Home » Tag » lan

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  lan

ปิด WiFi

เคยเป็นกันไหม กับการที่รำคาญที่เวลาเพื่อนๆ ต่อ WiFi อยู่แล้ว สลับไปต่อสาย Lan เข้าที่เครื่องโน็ตบุ้ค ปรากฏว่า Windows ดันยังใช้ WiFi ที่ช้าๆ นั่นอยู่ อยากให้มัน ปิด WiFi เอง วันนี้ทางทีมงานมี Tip WiFi ดีๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ควรตั้งค่าไว้อย่างยิ่ง เพราะวิธีนี้จะทำให้ เมื่อเราต่อ WiFi อยู่แล้วเกิดเราสลับไปใช้สาย LAN ตัว Windows นั่นจะทำการตัด WiFi ออกและใช้เน็ตจาก สาย Lan แทนทันที โดยที่เราไม่ต้องมาปิด WiFi เองอีกต่อไป

MobileLite-wireless-G3 (1)

เชื่อว่าใครหลายคนที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งต้องแวะพักอาศัยตามห้องเช่าหรือโรงแรมเล็กๆ ตามรายทาง ก่อนจะเข้านอน ก็ต้องขออัพสเตตัสบน Facebook หรือถ่ายรูปลง Instagram แต่ผู้ให้บริการห้องพักบางแห่งอาจไม่ได้เตรียม WiFi เอาไว้ให้กับลูกค้า แต่จะมีเพียงช่องสำหรับต่อสาย LAN (RJ-45) เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางสาย LAN นั่นเอง

ในยุคที่อะไรๆ ก็ไร้สายกัน ที่บ้านหรือที่ออฟฟิตของหลาๆย คนก็คงจะใช้ระบบต่อ Wifi หรือ Wireless LAN เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องไว้ด้วยกัน ซึ่งหากแต่ละเครื่องเพียงแค่ใช้ประโยชน์จากสัญญาณ internet ก็คงจะไม่มีปัญหาใดๆ แต่สำหรับคนที่ใช้ Wireless LAN เพื่อโอนย้ายไฟล์จากเครื่องหนึ่ง ไปอีกเครื่องหนึ่ง หรือแชร์ไฟล์ต่างๆ ร่วมกัน อาจพบเจอปัญหาว่าใช้เวลานานมากกว่าจะโหลดข้อมูลนั้นมาเสร็จ ยิ่งถ้าไฟล์มีขนาดใหญ่ บางทีอาจรอเป็น ชม. หรือซ้ำร้ายอาจถึงขั้นต่อ Wifi ไม่ได้หรือหลุดจากเครือข่าย สิ่งที่ต้องทำก็คือการเพิ่มความเร็วเน็ต WiFi

Screen-Shot-2013-07-22-at-10.33.25-PM

การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ ด้วยเหตุนี้ผู้วิจัยจาก Massachusetts Institues of Technology นั้นได้วิจัยสร้างระบบการจัดการเครือข่าย Transmission Control Protocol (TCP) ขึ้นมาใหม่ ในตอนนี้เริ่มทดสอบใช้งานในคอมพิวเตอร์ที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองที่พวกเขาตั้งชื่อมันว่า ?Remy? แล้ว

ทุกวันนี้ ไฟล์ข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และความจุของสื่อบันทึกข้อมูลก็มากขึ้นในขณะที่ราคาก็ถูกลงเช่นกัน แต่ความจุไม่ใช่เรื่องสำคัญในวันนี้ แต่ความเร็วต่างหากเป็นเรื่องสำคัญจึงจำเป็นต้องมองหาอุปกรณ์ใหม่ๆ มาเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลต่อ ไม่งั้นไฟล์ขนาดใหญ่คงต้องใช้เวลาถ่ายโอนข้อมูลกันทั้งวันแน่ๆ สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลในยุคนี้ จะมีช่องทางเชื่อมต่อ 2 แบบใหญ่ๆ คือใช้สายเชื่อมต่อ (Wire) หรือไม่ใช้สายในการเชื่อมต่อ (Wireless) โดยแบ่งสายเชื่อมต่อต่างๆ ตามหมวดใหญ่นี้แล้วจะได้แก่ แบบมีสาย (Wire) ได้แก่ USB 2.0, USB 3.0, PCIe, Serial ATA, Firewire, Thunderbolt, LAN เป็นต้น แบบไร้สาย (Wireless) ได้แก่ Wireless LAN, Bluetooth เป็นต้น

ทุกวันนี้มีใครรู้สึกว่าวงเครือข่ายระบบ Ethernet หรือ LAN (RJ45)?ของตัวเองช้ากันอยู่บ้างมั้ย ไม่ต้องกลัว เพราะว่าผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาบอกแล้วว่าจะมีการอัพเดทมาตรฐาน Ethernet ที่เราใช้กันมาอย่างยาวนานตัวนี้สู่รุ่นต่อไปแล้ว เป็นการกำหนดมาตรฐานมาจาก Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) แน่นอนว่ามันต้องเป็นการพัฒนาที่ทำให้สามารถส่งผ่านข้อมูลได้เร็วขึ้น โดยจะอยู่ในระดับ 400 gigabit ถึง 1 terabit ต่อวินาที ใครสงสัยว่าไอที่บอกนี่มันเร็วสักแค่ไหนนั้น ก็เปรียบเทียบเอาง่ายๆว่าสามารถก็อบไฟล์จากแผ่นภาพยนตร์ Blu-ray จำนวน 2 แผ่นอีกครึ่งนึงได้ ภายในวินาทีเดียว

image

ปัญหาเรื่องของการโหลด Driver ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ นอกจากหาไดร์เวอร์ไม่เจอแล้วก็คือการที่ไม่รู้จะโหลดไดร์เวอร์ตัวไหนดี

head1

HP DV6-6156TX Notebook ตัวสวยจาก HP ด้วยหน้าจอ LED 15.6 นิ้วที่มาพร้อมกับการอกแบบรวดลายที่สวยงาม ตัวเครื่องเป็นเงามันโค้งมน ด้วยการออกแบบตัวเครื่องตามแบบฉบับของ HP ทำให้ 6156TX เป็นNotebook ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบใคร และยังมาพร้อมกับความแรงแบบกลาง ๆ กับ CPU Intel Core i-5 และ RAM ขนาด 2 GB ให้ความคมชัดและเล่นเกมได้ลื่นพอตัวกับ AMD HD6490 ตัว Keyborad เป็นแบบชิคเทค ใช้งานง่าย รายละเอียดเป็นอย่างไรเชิญติดตามอ่านได้จากการ Review ครั้งนี้ได้เลยครับ New_Specification1

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ lan

เราสามารถอัพเกรดอะไรในโน้ตบุ๊กเราได้บ้าง ?

3
Jul 2009
3964 day ago
สวัสดีชาว Notebook Spec ทุกท่านผม Vampires 101 จะมาช่วยไขคำถามต่างๆ
24 Jul 2009 - Laem
  19 Comments

Sharkoon มาเเนวอีกเเล้ว เปิดตัว Sharkoon SATA QuickPort Pro LAN

2
Jun 2009
4003 day ago
Sharkoon ได้เปิดตัว Dock ที่สามารถเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ข้อมูลต่างๆ ผ่านสาย LAN
15 Jun 2009 - clubnotebook
  0 Comments

?USB Server? การเชื่อมต่อข้อมูล USB แบบใหม่จาก Sharkoon

1
Jun 2009
4013 day ago
Sharkoon ได้เปิดตัว "USB Server" การเชื่อมต่อข้อมูล USB เเบบใหม่
5 Jun 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights