Home » Tag » Kaspersky

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Kaspersky

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเรียนนักศึกษาเลยทีเดียวครับเพราะล่าสุดนั้นบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ทางด้านความปลอดภัยอย่าง Kaspersky ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าในการศึกษาความปลอดภัยของไฟล์หนังสือดิจิทัลหรือ E-Book ที่ใช้ในมหาลัยและโรงเรียนต่างๆ นั้นพบว่ามีหนังสือดิจิทัลมากกว่า 356,000 เล่ม ที่มีมัลแวร์ถูกติดตั้งแอบแฝงตัวเอาไว้อยู่ ซึ่งมัลแวร์ดังกล่าวนั้นสามารถที่จะติดตั้งตัวเองลงไปในอุปกรณ์ของนักเรียนนักศึกษาได้เพียงแค่พวกเขานั้นทำการเปิดหนังสือดิจิทัลดังกล่าวขึ้นมาเท่านั้นครับ

บางทีแล้วนั้นการที่ซอฟต์แวร์ของตัวเองถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับโลกที่มีคนใช้งานเกือบๆ พันล้านคนนั้นก็ดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไรนักครับในเรื่องของการสร้างความปลอดภัยให้กับระบบของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Microsoft เองด้วยแล้วนั้นทั้งตัวระบบปฎิบัติการ Windows

หลังจากที่ทาง Kaspersky ออกมาเช่ง Microsoft แบบต่อเนื่องและดุเดือดในประเด็นที่ทาง Microsoft นั้นปิดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่อยากใช้จนถึงขั้นมีการยื่อคำร้องไปยังหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของ EU ว่าทาง Microsoft นั้นทำการกีกกันการแข่งขันในอุตสาหกรรม ทว่าล่าสุดทาง Kaspersky และ Microsoft ได้มีข้อตกลงที่พอใจทั้ง 2 ฝ่ายออกมาแล้วครับ

บริษัท Kaspersky Lab ซึ่งเป็นองค์กรรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของรัสเซียได้ออกมาเปิดเผยในวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทถูกจำกัดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ และตกเป็นเหยื่อการโจรกรรมข้อมูลที่นายทรัมป์กล่าวว่า เป็นบริษัทที่เชื่อมโยงกับหน่วยข่าวกรองรัสเซียหวั่นถูกโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นภัยต่อสหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ WannaCry Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ขยายแพร่พันธุ์เร็วที่สุดในโลก ซึ่งทั่วโลกมีเหยื่อที่ติดเชื้อมัลแวร์ตัวนี้กว่า 200,000 เครื่อง ในกว่า 150 ประเทศ โดยในรายงานจาก EUROPOL ได้ระบุไว้ว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ของการโจมตีแบบหนอนที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในแบบที่เรียกได้ว่า "เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

wannacry-001

หลังจากที่มีข่าวมานานได้ประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น นักวิจัยทางด้านความปลอดภับของระบบต่างก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มัลแวร์ดังกล่าวกระจายตัวไปมากกว่านี้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Kaspersky Lab ที่นอกจากจะพัฒนาการแก้ไขแล้วนั้น พวกเขายังได้เห็นสถิติที่น่าสนใจอยู่อย่างซึ่งนั่นก็คือเครื่องที่โดนมัลแวร์ตัวนี้นั้นเป็นเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 หล่ะครับ

Kaspersky-Lab-Logo

จะว่าไปแล้วในอดีตที่ผ่านมานั้น Microsoft เคยถูกกล่าวหาว่ากีดกันผู้ใช้จากการใช้งานซอฟต์แวร์ของผู้ผลิตรายอื่นมามากครับไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสำหรับเข้าสู่เว็บไซต์หรือแม้กระทั่งโปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย ล่าสุดนั้น Eugene Kaspersky ผู้ก่อตั้งบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทนการกีดกั้นทางการค้านี้ไม่ไหวจนถึงขั้นออกมาเขียน Blog ที่เนื่อหาเต็มไปด้วยความโกรธของการกีดกันที่มากเกินทนที่ซอฟต์แวร์ป้องกันของทาง Kaspersky เอง(รวมถึงของผู้ผลิตรายอื่น) ต้องเผชิญครับ

steamos 600

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น Steam ถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่กลายเป็นหน้าร้านสำหรับการขายเกมที่มีผู้บริโภคนิยมใช้งานมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ครับ ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 125 ล้านคนทั่วโลกทำให้ไม่ยากเลยครับที่นักพัฒนาเกมไม่ว่าจะเป็นบริษัทใหญ่หรือแม้กระทั่งนักพัฒนาอินดี้ใช้ Steam เป็นช่องทางในการจำหน่ายเกมของตัวเอง ทว่าสิ่งที่แลกมากับจำนวนของผู้ใช้งานที่มากขึ้นทุกวันๆ ของ Steam นั้นก็คือการกลายเป็นจุดสนใจของเหล่าบรรดาแฮ็กเกอร์ในการเจาะระบบคงามปลอดภัยของ Steam เพื่อเข้าไปขโมยข้อมูลต่างๆ มาใช้อย่างมากมายโดยในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Steam ก็มีประวัติการโดนเจาะระบบและโดนแฮ็กข้อมูลบัญชีผู้ใช้ไปกว่า 70,000 รายต่อเดือนเลยทีเดียวครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Kaspersky

ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Kaspersky ออกโรงปฎิเสธผ่านทวิตเตอร์ว่าสิ่งที่ Reuters รายงานนั้นไม่จริง !!!

19
Aug 2015
1746 day ago
จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่ทาง Kaspersky Lap ผู้สร้างโปรแกรม Antivirus ชื่อดังว่ามีผู้ให้ข้อมูลกับทาง Reuters ว่าพวกเขาได้สร้างกับดักที่เรียกว่า false positive
18 Aug 2015 - EDDY
  1 Comments

Kaspersky ผู้ผลิตโปรแกรม Antivirus รายใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าสร้างมัลแวร์ปลอมมามากกว่า 10 ปี

18
Aug 2015
1748 day ago
รายงานฉบับนี้ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่บ้ามากเลยครับเมื่อบริษัท Kaspersky Lab ผู้สร้างโปรแกรมและแอปพลิเคชัน antivirus ในหลายแพลตฟอร์มถูกกล่าวหาว่าอาจจะเป็นผู้สร้างมัลแวร์
16 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky บอกความปลอดภัยของ iPhone ถือว่าเสี่ยงมากที่สุด ส่วน Windows Phone นั้นดีสุด

17
Jun 2015
1808 day ago
ในงานประชุมที่ออสเตรเลียที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้ทาง CEO ของบริษัท Antivirus อย่าง Eugene Kaspersky ได้ขึ้นกล่าวถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสถาณการณ์ในเรื่องของมัลแวร์ต่อระบบปฎิบัติการต่างๆ
17 Jun 2015 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky Lab เผยการปล้นเงินจากแฮกเกอร์ที่มีมูลค่ามากที่สุดถึง 9.9 พันล้านบาท

16
Feb 2015
1919 day ago
บริษัททางด้านความปลอดภัยที่ในบ้านเราน่าจะเคยได้ยินชื่อกันดีอย่าง Kaspersky Lab ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจมากในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ครับ
26 Feb 2015 - EDDY
  1 Comments

Kaspersky เตือน! กลโกงใหม่ดักจับพาสเวิร์ดจากคอมพิวเตอร์ในที่สาธารณะ

15
Aug 2014
2113 day ago
เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมดักรหัสผ่าน โดยใช้วิธีการตรวจจับการพิมพ์คีย์บอร์ดหรือคีย์ล็อกกิ้ง (Keylogging)
16 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Antivirus ปลอมโผล่ใน Google Play และ Windows Phone Store มากเป็นพิเศษ

14
May 2014
2193 day ago
พูดถึงเรื่องไวรัสแล้วไม่ว่าใครก็ไม่อยากจะให้อุปกรณ์ของตัวเองไปเกี่ยวข้องกับไวรัสมากครับ ดังนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็มักจะหาโปรแกรม Antivirus มาลงในอุปกรณ์ไว้เพื่อป้องกันไวรัสที่ไม่พึงประสงค์ออกมาครับ
28 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky ออกตัว จะช่วยสนับสนุน Windows XP ต่อไปอีก 2 รุ่นหลัก

13
Jan 2014
2318 day ago
หลังจาก Windows XP จะหยุดให้บริการ-หมดอายุในวันที่ 8 เมษายน 2014 นี้ (และมีการต่ออายุการให้บริการ Microsoft Security Essentials กับผู้ใช้ Windwos XP ลิขสิทธิ์
23 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Kaspersky บอก สถานีอวกาศนานาชาติเคยติดไวรัสจากนักบินรัซเซียมาก่อน

12
Nov 2013
2388 day ago
สำหรับเรื่องการติดไวรัสคอมพิวเตอร์นั้น ถือว่าเป็นปัญหาที่ประสบปัญหาได้ทั่วไป กับผู้ใช้งานอย่างเราๆ และนั่นก็ไม่ได้เป็นข้อยกเว้น แม้แต่ในอวกาศด้วย
14 Nov 2013 - Laem
  2 Comments

วิธีการ Add Exclusion ของ Anti Virus แต่ละโปรแกรม

11
May 2013
2571 day ago
หลายท่านคงมีปัญหาที่กวนใจจาก AntiVirus ที่ใช้อยู่ เช่น เห็นโปรแกรมที่เราใช้เป็นไวรัส ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion
16 May 2013 - Laem
  7 Comments

10 สุดยอดโปรแกรม AntiVirus ปี 2012

10
Dec 2012
2713 day ago
10 สุดยอดโปรแกรม AntiVirus ประจำปี 2012
24 Dec 2012 - Laem
  14 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights