Home » Tag » Nike

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Nike

สำหรับ Nike แล้วนั้น ในช่วงเวลา 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้ทางบริษัทได้มีความพยายามเป็นอย่างมากในการนำเอาเทคโนโลยีการเติมความเสมือนจริงอย่าง AR เข้ามาใช้ในการทำงานครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนทาง Nike เองก็ยังไม่หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำเอาเทคโนโลยี AR มาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีล่าสุดที่ทาง Nike ได้เปิดตัวออกมานี้นั้นมีชื่อว่า Nike Fit ที่ความสามารถของมันนั้นเรียกได้ว่าจะทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ สะดวกขึ้นมากแน่นอนครับ โดยใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

สำหรับเชือกผูกรองเท้านั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคิดว่ามันน่าจะเป็นชิ้นส่วนท้ายๆ ที่หายไปจากรองเท้าในยุค 4.0 นี้กันครับ ทว่ายุคดังกล่าวนั้นมาเร็วกว่ากำหนดด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ที่ทาง Nike พึ่งจะเปิดมาไม่นานนี้โดยที่คุณนั้นจะสามารถควบคุมความแน่นของรองเท้าได้จากแอปพลิเคชันโดยไม่จำเป็นที่จำต้องปรับเชือกอีกต่อไปครับ

ต้นเดือนธันวาคมนี้เป็นช่วงแห่งการเปิดตัวไอเท็มที่คอเกมต้องโดนครับอย่างที่ทราบกัน PlayStation Classic ไซส์มินิก็เปิดตัววางขายวันที่ 3 ธันวาคมและยังมีอีกอย่างที่น่าสนใจคือรองเท้าจาก Nike ที่ได้จับมือกับทาง PlayStation ปล่อยรองเท้ารุ่นใหม่ในชุดคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่า "PG2.5 x PlayStation"

ในช่วงตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมานั้น พฤติกรรมการออกกำลังการของผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นเปลี่ยนไปแบบค่อนข้างที่จะเห็นได้ชัดเจนครับว่าผู้คนนั้นนิยมที่จะเข้าฟิตเนสเพื่อทำการออกกำลังกายกันมากขึ้น หลักฐานที่ที่เห็นได้ชัดเจนเลยสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ก็คือไม่ว่าจะประเทศใดในโลกนั้นก็จะพบการเปิดตัวฟิตเนสกันมากขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือบริษัทผู้ผลิตเครื่องแต่งกายตั้งวแต่หัวจรดเท้าก็มีการจดทะเบียนสิทธิบัตรที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายในฟิตเนสกันเต็มไปหมด ทว่าที่เห็นได้ชัดเจนว่าน่าจะเป็นนวัตกรรมใหม่สุดๆ ก็คือสิทธิบัตรของทาง Nike นี่ล่ะครับ

Nike apple watch band 600

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nike ได้เปิดตัวสายรัดข้อมือสำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่ให้เข้าชุดกับร้องเท้าผ้าใบในชื่อซีรีส์ Day to Night ครับ ตัวสายรัดข้อมือนั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สี โดยสายรัดข้อมือนี้จะมีรูสำหรับระบายเหงื่ออยู่ตรงบริเวณสายให้ความรู้สึกว่า Apple Watch ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือนี้เสมือนกับเป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับการออกกำลังกายหล่ะครับ

Nike iPhone 7 case 600 01

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับ เมื่อล่าสุดผู้ผลิตร้องเท้าชื่อดังอย่าง Nike ได้เปิดตัวเคสสำหรับ iPhone 7 ออกมาให้ได้ซื้อหากัน โดยตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดียวกันกับร้องเท้า Nike อย่าง Air Force 1 และ Roshe ซึ่งราคานั้นไม่แพงเลยเพราะอยู่ที่ $35 หรือประมาณ 1,200 บาท เนื่องจากว่าเคสนี้นั้นเป็นเคสระดับพรีเมียมหล่ะครับ

screenshot-2015-05-08-11-02-29

สำหรับ Apple และ Nike นั้น ก็ถือว่าเป็นบริษัทใหญ่จากสองวงการที่มีการร่วมมือทำอะไรออกมาร่วมกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด CEO ของ Nike เอง Mark Parker ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ถึงเรื่องแพล็ตฟอร์มระบบ Fitness กับ Apple ที่ตอนนี้ก็มีอุปกรณ์ใหม่อย่าง Apple Watch เข้ามาเพิ่มเติม ว่าจะเป็นไปอย่างไรบ้าง ซึ่งก็ได้คำตอบว่าจะยังมีการพัฒนาต่อไป และค่อนข้างที่จะตื่นเต้นมากทีเดียว กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของทั้งสองบริษัท

Fitbit_Force_35828458_35_600

Canalys ได้ทำการสำรวจการส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2014 ออกมาครับ โดยข้อมูลที่รวบรวมมานั้นมีทั้ง band แบบธรรมดาและอุปกรณ์ในสาย Smart band ซึ่งจากการสำรวจพบว่ายอดการส่งออกทั้งหมดของอุปกรณ์สวมใส่นั้นมีมากถึง 2.7 ล้านเครื่องด้วยกันครับ โดยในจำนวนนี้มีบริษัท Fitbit ครองตำแหน่งผู้ส่งออกที่ส่ง band ลงสู่ตลาดมากที่สุดโดยครองส่วนแบ่งตลาดถึง 50 % ด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุปกรณ์ที่ Fitbit ส่งนั้นก็มี band แบบธรรมดาจำนวนมากกว่า smart band ครับ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Nike

Apple ร่วมมือกับ Nike ทำ Smartband สุดเจ๋ง

3
Apr 2014
2226 day ago
มีข่าวลือเกี่ยวกับ Smartwatch ของ Apple มากมายครับจนถึงขั้นมี Smartwatch Concept ออกมาให้ได้ชมกันเหมือนเป็นของจริงจาก Apple อีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ Apple ก็ยังคงเงียบสนิท
25 Apr 2014 - EDDY
  0 Comments

Nike Air Mag รองเท้าผูกเชือกได้อัตโนมัติ จากหนัง Back to the Future อาจมาปี 2015

2
Feb 2014
2293 day ago
ถ้าใครเป็นคอภาพยนตร์ยุคเก่า หรือสาวกแฟชั่นที่ตามเทรนอยู่เสมอๆ คงได้ยินข่าวคราวของ Nike Air Mag รองเท้าสุดเท่ที่มาจากภาพยนตร์ Back to the Future Part II
17 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

เทรนด์ใหม่ของการใช้งานอุปกรณ์ IT เก็บข้อมูลจากร่างการ และนำมารายงานเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

1
Jul 2013
2494 day ago
ในช่วงระยะหลังนี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่า ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT รายใหญ่ๆ ต่างคิดค้นนำเอาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานด้วยร่างของเราออกมาให้เห็นมากมาย
31 Jul 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights