Home » Tag » LaCie

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  LaCie

ด้วยความที่ในปัจจุบันนั้นสื่อมีเดียต่างๆ มีขนาดไฟล์ใหญ่มากขึ้นตามเทคโนโลยีครับ แน่นอนครับว่าผู้ที่ใช้งานก็ต้องเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกันเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเลยทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต่างก็ทำการเพิ่มขนาดแหล่งเก็บข้อมูลทั้งภายในและภายนอกของตัวเองให้มากขึ้นตามละดับ และในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชื่อดังอย่าง Seagate และ LaCie ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกรุ่นใหม่ออกมาโดยตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นมีให้เลือกทั้งแบบที่ใช้ SSD และ NVMe ครับ

LaCie นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์แบบเชื่อมต่อภายนอกชื่อดังที่ผลิตภัณฑ์นั้นจะมาพร้อมกับความแข็งแกร่งและทนทานสำหรับการใช้งานที่ต้องบุกป่าลุยไฟครับ โดยล่าสุดนั้นทาง LaCia ได้ทำการเปิดตัว LaCie type C portable SSD รุ่นใหม่ออกมาซึ่งยังคงมาพร้อมกับความแข็งแกร่งพร้อมบุกน้ำลุยไฟเช่นเดิมแต่เร็วกว่าบางกว่าด้วยการใช้แหล่งเก็บข้อมูลภายในเป็นแบบ SSD ซึ่งทำให้ LaCie type C portable SSD นั้นมีความหนาเพียง 9 mm แถมด้วยการเพิ่มความเจ็งในการใช้งานโดยมาพร้อมกับขอบไฟสีแดงที่สามารถส่องสว่างบอกสถานะเวลาใช้งานได้ครับ

LaCie DJI Copilot เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม External Harddisk อีกรุ่นที่มีจำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งหากขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ LaCie ก็ย่อมมาพร้อมกับภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์อันโดดเด่น ไม่เหมือนใคร รวมถึงฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ขึ้นไปอีกขั้น โดยตัวของ LaCie DJI Copilot เอง จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม BOSS ของ LaCie เอง โดยคำว่า BOSS ย่อมาจาก Backup On-Set Solution ความหมายก็คือ เป็นโซลูชันที่พร้อมสำหรับใช้เป็นอุปกรณ์สำรองข้อมูลจากสื่อต่าง ๆ ได้ในตัว ซึ่งเราจะมาพูดถึงฟีเจอร์กันอีกทีในช่วงหลังนะครับ

ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์จาก LaCie หนึ่งในสิ่งแรกที่หลาย ๆ คนจะนึกถึงก็คือการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ แบบที่สามารถเดาได้เลยว่าชิ้นนี้เป็นของ LaCie แน่นอน แต่ในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ด้วยเช่นกันว่าผลิตภัณฑ์ของ LaCie หลากหลายรุ่น ถูกออกแบบมาให้เน้นความเรียบง่ายทั้งในแง่ของรูปลักษณ์และรูปแบบการใช้งาน โดย LaCie เองก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่ครบครันตามความต้องการของผู้ใช้งาน นับตั้งแต่กลุ่มของอุปกรณ์พกพา ไปจนถึงสตอเรจความจุสูงมาก ๆ สำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ ซึ่งชิ้นที่ NoteBookSPEC เราได้รับมารีวิวในครั้งนี้ก็คือ LaCie 2big Dock Thunderbolt™ 3 ที่เป็นสตอเรจความจุถึง 12 TB สำหรับงานสายมัลติมีเดียตัวจริงกันเลยทีเดียว

LaCie 12big 96TB-1

สำหรับผู้ใช้ทั่วไป อาจไม่ได้มองถึงความจุระดับ Terabye มากนัก แต่สำหรับคนที่มีไฟล์งานขนาดใหญ่ เช่น ภาพ วีดีโอหรือเพลง รวมถึงกลุ่มนักตัดต่อมืออาชีพ ย่อมมีความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มากขึ้น เพื่อให้รองรับวีดีโอให้เพียงพอหรือรองรับ 4K เช่นเดียวกับ LaCie ที่เป็นฮาร์ดไดรฟ์ตัวล่าสุดที่มาพร้อมการเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 ในชื่อ 12big เพื่อตอบโจทย์ให้เพาเวอร์ยูสเซอร์สามารถรับ-ส่งข้อมูลและเพิ่มความจุได้สูงถึง 96TB

lacie-2

นานมาแล้วที่ Lacie หนึ่งในผู้ออกแบบอุปกรณ์เสริมสำหรับโมบาย ที่มีความทันสมัยและให้ดีไซน์ที่ล้ำยุคมาตลอด วันนี้ก็นำเอาอุปกรณ์ใหม่ที่มาในดีไซน์ของ Porsche ที่มีความหรูสปอร์ตมาให้ได้ลองเล่นกันอีกแล้ว ด้วยการทำหน้าที่เป็นทั้งที่ชาร์จไฟและสำรองข้อมูลของโน๊ตบุ๊กได้ในตัวกับชื่อของ LaCie Porsche Design Desktop Drive

LaCie Rugged Thunderbolt-0

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เป็นแบบ อึด ถึง เร็วและเบา เวลานี้มี LaCie Rugged Thunderbolt SSD มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยฟีเจอร์ที่ต้องบอกว่าเด็ดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น การมาพร้อม SSD ความจุ 1TB และให้ความเร็วได้ถึง 387MB/s พร้อมหุ้มด้วยอุปกรณ์พิเศษ ให้ความทนทานสูง ด้วยการปกป้องในระดับ MIL-compliant protect ทนต่อการตกบนความสูง2 เมตร และมีมาตรฐาน IP54 กันฝุ่นและน้ำได้แม้เวลาทำงานอีกด้วย

LaCie Mobile Drive-usb-c (4)

สำหรับใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบอุปกรณ์ต่อพ่วงกันอยู่ ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับอุปกรณ์จากผู้ผลิตอย่าง LaCie นี้ ด้วยความที่เป็นผู้ผลิตและออกแบบอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความหลากหลาย เด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยสะดุดตา เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่เป็น External Drive ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานกับ MacBook รุ่นใหม่ ด้วยรูปแบบของ Porche Design ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของไดรฟ์รุ่นนี้ นับเป็นไดรฟ์ตัวแรกที่มาพร้อมกับพอร์ต USB Typy-C อีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ LaCie

LaCie เปิดตัวฮาร์ดดิสซีรีส์ Rugged ที่อัพเกรดให้มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งาน RAID ได้

16
Jan 2015
1912 day ago
ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2012 ที่ผ่านมานั้นทาง LaCie แบรนด์พรีเมียมของทาง Seagate ได้ทำการอัพเกรดฮาร์ดดิสแบบภายนอกในรุ่น LaCie Rugged ที่เน้นในเรื่องของความทนทานในการใช้งานครับ เวลาผ่านไป 2 ปีกว่าได้
6 Jan 2015 - EDDY
  0 Comments

LaCie เปิดตัวฮาร์ดดิสแบบเชื่อมต่อภายนอกรุ่น LaCie Mirror portable ความจุ 1 TB

15
Jan 2015
1912 day ago
สำหรับชื่อ LaCie นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักกันสักเท่าไรครับ แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์พรีเมียมจาก Seagate แล้วรับรองว่าจะต้องมีคนร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง LaCie ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิส
6 Jan 2015 - EDDY
  1 Comments

LaCie Sph?re ฮาร์ดดิสก์ภายนอกรุ่นใหม่ มาในรูปทรงลูกบอลโลหะแวววับ

14
Jan 2014
2274 day ago
สำหรับแบรนด์ LaCie นั้น ในบ้านก็ถือว่าเป็นที่นิยมในการใช้งานอยู่มากพอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะกับเหล่าผู้ใช้งานเครื่อง Mac เพราะว่ามีเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บบันทึกข้อมูล
9 Jan 2014 - Laem
  1 Comments

[CES 2013 ]LaCie เปิดตัว External HDD รุ่นใหม่ทั้ง Blade Runner และ 5big Thunderbolt ตัวแรง

13
Jan 2013
2638 day ago
ชื่อของ LaCie จัดว่าเป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมที่เน้นไปทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่น
10 Jan 2013 - Laem
  1 Comments

LaCie จับฮาร์ดดิสก์ภายนอกรุ่นยอดฮิต d2 เพิ่ม USB 3.0 และ Thunderbolt

12
Dec 2012
2671 day ago
ใครที่เป็นแฟนยี่ห้อผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บบันทึกข้อมูลนาม LaCie จากประเทศฝรั่งเศสรายนี้ล่ะก็ น่าจะรู้จักรุ่น d2
8 Dec 2012 - Laem
  0 Comments

LaCie PetiteKey USB Flash Drive ดีไซน์เก๋ๆ ที่เล็กกว่าเก่า พร้อมทนทานสู้ชีวิต

11
Nov 2012
2697 day ago
จะเป็นยังไง ถ้าเกิดว่ากุญแจบ้านที่เราใช้ไขเข้าบ้านกันอยู่ทุกวันนั้น มีขนาดที่เล็กลงๆ จริงๆ
12 Nov 2012 - Laem
  4 Comments

LaCie ปัดฝุ่น Minimus กับฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ มาพร้อมความจุ 3 TB และ USB 3.0

10
Nov 2012
2699 day ago
เอาฮาร์ดดิสก็รุ่นเดิมที่มีดีไซน์เรียบหรูกลับมาปัดฝุ่นใหม่กันอีกรอบ กับ LaCiew Minimus ที่อายุอันนามกว่า 2 ปีแล้ว
10 Nov 2012 - Laem
  1 Comments

LaCie Porsche Design ฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมตัวเลือกแบบ SSD และช่องต่อ USB 3.0

9
Oct 2012
2712 day ago
ใครหลายคนน่าจะคงพอรู้จักเจ้าฮาร์ดดิสก็สุดสวยยี่ห้อ LaCie ที่มีการออกแบบภายใต้ชื่อยี่ห้อรถหรู
28 Oct 2012 - Laem
  0 Comments

LaCie Rugged ตัวใหม่ อัพเกรดเป็น USB 3.0 และ Thunderbolt

8
Oct 2012
2739 day ago
ใครที่เคยเห็นฮาร์ดดิสก์สีเทาผสมส้ม ลักษณะเป็นก้อนใหญ่ๆหนาๆ ดูทนทานแข็งแรง
1 Oct 2012 - Laem
  1 Comments

LaCie 2big, 4big Quadra อัพเกรดใหม่ USB 3.0 พร้อมรองรับความจุมหาศาล 12TB

7
Sep 2012
2761 day ago
แฟนๆ Mac ที่ชอบใช้ฮาร์ดดิสก์ของ LaCie กันอยู่ วันนี้ก็ได้เวลาอัพเกรดกันอีกแล้ว ด้วยการรองรับ USB 3.0 ในเครื่อง Mac รุ่นใหม่ๆ
9 Sep 2012 - Laem
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights