Home » Tag » Samsung Galaxy Note 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy Note 7

ซัมซุง เผยเตรียมตัวก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำเอา Galaxy Note 7 มาทำการตกแต่งใหม่ออกมาขายในชื่อเวอร์ชั่น Fandom Edition ซึ่งรุ่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายที่เกาหลีใต้จำนวนมีจำกัดผ่านทาง 3 โอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ภายในประเทศ พร้อมทั้งมีการอัพเกรดเพิ่มคุณสมบัติใหม่มาให้อีกด้วย

2017-05-17-image-8

หลังจากเกิดเหตุการณ์ปัญหาแบตระเบิดจนทำให้ต้องระงับการขายไปสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ของซัมซุง ล่าสุด มีข่าวลือว่า Galaxy Note 7 เจ้าปัญหาตัวนี้จะกลับมาวางขายอีกครั้งในเดือนหน้า โดนใช้ชื่อใหม่ว่า Galaxy Note FE

samsung-galaxy-note-7-blue-600-01

หลายๆ ท่านน่าจะพอจำเหตุการณ์ที่สุดแสนจะน่าเศร้าของทาง Samsung เมื่อมีการเปิดตัว Galaxy Note 7 แล้วพอวางจำหน่ายก็มีคนพบว่าตัวเครื่องระเบิดได้กันนะครับ ณ เวลานั้นทาง Samsung ได้ใช้วิธีการเรียกเก็บคืน Galaxy Note 7 กลับมาทั่วโลก (ทั้งที่ยังไม่ถูกซื้อและที่ถูกซื้อไปแล้ว) โดยการเรียกเก็บนี้นั้นไม่ได้เก็บเปล่าๆ ทว่าทาง Samsung ได้สืบหาต้นตอของการระเบิดด้วยครับ

samsung edge 7 at SS 837 club 600 01

ณ ร้าน Samaung 837 ที่ New York(เป็นร้านโชว์รูมที่เน้นเรื่องประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณ์ของ Samsung มากกว่า)  ในช่วงไม่กี่วันมานี้นั้นได้มีการจัดงานแถลงข่ายถึงเรื่องของสาเหตุที่ Galaxy Note 7 ที่ตอนเปิดตัวนั้นทำได้ดีมากแต่พอผู้บริโภคใช้ไปได้ไม่นานก็เกิดเหตุการณ์เครื่องระเบิดในหลายท้องที่ด้วยกัน จนทาง Samsung เอาก็ต้องรีบออกมาแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการเก็บคืน Note 7 ทั้งหมด คำถามก็คือมันเกิดอะไรขึ้นมา Note 7 นั้นถึงได้ระเบิด ในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีการคาดเดาพร้อมถึงขั้นลงทุนพิสูจน์กันมากมาย ในที่สุด Samsung ก็ได้ออกมาให้คำตอบนั้นแล้วครับ

samsung-galaxy-note-7

เป็นระยะเวลา 3 เดือนกว่าๆ ได้ครับที่ตั้งแต่มีข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 แล้วทาง Samsung ได้เรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมดพร้อมกับบอกเอาไว้ว่าจะทำการค้นหาสาเหตุว่าการระเบิดนั้นเกิดขึ้นมาจากอะไร จนแล้วจนรอดทาง Samsung ก็ไม่เคยเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาสักทีครับว่าเพราะเหตุใด Galaxy Note 7 ถึงได้ระเบิด ทว่ารายงานการทดสอบล่าสุดจากกลุ่มนักวิศวกรรมฮาร์ดแวร์กลุ่มหนึ่งที่ได้ใช้อุปกรณ์ในการผลิตจริงเป็นเครื่องมือสำหรับทดสอบหาสาเหตุการระเบิดของ Galaxy Note 7 นั้นน่าจะเผยปริศนานี้ให้เราได้แล้วครับ หมายเหตุ - บริษัทที่ทำการทดสอบดังกล่าวมีชื่อว่า Instrumental ซึ่งเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีการผลิต  

samsung-galaxy-note-7

ก่อนหน้านี้เราได้เสนอไปแล้วครับว่าทาง Samsung นั้นเสียกำไรจากกรณีที่ Galaxy Note 7 เกิดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ระเบิด ซึ่งทาง Samsung นั้นถึงกลับต้องออกมาเผยเป็นนัยๆ ว่าซีรีส์ Galaxy Note จะสิ้นสุดแค่เพียงเท่านี้ แน่นอนครับว่าเมื่อ Galaxy Note 7 ไม่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้ได้ตามต้องการดังนั้นย่อมมีลูกค้าส่วนหนึ่งบอกลา Samsung ไปหายี่ห้ออื่นๆ ซึ่งบริษัทที่จะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ นั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง KGI บริษัทวิเคราะห์ตลาดได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Apple และ Huawei จะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ ครับ

ss3

เมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาคงจะจำกันได้ดีนะครับที่มีการปล่อยคลิปวีดีโอ Mod มือถือ Samsung Galaxy Note 7 ให้กลายเป็นระเบิดขนาดย่อม ๆ ในเกม GTA 5 เพื่อล้อเลียนเหตุการณ์มือถือระเบิดและเกิดไฟไหม้ในต่างประเทศแต่ล่าสุดทาง Samsung ต้นสังกัดเหมือนจะไม่ค่อยปลื้มกับวีดีโอตัวนี้เท่าไหร่โดยได้มีการเตรียมยื่นเรื่องกับทาง Youtube เพื่อแบนคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้วครับ

capture

อีกหนึ่งกระแสความถูกใจแล้วกดแชร์ต่อบนโลกโซเชียลที่กำลังดังอยู่ในณะนี้ เกิดจากชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีความคิดสุดแหวกแนวที่จะสร้างชุดเข้าร่วมปาตี้ฮาโลวีนสุดแหวกแนว แบบไม่มีใครเหมือน ด้วยการนำประเด็นข่าวที่กำลังโด่งดังอย่างข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 มาทำเป็นตีมของชุดฮาโลวีน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 7

[Samsung] ไม่ขำ !!! เสนอ Youtube ถอดคลิป Mod เกม GTA V เปลี่ยนระเบิดในเกมให้เป็น Galaxy Note 7

19
Oct 2016
1313 day ago
เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายคนคงได้เคยเห็นคลิปเกม GTA V ตัว Mod ที่ทำให้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 กลายเป็นระเบิดมือกันมาบ้างแล้ว เรียกได้ว่าสร้างความฮาความขำกันอย่างมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ในส่วนของ NotebookSPEC ก็ได้เคยเสนอข่าวนี้ไปแล้ว จากการที่ Sam
20 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  1 Comments

[Samsung] ประมาณการผลกำไรใหม่ลดลงจากเดิมถึง 1 ใน 3 หลังประสบปัญหา Galaxy Note 7 ระเบิด

18
Oct 2016
1315 day ago
เกือบจะเป็นปีที่ดีของทาง Samsung แล้วครับเมื่อในช่วงครึ่งปีแรกนั้นสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S7 และ S7 Edge มาแรงแบบสุดๆ หลังจากที่ในรุ่นที่ 5 และ 6 นั้นผลการส่งออกแย่ไปพอสมควร อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งปีหลัง
18 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Samsung] ผลสำรวจเผย 40% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung จะไม่กลับมาใช้ Samsung อีกในอนาคต

17
Oct 2016
1316 day ago
เชื่อได้เลยว่าเป็นผลกระทบมาจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่เกิดกรณีปัญหาไฟไหม้และระเบิด จนทำให้ต้องเรียกคืนรอบแรก และนำมาขายอีกรอบซึ่งปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ และสุดท้ายก็เลิกขายอย่างเป็นทางการทั่วโลก
17 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  4 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] เตรียมทำลายทุกเครื่องทิ้งทั้งหมด โดยมีจำนวนขั้นต่ำที่ 2.5 ล้านเครื่อง !!! คาดมีมากกว่านั้นแน่นอน

16
Oct 2016
1320 day ago
ยังมีประเด็นกันต่อสำหรับอดีตมือถือเรือธง Samsung Galaxy Note 7 จากทาง Samsung ที่มีปัญหาเรื่องระเบิดและไฟลุกไหม้ จนสุดท้ายจนแล้วจนรอดก็ต้องออกมาประกาศเลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันไป ใครที่จองก็ได้มีสิทธิ์ซื้อเครื่องอื่นราคาพิเศษ ส่วนใครที่ใช้งาน Sams
13 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] ในไทยใครจองไว้ สามารถเปลี่ยนมาซื้อ S7, S7 Edge, Note 5 ในราคา 8,000 บาทเท่านั้น !!!

15
Oct 2016
1321 day ago
เป็นเรื่องราวดีๆ แล้วกัน หลังจากที่เป็นเจอมรสุมมาเยอะ ทั้งในส่วนของทาง Samsung เอง รวมไปถึงผู้ที่จอง Samsung Galaxy Note 7 ในประเทศไทย จากการที่ตัวเครื่องมีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนสุดท้าย Samsung ได้ตัดสินใจ
12 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] ขุดหลุมฝัง !!! ประกาศเลิกจำหน่ายถาวร หุ้นตกภายในวันเดียวมูลค่ากว่า 6 แสนล้านบาท !!!

14
Oct 2016
1322 day ago
นับได้ว่าเป็นไปตามที่มันควรจะเป็นแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 จากกรณีที่เกิดระเบิดและลุกไหม้หลายเครื่องทั่วโลก ซึ่งแม้จะมีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งในส่วนของการเรียกคืนล็อตแรก รวมไปถึงส่งล๊อตสองที่แก้ไขปัญหาไปแล้ว
11 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  1 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] อ่อนแอก็แพ้ไป เลิกขายแล้วพร้อมคืนเงินด้วย ทั้งในเมืองนอกและเมืองไทย

13
Oct 2016
1322 day ago
ไม่จบไม่สิ้นกันเสียทีกับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ที่จัดว่าเป็นมือถือร้อนแรงที่สุดแห่งปี 2016 กับปัญหาตัวเครื่องระเบิด ที่ยังมีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนล่าสุดกับล๊อคใหม่ก็ต้องทำการหยุดผลิต และใครที่ได้ Samsung Galaxy Note 7
11 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] ตอกฝาโลง ล่าสุดหยุดการผลิตล็อตใหม่แล้ว เพราะยังพบปัญหาระเบิดอยู่ !!!

12
Oct 2016
1323 day ago
นับตั้งแต่ได้มีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ก็ได้มีรายงานปัญหานับไม่ถ้วนเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ทำให้เป็นกระแสใหญ่โตไปทั่วโลกในด้านความปลอดภัย ถึงแม้จะมีการประกาศเรียกคืน Note 7 มากกว่าล้านเครื่องเพื่อนำมาแก้ปัญหาความบกพร่องต่าง ๆ แต่ก็ไม่ส
10 Oct 2016 - clubnotebook
  2 Comments

[Samsung Galaxy Note 7] อ้าว…เห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า เพราะล๊อตใหม่ยังระเบิดบนเครื่องบิน

11
Oct 2016
1327 day ago
คิดว่าน่าจะจบแต่โดยดีซะแล้วสำหรับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดกันทั่วโลก จนทาง Samsung เองต้องเรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมด รวมไปถึงประเทศไหนที่เปิดให้จองแล้วยังไม่ขายก็จะเลื่อนการส่งมอบไปก่อน
6 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Game] อย่างจี้ มีคนทำ Mod GTAV เปลี่ยนระเบิดในเกมกลายเป็น Note 7 ซะงั้น

10
Oct 2016
1329 day ago
เป็น Mod จากเกม GTA5 หรือ Grand Theft Auto V ที่เล่นเอาขำไม่หยุดเลยจริงๆ กับ Mod ตัวล่าสุด GTA 5 MOD - Samsung Galaxy Note 7 (Bomb)
4 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights