Home » Tag » SEGA

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  SEGA

ในงาน Sega Fes 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Sega ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าจะมีการนำเอาเครื่องเกมคอนโซลเรโทรรุ่นเก่าอย่าง Sega Genesis หรือที่ในบ้านเรารู้จักกันในชื่อ Mega Drive มาปัดฝุ่นวางจำหน่ายใหม่กับเขาด้วยเหมือนกัน โดยในครั้งนี้นั้นตัวเครื่องจะออกมาในชื่อ Sega Genesis Mini หรือ Mega Drive Mini ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับเกมดังๆ ในอดีตจำนวนทั้งหมด 40 เกมด้วยกัน กำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะเป็นวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ

เราอาจจะได้เห็นเครื่องเล่นรุ่นเก๋าจาก Nintendo ไปก่อนหน้านี้แล้วอย่างเช่นเครื่อง NES กับ SNES ที่มาในฉบับไซส์มินิที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 และ 2017 แต่ในปี 2018 นี้ทาง SEGA ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงก็เอากับเขาด้วยครับกับการเปิดตัวเครื่องเล่น Genesis เวอร์ชั่นไซส์เล็กจิ๋วออกมากันแล้ว

ll8wglg5jc5qjsdmmeok

กราฟิกเกมในยุค 80-90 ก็คงหนีไม่พ้นภาพกราฟิกในรูปแบบ Pixel อย่างแน่นอนซึ่งถ้าหากนำมาเทียบกับกราฟิกสมัยนี้ก็คงจะเทียบกันไม่ติดแต่ถ้าหากย้อนไปในสมัยก่อนกราฟิกแบบนี้ถือว่าสวยที่สุดแล้วอีกทั้งการพัฒนาก็จัดว่ายากลำบากใช้ความพยายามสูงมากทีเดียวดังเช่นเบื้องหลังการพัฒนากราฟิกเกมจากค่าย Sega ที่ได้มีนิตยสารญี่ปุ่นเล่มหนึ่งได้เผยออกมาครับ

tf

เกมอาเขตหรือเกมตู้ก็เป็นเกมอีกประเภทที่นิยมกันมากตามห้างสรรพสินค้าโดยเฉพาะเกม Transformers: Human Alliance ที่มีให้เล่นตามห้างฯกันมานานพอสมควรแล้วแต่ในวันนี้ทาง Sega ผู้ผลิตเกมดังกล่าวได้เกิดไอเดียที่จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ขึ้นด้วยการสร้างเครื่องเล่นแบบใหม่ที่สามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา

ย้อนกลับไปในวันวาน หากพูดถึงชื่อ Sega แน่นอนว่ามีหลายคนต้องนึกถึงเครื่องเกมคอนโซลในตำนานอย่าง Dreamcast 2 วันนี้มันกลับมาให้หายคิดถึงกันแล้ว ในรูปแบบ Theme ของเครื่องโน้ตบุ๊ก ที่จับเอารูปลักษณ์อันโดดเด่นในสมัยก่อน ของเครื่องเกมคอนโซลฮิตๆจาก Sega มาทำลายบอดี้ของเครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ Limited Edition โดยจะถูกทำออกมาทั้งหมด 4 ลายด้วยกันคือ Sega, Mega, Saturn และ Dreamcast นอกจากนั้นถ้าอยากจะเปลี่ยนรูปแบบ ก็ยังสามารถซื้อฝาหลังไปเพื่อเปลี่ยนลายตัวเครื่องก็ยังได้ แต่ละรุ่น จะมาพร้อมกับระบบ Windows ที่ทำการลง Theme, Wallpaper, Icon และ Music ตามแต่ละลายเครื่องที่ได้เลือกซื้อมาไว้ให้แล้ว คงถูกใจแฟนเป็นที่สุดล่ะงานนี้
หลังจากที่ย้อนลำลึก การครบรอบ 20 ปั ของเจ้าเม่นน้อย Sonic ไปแล้วใน Sonic Generation ล่าสุด Sega ปล่อย Trailer เกม Soinc ภาคใหม่ออกมาให้เราได้เห็น แว๊บ ๆ ให้รอลุ้นกันไป โดยงานนี้ทาง SEGA ได้มีแผนที่จะปล่อยเกมในตำนาน?Sonic 4 Episode 2 ในส่วนของระบบ PSN และ XBOX live ?และข่าวดีสำหรับชาวเมอร์ทางฝั่งโมบาย ทั้ง iOS , Android และ Windows Phone 7 ที่นำมาลงไว้ในระบบด้วย ใครเล่นระบบไหนเตรียมตัวหาโหลดกันได้เลยนะครับ สำหรับกำหนดในการวางจำหน่ายของตัวเกม?Sonic 4 Episode 2 นั้นยังไม่มีกำหนดแน่นอนจากทาง SEGA อย่างไรก็ตาม ทาง notebook4game จะมาอัพเดทให้แฟน ๆ ได้ทราบกันอีกทีนะครับ ^^

สิ้นปีแบบนี้ก็มีข่าวดี ๆ สำหรับเกมประจำปีแบบนี้ โดนข่าวล่าสุดจากเว็บ GT หรือ?gametrailers.com ซึ่งว่าเป็นเว็บเกมที่อัพเดทล่าสุดสำหรับเกมและข่าวใหม่ ๆ ?โดยงานนี้เขาได้รวบรวมสุดยอดเกมวางแผนประจำปี 2011 ที่ผ่านมา คงต้องยอมรับกับเกม Shogun 2 ที่ได้รับรายวัล สุดยอดเกมวางแผนประจำปี 2011 ซึ่งคาดไว้ไม่ผิดสำหรับตัวเกมที่ ออกมาแบบการรบและการวางระบบเกมที่คนทั่วโลกให้การยอมรับสำหรับ Shogun 2 ซึ่งทาง SEGA เป็นผู้พัฒนาเกมนี้ ด้วยกราฟฟิกที่ออกมาสวยงาม รายละเอียดตัวเกม ที่รองรับการเล่นของผู้เล่นได้หลากหลายและเข้าใจง่าย ระบบการวางแผนทำได้เป็นอย่างดี AI ที่ถือว่าฉลาดและเล่นได้ไม่ใช่ง่าย ๆ ซะเลย ?ซึ่งผมเชื่อว่าแฟน ๆ ชาว Notebook4game ก็คิดว่าไม่น่าจะพลาดสำหรับเกมดี ๆ แบบนี้ ซึ่งผมได้เก็บรายละเอียดของการประกาศรางวัลในครั้งนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ SEGA

SEGA ปล่อย Trailer เกม Sonic CD ออกมาให้ชมพร้อมปล่อยให้ Download แล้วทุกภาคคอนโซล

8
Jun 2011
3274 day ago
หลังจาก SEGA ปล่อย Sonic Generation ออกมาให้เราได้เล่นกันแล้ว ในวันนี้ทาง SEGA กำลังจะปล่อย Sonic CD อีกหนึ่งเกมให้แฟน ๆ เม่นน้อยได้หายคิดถึงกัน โดยตัวเกมจะเป็นการรวมภาคของ Sonic ในรูปแบบของเกม 2 มิติแบบคราสิค
17 Jun 2011 - clubnotebook
  0 Comments

SEGA จัดเกมเด็ด Yakuza Dead Souls ปล่อย Trailer สุดมันส์ให้ได้เห็นกันแล้ว

7
Jun 2011
3287 day ago
SEGA ปล่อย Trailer Yakuza: Dead Souls เกมบุคุลที่สาม ถ้าใครเคยเล่นเกม Yakuza ในภาคแรกนั้นบอกได้คำเดียวเลยว่าคนละเรื่องกับภาพนี้ โดยงานนี้ทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว
4 Jun 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Review : Sonic Generations

6
May 2011
3293 day ago
sonic generations เกมจากค่าย SEGA ที่ถือว่าเป็นตำนานอีกเกมหนึ่ง ด้วยความน่าสนใจในตัวเกม กราฟฟิกที่ดูน่าติดตาม ตัวเกมที่ทำออกมาในรูปแบบ 3 มิติ แบบอนิเมชั่น ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่สนุกเล่นได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ
29 May 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Hatsune Miku: Project Mirai สาวน้อยมิกุมาแบบ 3 มิติมาแล้วจ้า

5
May 2011
3301 day ago
Sega เปิดตัวเกมแนวดนตรีกับสาวสวยน่ารัก อย่าง Miku หรือสาวน้อยต้นหอม งานนี้มาจัดลงในเครื่อง nintendo 3Dsโดยงานนี้ทาง SEGA ได้ปล่อย Trailer น่ารัก ๆ ออกมาให้เราได้ชมกันแบบเต็ม ๆ
21 May 2011 - clubnotebook
  1 Comments

Shinobi 3DS การกลับมาอีกครั้งของเกมนินจาในตำนานในรูปแบบ 3 มิติ

4
May 2011
3304 day ago
เกมนินจาในตำนานอย่าง Shinobi 3DS โดยงานนี้ทาง SEGA ผู้พัฒนาเกมมนี้ได้ออกแบบตัวเกมให้รองรับการเล่นในรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติสำหรับชาวเกมเครื่อง Nintendo 3Ds ห้ามพลาด!!!
18 May 2011 - clubnotebook
  0 Comments

SEGA ฉลองการครบรอบ 20 ปีเกม Sonic พร้อมโชว์การพัฒนาเกมในตำนานเกมนี้

3
May 2011
3305 day ago
SEGA ฉลองการครบรอบเกมอมตะในตำนานอย่าง Sonic เม่นน้อย ซึ่งแต่ก่อนผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นกันบ้างแล้วกับเกม 2 มิติ ถึงวันนี้ Sonicโตมาถึง 20ปีแล้ว
17 May 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Sega เปิดตัว Sonic Generation เปิดตัว Trailer ตัวล่าสุดฉลอง ครบรอบ 20ปี

2
Apr 2011
3332 day ago
ถ้าเอ๋ยถึง Sega ทุกคนก็มักจะนึกถึง Sonic เม่นน้อย เป็นสัญลักษณ์ประจำ Sega เวลาล่วงเลยมาถึง 20 ปีแล้วเรียกได้ว่านานเอาเรื่องเหมือนกันสำหรับการอยู่บนเส้นทางเกม และในวันนี้ Sega ได้นำเจ้าเม่นน้อย Sonic กลับวิ่งตะลุยอีกครั้งพร้อมผองเพื่อนในภาคที่ผ่านมาเร
20 Apr 2011 - clubnotebook
  0 Comments

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Shogun 2: Total War

1
Apr 2010
3699 day ago
นี้คงจะเป็นเกมที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เป็นซามูไรจริงๆอย่างใกล้เคียงที่สุด
18 Apr 2010 - clubnotebook
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights