Home » Tag » Minecraft

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Minecraft

Minecraft

เอาใจสาย Minecraft กันหน่อย กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ของเกมที่ถือเป็นหนึ่งในตำนาน และมีผู้เล่นที่จริงจังมากสุดๆเกมนึงนี้ ที่ทุกวันนี้มาไกลจากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2009 มากๆ แม้ว่าจะเป็นเกมที่ดูจากภาพแล้วไม่น่าจะมีอะไรมากมาย แต่บอกเลยว่านี่คือเกมที่มีความซับซ้อนมากๆเกมนึงเลยทีเดียว

การจับมือร่วมกันให้เล่นเกมออนไลน์ผ่านทางเครื่องคอนโซลแบบข้ามแพลตฟอร์มนั้นไม่ค่อยจะมีให้เราได้เห็นกันบ่อยมากเท่าไรครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเกมที่เป็นจุดเด่นของคอนโซลเครื่องใดเครื่องหนึ่งแล้วการที่จำปล่อยให้ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันบนคนละแพลตฟอร์มยิ่งมีให้เห็นยากไปกันใหญ่ ทว่าจากคลิปล่าสุดที่พึ่งจะมีการเปิดเผยออกมาไม่นานนี้นั้นดูเหมือนว่ากำแพงดังกล่าวจะเริ่มจางหายไปแล้วครับ

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ชื่อดังเตรียมนำ Minecraft Story Mode ไปเข้าฉายด้วย แต่งานนี้มีความพิเศษมากกว่านั้น ส่วนจะเป็นอะไรไปดูกัน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะมีโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะหลายโครงการเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยโครงการ "Project Zanzibar" ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเสื่ออัจฉริยะที่สามารถผสมผสานโลกดิจิทัลและโลกจริงเข้าด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการสัมผัส, การออกท่าทางและใช้วัตถุ ครับ

ถ้าพูดถึงเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกมที่เป็น Sandbox แล้วละก็หลายๆคนคงนึกถึง Minecarft กันอย่างแน่นอน จากเกมนอกกระแสที่แทบจะไม่มีใจจนปัจจุบันแยกออกมาหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น Console PC Handheld ก็ตามในบทความนี้เราจะมารู้จักเกี่ยวกับเกม Mindcraft กันครับ

Minecraft : Story Mode อีกหนึ่งเกมที่สร้างแยกออกมาจากเกม สุดฮิตติดลมบนของชาวเกมเมอร์หลายๆ Minecraft โดยหลังจากที่เกม Minecraft : Story Mode ที่สามารถสร้างยอดขายได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยในตอนนี้ทาง Telltale Game ก็ได้ออกมาประกาศอย่างแน่ชัดแล้วว่าเกม Minecraft : Story Mode Season 2 นั้นกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนาอยู่

หลาย ๆ ท่านคงอาจจะเห็นไปเยอะแล้วกับการที่ผู้เล่น Minecraft ชาวต่างชาติสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ในเกมไม่ว่าจะเป็นจำลองเมือง/อาณาจักรหรือยานพาหนะแต่ผู้เล่นชาวไทยก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันครับเพราะล่าสุดได้มียูทูปเบอร์คนไทยคนหนึ่งได้สร้างจำลองเรือรบหลวงจักรีนฤเบศรจากกองทัพเรือไทยมาไวในเกม Minecraft เรียบร้อยกับรูปทรงที่สวยงามและสมจริง

ZEVkNhmBUKcyFKNMHCzg9W-650-80

DDoS เป็นการโจมตีที่ยอดนิยมมากสำหรับเหล่าแฮกเกอร์ทั้งหลายเพราะมันใช้ง่ายส่งผลลัพธ์ที่รุนแรงส่งผลให้เว็บไซต์หรือระบบเน็ตเวิร์กใช้การไม่ได้และด้วยเหตุนี้จึงมีแฮกเกอร์ชาวอังกฤษรายหนึ่งพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้ DDoS ไปโจมตีเกมดัง ๆ และบริการออนไลน์มากมาย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Minecraft

[Minecraft] เจ๋งโฮก! พบผู้เล่นสร้างเครื่อง Emulator Atari 2600 ในเกม Minecraft สุดอลังการงานสร้าง

21
Dec 2016
1269 day ago
เกม Minecraft ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าเป็นเกมที่ให้อิสระแก่ผู้เล่นจะสร้างสรรค์อะไรก็ได้ตามใจชอบแต่ล่าสุดใครจะไปนึกล่ะครับว่าได้มีผู้เล่นคนหนึ่งปิ๊งไอเดียเด็ดสร้างเครื่องเกมสุดคลาสสิกอย่าง Atari 2600 ที่สามารถ Emu
9 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[Minecraft] เกมเมอร์หนุ่มสร้างปราสาทในเกมสุดอลังการ เป็นของตนเองในระยะเวลาถึง 5 ปี!!

20
Nov 2016
1308 day ago
หากจะจำกันได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับผู้เล่น Minecraft คนหนึ่งสร้างอภิมหาอาณาจักรที่มีขนาดเท่าของจริงในระยะเวลา 4 ปีครึ่งมาแล้วแต่ล่าสุดก็ได้มีผู้เล่น Minecraft อีกคนหนึ่งไม่น้อยหน้า
1 Nov 2016 - AZM
  2 Comments

[Minecraft] โอโห!! เกมเมอร์หนุ่มใช้เวลา 4 ปีครึ่งสร้างอาณาจักรของตนเองสุดแฟนตาซีด้วยเกม Minecraft

19
Oct 2016
1334 day ago
เป็นที่รู้กันว่าเกม Minecraft เราสามารถนำสิ่งของในเกมสร้างเป็นอะไรก็ได้ตามใจนึกคิดเช่นบ้านสวย ๆ หรือเรือรบเท่ ๆ แต่ว่าได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งฝันไกลเล่นใหญ่กว่านั้นครับเพราะเขาถึงกับสร้างอาณาจักรสไตล์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่
6 Oct 2016 - AZM
  2 Comments

[Free Game] ผู้สร้าง Minecraft ปล่อยเกม Crown and Council ให้ดาวน์โหลดฟรีบน Steam แล้ว

18
Apr 2016
1495 day ago
งานนี้ของฟรีต้องบอกต่อกันล่ะครับเมื่อ Mojang ผู้สร้างเกม Minecraft อันโด่งดังได้ปล่อยเกมใหม่ในสังกัดของตัวเองออกมาอีกหนึ่งเกมแล้วนั่นคือ Crown and Council ซึ่งเกมนี้จะมีความพิเศษที่ว่าเป็นเกมโหลด Free
28 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] แจก 15 Seed จาก Minecraft ให้คุณได้สัมผัสความสวยงามของสถานที่สุดแนว 15 สไตล์

17
Mar 2016
1529 day ago
Seed ใน Minecraft ก็ไม่ใช่เมล็ดพันธุ์ปลูกพืชแต่อย่างใดแต่มันคือรหัสตัวเลขจำนวนหนึ่งซึ่งเมื่อนำไปแปลงข้อมูลแล้วจะกลายเป็นสถานที่หรือแผนที่ที่มีสภาพภูมิประเทศแตกต่างกันออกไปซึ่ง Seed บางอัน
25 Mar 2016 - AZM
  16 Comments

[Preview] Minecraft Windows 10 Edition บนแว่น VR กับความประทับใจแรกสุดตื่นตาตื่นใจ

16
Mar 2016
1547 day ago
Minecraft ก็เป็นเกมยอดฮิตมาหลายปีจนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเล่นอยู่ไม่ขาดสายเพราะมีการอัพเดทตลอดเวลารวมทั้งการมีเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 10 รองรับกับแว่น VR อีกด้วยซึ่งนั่นก็ทำให้น่าสนใจมากเลย
7 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

[News] เด็กไทยเจ๋งใช้เกม Minecraft จำลองสภาพบรรยากาศในบทกลอน “นิราศภูเขาทอง” สุดอลังการ

15
Feb 2016
1576 day ago
การใช้วีดีโอเกมเป็นสื่อการสอนหรือใช้ประกอบการศึกษาดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือไกลตัวอีกต่อไปแล้วเมื่อมีกลุ่มเด็กนักเรียนชาวไทยไอเดียเจ๋งผุดไอเดียจำลองสภาพบ้านเมืองในบทนิราศภูเขาทอง
6 Feb 2016 - AZM
  2 Comments

[News] สร้างเมือง Los Santos ใน GTA 5 บนเกม Minecraft ในสเกล 1:1 สุดอลังการงานสร้าง

14
Jan 2016
1589 day ago
ข้อดีของเกม Minecraft อยู่ที่การสร้างอะไรก็ได้ภายในเกมตามใจผู้เล่นบวกกับเกมนี้ก็เหมือนกับเกมก่อร่างสร้างเมืองกลาย ๆ จึงทำให้มีผู้เล่นคนหนึ่งชื่อว่า N11cK ได้ผุดไอเดียใหม่สุดอลังการนั่นคือการสร้างเมือง Los Santos
25 Jan 2016 - AZM
  0 Comments

Microsoft ทำเจ๋ง!!! ดึงเกมดัง Minecraft หนุนเด็กไทยหันมาสนใจวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

13
Dec 2015
1623 day ago
ไมโครซอฟท์ ร่วมกับ Mojang AB ผู้พัฒนาเกม Minecraft ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และ Code.org องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก ที่สนับสนุนการเรียนเขียนโค้ด ได้จัดกิจกรรม ‘Hour of Code’
22 Dec 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

มีเกมเมอร์ใช้เวลา 2 ปีสร้างเมือง “เวียนนา” ด้วยเกม Minecraft ให้มีขนาดเท่าของจริงสุดอลังการ

12
Nov 2015
1664 day ago
เมือง "เวียนนา" ประเทศออสเตรียก็เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายและด้วยความงามเหล่านี้จึงเกิดไอเดียแก่เกมเมอร์คนหนึ่งที่ได้จำลองเมืองเวียนนา
11 Nov 2015 - AZM
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights