Home » Tag » Siri

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Siri

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับกับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Smart dock for activating a voice recognition mode of a portable electronic device” ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะถูกพัฒนาเป็น HomePod รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้โดยมันจะมาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri และความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ครับ

ในงาน WWDC 2017 นั้นทาง Apple ยังได้ทำการเปิดตัว WatchOS 4 สำหรับ Apple Watch ออกมาด้วยครับ พระเอกบน WatchOS 4 นี้นั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเหนือไปจาก Siri ที่มาพร้อมกับความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยตัวระบบปฎิบัติการ WatchOS 4 ได้รับการปรับแต่งมาใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมและเร็วมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ

iPhone X concept 600 01

ช่วงนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของ iPhone รุ่นปี 2017 หรือหากนับกันตามปีก็จะเป็นรุ่นที่ 10 ถูกปล่อยออกมาเยอะมากครับ โดยทั่วไปภาพแรนเดอร์เหล่านั้นก็มักจะทำขึ้นมาจากข่าวลือที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างเช่นทาง Apple จะตัดปุ่ม Home ออก รวมไปถึงการใช้หน้าจอ OLED ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ เป็นต้นครับ

apple-open-ai-siri-on-iphone-7-600

สำหรับข่าวนี้น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับนักพัฒนาทางด้านปัญญาประดิษฐ์กันเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Business Insider ได้ออกมาเผยรายงานเกี่ยวกับบริษัท Apple โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นมาจากคุณ Russ Salakhutdinov ผู้อำนวยการด้านการวิจัยปัญญาประดิษฐ์ของทาง Apple ซึ่งได้เอ่ยเอาไว้ในงานประชุม NIPS ที่ สเปนเอาไว้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้นั้นเพื่อให้การพัฒนาทางด้านปัญญาประดิษฐ์ก้าวไกลมทากขึ้นทาง Apple จะออกมาเผยงานวิจัยทางด้านปัญญาปรัดิษฐ์ของตนเองแก่สาธารณะครับ

Siri on Mac 600 01

เริ่มงานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมากับ WWDC 2016 งานเปิดตัวเทคโนโลยีของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Apple ที่ในงานนี้เราจะได้รู้กันหล่ะครับว่ามีอะไรที่ถูกคาดการณ์ไว้บ้างก่อนเริ่มต้นงานที่ทาง Apple จะนำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หนึ่งในสิ่งที่ถูกคาดการณ์เอาไว้และก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนสดๆ ร้อนๆ เลยก็คือการนำผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri มาสู่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ในซีรีส์ Mac นี่หล่ะครับ

viv-siri-dag-kittlaus 600

ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในวงการซอฟต์แวร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับวงการปัญญาประดิษฐ์แล้วหล่ะก็คุณจะต้องเคยได้ยินชื่อของโครงการพัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า "Viv" มาก่อนอย่างแน่นอนครับ สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับวงการนี้นั้นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า "Viv" เป็นงานพัฒนาแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ของหนึ่งในผู้ร่วมพัฒนาผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง "Siri"(ซึ่งเป็นปัญญาประดิษฐ์ประเภทหนึ่งเหมือนกัน) นามว่า Dag Kittlaus กับกลุ่มวิศวกรจำนวนหนึ่งที่ร่วมงานด้วยกัน โดยเป้าหมายของการพัฒนา "Viv" ขึ้นมานั้นก็เพื่อที่จะสร้างแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้งานง่ายกว่า, ฉลาดกว่าและมีความมหัศจรรย์มากกว่า Siri และผู้ช่วยดิจิทัลอื่นๆ ทั้งหมดครับ

apple siri 600

ใช่ว่าปัญหาเรื่องการฟ้องร้องในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีนั้น Apple จะเป็นฝ่ายที่ไล่ฟ้องร้องชาวบ้านเขาไปทั่วอยู่ฝ่ายเดียวครับเพราะในความเป็นจริงแล้วทาง Apple เองนั้นก็มีเรื่องที่โดนชาวบ้านฟ้องร้องเนื่องจากไปละเมิดสิทธิบัตรชาวบ้านเขาเหมือนกัน ล่าสุดนั้นทาง Apple ก็ได้ทำการยอมจ่ายเงินเป็นจำนวนกว่า $24.9 million หรือประมาณ 896.4 ล้านบาทให้กับบริษัทที่มีชื่อว่า Dynamic Advances ซึ่งฟ้องร้อง Apple เอาไว้ตั้งแต่ในปี 2012 เกี่ยวกับปัญหาที่ทาง Apple ไปละเมิดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีของผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri ของทางบริษัท Dynamic Advances เอาเข้าครับ

Siri-on- Mac-9to5mac-600

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง "Siri" เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ข่าวลือได้เปลี่ยนไปเป็นว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว Mac OS X 10.12 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง "Siri" เลยในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นวันที่ 21 มีนาคมนี้พร้อมๆ กันกับการเปิดตัว iPhone 5se และ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้น(จากข่าวเก่า [Apple] 3 สิ่งที่ควรรู้สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งแรกประจำปี 2016 ในเดือนมีนาคมนี้) วันนี้เรามีภาพที่คาดว่าจะเป็นภาพหลุดของการใช้งาน Siri บน OS X 10.12 มาให้ทุกท่านได้ดูกันครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Siri

Ford อัพเกรดซอฟต์แวร์ SYNC system ในรถยนต์ให้สามารถใช้งานร่วมกับ Siri ของ Apple ได้

22
Dec 2015
1632 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทางผู้ผลิตรถยนต์ Ford ได้ทำการประกาศอัพเกรด SYNC system ที่อยู่บนรถยนต์ของตัวเองตั้งแต่รุ่นปี 2011 จนถึงปัจจุบัน โดยฟีเจอร์หลักๆ ที่ได้มีการเพิ่มเข้ามานั้นก็คือ SYNC system ของทาง Ford สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth
9 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

Siri เอาชนะ Google Now และ Cortana ในผลการสำรวจล่าสุดด้วยอัตราความพึงพอใจในการใช้งานสูงถึง 81%

21
Nov 2015
1650 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง experts-exchange ได้ทำการเผยผลการสำรวจความพึงพอใจในการใช้งานผู้ช่วยดิจิทัลบนสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกาออกมาครับ
22 Nov 2015 - EDDY
  3 Comments

ผลวิจัยเผย Siri รบกวนคนขับรถมากกว่า Google Now และ Microsoft Cortana รบกวนมากที่สุด

20
Oct 2015
1674 day ago
เมื่อไม่นานมานี้หน่วยงาน AAA หรือ American Automobile Association(องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรทางด้านความปลอดภัยในรถยนต์ของสหรัฐอเมริกา) ได้เผยข้อมูลการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับระบบสั่งการด้วยเสียง
29 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

ระบบไฟฟ้าภายในบ้านของ Philips ที่ใช้ชื่อว่า Hue รองรับการใช้งานผ่านการสั่งงานด้วย Siri แล้ว

19
Oct 2015
1691 day ago
หากจะว่าไปแล้วหนึ่งในอุปกรณ์ประเภท Internet of Things ที่น่าผิดหวังในช่วงแรกๆ ก็คืออุปกรณ์อัจฉริยะในครัวเรือนครับ ซึ่งนั่นรวมไปถึงแพลตฟอร์มระบบไฟของผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Philips Hue
12 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

ซอฟต์แวร์ที่อยู่เบื้องหลังของ Siri ของ Apple เป็นระบบปัญญาประดิษฐ์ JARVIS ชื่อเดียวกับ Iron Man

18
May 2015
1843 day ago
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามภาพยนต์เรื่อง Iron Man หรือ Avenger ดีแล้วหล่ะก็คุณต้องรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์ในเรื่องที่คอยเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ Tony Stark ในการประมวลผลต่างๆ อย่าง JARVIS
13 May 2015 - EDDY
  3 Comments

[Social] กระทู้แชร์ความฮาของ Siri เวอร์ชั่นภาษาไทย บน iOS 8.3 จากเว็บบอร์ด Pantip

17
Apr 2015
1874 day ago
เรียกได้ว่าสนุกสนานกันทีเดียวกับการมาของ iOS 8.3 บนอุปกรณ์พกพาของ Apple อย่าง iPhone และ iPad ที่มาพร้อมกับความสามารถอย่างผู้ช่วยอัจฉริยะนามว่า Siri ที่ปกติแล้วในเวอร์ชั่นก่อนๆ
12 Apr 2015 - AdminPong_NBS
  7 Comments

Apple เตรียมเปิดตัว Apple TV ใหม่ที่งาน WWDC 2015 นี้ มาพร้อม Siri และ App Store

16
Mar 2015
1893 day ago
สำหรับข่าวคราวของ Apple นั้น ตั้งแต่เปิดตัวเครื่อง Apple Watch และ MacBook ใหม่ออกมา ก็เรียกได้ว่ามีการรายงานและพูดถึงไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว และกับอีกผลิตภัณฑ์อย่าง Apple TV ก็มีอัพเดทเพิ่มเติมขึ้นมาแล้ว
24 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

iOS 8.3 Beta 2 มี Siri ภาษาไทยแล้ว พร้อมวีดีโอสาธิตการใช้งาน ที่ต้องพบกับความฮาที่คาดไม่ถึง

15
Feb 2015
1921 day ago
สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์ตระกูล i จาก Apple กันอยู่ เชื่อว่าก็คงจะรู้จักกัย Siri กันดีอยู่แล้ว ที่เป็นระบบตอบรับการสั่งงานด้วยเสียงในระบบ iOS นั่นเอง แต่ด้วยข้อจำกัดทางภาษา ที่จะต้องเป็นภาษาต่าง
24 Feb 2015 - Laem
  5 Comments

เป็นไปได้! iPhone, iPad ที่ทำงานด้วย iOS 9 ตัว Siri จะพร้อมรองรับคำสั่งเสียงภาษาไทยแล้ว

14
Feb 2015
1935 day ago
iOS บนเครื่อง iPhone, iPad ได้มีฟีเจอร์ Siri ที่นับได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้ภาษา เพราะหลักๆ แล้วภาษาที่ใข้งานได้จะเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ (ที่ไม่ใช่ภาษาไทยแน่นอน)
10 Feb 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

วีดีโอโฆษณาใหม่ของ Nokia Lumia 635 กัด Siri ของ Apple อย่างเจ็บแสบ

13
Sep 2014
2086 day ago
วงการโฆษณาของทางฝั่งตะวันตกนั้นมักจะมีการโฆษณาโดยการน้ำเอาจุดด้อยของผลิตภัณฑ์คู่แข่งมาข่มด้วยจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ตัวเองครับ ซึ่งลักษณะการโฆษณาในรูปแบบนี้ที่ฝั่งตะวันตกนั้นมีมานานแล้ว
12 Sep 2014 - EDDY
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights