Home » Tag » Opera

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Opera

ในงาน E3 2019 ที่เป็นงานเปิดตัวเกมดังๆ และอีกหลากหลายอย่างนั้น ทาง Opera ก็ไม่น้อยหน้าด้วยการเปิดตัวเบราเซอร์แบบพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ในชื่อ Opera GX ซึ่งจะช่วยควบคุมให้การเล่นเกมหรือการใช้งานไหลลื่นยิ่งขึ้น

cdbed1b7d15629a7b70eeaeb44cd9488-970-80

การท่องเว็บท่องอินเตอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับเครื่องเพียงอย่างเดียวเพราะในยุคนี้เรามีเว็บเบราเซอร์หลากหลายแบรนด์เป็นตัวเลือกให้ใช้กันมากมายตรงกับความต้องการแต่มีอยู่ 7 เบราเซอร์ด้วยกันที่ถูกจัดว่าน่าใช้งานในปี 2017 นี้และควรลองหามาใช้กันแต่จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันเลยครับ

opera-free-vpn-in-browser-600

ถึงแม้ว่าหากนับตามจำนวนผู้ใช้งานเบราว์เซอร์แล้ว Opera นั้นมีผู้ใช้งานที่น้อยเอามากๆ แต่ทาง Opera เองก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ ล่าสุดนั้นกับอัพเดท Opera 40 ที่พึ่งจะมีให้ทำการอัพเดทเมื่อไม่นานมานี้ทาง Opera ได้ปล่อยฟีเจอร์เด็ดมาให้ด้วย ในตัวอย่างฟีเจอร์ VPNs หรือ virtual private networks ฟีเจอร์ที่จะหลอกเส้นทางการเดินทางของคุณไปยังเว็บต่างๆ ให้เป็นประเทศอื่นๆ ได้ตามที่คุณกำหนด ซึ่งพูดไปแล้วนั้นฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ก็มีมานานแล้วทว่าทีเด็ดของ Opera นั้นก็คือคุณจะได้ใช้งานมันแบบฟรีๆ หล่ะครับ

browsers logo 600 e

เบราว์เซอร์ในปัจจุบันที่ทุกท่านนิยมใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ แบบจริงๆ จังๆ นั้นคงหนีไม่พ้น Google Chrome หรือไม่ก็ Mozilla Firefox อย่างแน่นอนครับ(ถึงแม้ว่าเวลามีการเผยข้อมูลของเบราว์เซอร์ที่มีจำนวนคนใช้งานมากที่สุดในโลกออกมานั้นจะมี Internet Explorer ลอยลำอยู่ที่อันดับที่ 1 แต่เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นคงหนีไม่พ้นการที่ IE มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows ในตัวหรือไม่งั้นก็ใช้เป็นทางผ่านในการโหลดเบราว์เซอร์ตัวอื่นครับ)

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ใช้อุปกรณ์พกพาจำพวกแท็บเล็ต และโน้ตบุ๊คฝั่ง Windows 8.1 อยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้เลยว่าคุณต้องเกิดข้อสงสัยใน Browser ว่า Browser ตัวไหนจะช่วยให้แบตเตอรี่ของ Devices ของคุณใช้ท่องเว็บได้นานที่สุด และช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้มากที่สุด และในวันนี้ NBS มีคำตอบให้คุณ  

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธีมการถ่ายภาพนิตยสารที่ค่อนข้างแปลกตา เมื่อมีช่างภาพแฟชั่นชั้นนำอย่างคุณ?Viktorika Pashuta จากนิตยสาร Fashion Affair Magazine ที่ได้มีการเชิญชวนบรรดาสาวสวยนางแบบทั้ง 5 คน มาจับแต่งตัวตามสไตล์ของเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมทั้ง 5 แบบด้วยกัน โดยประกอบไปด้วย?Internet Explorer จาก Microsoft, Firefox จาก Mozilla, Opera จากบริษัทชื่อเดียวกัน, Chrome จาก Google และ Safari จาก Apple

ใครที่เป็นแฟนโปรแกรมสำหรับท่องเว็บสุดฮิตจากแถบ Scandinavian อย่าง Opera มาวันนี้ก็ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ออกมาอีกแล้ว สำหรับทั้งระบบ Windows และ Mac มาพร้อมกับหน้าตาแบบใหม่หมดจดเลยทีเดียว รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆด้วยเช่นกัน เริ่มจากฟีเจอร์แรก คือ Speed Dial ที่จะช่วยให้การเข้าหน้าเว็บโปรดประจำ ทำได้ง่ายดายขึ้น โดยจะมีปุ่มให้เราได้เห็นและกดชัดเจนที่หน้าแรก เมื่อทำการเปิดตัวโปรแกรมขึ้นมา แต่นอกเหนือไปจากนั้น ก็ยังสามารถที่จะลากรายการแต่ละอัน มาวางซ้อนทับกันเพื่อจัดกลุ่มได้ด้วย อย่างเช่น กลุ่มเว็บไซต์เกี่ยวกับโรงแรม หรือเว็บไซต์แนวไอเดียต่างๆ ตามที่ต้องการได้เลย และยังมาพร้อมกับฟังชั่นในการค้นหารูปแบบใหม่ด้วย

ในตอนนี้คอมพิวเตอร์กับ Browser เองก็มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ และสำหรับ Web Browser เองก็มีการปรับปรุงแก้ไขมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย และยิ่งในตอนนี้ที่กำลังมีการผลักดันให้มีการพัฒนาระบบเข้ากับ HTML5 มากขึ้นเรื่อยๆ และจะให้เป็นมาตรฐานแทนการใช้มาตรฐานของ JavaScript กับ CSS โดยการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่มาตรฐานของ HTML5 จะทำให้ความเข้ากันกับอุปกรณ์อื่นๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์มีมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Opera

Opera 12.10 รองรับ Windows 8, จอสัมผัสและความละเอียดจอ Retina Display แล้ว

8
Nov 2012
2762 day ago
Opera ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บเบราเซอร์ที่มีการอัพเดตเวอร์ชันใหม่เพื่อให้รองรับการใช้บนคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ได้ดีขึ้น
9 Nov 2012 - Laem
  0 Comments

ใช้งานเบราว์เซอร์ทั้งหลายอย่างมืออาชีพด้วยคีย์ลัด

7
Jun 2012
2907 day ago
โปรแกรมประเภทเว็บเบราว์เซอร์ผู้ใช้คอมพิวเตอร์จะรู้จักดีอยู่แล้ว
17 Jun 2012 - Laem
  2 Comments

Top Web Browsers :: ผลทดสอบออกมาว่า Chrome เร็วสุด สำหรับ Notebook ธรรมดา ๆ

6
Jun 2011
3285 day ago
ในการทดสอบครั้งนี้เราจะไม่ได้ใช้ Notebook แรง ๆ สเปคเทพ ๆ แต่อย่างใด เพราะ Notebook เหล่านั้นคงไม่มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับการใช้งาน Web Browsers เราจึงเลือก Notebook ที่ใช้ซีพียูธรรมดา ๆ
5 Jun 2011 - clubnotebook
  17 Comments

ศึก Browser :: Chrome แบ่งตลาดได้แล้วกว่า 25% ขณะที่ IE ยังครองแชมป์ได้อยู่ที่ 40% ของตลาด

5
May 2011
3312 day ago
สำหรับศึก Browser นั้นพักหลังก็จะมีการแข่งขันกันมากขึ้น เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Google Chrome กระโดดลงมาทำและมันส่งผลให้เจ้าเดิมที่เคยครองตลาดอยู่อย่าง IE และ Firefox นั้นสะเทือนกันไม่น้อยเลยทีเดียว
9 May 2011 - clubnotebook
  0 Comments

[Download] Opera 11 Build 1156

4
Dec 2010
3454 day ago
เว็บเบราเซอร์แบบ All in One ยอดฮิตในอดีตออกรุ่น 11 Build 1156
17 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

Opera 10.5 beta ปรับหน้าตาเข้ากับ Windows 7

3
Jan 2010
3775 day ago
Opera อีกหนึ่งเว็บบราวเซอร์ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน ออกเวอร์ชันใหม่ 10.5 (beta) มาพร้อมกับการปรับอินเทอร์เฟซ และฟีเจอร์ต่างๆ ให้เข้ากับ Windows 7 มากขึ้น อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือ UI หรือหน้าตาของ Opera 10.5 beta นั้นมีการปรับเปลี่ยนให้มีความโปร่งใส
31 Jan 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Chrome เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดบราวเซอร์, IE แย่เป็นประวัติการณ์

2
Nov 2009
3862 day ago
Net Application ได้เผยส่วนแบ่งการตลาดล่าสุดของตลาดบราวเซอร์แต่ละยี่ห้อ
5 Nov 2009 - clubnotebook
  0 Comments

ผลทดสอบ IE8 ประหยัดแบตที่สุด

1
Sep 2009
3913 day ago
เว็บไซต์ AnandTech ได้มีการทดสอบประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานของเบราว์เซอร์ชื่อดังต่างๆ ได้แก่ Internet Explorer 8, Opera 10, Firefox 3.5, Safari 4 และ Chrome โดยมีการทดสอบในเครื่องโน๊ตบุ๊ค 3 แบบ คือ โน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู AMD, Intel และเน็ตบุ๊ค ซึ่
15 Sep 2009 - clubnotebook
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights