ที่ทำการ Jailbreak เครื่องไปนั้น คงไม่มีใครอยากจะทำการอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการใหม่แล้วทิ้งการ Jailbreak ไปโดยที่ไม่รู้ว่าจะสามารถ Jailbreak iOS 8 ได้หรือไม่ ถ้าคุณเป็นผู้ใช้ในกลุ่มหลังนี้คุณไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในตอนนี้ได้มีรายงานว่า hacker ได้เริ่มลงมือทำการ jailbreak iOS 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

timthumb (1)

สำหรับขาแหกคุก หรือว่า Jailbreak เนี่ยต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ ครับ เพราะตอนนี้เราสามารถเจลเบรค iOS 7.1 และ iOS 7.1.1 ได้เรียบร้อยแล้ว ด้วย Tools จาก Pangu โดยจะรองรับทั้งเจลเบรคไอโฟน, เจลเบรคไอแพด หรือแม้แต่ไอพอตก็สามารถเจลเบรคได้ครับ ส่วนวิธีการนั้นง่ายนิดเดียว คลิกไม่กี่ทีก็เสร็จแล้ว?ที่สำคัญคือมันเป็นการเจลเบรคสมบูรณ์ด้วย (untethered jailbreak)

dual-boot-ios-640

การ Downgrade Firmware ของอุปกรณ์ฝั่ง iOS นั้นเรียกได้ว่าเป็นไปไม่ได้เลยครับในช่วงที่ผ่านมา ใครที่อัพเดทไปใช้ระบบ iOS ใหม่แล้วก็จะไม่สามารถ Jailbreak ได้อีก ทั้งนี้ในอนาคตการ downgrade firmware สำหรับ iOS อาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อ Hacker ฝั่ง iOS ที่มีชื่อเสียงอย่าง?@winocm ได้ปล่อยคลิปการบูท iPad แบบเปลี่ยน OS ไปมาระหว่าง iOS 7 และ iOS 6 ออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Jailbreak

Cydia App Store ของ Jaibreak สำหรับ iOS 7 มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมด

7
Dec 2013
2341 day ago
หลังจากที่ ทีม evad3rs ได้ทำการ Jaibreak iOS 7 ในทุก Devices กันไปเรียบร้อนแล้ว ล่าสุด Cydia หรือ App Store ของ Jaibreak iOS 7 ก็ได้อัพเดทไล่หลังตามมาอย่าง
27 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Jailbreak iOS 7 สำหรับ iPhone 5s , iPad Air , iPad mini retina มาแล้ว (พร้อมลิงค์)

6
Dec 2013
2345 day ago
หลังจากที่มีข่าวว่า Jailbreak iOS 7 ของทีม evad3rs โดนขโมยไปขาย ทำให้พัฒนาล่าช้า แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า evad3rs จะแก้เกม และสามารถพัฒนา Jailbreak iOS 7
23 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

ยิ่งกว่าหนัง! jailbreak iOS 7 ของทีม evad3rs โดนขโมยไปขาย ทำให้พัฒนาล่าช้า

5
Dec 2013
2351 day ago
เรียกได้ว่า iOS นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่ทาง Apple ออกแบบมาให้ยากต่อการ Hack หรือ jailbreak มากที่สุดระบบปฏิบัติการหนึ่ง อย่างในรายของ iOS 6 ที่ก็ยากเย็น
17 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

ทีม Jailbreak โชว์ผลงานใหม่ ยัด Cydia ลงใน iOS 7 บน iPhone 4

4
Oct 2013
2421 day ago
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Cydia นั้น จะคอยตามหลอกหลอน Apple เรื่อยไป และในระบบ iOS 7 เอง ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็มีภาพหน้าจอตัวอย่าง
8 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

ทีมนักแฮ็ก Jailbreak กำลังเจาะ iOS 7 คาดได้เห็นระบบตัวเต็มเร็วๆ นี้

3
Sep 2013
2443 day ago
แน่นอนว่ามีกลุ่มคนจำนวนมาก ทีอยากจะทำการ jailbreak เครื่องระบบ iOS และล่าสุดนี้ ก็ดูเหมือนว่าจะมีการล่ำลือกันเกิดขึ้น ถึงความเป็นไปได้ ที่ระบบตัวใหม่ล่าสุด
16 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

iPhone, iPad ถูกเจลเบรคไปแล้วมากกว่า 7 ล้านครั้ง ใน 4 วันแรกที่เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Evasi0n

2
Feb 2013
2659 day ago
หลังจากการเปิดตัวแอ็พฯสำหรับปลดล็อคเครื่องระบบ iOS หรือที่เรารู้จักในชื่อว่าการเจลเบรค ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Evasi0n
12 Feb 2013 - Laem
  4 Comments

ขั้นตอน Jailbreak สมบูรณ์แบบสำหรับ iOS 6 บน iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ด้วย evasi0n

1
Feb 2013
2665 day ago
เชื่อได้ว่าหลายๆ คนที่ซื้ออุปกรณ์ iDevice จาก Apple อย่าง iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ก็คงรอโปรแกรมในการ Jailbreak
6 Feb 2013 - AdminPong_NBS
  12 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights