Home » Tag » samsung

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  samsung

Average Rating

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว NotebookSPEC ในครั้งนี้เรามีแท็บเล็ตสุดพิเศษจาก Samsung มารีวิวให้ได้ชมกันครับ ความพิเศษของมันคือสามารถเชื่อต่อเพื่อใช้งานกับ Dock คีย์บอร์ดได้ ทำให้เราสามารถใช้งานเป็นเหมือนโน้ตบุ๊กดีๆ ตัวหนึ่งได้เลย โดยมีขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว ที่ถือได้ว่ามีความใหญ่พอตัว ส่งผลให้การใช้งานของเรามีอิสระมากกว่าเดิม มาพร้อมกับชิปประมวลผลประหยัดพลังงานอย่าง Intel Atom ที่ถึงแม้ความแรงอาจจะไม่ได้มากมายเท่ากับพวก Intel Core i แต่ก็ตอบสนองการทำงานของเราได้หลากหลายไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 ตัวเต็มของแท้ ที่รองรับระบบการสัมผัสหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการออกแบบที่หลากหลายเกี่ยวกับการใช้งานยังมีปากกา S-Pen ที่ถือได้ว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ SAMSUNG ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Galaxy Note มาให้ขีดเขียนจดบันทึกงานเพิ่มเติมกันอีกด้วย เดี๋ยวเรามาดูความพิเศษของ Samsung ATIV Tab 5??ตัวนี้กันครับ

ใบปัจจุบันเราได้เห็นโน้ตบุ๊กสำหรับชาวเกมเมอร์เพื่อตอบสนองด้านการเล่นเกมกันอย่างมากมาย ซึ่ง Samsung ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมฮาร์ดแวร์ระดับสูงและฟีเจอร์สุดล้ำอย่างเช่นโน้ตบุ๊กที่ทีมงานจะทำการรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ คือ Samsung Series 7 Gamer NP700G7C ที่มีความโดดเด่นในด้านของดีไซน์ การตอบสนองการใช้งานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การเล่นไฟล์มัลติมีเดีย หรือใช้ในการทำงานทั่วไปก็ทำได้เช่นกัน โดยโน้ตบุ๊กเครื่องนี้สนับสนุนการใช้งานบันเทิงทุกรูปแบบด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD ชิปประมวลผลที่ใช้คือ Core i7-3630QM มาพร้อมกราฟฟิคการ์ดจาก AMD Radeon HD 7870M แรมที่มีมาให้มากถึง 16GB ฟีเจอร์ต่างๆที่ได้กล่าวไปไม่ว่าจะเป็น ระบบการแสดงผล SuperBright แบบ 3มิติ ลำโพงระดับสูงพร้อมซัพวูฟเฟอร์ และอีกมากที่จะกล่าวถึงในรีวิวนี้ ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

บรรดาผู้ผลิตโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์ ในตอนนี้ล้วนแล้วแต่มีเครื่องแท็บเล็ตเป็นหนึ่งในตัวเลือกของอุปกรณ์พกพานอกเหนือจากโน้ตบุ๊คปกติ ซึ่งทาง Samsung ก่อนหน้านี้ก็มีในส่วนของแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android ในตระกูล Galaxy หลายรุ่นอยู่ด้วยกัน แต่ล่าสุดก็พร้อมแล้วกับการนำเสนอแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8 อย่าง Samsung ATIV Tab 7?ที่นับได้ว่าเป็นเครื่อง 2 in 1 Notebook ที่มากับคุณสมบัติในการแปลงร่างเป็นแท็บเล็ต Windows 8 ได้? Samsung ATIV Tab 7?เป็นแท็บเล็ต Windows 8 ซึ่งมาพร้อม Docking Keyboard ที่มีความบางเบาเป็นพิเศษตามมาตรฐานแท็บเล็ตระดับสูง ด้วยขนาดหน้าจอระบบสัมผัส 11.6 นิ้ว ที่เป็นพาเนลระดับสูง IPS และยังมาพร้อมความละเอียด Full HD ทำให้ได้ประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์แบบกว่าแท็บเล็ต Windows ทั่วไป?นอกเหนือจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี SideSync และ HomeSync ที่จะคอยเป็นตัวช่วยให้การเชื่อมต่อใช้งานระหว่างเครื่อง Windows และอุปกรณ์พกพา Android ตัวอื่นๆของ Samsung เป็นไปได้ง่ายขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ อีกไม่เดือนข้างหน้านี้ก็จะถึงเวลาของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Galaxy S11 ซีรีย์ โดยล่าสุดนั้นทาง CashKaro และ @OnLeaks ได้มีการเผยภาพแรนเดอร์แรกของสมาร์ทโฟนที่พูดกันว่าเป็นระเบิดนิวเคลียร์ของทาง Samsung อย่าง Galaxy S11+ ซึ่งจากภาพนั้นทำให้เราเห็นได้ว่า Galaxy S11+ นั้นจะมาพร้อมกับกล้องจำนวนมากถึง 5 ตัวเลยทีเดียว จะเป็นเช่นไรนั้นติดตามกันได้เลย

ถึงแม้ว่าในอดีตทาง Samsung เองนั้นจะโดนต่อว่าจากผู้ใช้งานจำนวนมากว่าสมาร์ทโฟนของ Samsung มาพร้อมกับแอปพลิเคชันขยะมากมาย ทว่าในปัจจุบันนั้นทาง Samsung ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ออกไปแล้ว แถมในช่วงหลังๆ มานั้นต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าทาง Samsung นั้นมีแอปพลิเคชันที่น่าใช้งานปล่อยออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้เอาใจผู้ใช้งานที่เป็นนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชัน PlayGalaxy ออกมา

โดยทั่วไปแล้วนั้นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบันที่ใช้ชื่อตามหลังว่า Max หรือ Pro ฯลฯ นั้นมักจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่ารุ่นปกติ ทว่าสเปคต่างๆ ภายในนั้นก็จะไม่ได้แตกต่างกันไปเท่าไรมากนัก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากข่าวหลุดล่าสุดจาก Ice universe นั้นพบว่า Samsung Galaxy S11+ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นท๊อปสุดประจำช่วงต้นปีแรก 2020 ที่จะถึงนี้ จะเปลี่ยนรูปแบบของการใช้คำว่า Max, Pro, Plus ไปอย่างสิ้นเชิง

เป็นไปอย่างที่ทางบริษัททางด้านความปลอดภัยชั้นนำเคยกล่าวเอาไว้จริงๆ ว่าระบบปฎิบัติการใดที่มีผู้ใช้จำนวนมากย่อมเป็นแหล่งล่อตาล่อใจของผู้ประสงค์ร้ายในการที่จะะพยายามที่จะเจาะระบบเข้ามาเพื่อทำการขโมยข้อมูลของผู้ใช้งาน ล่าสุดนั้นทางทีมวิจัยทางด้านความปลอดภัยนาม Checkmarx ได้มีการเผยออกมาว่าพวกเขานั้นค้นพบช่องโหว่บนแอปพลิเคชันกล้องของทั้ง Google และ Samsung ที่จะทำให้ผู้ไม่หวังดีนั้นสามารถที่จะสั่งเปิดปิดกล้องของตัวเครื่องได้โดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัวรวมทั้งยังสามารถใช้ช่องโหว่ดังกล่าวขโมยข้อมูลในเครื่องกลับไปยังผู้ไม่ประสงค์ดีได้อีกด้วย

ปัญหาหนึ่งของผู้ที่ใช้จอมอนิเตอร์เลยก็คือ ขาตั้งที่ช่างแสนเกะกะ โดยเฉพาะจอใหญ่ๆนี่ต้องมีขาตั้งจอใหญ่ตามเพื่อรับน้ำหนัก บางครั้งทำให้เสียพื้นที่บนโต๊ะโดยไม่จำเป็น แทนที่จะใช้งานอย่างอื่นได้ บางจอก็ใหญ่จนไม่สามารถวางขนโต๊ะสำนักงานได้ จนถูกบีบให้ใช้งานแค่จอภาพเล็กๆที่สามารถวางบนโต๊ะได้ หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนขาตั้งให้วุ่นวาย แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยจอภาพ space monitor จาก Samsung ที่มาด้วยแนวคิดจอภาพแบบไร้ขาใน SAMSUNG S27R750Q Space Monitor

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นมีราคาค่าตัวที่สูงเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันมีขนาดใหญ่อย่างเช่นทีวีด้วยแล้วล่ะก็ราคานั้นเรียกได้ว่าแพงหูฉีกกันเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นหน้าจอที่มาพร้อมกับพาแนล OLED กันตั้งแต่ในปี 2013 กันแล้วนั้น ระยะเวลาผ่านไปถึง 6 ปี ราคาของทีวีพาเนล OLED เรียกได้ว่าแทบจะไม่ค่อยตกลงมาสักเท่าไรเลยครับ แน่นอนครับว่าไม่ใช่แค่เฉพาะหน้าจอทีวีเท่านั้นเพราะในช่วงระยะเวลา 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้นั้นทาง LG และ AUO ได้มีการเปลี่ยนแปลงขนาดของพาเนลแบบ OLED ให้มีขนาดอยู่ที่ 24,17 และ 15 นิ้วเพื่อที่จะนำมาใช้กับหน้าจอของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊ค ทว่าราคาของมันนั้นก็ยังคงแพงเอามากๆ อยู่ดีครับ

ถึงแม้ว่าหลายๆ บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung จะไม่ได้เจอปัญหาจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ทว่าก็เป็นไปตามที่สื่อหลายๆ สำนักได้ออกมาทำการคาดการณ์ของสื่อหลายๆ สำนักที่ให้ข้อมูลออกมาเป็นเสียงเดียวกันครับว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลักๆ นั้นเตรียมย้ายโรงงานการผลิตสมาร์ทโฟนออกจากประเทศจีน ซึ่งล่าสุดนั้นก็ถึงคิดของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายอันดับ 1 ของโลกอย่างสมาร์ทโฟนที่ในท้ายที่สุดก็ได้มีการประกาศปิดโรงงานการผลิตในเมือง Huizhou ซึ่งถือว่าเป็นโรงงานการผลิตโรงสุดท้ายของ Samsung ในจีนอย่างเป็นทางการแล้วครับ

สำหรับเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น Samsung เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล SSD รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Datacenter โดยเฉพาะกับรุ่น PM1733 และ PM1735 ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบ from factor 2 รูปแบบคือแบบ PCIe ที่รองรับ PCIe 4.0 และ 2.5 นิ้ว U.2 ที่บอกได้คำเดียวว่าตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้นั้นน่าใช้งานมากเพราะมันมาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง 8 GB/s และยังมีอายุการใช้งานแบบยาวนานจนเรียกได้ว่าไม่มีวันตายก็ว่าได้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ samsung

Samsung – เผย สิทธิบัตรใหม่ของ Folding Phone ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รูปแบบใหม่

1120
Aug 2019
153 day ago
ถึงแม้ว่า Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นแรกของ Samsung นั้นจะมีปัญหามากมายแถมลักษณะการใช้งานยังเป็นรูปแบบ 2-in-1 tablet hybrid
27 Aug 2019 - EDDY
  0 Comments

Samsung – เปิดตัว SSD แบบ PCIe 4.0 รุ่น PM1733 มาพร้อมความจุมหาศาลแถมยังเร็วด้วยอีกต่างหาก

1119
Aug 2019
160 day ago
ยังไม่ทันที่จะมีเมนบอร์ดที่มาพร้อมกับ PCIe 4.0 วางจำหน่ายในตลาดมากเท่าไรนัก ทว่าดูเหมือนทาง Samsung เองจะไม่รอให้เสียเวลาแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung
20 Aug 2019 - EDDY
  0 Comments

Samsung – Galaxy Book S โน้ตบุ๊คสเปค Snapdragon Scx เบา 960 กรัม แบต 23 ชั่วโมง ราคา 30,000 บาท

1118
Aug 2019
171 day ago
Samsung Unpacked ที่ผ่านมานั้น นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 10 ที่แฟนหลายคนรอคอย ทาง Samsung เองนั้นยังได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Galaxy Book S
9 Aug 2019 - EDDY
  2 Comments

Samsung – เริ่มผลิต SSD ที่มาพร้อม 3D V-NAND รุ่นที่ 6 แล้ว มาพร้อมกับความเร็วที่มากกว่าเดิม

1117
Aug 2019
172 day ago
ถ้าพูดถึงตัวชิปหน่วยความจำนั้นคงปฎิเสธไม่ได้ครับว่าทาง Samsung นั้นเขามาแรงจริงๆ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้มีการออกมารายงานครับว่า ณ เวลานี้นั้นทาง
8 Aug 2019 - EDDY
  1 Comments

Samsung – Galaxy Book S เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรก ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับ Snapdragon

1116
Aug 2019
174 day ago
ถึงแม้ว่าในเมืองไทยบ้านเรานั้นทาง Samsung เองจะยอมตัดใจเลิกทำตลาดโน๊ตบุ๊คไปแล้ว ทว่าในต่างประเทศนั้นทาง Samsung เองก็ยังคงทำตลาดโน๊ตบุ๊คอยู่เรื่อยๆ ครับ
6 Aug 2019 - EDDY
  0 Comments

AMD – มือถือ Samsung Galaxy รุ่นใหม่เน้นเล่นเกม ที่เลือกใช้ชิปกราฟิก Radeon จะมาภายในปี 2021

1115
Aug 2019
174 day ago
ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy
6 Aug 2019 - clubnotebook
  1 Comments

Samsung – เชื่อ … สมาร์ทโฟนจะกลายเป็นของล้าสมัยภายใน 5 ปีนี้

1114
Jul 2019
205 day ago
เชื่อได้ว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะเป็นการเปิดตัวที่ใช้เวลาไม่นานมากนักก็สามารถที่จะเพิ่มจำนวนผู้ชื่นชอบและใช้งานได้ครับ
6 Jul 2019 - EDDY
  1 Comments

Samsung – เปิดตัวอุปกรณ์ IoT ภายในครัวเรือนอัจฉริยะเพิ่ม อาทิ กลอง ปลั๊ก หลอดไฟ ราคาเริ่ม 310 บาท

1113
Jun 2019
213 day ago
ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ในครัวเรือนทั้งหลายเรริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่ง
28 Jun 2019 - EDDY
  0 Comments

Apple – iPad Pro และ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว อาจมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ของ Samsung

1112
Jun 2019
217 day ago
หน้าจอ OLED ในฝั่งของคอมพิวเตอร์นั้น เริ่มเข้ามาแทนที่ในส่วนของหน้าจอ LED Backlight แบบเดิมๆ มายิ่งขึ้นเรื่อยๆ จากการที่ Notebook บางรุ่นเริ่มใช้กันแล้ว
24 Jun 2019 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Notebook 2019 – 12 อันดับแบรนด์โน๊ตบุ๊คยอดเยี่ยมและยอดแย่ประจำปี 2019 โดย Laptop Mag

1111
Jun 2019
228 day ago
เว็บ Laptop Mag ได้ทำการจัดอันดับโน๊ตบุ๊คประจำปี 2019 โดยพิจารณาจากปัจจัย 5 ข้อ ได้แก่ คะแนนรีวิว(40คะแนน), การออกแบบ (15คะแนน),
13 Jun 2019 - clubnotebook
  7 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights