Home » Tag » Kaspersky

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Kaspersky

Average Rating

บางทีแล้วนั้นการที่ซอฟต์แวร์ของตัวเองถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในระดับโลกที่มีคนใช้งานเกือบๆ พันล้านคนนั้นก็ดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไรนักครับในเรื่องของการสร้างความปลอดภัยให้กับระบบของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Microsoft เองด้วยแล้วนั้นทั้งตัวระบบปฎิบัติการ Windows

หลังจากที่ทาง Kaspersky ออกมาเช่ง Microsoft แบบต่อเนื่องและดุเดือดในประเด็นที่ทาง Microsoft นั้นปิดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่อยากใช้จนถึงขั้นมีการยื่อคำร้องไปยังหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของ EU ว่าทาง Microsoft นั้นทำการกีกกันการแข่งขันในอุตสาหกรรม ทว่าล่าสุดทาง Kaspersky และ Microsoft ได้มีข้อตกลงที่พอใจทั้ง 2 ฝ่ายออกมาแล้วครับ

บริษัท Kaspersky Lab ซึ่งเป็นองค์กรรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของรัสเซียได้ออกมาเปิดเผยในวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทถูกจำกัดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ และตกเป็นเหยื่อการโจรกรรมข้อมูลที่นายทรัมป์กล่าวว่า เป็นบริษัทที่เชื่อมโยงกับหน่วยข่าวกรองรัสเซียหวั่นถูกโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นภัยต่อสหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ WannaCry Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ขยายแพร่พันธุ์เร็วที่สุดในโลก ซึ่งทั่วโลกมีเหยื่อที่ติดเชื้อมัลแวร์ตัวนี้กว่า 200,000 เครื่อง ในกว่า 150 ประเทศ โดยในรายงานจาก EUROPOL ได้ระบุไว้ว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ของการโจมตีแบบหนอนที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในแบบที่เรียกได้ว่า "เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

wannacry-001

หลังจากที่มีข่าวมานานได้ประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น นักวิจัยทางด้านความปลอดภับของระบบต่างก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มัลแวร์ดังกล่าวกระจายตัวไปมากกว่านี้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Kaspersky Lab ที่นอกจากจะพัฒนาการแก้ไขแล้วนั้น พวกเขายังได้เห็นสถิติที่น่าสนใจอยู่อย่างซึ่งนั่นก็คือเครื่องที่โดนมัลแวร์ตัวนี้นั้นเป็นเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 หล่ะครับ

Kaspersky-Lab-Logo

จะว่าไปแล้วในอดีตที่ผ่านมานั้น Microsoft เคยถูกกล่าวหาว่ากีดกันผู้ใช้จากการใช้งานซอฟต์แวร์ของผู้ผลิตรายอื่นมามากครับไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสำหรับเข้าสู่เว็บไซต์หรือแม้กระทั่งโปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย ล่าสุดนั้น Eugene Kaspersky ผู้ก่อตั้งบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทนการกีดกั้นทางการค้านี้ไม่ไหวจนถึงขั้นออกมาเขียน Blog ที่เนื่อหาเต็มไปด้วยความโกรธของการกีดกันที่มากเกินทนที่ซอฟต์แวร์ป้องกันของทาง Kaspersky เอง(รวมถึงของผู้ผลิตรายอื่น) ต้องเผชิญครับ

steamos 600

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น Steam ถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่กลายเป็นหน้าร้านสำหรับการขายเกมที่มีผู้บริโภคนิยมใช้งานมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ครับ ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 125 ล้านคนทั่วโลกทำให้ไม่ยากเลยครับที่นักพัฒนาเกมไม่ว่าจะเป็นบริษัทใหญ่หรือแม้กระทั่งนักพัฒนาอินดี้ใช้ Steam เป็นช่องทางในการจำหน่ายเกมของตัวเอง ทว่าสิ่งที่แลกมากับจำนวนของผู้ใช้งานที่มากขึ้นทุกวันๆ ของ Steam นั้นก็คือการกลายเป็นจุดสนใจของเหล่าบรรดาแฮ็กเกอร์ในการเจาะระบบคงามปลอดภัยของ Steam เพื่อเข้าไปขโมยข้อมูลต่างๆ มาใช้อย่างมากมายโดยในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Steam ก็มีประวัติการโดนเจาะระบบและโดนแฮ็กข้อมูลบัญชีผู้ใช้ไปกว่า 70,000 รายต่อเดือนเลยทีเดียวครับ

kasperky

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดที่ทาง Kaspersky Lap ผู้สร้างโปรแกรม Antivirus ชื่อดังว่ามีผู้ให้ข้อมูลกับทาง Reuters ว่าพวกเขาได้สร้างกับดักที่เรียกว่า false positive หรือเอาง่ายๆ เลยก็คือส่วนของโค๊ดโปรแกมว่าโค๊ดนั้นมันเป็นมัลแวร์ทั้งๆ ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลยไปใส่ในฐานข้อมูลของบริษัทรวบรวมมัลแวร์ใหญ่ๆ เพื่อหลอกล่อให้บริษัทอื่นๆ ตกหลุมพรางไปพัฒนา Antivirus ของตัวเองให้ไปตรวจเจอโปรแกรมที่มีโค๊ดไม่อันตรายนั้นแต่รายงานว่าเป็นมัลแวร์ซะงั้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Kaspersky

Kaspersky ผู้ผลิตโปรแกรม Antivirus รายใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าสร้างมัลแวร์ปลอมมามากกว่า 10 ปี

18
Aug 2015
1466 day ago
รายงานฉบับนี้ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่บ้ามากเลยครับเมื่อบริษัท Kaspersky Lab ผู้สร้างโปรแกรมและแอปพลิเคชัน antivirus ในหลายแพลตฟอร์มถูกกล่าวหาว่าอาจจะเป็นผู้สร้างมัลแวร์
16 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky บอกความปลอดภัยของ iPhone ถือว่าเสี่ยงมากที่สุด ส่วน Windows Phone นั้นดีสุด

17
Jun 2015
1526 day ago
ในงานประชุมที่ออสเตรเลียที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้ทาง CEO ของบริษัท Antivirus อย่าง Eugene Kaspersky ได้ขึ้นกล่าวถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสถาณการณ์ในเรื่องของมัลแวร์ต่อระบบปฎิบัติการต่างๆ
17 Jun 2015 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky Lab เผยการปล้นเงินจากแฮกเกอร์ที่มีมูลค่ามากที่สุดถึง 9.9 พันล้านบาท

16
Feb 2015
1637 day ago
บริษัททางด้านความปลอดภัยที่ในบ้านเราน่าจะเคยได้ยินชื่อกันดีอย่าง Kaspersky Lab ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจมากในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ครับ
26 Feb 2015 - EDDY
  1 Comments

Kaspersky เตือน! กลโกงใหม่ดักจับพาสเวิร์ดจากคอมพิวเตอร์ในที่สาธารณะ

15
Aug 2014
1831 day ago
เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมดักรหัสผ่าน โดยใช้วิธีการตรวจจับการพิมพ์คีย์บอร์ดหรือคีย์ล็อกกิ้ง (Keylogging)
16 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Antivirus ปลอมโผล่ใน Google Play และ Windows Phone Store มากเป็นพิเศษ

14
May 2014
1911 day ago
พูดถึงเรื่องไวรัสแล้วไม่ว่าใครก็ไม่อยากจะให้อุปกรณ์ของตัวเองไปเกี่ยวข้องกับไวรัสมากครับ ดังนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็มักจะหาโปรแกรม Antivirus มาลงในอุปกรณ์ไว้เพื่อป้องกันไวรัสที่ไม่พึงประสงค์ออกมาครับ
28 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Kaspersky ออกตัว จะช่วยสนับสนุน Windows XP ต่อไปอีก 2 รุ่นหลัก

13
Jan 2014
2036 day ago
หลังจาก Windows XP จะหยุดให้บริการ-หมดอายุในวันที่ 8 เมษายน 2014 นี้ (และมีการต่ออายุการให้บริการ Microsoft Security Essentials กับผู้ใช้ Windwos XP ลิขสิทธิ์
23 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Kaspersky บอก สถานีอวกาศนานาชาติเคยติดไวรัสจากนักบินรัซเซียมาก่อน

12
Nov 2013
2106 day ago
สำหรับเรื่องการติดไวรัสคอมพิวเตอร์นั้น ถือว่าเป็นปัญหาที่ประสบปัญหาได้ทั่วไป กับผู้ใช้งานอย่างเราๆ และนั่นก็ไม่ได้เป็นข้อยกเว้น แม้แต่ในอวกาศด้วย
14 Nov 2013 - Laem
  2 Comments

วิธีการ Add Exclusion ของ Anti Virus แต่ละโปรแกรม

11
May 2013
2288 day ago
หลายท่านคงมีปัญหาที่กวนใจจาก AntiVirus ที่ใช้อยู่ เช่น เห็นโปรแกรมที่เราใช้เป็นไวรัส ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion
16 May 2013 - Laem
  7 Comments

10 สุดยอดโปรแกรม AntiVirus ปี 2012

10
Dec 2012
2431 day ago
10 สุดยอดโปรแกรม AntiVirus ประจำปี 2012
24 Dec 2012 - Laem
  14 Comments

Kaspersky บอก Apple ตามหลังปัญหาความปลอดภัยของ Microsoft ช่วงกว่า 10 ปี

9
Apr 2012
2669 day ago
เป็นข่าวดังกันไปครึกโครมพอสมควร กับเหตุการณ์ล่าสุดที่เรียกว่าเย้ย Apple กันพอสมควร กับมัลแวร์โทรจัน ที่มีชื่อว่า Flashback ที่ส่งผลลุกลามติดในเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ของ Apple กันไปกว่า 600,000 เครื่องอย่างง่ายดาย ส่งผลไปถึงผู้เชี่ยวชาญให้มีข้อถกเถียง
30 Apr 2012 - Laem
  9 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights