Home » Tag » Plextor

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Plextor

สำหรับคนที่ใช้ฮาร์ดดิสก์แล้วเริ่มรู้สึกกับตัวเองว่า มันเริ่มช้าไปแล้ว โอนไฟล์งานเยอะ มีไฟล์จำนวนมาก หรือจะเปิดเข้าวินโดวส์ เปิดโปรแกรมแต่ละที เสียเวลามากเกินไป ทางเลือกที่เป็น SSD ไม่ว่าจะแบบ SATA, PCIe หรือ NVMe ก็ล้วนแต่ให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ดีทีเดียว แม้ว่าราคาจะค่อนข้างแรง แต่น่าจะคุ้มค่าต่อการลงทุนสำหรับใครหลายคน

plextor-ex-1-external-ssd-drive-600-01

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลและชิปหน่วยความจำชื่อดังอย่าง Plextor ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกในชื่อรุ่น "EX 1" ออกมาครับ ความพิเศษของ EX 1 ก็คือการที่มันมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพในการเก็บความมูลไม่ว่าจะเป็นความเร็วของการเขียนและอ่านไฟล์รวมไปถึงอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นกว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบ HDD มาเลยทีเดียวครับ

plextor-s1

ทุกวันนี้กระแสของไดรฟ์แบบ SSD นั้นกำลังจะเข้าสู่รูปแบบของไดรฟ์ที่ใช้ชิป TLC มากกว่าแบบชิป MLC อย่างแต่ก่อน Plextor เองก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับกระแสดังกล่าวด้วยการนำเมมโมรีชิปแบบ TLC มาเตรียมใช้งานกับผลิตภัณฑ์แบบถัดไปของเรา ในขณะที่ผู้ใช้หลายกลุ่มยังคงมองหา และพอใจที่จะเลือกใช้ไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC ทุกวันนี้ Plextor ผู้นำแบรนด์ดิจิตอลสตอเรจสมรรถนะสูง ได้เปิดตัวไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC รุ่น S1 series สำหรับผู้ใช้เหล่านี้  

Plextor M6V (1)

สำหรับชื่อชั้นของ Plextor ดูจะเป็นเครื่องการันตีให้กับผู้ใช้ SSD ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ได้เพิ่มโมเดลที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้มืออาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลุ่มผู้ใช้มือใหม่และคนที่ต้องการเริ่มต้นกับ SSD มาให้เลือกอีกด้วย เช่นเดียวกับ SSD ในรุ่น M6V จากค่าย Plextor นี้

PR PLEXTOR M7V Series

Ascenti Resources ส่ง PLEXTOR M7V Series SSD สุดคุ้ม เทคโนโลยีจัดเต็ม แรงแน่นอน !! บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายSolid State Drive (SSD) ชั้นแนวหน้าระดับโลกอย่าง PLEXTOR ส่ง PLEXTOR M7V Series SSDสุดคุ้ม เทคโนโลยีจัดเต็ม แรงแน่นอน!!

Plextor M6S Plus (5)

SSD ถือว่าเป็นหนึ่งในบรรดาอุปกรณ์ที่หลายๆ คนไฝ่ฝันอยากจะมีเอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะบนพีซีหรือโน้ตบุ๊กก็ตาม โดยเฉพาะผู้ใช้โน้ตบุ๊ก นอกจากการเพิ่มแรมแล้ว การเปลี่ยนมาใช้ SSD ยังช่วยให้ระบบเร็วขึ้นอีกมากเลยทีเดียว แต่มีข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวคือเรื่องของราคาต่อความจุ ที่ยังเทียบกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนได้ยาก ราคาเดียวกันซื้อ HDD ได้เกือบ Terabyte อย่างไรก็ดี เมื่อมองว่าโน้ตบุ๊กใช้ไฟน้อยลง เครื่องก็ร้อนน้อยลง ใช้งานได้นานขึ้นอีกนิด ก็น่าลงทุนไม่น้อย

CES+Plextor

(LAS VEGAS ? มกราคม 2015) ? Plextor ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ storage ประสิทธิ์ภาพสูง เผยโฉมไดร์ฟ SSD M6e Black Edition และ Gen 2x4 M.2 SSD ที่เร็วที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ พร้อมกองทัพผลิตภัณฑ์ SSD ที่ครบถ้วนภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2015 ที่ Plextor suite Aria M6e Black Edition เปิดตัวครั้งแรกของโลกภายในงาน CES 2015 โดยมีความเร็วในการ อ่าน/เขียน แบบ random ที่ 105/100K IOPS ให้ gamer และ ผู้ใช้งานแบบ advance ได้ใช้ ultra-fast professional-grade storage โดยมีการรับประกันระดับตำนาน ผลิตภัณฑ์และความเสถียรตามมาตรฐาน Plextor M6e Black Edition มาพร้อม PlexTurbo 2.0 โซลูชั่น solid state memory cache รุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดย Plextor และเพิ่ม system memory สูงสุด 4GB DRAMนอกจากยังมี PlexTurbo 2.0 caching utility ที่สามารถป้องกันการสูญหายของข้อมูล (loss protection) ในกรณีที่ไฟตก กระชาก หรือ system crash Plextor แสดงเทคโนโลยีแห่งยุคหน้าที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มพิกัดเช่น M7e ที่มี PCIe Gen 2x4 สามารถถ่ายโอนข้อมูล 2GB ภายในหนึ่งวินาที PCI express drive ช่วยให้ gamer และ ผู้ที่ใช้งานอย่างหนัก สามารถใช้ทุกอุปกรณ์ใน system ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ?เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดแสดง SSD ที่เร็วที่สุดในงาน CES? Lear Wu, Global Sales Manager ของ Plextor กล่าวต่อไปว่า ?ผลิตภัณฑ์ใหม่ จาก Plextor ยังคงเป็นแนวหน้าในอุตสาหกรรม? ท่านสามารถชมผลิตภัณฑ์ Plextor SSD ครบทุกรุ่นได้ที่ media suite ประกอบด้วยโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรม และธุรกิจยานยนตร์ นอกจากนี้ท่านที่เยี่ยมชม Plextor suite สามารถทดสอบ M7e เทียบกับผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากผู้ผลิตรายอื่น และสามารถพูดคุยกับทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Plextor อย่างใกล้ชิด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่ www.plextor.com CES_M6e_M7e

SSD compare (21)

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลายคนเริ่มที่จะนำมาใช้งานกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการเพิ่มความเร็วในการทำงาน ซึ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพมากกว่าพื้นที่ในการจัดเก็บ เนื่องจากพื้นที่บน SSD ยังถือว่าเป็นรองฮาร์ดดิสก์จานหมุนอยู่มาก หากเลือกความจุมากราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นไป ดังนั้นการใช้งาน SSD จึงต้องมองไปที่อัตราตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการบูทระบบ เปิดไฟล์ โอนย้ายหรือทำงานกับโปรแกรมไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ภาพรวมการทดสอบ Speed Boot : ไม่ว่าจะเป็นทดสอบบูตระบบ, บีบอัดไฟล์หรือก็อปปี้ไฟล์ขนาดใหญ่ SSD แต่ละรุ่นให้ผลทดสอบเฉือนกันแค่วินาที ข้อนี้จึงถือว่า "เสมอกัน" Game : จากผลการทดสอบทีได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น fps. (Frame per second) มีผลต่างเฟรมเรตห่างกันเพียง 1-2 fps. เท่านั้น ข้อนี้จึงถือว่า "เสมอกัน" Performance : จากผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Benchmark ทั้ง 5 โปรแกรม ผู้ที่ทำคะแนนนำ 4 จาก 5 โปรแกรมทดสอบ ได้แก่ "OCZ Arc 100" Value : ด้วยสนนราคาในท้องตลาดถูกที่สุดเพียง 2650 บาท เท่านั้น แถมยังได้ความจุถึง 128GB ข้อนี้จึงยกให้?"Plextor M6S"

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Plextor

PLEXTOR ขอเชิญชมงาน Vmodtech Master Building LANparty Season 2 พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย

21
Aug 2014
2112 day ago
PLEXTOR ผู้นำด้านการพัฒนา Solid State Drives ชั้นนำระดับโลก ขอเชิญชมงาน Vmodtech Master LANparty Season 2 พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย
19 Aug 2014 - Laem
  0 Comments

เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส เปิดตัว SSD Top Class รุ่นใหม่ล่าสุด PLEXTOR M6 PRO

20
Aug 2014
2125 day ago
เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย Solid State Drive ชั้นนำของโลกยี่ห้อ PLEXTOR รายเดียวของประเทศไทย เปิดตัว SSD Top Class รุ่นใหม่ล่าสุด PLEXTOR M 6PRO เร่งความเร็วทะลุคอขวดด้วย PlexTurbo!!
7 Aug 2014 - Laem
  1 Comments

คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว เมื่อซื้อ Plextor M5Pro Xtreme แถมฟรี !! หูฟัง Cresyn สุด Chic

19
Jul 2014
2159 day ago
Ascenti Resources จัดให้ !! คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว เมื่อซื้อ PlextorM5Pro Xtreme แถมฟรี !! หูฟัง CresynC410Eสุด Chic จากเกาหลีใต้ เสียงใส ฟังเพลงเพราะ ดีไซน์สวย พร้อม Swarovski Crystals
4 Jul 2014 - Laem
  0 Comments

สุดยอด SSD แห่งอนาคต ?PLEXTOR M6e M.2 2280 PCIe SSD? ความเร็วทะลุคอขวด

18
Jun 2014
2181 day ago
PLEXTOR ผู้นำด้านการผลิต Solid State Drive (SSD) ชั้นนำของโลก ได้เปิดตัว PLEXTOR M6e M.2 2280 PCIe SSD ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ PCIe M.2 ใช้ได้กับ Ultra-thin Notebook และ Motherboards
11 Jun 2014 - Laem
  0 Comments

Plextor เพิ่มไลน์ SSD M6e ซีรี่ย์ สำหรับ M.2 form factor

17
Jun 2014
2188 day ago
Plextor ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี digital storage ประสิทธิภาพสูง ได้ทำการเปิดตัว SSD รุ่นล่าสุด M6e M.2 PCle Gen2 2x SSD ultra-fast 2280 (80.0mm x 22.0mm) ใน form factor แบบ M.2 PCle
5 Jun 2014 - Laem
  0 Comments

Plextor M6e SSD รุ่นล่าสุด เร็วเต็มสูบด้วยการเชื่อมต่อมาตรฐาน PCIe

16
Apr 2014
2226 day ago
ในช่วงปีที่ผ่านมาจากเดิม SSD คือทางเลือกสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสำหรับงานเฉพาะ SSD ได้กลายเป็นหน่วยจัดเก็บข้อมูลที่นิยมพบ
27 Apr 2014 - Laem
  1 Comments

M6M mSATA SSD รุ่นล่าสุดจาก Plextor ให้โน้ตบุ๊คทำงานเต็มเพิ่มขีดประสิทธิภาพ

15
Apr 2014
2235 day ago
Plextor (www.plextor.com), a leading developer of digital storage technology, ได้เปิดตัว M6M mSATA SSD เป็น SSD ขนาด compact ที่มีความเร็วสูง โดย M6M มีประสิทธภาพเทียบเท่า SSD สำหรับ ด้วยอัตราการ อ่าน/เขียน
18 Apr 2014 - Laem
  0 Comments

Ascenti Resource เปิดตัว PLEXTOR M6S รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่มประกันจาก 3 ปี เป็น 5 ปี

14
Apr 2014
2248 day ago
บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย Solid State Drive ชั้นนำของโลกยี่ห้อ PLEXTOR รายเดียวของประเทศไทย จัดให้ PLEXTOR M6S รุ่นใหม่ เพิ่มประกันจาก 3 ปี เป็น 5 ปี
5 Apr 2014 - Laem
  0 Comments

PLEXTOR เผย SSD series ล่าสุด M6 ในงาน CEBIT 2014 มาครบโซลูชั่น SSD

13
Mar 2014
2269 day ago
Plextor (www.plextor.com), ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตสื่อจัดเก็บข้อมูลแบบ digital media และ storage equipment, ได้เผย SSD รุ่นล่าสุด M6 Solid State Drive Solution
15 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

PLEXTOR M5 Pro Xtreme ตัวจริง เรื่อง SSD Super High Speed สำหรับมืออาชีพ

12
Feb 2014
2301 day ago
สัปดาห์นี้ Plextor ผู้นำด้าน high performance storage ได้แสดงการทดสอบให้เห็นถึงเทคโนโลยี ที่มีอยู่ M5 Xtreme โดยทำการเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีจากคู่แข่ง
11 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights