Home » Tag » powerbank

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  powerbank

เอกสิทธิ์อย่างหนึ่งของผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คที่ชาร์ตผ่าน USB Type-C ก็คืออุปกรณ์ชาร์ตที่มีให้เลือกเยอะมาก สามารถใช้ Adapter ของ Macbook ก็ได้ หรือใช้ Adapter / Power Bank ที่รองรับ PD Charger (Power Delivery) ชาร์ตโน้ตบุ๊คหรือสมาร์ทโฟนก็ได้ในหัวเดียว อย่าง Power Bank ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ชาร์ตโน้ตบุ๊คก็ได้ ชาร์ตสมาร์ทโฟนก็ดีกับ Baseus Powerful QC 3.0+PD

จากกระทู้ในพันทิปที่มีการแชร์กันมา ในกระทู้คือมีหลานของผู้หญิงคนหนึ่งเจอ Powerbank ในห้องน้ำ ถูกของใช้ในห้องน้ำวางทับ แบบซ่อนๆ  ดูเหมือนมีพิรุธ แล้วมาให้เจ้าของกระทู้ดู ปรากฏว่าแกะออกมารู้สึกว่าจะไม่ใช่ Powerbank เพราะ เมื่อแกะแผงด้านหน้าออกมาถึงกับผงะเจอเลนส์กล้องอยู่ข้างในเหมือนกล้องแอบถ่าย หลังจากนั้นจึงเอา Powerbank ตัวนี้มาตั้งกระทู้ถามดูในพันทิป

ช่วงหลังมานี่จะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึงพวกกล้องรุ่นใหม่ ๆ ก็ล้วนแต่ใช้พอร์ต USB-C และด้วยความที่มีอุปกรณ์รองรับหลากหลายประเภท ก็เลยทำให้มีอุปกรณ์เสริมออกมารองรับมากมายเช่นกัน อย่าง Innergie เองก็เป็นแบรนด์ที่เน้นเปิดตัวอุปกรณ์ประเภท USB-C แทบจะครบทุกการใช้งาน เช่น สายชาร์จ USB-C to USB-C, อะแดปเตอร์แปลง USB-C to HDMI/ VGA รวมถึงพาวเวอร์แบงก์ที่ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ที่จะพรีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันด้วย Innergie PocketCell USB-C 6000 เป็นพาวเวอร์แบงก์ที่เปิดตัวพร้อม ๆ กับ Innergie PocketCell Plus มีความจุเท่ากันที่ 6,000 mAh แต่ความพิเศษของ Innergie PocketCell USB-C 6000 คือมีพอร์ตที่รองรับการใช้งานกับ USB-C โดยตรง และชาร์จไฟเข้าผ่านพอร์ต USB-C เพราะฉะนั้นนอกจากจะชาร์จมือถือ, แท็บเล็ตแล้ว โน้ตบุ๊คก็สามารถชาร์จได้ด้วย

Lifepowr A3 600

หลังจากที่ Lifepowr A2 นั้นได้รับความนิยมไปพอสมควร ล่าสุดบริษัท LIFEPOWR กับ Arrow Electronics ได้ร่วมมือกันพัฒนา Lifepowr A3 Powerbank รุ่นที่ 3 ของทางบริษัทโดยนำข้อดีของ Lifepowr A2 มาเพิ่มเติมความทันสมัยไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับ USB Type-C (ที่เป็น Thunderbolt 3 ในตัว) หรือแม้กระทั่งรองรับการชาร์จเร็วแบบ Quick Charge 3.0 อีกด้วยครับ

Nomad Leather Wallet-0

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone อยู่แล้วต้องกังวลกับเรื่องของการใช้งาน Battery เพราะต้องออกไปทำงานนอกบ้านหรือนอกสำนักงานอยู่เป็นประจำ ก็ต้องพกสายชาร์จออกจากบ้านไปด้วย อีกอย่างก็คือ ต้องไปนั่งชาร์จไฟรออยู่ในเลานจ์ของสนามบิน เพื่อให้เตรียมพร้อมต่อการใช้งานอยู่เสมอเมื่อเดินทาง และไม่เคยที่จะต้องออกจากบ้านโดยไม่พกแบตฯ สำรองออกไปด้วย แต่เรื่องง่ายๆ แบบนี้ มีคนมีคิดออกแบบแบตสำรองให้คุณพกพาและใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์และสายต่างๆ ให้วุ่นวาย เพราะมันถูกใส่ไว้ในสิ่งที่คุณต้องพกอยู่เสมอ เช่น กระเป๋าสตางค์นั่นเอง

Oukitel 10000 mAh batt smartphone 600

สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนเองนั้นตอนนี้เองก็อยู่ในกระแสมากๆ ครับ หลายๆ บริษัทเริ่มพยายามสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองเพื่อที่จะให้หลุดจากคำกล่าวที่ว่าประเทศจีนทำได้แค่เพียงลอกของคนอื่น โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนจากทางประเทศจีนที่พยายามพัฒนาทางด้านขนาดความจุของแบตเตอรี่ให้มากขึ้นครับ ก่อนหน้านี้นั้นก็มี Gionee Marathon M5 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดมหึมาถึง 6,020 mAh แต่ว่าขนาดของตัวเครื่องนั้นก็หนาได้ใจเลยทีเดียวครับ หมายเหตุ - Gionee Marathon M5 หนา 8.5 mm และหนัก 213 g

หากคุณเป็นคนที่ต้องใช้เวลาอยู่ในสถานที่ที่ไม่ค่อยจะมีปลั๊กให้ใช้งานมากสักเท่าไรนัก และคุณเองก็ไม่ชอบที่จะต้องพกเครื่อง Power Bank ใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา คุณอาจจะชอบแนวคิดของที่ชาร์จเครื่องนี้ครับ เนื่องจาก Plan V นั้นเป็นที่ชาร์จแบบพกพาขนาดเล็ก(มาก) ที่ใช้พลังงานในการชาร์จจากแบตเตอรี่ขนาด 9-Volt แน่นอนครับว่าการชาร์จด้วยแบตเตอรี่ขนาด 9-Volt นั้นอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไรนักเมื่อเปรียบเทียบกับ Power Bank ที่ถูกออกแบบมาให้สำหรับเป็นที่สำรองไฟในการชาร์จสมาร์ทโฟน(หรือแท็บเล็ท) โดยเฉพาะ แต่ถ้าคิดถึงกรณีที่จำเป็นเร่งด่วนขึ้นมาการมี Plan V ติดตัวไว้เพื่อที่จะสามารถใช้งานในการชาร์จได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อต่อปัจจัยที่ 5 ของการดำเนินชีวิตนั้นก็ดูท่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยครับ

หลังจากที่ Xiaomi เคยทำการเปิดตัว Powerbank ที่มาพร้อมกับความจุขนาดมหึมาอย่าง 16,000 mAh ไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ ล่าสุดทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Powerbank ขนาดความจุใหม่ที่จะมาสานต่อความสำเร็จของผลิตภัณฑ์สาย Powerbank ที่มีความจุอยู่ที่ 5,200 mAh ของทาง Xiaomi ครับ ด้วย Powerbank ขนาดความจุ 5,000 ที่เจ๋งกว่าเดิมด้วยความหนาของตัว Powerbank เพียงแค่ 9.9 mm เท่านั้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ powerbank

มีจริงๆหรือพิมพ์ผิด แบตฯสำรองความจุ 104,000 mAh ราคา 550 บาท

5
Nov 2014
2027 day ago
ทำเอาตกอกตกใจในครั้งแรกที่เห็นเลยละครับกับ แบตเตอรี่สำรองจากเว็บขายของออนไลน์ชื่อดังของประเทศไทย ที่ได้ระบุฟีเจอร์ของแบตเตอรี่สำรองยี่ห้อหนึ่งที่ราคาถูกมากๆเพียง
12 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

PoP?n ยอด Powerbank ตีนตุ๊กแก พกพาง่ายติดหลังสมาร์ทโฟนได้เลย

4
Oct 2014
2061 day ago
แน่นอน PowerBank ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น หลากหรายรูปแบบและดีไซน์ ซึ่งบานอันก็เป็นทรวงแท่งบ้าง ทรงเหลี่ยมบ้าง
9 Oct 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Q DESIGNS? QBRACELET เพาเวอร์แบงค์ ชาร์จได้ ถือง่าย ดีไซน์หรู สายแฟชั่น

3
Aug 2014
2108 day ago
สำหรับ QBRACELET อาจจะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปได้เลย เพราะดูจากภายนอก แทบไม่เหมือนเพาเวอร์แบงค์เลยด้วยซ้ำแต่ดูเหมือนเครื่องประดับเสียมากกว่า เพราะการออกแบบนั้นให้เหมือนกับกำไลข้อมือเลยทีเดียว
23 Aug 2014 - LKT-NBS
  3 Comments

Kingston MobileLite Wireless G2 อ่าน ชาร์จ แชร์ ได้ในตัวเดียว

2
Aug 2014
2118 day ago
Kingston MobileLite Wireless G2 ซึ่งออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบสนองผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตโดยเฉพาะ โดยรวมเอาฟังก์ชันของมีเดียรีดเดอร์ เราเตอร์ไร้สาย และแบตสำรองมาไว้ให้ใช้งานภายในตัวเดียว
13 Aug 2014 - LKT-NBS
  3 Comments

HP Power Pack 7500mAh สวย พกง่าย จ่ายไฟสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

1
Aug 2014
2129 day ago
HP ซึ่งเป็นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่เราคุ้นเคยกันดี ก็มีเพาเวอร์แบงค์ในชื่อของ Power Pack มาให้เราได้สัมผัสกัน ซึ่งมาพร้อมดีไซน์ที่ดูหรูหราและจ่ายไฟได้มากถึง 7500mAh พร้อมพอร์ต USB สำหรับชาร์จ 2 พอร์ตด้วยกัน
3 Aug 2014 - LKT-NBS
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights