Home » Tag » Samsung Galaxy S6

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy S6

Galaxy-Note-5-drop-test 600

ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งเลยครับว่าทุกๆ ท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนนั้นคงไม่มีใครซื้อสมาร์ทโฟนมาแล้วอยากให้สมาร์ทโฟนเกิดอุบัติเหตุหล่นจากมือไปสู่พื้นแน่ๆ (เว้นแต่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์อยากจะโยนสมาร์ทโฟนก็ไม่ว่ากันครับ) อย่างไรก็ตามถึงแม้สมาร์ทโฟนนั้นจะได้รับการดูแลอย่างดีมากแค่ไหนก็อาจจะเกิดความผิดพลาดตกกันบ้างได้ ดังนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นหลายๆ เว็บไซต์ทำการทดสอบ Drop Test ของเจ้าตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่พึ่งวางตลาดให้เราดูกันครับว่าถ้าเกิดเจ้าสมาร์ทโฟนสุดรัก(และอาจจะราคาแสนแพง) ของคุณนั้นตกขึ้นมาจะมีสภาพอย่างไรบ้าง

Galaxy-S6-Edge-Plus

ดูเหมือนว่าการจะอธิบายกลยุทธ์ทางด้านสมาร์ทโฟนของ Samsung ในตอนนี้ได้ดีที่สุดก็คือการทำอะไรที่แตกต่างแต่เหมือนเดิมออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วกลยุทธ์นี้หากจะว่าไปก็ไม่ใช่ของใหม่อะไรมากนักเพราะเราได้เห็นตั้งแต่ตอนที่ Samsung แตกไลน์ Galaxy S ออกมาเป็น Galaxy Note แล้วมาเจออีกหลายๆ รอบตอน Galaxy Note 4 กับ Note Edge แล้วก็ Galaxy S6 กับ S6 Edge นี่แหละครับ ดังนั้นแล้วการที่ Samsung จะใช้กลยุทธ์แนวนี้อีกสักรอบก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ก็ได้มีข่าวลือออกมาอย่างกว้างขวางครับว่าทาง Samsung นั้นเตรียมที่จะนำเอา Galaxy S6 Edge มาขยายไลน์ต่อด้วยความที่ดีไซน์ของ S6 Edge เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ทาง Samsung ก็เลยจะจับ S6 Edge มาขยายร่างเป็น S6 Edge Plus ที่ตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีขนาดจออยู่ที่ 5.5 - 5.7 นิ้วซะเลยครับ

fastest phone in 2015 600 01

ปล่อยให้หลายๆ ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองกันมาได้สักพักแล้วครับ หากจะว่าไปแล้วตอนนี้ก็ใกล้จะครบรอบที่จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นประจำปี 2016 กันแล้ว ดังนั้นทาง tom's Guide จึงได้จัดการนำเอาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประปี 2015 นี้มาทำการทดสอบ โดยไม่ได้ทดสอบเฉพาะกับโปรแกรม Benchmark เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงประสิทธิภาพในการใช้งานในแต่ละวันด้วยอีกต่างหาก และผู้ที่สามารถครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลกจากการทดสอบนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Samsung Galaxy S6 นั่นเองครับ

Samsung-Galaxy-S6 600

ในช่วงเดือนแรกที่มีการเปิดตัวออกมานั้นมีข่าวออกมาครับว่า Samsung "next big thing(s)" หรือ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge สมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ประจำปี 2015 นั้นมียอดส่งออกถึง 10 ล้านเครื่องภายใน 30 วันมาแล้ว แน่นอนครับว่ากระแสต่างๆ นั้นก็โถมเข้ามาเรื่อยๆ ว่ายอดการส่งออกนี้จะเป็นยอดจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงแต่คำโฆษณาเท่านั้นสิ่งที่จะพิสูนจ์ได้ก็คือการประกาศรายรับประจำปีของทาง Samsung ครับ

gsmarena_001

ข่าวลือสำหรับค่ายมือถือใหญ่ฝั่ง Android อย่าง Samsung ก็มีกันออกมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว สำหรับความคืบหน้าของโครงการ Project Zero 2 หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Project Zen ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นโครงการที่เตรียมพัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ ที่จะเป็นเหมือน Galaxy S6 Edge แต่จะมาในขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม และจะมีชื่อเรียกว่า Galaxy S6 Plus และข่าวลือล่าสุดคือมันเตรียมที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

Galaxy-S6-edge-Iron-Man-Limited-Edition

หลายคนน่าจะพอทราบกันอยู่แล้ว ว่า Samsung เป็นสปอนเซอร์ให้กับ Marvel ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ฉายกันไปอย่าง Avengers: Age of Ultron และด้วยความเป็นพันธมิตรกันนี้ ล่าสุดจึงมีผลิตภัณฑ์ออกมาเอาใจคนรัก Iron Man ด้วย กับมือถือ Galaxy S6 Edge ที่มาพร้อมลวดลายและสีแบบ Limited Edition

bgr-samsung-galaxy-s6-600

เรื่องของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ไปเป็น Android(หรือสลับในทางกลับกัน) เป็นเรื่องที่อ่านกี่ทีก็มีการถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้นครับ ล่าสุดทาง BGR ได้เอาเสียงจากผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจาก iPhone 5c ไปเป็น Samsung Galaxy S6 ซึ่งได้โพสลงไปใน Droid Life มาฝากกันโดยผู้ใช้คนนั้นมีชื่อว่า Ron Offringa และใช้เวลาอยู่กับ Galaxy S6 2 อาทิตย์ด้วยกันครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยครับ

IMG_2031-940x626

สำหรับใครที่ได้ซื้อเครื่องมือถือ Galaxy S6 และ S6 Edge รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung น่าจะโดนเชียร์ให้ซื้อเคส Clear View ที่ Samsung ผลิตออกมาจำหน่ายควบคู่กับตัวเครื่องด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถือว่ามีการออกแบบที่สวยงามใช้ได้ทีเดียว แต่ราคาก็แอบสูงอยู่เล็กน้อย ในบ้านเรานั้นขายอยู๋ที่ 1,600 บาท แต่ไม่ว่ามันจะมีราคาแพงสักแค่ไหนนั้น อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับบางคนที่ยอมควักเงินจ่ายได้ แต่ปัญหานั้นมันอยู่ที่ เจ้าเคสตัวที่ว่านี้ มันดันทำให้หน้าจอตัวเครื่องเป็นรอยนี่สิ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 Edge สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ดีที่สุดในช่วงต้นของปี 2015

43
May 2015
1833 day ago
มีเกจิหลายสำนักหรือนักเขียนในแต่ละเว็บไซต์ที่คอยมาบอกคุณเรื่องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดหรือแอปที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้ลองไปทดสอบใช้ตามกันอยู่ตลอดเวลาครับ Zach Epstein
19 May 2015 - EDDY
  0 Comments

ภาพหลุด Samsung Galaxy S6 Active อีกหนึ่งอวตารของ Galaxy S6 ที่แข็งแกร่ง พร้อมกันน้ำกันฝุ่น

42
May 2015
1836 day ago
ถ้าหากยังจำกันได้ นอกเหนือไปจากสายตระกูลตัวเรือธงมือถือของ Samsung อย่าง Galaxy S รุ่นต่างๆแล้ว ยังมีรุ่น Active ต่อท้ายชื่อรุ่น ที่จะมาพร้อมความสมบุกสมบัน
17 May 2015 - Laem
  0 Comments

ยอดจำหน่ายที่สูงของ Apple iPhone 6 และ Samsung Galaxy S6 เป็นผลดีสำหรับ Sony เพราะ ???

41
May 2015
1836 day ago
หัวข้อข่าวอาจจะทำให้ใครหลายๆ คนคงงงครับว่าทำไมยอดขายของ iPhone 6 และ Galaxy S6 ดีแล้วจะเป็นผลดีกับ Sony ไปได้ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นน่าจะหมายความว่าสมาร์ทโฟนของทาง Sony
16 May 2015 - EDDY
  0 Comments

Consumer Reports แนะนำ Samsung Galaxy S5 มากกว่าที่จะเป็น Galaxy S6 นั่นก็เป็นเพราะ…

40
May 2015
1837 day ago
สำหรับ Consumer Reports นั้น ที่ผ่านมาเคยออกตัวไม่แนะนำ iPhone สักเท่าไหร่ เพราะดูว่าเครื่องมือถือจากผู้ผลิตรายอื่น จะน่าใช้งานมากกว่า อย่าพวกเครื่องมือถือตระกูล Android ทั้งหลายนั่นเอง
15 May 2015 - Laem
  1 Comments

Samsung Galaxy S6 Edge เจอปัญหาหน้าจอแอพไม่หมุนตามในบางเครื่อง คาดเกิดจากความร้อน

39
Apr 2015
1856 day ago
สำหรับใครที่ได้เริ่มเป็นเจ้าของเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge กันไปบ้างแล้ว อาจจะต้องหันมาดูเครื่องตัวเองกันสักนิด เพราะว่า Samsung ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการถึงเครื่องในจำนวนนึง
26 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ไม่ใช่ใหม่แค่ตัว แต่ในด้านซอฟท์แวร์ก็มีการปรับปรุงด้วยนะ

38
Apr 2015
1857 day ago
สมาร์ทโฟน Galaxy S6 และ S6 Edge ของ Samsung นั้น นอกเหนือไปจากเรื่องของ Hardware ที่เราได้เห็นกันไปแล้ว ในด้านของ Software ภายในตัวเครื่อง
25 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ได้แล้ววันนี้ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่ร้าน BaNANA IT

37
Apr 2015
1858 day ago
"Next is now" Samsung Galaxy S6 ดีไซน์สุดล้ำ ระดับไฮเอนด์ และ S6 edge สุดยอดแห่งการดีไซน์ สะกดทุกสายตา พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นกับ
24 Apr 2015 - BALL
  0 Comments

ดาราชื่อดังพลาด ทวีตชมสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 เพื่อการโปรโมทด้วย iPhone ของตนเอง

36
Apr 2015
1858 day ago
หลายๆครั้ง ที่เหล่าผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ต่างๆ พยายามใช้เหล่าดาราเซเล็บทั้งหลาย มาช่วยโปรโมทสินค้าของตัวเองให้เหล่าผู้บริโภคเห็นและเป็นแรงบันดาลใจให้อยากซื้อมาใช้ตามดาราที่ชื่นชอบบ้าง
24 Apr 2015 - Laem
  3 Comments

[Smartphone] Samsung ประเมินยอดขายของ Galaxy S6 และ S6 Edge อาจสูงถึง 70 ล้านเครื่อง

35
Apr 2015
1861 day ago
ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นเป็นปีที่ตกต่ำของทาง Samsung ก็ว่าได้ครับเพราะสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Galaxy S5 นั้นไปไม่ถึงฝั่งฝันสักเท่าไรนัก แต่ทว่าสถานการณ์ในปี 2015 นี้กลับเป็นปีที่แตกต่างออกไปครับ
21 Apr 2015 - EDDY
  1 Comments

Samsung แก้ไขข้อมูล ทดสอบการงอ Galaxy S6 ให้ดูกันชัดๆ ว่าจริงๆ แล้วไม่ได้งอง่ายขนาดนั้น !!!

34
Apr 2015
1874 day ago
เราได้เห็นวิดีโอทดสอบความแข็งแรงทนทานของเครื่องมือถือกันมามากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่กับล่าสุดที่ดูจะมีการพูดถึงมากเป็นพิเศษ นั่นก็คือวิดีโอทดสอบการงอของเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge
8 Apr 2015 - Laem
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights