Home » Tag » Microsoft Edge

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Edge

ภายหลังการเปิดตัวของ Microsoft's Chromium-based Edge หรือที่คุ้นหูกันว่า Microsoft Edge Chromium ตัวใหม่นั่นเอง ที่เพียงระยะเวลาไม่กี่เดือนก็สามารถทำคะแนนความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานพุ่งขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของเบราว์เซอร์ที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว [caption id="attachment_516273" align="aligncenter" width="640"]

ไม่ว่าจะพยายามมากเท่าไรแต่ Edge เบราว์เซอร์ประจำ Windows 10 ก็ไม่สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดการใช้งานจาก Chrome ได้ ดังนั้นเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ Edge มากขึ้นกว่าเดิมทาง Microsoft เองจึงได้มีการคิดใหม่ทำใหม่ในการวางแผนที่จะให้ผู้ใช้หันมาใช้ Edge กันมากขึ้น เริ่มต้นด้วยการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า Edge เวอร์ชันใหม่นั้นจะเปลี่ยนฐานการพัฒนามาเป็น Chromium เช่นเดียวกับ Chrome ซึ่งนั่นน่าจะสามารถทำให้ Edge มีการใช้งานที่ดีมากขึ้น แต่แค่นี้นั้นดูเหมือนจะไม่พอกับสิ่งที่ Microsoft ได้หวังเอาไว้

ในทุกวันนี้ยังมีการใช้ Windows รุ่นเก่าอยู่ Windows maker เลยทำการปล่อยตัว Microsoft Edge รุ่นทดลองสำหรับใช้กับ Windows 7, Windows 8, และ Windows 8.1 ซึ่ง Edge Chromium ของ Microsoft นั้นพร้อมใช้งานแล้วในทุกแพลตฟอร์มแล้วทั้ง Windows 10, macOS, Windows 7, 8 และ 8.1

ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Microsoft เองจะทำการเปลี่ยนฐานการพัฒนาในส่วนของเบราว์เซอร์ EDGE มาเป็น Chromium แบบเดียวกับที่ใช้บน Chrome ซึ่งแน่นอนครับว่าแฟนๆ หลายคนก็น่าจะดีใจเนื่องจากการใช้งานต่างๆ นั้นก็จะมีมาตรฐานในการใช้งานเหมือนกันมากขึ้น ล่าสุดในงาน Build 2019 ของทาง Microsoft นั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะอยู่บน EDGE ภายได้ฐาน Chromium หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า Edgium ครับ

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Microsoft กำลังคิดจะสร้างเบราว์เซอร์ตัวใหม่มาแทน Edge ซึ่ง Edge รุ่นใหม่ตัวใหม่นี้จะสร้างขึ้นบน Chromium เบราส์เซอร์ที่เป็น  open-source สำหรับเปิดให้ผู้พัฒนา โดยคาดว่าในอนาคตจะมาติดเครื่องกับตัว Windows 10 เลย อีกยังทั้งรองรับการสนับสนุนส่วนขยายของ Chrome ด้วย ทั้งการซิงค์รายการโปรด ซิงค์ข้อมูล และการปรับแต่งลงแอพต่างๆ

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Microsoft Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก จนแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมีอยู่ในเครื่องด้วยหรือ? ทำให้ Microsoft ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะในเมื่อใช้ Windows 10 เราก็จะทำแบบนี้ละกัน

ในที่สุดทาง Adobe ก็ได้กำหนดแผนการอย่างเป็นทางการในการยุติการใช้งาน Flash บนเว็บเบราว์เซอร์ทั้งหมดหลังจากที่เว็บเบราว์เซอร์ Chrome, Microsoft Edge และ Safari ได้บล๊อคการใช้งานของ Flash มาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว โดยตามกำหนดการของทาง Adobe นั้นจะอยู่ในช่วงปี 2020 ที่จะเป็นการสิ้นสุดการใช้ Flash ครับ

WindowsCloud_PreOrder_Angle_ 600

Windows 10 S หรือ Windows ราคาถูกที่จะมาพร้อมกับโน๊ตบุ๊คราคาถูกนั้นได้มีข้อเสียใหญ่ๆ ที่ผู้ท่องเว็บหลาๆ คนอาจจะยอมรับไม่ได้ครับกับการที่ทาง Microsoft นั้นปิดกั้นไม่ให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ เป็นค่าตั้งต้นได้ แถมใน Edge นั้นก็ไม่สามารถที่จะแปลงให้เอนจิ้นสำหรับค้นหาเป็นของผู้ผลิตรายอื่นนอกเหนือไปจาก Bing ของทาง Microsoft เองครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Microsoft Edge

[Microsoft] ท้าสู้เรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่กับ Chrome และ Firefox ด้วยเบราว์เซอร์ Edge อีกรอบ

23
Apr 2017
1136 day ago
เรื่องของเบราว์เซอร์กับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นถือว่าไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ครับ จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่บนอุปกรณ์ต่างๆ นั้นมีตัวแปรอยู่มากมาย ถ้าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop
21 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Recommend] แนะนำ 7 เว็บเบราเซอร์แจ่ม ๆ น่าเล่นใช้งานดี ประจำปี 2017 ใช้งานดีโหลดฟรีอีกด้วย!

22
Mar 2017
1176 day ago
การท่องเว็บท่องอินเตอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับเครื่องเพียงอย่างเดียวเพราะในยุคนี้เรามีเว็บเบราเซอร์หลากหลายแบรนด์เป็นตัวเลือกให้ใช้กันมากมายตรงกับความต้องการแต่มีอยู่ 7 เบราเซอร์
12 Mar 2017 - AZM
  0 Comments

[Windows Tips] ระวังโดนล้วง Password ลบเซฟ Password ในเว็บเบราว์เซอร์ Microsoft Edge

21
Aug 2016
1394 day ago
โดยปกติการตั้งค่าพื้นฐานของ Microsoft Edge ของ Windows 10 จะให้คุณสามารถเซฟสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของคุณเอาไว้เหมือนกับหลายๆ เบราว์เซอร์ เพื่อให้เข้าใช้ได้ง่ายขึ้น
7 Aug 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[Windows 10] Cortana แจ้งเตือนว่าหากใช้ Chrome แล้วซดแบต พร้อมแนะนำให้ใช้ MS Edge ทันที !!!

20
Jul 2016
1406 day ago
ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เผยผลการทดสอบการใช้พลังงานและรวมไปถึงระยะเวลาในการใช้แบตเตอรี่ของเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง Chrome กับ Firefox และเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง MS Edge
25 Jul 2016 - EDDY
  0 Comments

[Web Browser] Microsoft Edge ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่บนโน๊ตบุ๊คได้มากกว่าเบราว์เซอร์ตัวอื่น

19
Jul 2016
1430 day ago
Microsoft Edge เบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่ทาง Microsoft ภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างมากนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ทุกเครื่องครับ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10
1 Jul 2016 - EDDY
  0 Comments

[Software] AdBlock และ AdBlock Plus สามารถใช้งานบน Microsoft Edge ได้แล้ว

18
May 2016
1480 day ago
ข่าวดีสำหรับผู้ที่เริ่มหันมาใช้เบราว์เซอร์สุดเบารุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Edge ที่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
12 May 2016 - EDDY
  0 Comments

[Microsoft Edge] “ad blocker” เตรียมได้เป็นหนึ่งใน Extensions ของเบราว์เซอร์รุ่นใหม่

17
Apr 2016
1514 day ago
ไม่รู้ว่าเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Edge จะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนผู้ใช้งาน Windows 10 กันมากน้อยแค่ไหนนะครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่สามารถทราบได้เลยจากงาน Build 2016 ที่ผ่านมา
8 Apr 2016 - EDDY
  1 Comments

[Windows Tips] รีเซ็ตค่าต่างๆ Microsoft Edge ใหม่ใน Windows 10

16
Mar 2016
1537 day ago
Microsoft Edge เป็นแอพอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาใน Windows 10 และให้ประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพและความคล่องตัว แต่บางครั้งที่มีการใช้งานและต้องพบกับ Adware
17 Mar 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

Microsoft Edge สามารถที่จะส่งสัญญาณวีดีโอไปยัง TV แบบเดียวกันกับ Chromecast ได้ด้วย

15
Nov 2015
1672 day ago
สำหรับข่าวร้ายก่อนหน้านี้ที่ทาง Microsoft จะยังไม่ปล่อย extensions หรือ add-ons ให้กับเบราว์เซอร์ตัวใหม่บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่าง Microsoft Edge จนกระทั่งปี 2016 นั้น
2 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

Microsoft บอก!!! จะไม่มี add-ons สำหรับ Microsoft Edge จนกว่าจะปี 2016

14
Oct 2015
1676 day ago
สำหรับทุกท่านที่ใช้ Windows 10 อยู่ ณ เวลานี้คุณได้ทำการเปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่าง Microsoft Edge จนชินแล้วรึยังครับ
29 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights