Home » Tag » Mac OS X

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mac OS X

usbarmory_host_adapter

หลายๆ คนคงทราบดีว่าระบบรักษาความปลอยภัยที่เป็นมาตรฐาน และค่อนข้างจะแน่หนาบนระบบปฏิบัติการ Windows , OS X ก็คือการใส่รหัสล็อคเครื่องกันใช่ไหมละครับ ซึ่งกว่าจะแฮคเข้าระบบ Windows , OS X กันได้จริงๆ ก็ต้องทำกันนานพอดูไม่ว่าจะใช้แผ่น Recovery หรือแม้แต่ถอดฮาร์ดดิสก์มาดึงข้อมูล  

lacia little big

LaCie บริษัทผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลสัญชาติฝรั่งเศสได้ส่ง external hard drive ใหม่ลงตลาดในชื่อรุ่น?LaCie Little Big Disk โดยมีเสปคดังต่อไปนี้  

สำหรับระบบ OS X ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple ที่ชื่อว่า Mavericks นั้น หรือเป็นตัวเลขว่า 10.9 ก็มีกำหนดการเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งก็คาดว่าจะเป็นครึ่งหลังของเดือนเป็นต้นไป ที่เราน่าจะได้ใช้กันอย่างเป็นทางการซะที ส่วนในเดือนนี้นั้น ก็น่าจะเป็นคิวของ iPhone 5S, iPhone 5C และก็ระบบ iOS 7 กันก่อน

คงมีเพื่อนๆ สงสัยว่าระบบปฏิบัติการ Mac OS X นั้นสามารถนำมาติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ของเราได้ไหม เพราะบางคนอาจจะชอบหน้าตาระบบของ Mac OS X เพียงแต่อาจจะไม่สะดวกที่จะซื้อเครื่องที่ใช้ระบบ Mac OS?มาใช้งานหรืออาจจะมีโน้ตบุ๊กส่วนตัวที่ใช้อยู่แล้ว เพียงแต่อยากจะนำ Mac OS X มาทดลองใช้งานนั่นเอง

และก็มีผลสำรวจเก็บข้อมูล สำหรับส่วนแบ่งตลาด ของระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน และโปรแกรมท่องเว็บต่างๆ มาให้ได้ดูกันอีกแล้ว ว่าตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอันดับไปถึงไหนแล้วบ้าง และใครที่ครองแชมป์กันอยู่ แม้ว่าเอาเข้าจริง โลกของระบบปฏิบัติการในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น จะมีที่ใช้งานกันแบบแพร่หลายไม่กี่เจ้าเท่านั้น แต่ว่ากับแต่ละเจ้า ก็มีออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน และจากข้อมูลที่ก็รู้กันอยู่ และยังไม่มีที่ท่าว่าจะเปลี่ยนแปลงได้ในเร็ววันนี้ เบอร์หนึ่งก็ยังคงเป็นระบบ Windows อยู่เหมือนเช่นเคย ซึ่งเวอร์ชั่นที่มีการใช้งานกันมาที่สุดในตอนนี้นั้น ก็คือ Windows 7 นั่นเอง อยู่ที่ 45.63 เปอร์เซ็นต์ แต่ที่น่าสนใจ ก็คือระบบ Windows XP ที่แม้ว่า Microsoft จะได้ทำการประกาศยกเลิกรองรับระบบตัวนี้อย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่ส่วนแบ่งตลาดนั้น ก็ยังคงมีใช้งานกันอยู่ถึงกว่า 33.66 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แม้ว่าจะลดลงจาก 37.19 เปอร์เซ็นต์มาแล้วก็ตามที ส่วนระบบตัวใหม่ล่าสุด Windows 8 นั้น ก็เริ่มมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้นแล้วบ้างเช่นกัน โดยตอนนี้ขึ้นมาอยู่ที่ 7.65 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ 5.42 เปอร์เซ็นต์

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าถ้าคิดถึงคอมพิวเตอร์ในตอนนี้ ก็ต้องคิดถึง Windows ก่อน แม้ในตอนนี้กระแสของ Mac จะมาแรงมากก็ตามทีครับ แต่ส่วนแบ่งของตลาดก็ยังเป็น Windows อยู่ดีครับ ซึ่งในตอนนี้ Windows 7 เองก็มีปริมาณผู้ใช้มากกว่า Windows XP แล้วด้วย ในขณะที่ตอนนี้้ Windows 8 เองก็มาแรงไม่แพ้กัน

จากที่ผ่านมาในอดีตทาง Apple ได้มีการโฆษณาเกี่ยวกับ Mac และระบบปฏิบัติการ OS X ของตนว่าไม่มีทางติดไวรัสอย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้ดูท่าทางการโฆษณาของ Mac ไม่ว่าจะเป็น MacBook หรือ Mac รุ่นอื่นๆ ต้องเปลี่ยนไปซะแล้ว จากการที่ได้ตรวจสอบพบว่าทาง Apple ได้มีการนำข้อความโฆษณา?"It doesn't get PC viruses" ออกจากหน้าเว็บไซต์ของ Mac OS X อย่างเงียบๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามดูลิงค์ได้ที่นี่

เป็นข่าวดังกันไปครึกโครมพอสมควร กับเหตุการณ์ล่าสุดที่เรียกว่าเย้ย Apple กันพอสมควร กับมัลแวร์โทรจัน ที่มีชื่อว่า Flashback ที่ส่งผลลุกลามติดในเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ของ Apple กันไปกว่า 600,000 เครื่องอย่างง่ายดาย ส่งผลไปถึงผู้เชี่ยวชาญให้มีข้อถกเถียงกันไปต่างๆนาๆ ว่าสุดท้ายแล้ว Apple ออกมาแก้ไขปัญหาเจ้ามัลแวร์ตัวที่ว่าได้อย่างไรกัน และหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ว่านั้นก็คือ Eugene Kaspersky ที่ดูจากนามสกุลแล้ว ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นเบอร์ใหญ่ของโปรแกรมป้องกันไวรัสชื่อดัง Kaspersky แน่นอน ออกมาว่าให้ความเห็นจากความเชื่อส่วนตัวว่า Apple ตามลังปัญหาของ Microsoft มาตลอดกว่าช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Mac OS X

iMac Touch สัมผัสตั้งโต๊ะในแบบของ Apple กับอีกหนึ่งแนวคิดที่อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ

12
Apr 2012
2892 day ago
ก่อนหน้านี้ถ้ายังจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอสิทธิบัตรที่ Apple ได้ทำการจดเอาไว้เกี่ยวกับขาตั้งของหน้าจอที่ลักษณะคล้าย iMac แต่ว่าเป็นระบบสัมผัส โดยเจ้าขาตั้งที่ว่านี้ จะสามารถปรับองศาหน้าจอ ให้พับขึ้นพับลงได้ ล่าสุดนี้ ก็มีแฟนของ Apple ทำวิดีโอจำลองตัวอ
29 Apr 2012 - Laem
  4 Comments

Chrome เวอร์ชั่นใหม่ กับเว็บเบราเซอร์จาก Google จัดมาเพื่อคอ HTML 5 โดยเฉพาะ

11
Apr 2012
2918 day ago
และใครที่เป็นแฟนโปรแกรม browser ที่หน้าตาดูมีความเรียบง่าย ใช้งานไม่ยากเย็นของ Google อย่าง Chrome แล้วล่ะก็ วันนี้เวอร์ชั่น 18 ที่ผ่านการทดสอบมาอย่างหนัก ก็ได้ออกเวอร์ชั่นเสถียรมาให้ได้ใช้กันแล้ว ที่มาพร้อมกับระบบรองรับการใช้ฮาร์ดแวร์เข้ามาช่วยเร็นเ
3 Apr 2012 - Laem
  0 Comments

คาด! อนาคตแท็บเล็ตจาก Apple อย่าง iPad จะมีความสามารถเทียบเท่ากับ MacBook Air

10
Feb 2012
2976 day ago
สื่อต่างประเทศได้รายงานถึงบทวิเคราะเกี่ยวกับ MacBook Air หลังจากที่ได้ข้อมูลจาก Tim Cook ผู้เป็น CEO และ Peter Oppenheimer ผู้เป็น CFO?ของ Apple ว่าในส่วนตัวของผลิตภัณฑ์ MacBook Air ที่เป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแบบบางเบาที่ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Mac OS X
5 Feb 2012 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Windows 7 ยึดตลาดแทนที่ XP ส่วน Vista ยังคงมีใช้กันอยู่เล็กน้อย

9
Oct 2011
3084 day ago
จากตารางชาร์ตของ StatCounter ได้เปิดเผยให้เห็นจากข้อมูลที่เก็บตั้งแต่เดือนมกราคมของปีที่แล้ว
20 Oct 2011 - Laem
  5 Comments

10 เหตุผลทำไมต้องใช้ Mac และ OS X พร้อมบอกถึง 5 ข้อจำกัดที่ควรรู้

8
Oct 2011
3090 day ago
คงต้องยอมรับนะครับคอมพิวเตอร์อย่าง Mac ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของ MacBook Pro, MacBook Air
14 Oct 2011 - AdminPong_NBS
  47 Comments

Apple ยอดพุ่งในไตรมาสที่ 3 หลังจากการเปิดตัว MacBook Pro, MacBook Air และ Mac Mini รุ่นล่าสุด

7
Sep 2011
3117 day ago
ล่าสุดกับสภาพทางการตลาดของ Apple ที่มียอดการจำหน่าย Mac ประมาณ 4.6 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 3
17 Sep 2011 - AdminPong_NBS
  3 Comments

ติดตั้งและใช้งาน Microsoft Windows 8 ใน Mac OS X ผ่าน Virtual Machine ด้วย VMware Fusion 4 แบบง่ายๆ ฟรีๆ

6
Sep 2011
3118 day ago
ถึงยุคการเปลี่ยนแปลงที่ระบบปฏิบัติการจะเป็นใหญ่เสียที หลังจากที่ Microsoft มีการเปิดตัว Windows 8
16 Sep 2011 - AdminPong_NBS
  4 Comments

ระบบปฏิบัติการลีนุกซ์เพื่อคนใช้ Netbook, Nettop และ Tablet ตอนที่ 1

5
Sep 2010
3485 day ago
ราคาของเครื่องเน็ตบุ๊กที่ถูกลงและการพกพาที่สะดวกทำให้หลายๆ คนอยากได้เอาไว้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องที่สองที่เอาไว้พกไปไหนมาไหน ปัจจุบันเครื่องเน็ตบุ๊กที่ลงระบบปฏิบัติการมาให้
14 Sep 2010 - Laem
  0 Comments

Axon Logic Haptic Tablet ลงระบบปฏิบัติการได้เหมือนตั้งโต๊ะ ราคาก็เหมือน

4
Aug 2010
3499 day ago
ลองเอา HP Slate ผสมกับ Apple iPad คุณจะได้ Axon Haptic Tablet ซึ่งใช้ Intel Atom แต่รองรับทั้ง Linux, Windows, Mac OSX มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว เป็นจอสัมผัส ฮาร์ดดิสก์ 320 GB แรม 2 GB มี USB 3 ช่อง เป็นพวกเครื่องที่ไม่มีคีย์บอร์ดติดมาให้ แต่การที่เครื่
31 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

Windows 7, Mac OS X และ Ubuntu 10.04 อาจจะพบกันที่ OpenGL เป็นสิ่งสุดท้ายสำหรับ Benchmark

3
Jun 2010
3587 day ago
ทุกท่านก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว
4 Jun 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights