Home » Tag » SmartBand

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  SmartBand

ออกวางจำหน่ายมาได้แล้วสุกพักกับสมาร์ทแบนด์ของทาง Huawei อย่าง Huawei Band 4 Pro ที่บอกได้คำเดียวว่าสเปคโหดมากเพราะมันมาพร้อมกับการใช้หน้าจอแบบ AMOLED พร้อมด้วยการติดตั้ง GPS และ NFC ในตัวซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นในระดับราคาที่ Huawei Band 4 Pro จำหน่ายนั้นจะหาสเปคให้ใกล้เคียงกันได้ค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจและถือว่าน่าจะเป็นจุดเด่นอย่างยิ่งของ Huawei Band 4 Pro ก็คือระบบระบุตำแหน่งหรือ GPS ที่มันสุดจะแม่นยำเหลือเกิน

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ล่าสุด Xiaomi ประกาศราคาแล้วที่ 1,260 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน มีบางร้านในไทยขายถูกสุดที่ 920 บาทเท่านั้น !!! พร้อมขายแล้ววันนี้

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง  Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาเริ่มต้นแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 760 บาทเท่านั้น ที่สำคัญมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition อีกด้วย

Mi Band 4 จากทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่คาดว่าต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาแค่หลักร้อยบาท (ที่แพงๆ ร้านมาปั่นราคากันเอง) โดยหน้าที่หลักๆ คือ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย ตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทาง รวมไปถึงแจ้งเตือนต่างๆ ทำงานร่วมกับแอป Mi Fit ซึ่งด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่มีให้ใช้งานอย่างครบครัน นับว่าเป็น Gadget คุ้มค่ามากๆ รุ่นนึงในตลาด

Xiaomi Mi Band 2 600 01

สำหรับทุกท่านที่รอสายรัดข้อมูลราคาย่อมเยาว์จากทาง Xiaomi อยู่หล่ะก็ ตอนนี้ผมว่าถึงว่าเวลาเตรียมเงินของท่านไว้ให้ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นที่ 2(จริงๆ แล้วต้องนับว่ารุ่นที่ 3 มากกว่า แต่รุ่นที่ 2 ที่เรียกว่า Mi Band Pulse นั้นไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย) อย่าง Mi Band 2 ที่จุดเด่นของมันนั้นก็เหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้คือเจ้า Mi Band 2 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 0.42 นิ้วเอาไว้ใช้แสดงผลด้วยตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Xiaomi Mi Bunny 600 01

ในขณะที่สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่ในตลาดนั้นจะเน้นไปที่ผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก ทว่าก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตอยู่กลุ่มหนึ่งที่ยังคงคิดถึงตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กๆ อยู่ครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นที่เปิดตัวออกมาได้ดีพอสมควรก็จะเป็น LG และบางบริษัทในประเทศจีน(ซึ่งไม่ค่อยจะมีชื่อเสียงในระดับโลกเท่าไรนัก) ทว่าล่าสุดพี่ใหญ่ในจีนอย่าง Xiaomi ดูเหมือนจะเห็นช่องทางในการเจาะตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กๆ จึงได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Bunny สมาร์ทวอทช์สีสันสดใสดีไซน์สุดน่ารัก(ซึ่งน่าจะเหมาะกับคุณหนูที่เป็นผู้หญิงมากกว่า) ออกมาครับ

Mi Band Controlled Drone 600 02

สำหรับหลายๆ ท่านที่ได้ลองซื้อ Mi Band ของ Xiaomi มาใช้งานไม่ว่าจะรุ่นแรกหรือรุ่นที่สองนั้นเหตุผลหลักๆ หนึ่งเลยก็คือการที่ Mi Band นั้นมาพร้อมกับความสามารถที่เต็มเหนี่ยวแต่ราคาย่อมเยาว์ครับ (Mi Band ดังถึงขั้นมีของปลอมวางจำหน่ายด้วยดังนั้นก่อนจะซื้อดูให้ดีก่อนนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ Mi Band รุ่นเก่านั้นอาจจะมีข้อเสียใหญ่หลวงอยู่ก็คือการที่มันไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอครับทำให้เวลาที่จะใช้งานในการอ่านค่าต่างๆ นั้นจะต้องดูค่าที่มันอ่านได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนเท่านั้น อย่างไรก็ดีครับเมื่อไม่นานมานี้ทาง Lei Jun ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Xiaomi ได้ออกมาโชว์ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าน่าจะเป็น Mi Band รุ่นใหม่ซึ่งในครั้งนี้นั้นเจ้า Mi Band ที่อยู่ในภาพโชว์นั้นมันมาพร้อมกับหน้าจอแล้วหล่ะครับ

xiaomi-mi-band-pulse 600

ถ้ามีคนบอกคุณว่าของดีราคาถูกไม่มีในโลก แสดงว่าเขาคนนั้นไม่รู้จักกับบริษัทจากประเทศจีนชื่อดังอย่าง Xiaomi ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Xiaomi สะท้านวงการสมาร์ทแบนด์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Mi Band Pulse สมาร์ทแบนด์รุ่นที่ 2 ของทางบริษัทที่จัดเต็มมากกว่าเดิมด้วย optical heart rate sensor ที่ใช้สำหรับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ผู้ที่จะทำการซื้อต้องดูให้ดีๆ สักนิดนะครับเพราะดีไซน์ของ Mi Band Pulse นั้นดันเหมือนกับรุ่นพี่ของมันเปี๊ยบเลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ SmartBand

Garmin Vivosmart HR กับ Smartband รุ่นล่าสุด กับความสามารถที่น่าสนใจ ในราคาไม่แพง !!!

20
Nov 2015
1669 day ago
Garmin นั้นอาจจะมีชื่อเสียงทางด้านการผลิตอุปกรณ์สำหรับนำทางผ่านระบบ GPS ครับ ทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Garmin เองก็ก้าวเข้าสู่ตลาดของสมาร์ทแบนด์ที่เอาไว้ใช้ติดตามการออกกำลังกาย
3 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

Microsoft Band 2 กับ Wearable Device ที่พัฒนามากยิ่งขึ้นไปอีก สนนราคาอยู่ที่ 9,xxx เท่านั้น

19
Oct 2015
1695 day ago
Microsoft Band ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับสวมใส่จาก Microsoft ที่ประสบความสำเร็จพอสมควรครับตอนที่มันเปิดตัวออกมา ด้วยความสามารถรอบตัวและสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ได้
8 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

Jawbone มุ่งเป้าตลาด Smartband ด้วยการส่ง Up2 และ Up4 ลงตลาด กับดีไซน์ที่พรีเมียมหรูหรา

18
Apr 2015
1862 day ago
ถ้าคุณเป็นแฟนของ Jawbone อยู่หล่ะก็ต้องไม่พลาดกับข่าวนี้ครับ เพราะหลังจากที่ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้(เดือนพฤศจิกายน 2014) ทาง Jawbone ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทแบนด์ Up3 ที่มีราคาอยู่ที่ $180
24 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

Gucci และแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง Will.i.am ร่วมทีมกันในการพัฒนา Smartband สุดหรู

17
Mar 2015
1888 day ago
จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ทาง Notebookspec เคยเสนอข่าวเกี่ยวกับ Will.i.am แรปเปอร์ชื่อดังที่ทั้งมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองและในชื่อของวง Black Eyed Peas ว่าตัวของ Will นั้นต้องการที่จะสร้างสมาร์ทวอทช์
29 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Xiaomi ส่ง Mi fitness band ร่วมทีมกับ Li Ning เพื่อสร้างรองเท้าสำหรับวิ่งอัจฉริยะโดยเฉพาะ

16
Mar 2015
1890 day ago
ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีครับ เมื่อทางบริษัทผู้ผลิตชุดสำหรับการออกกำลังกายชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Li Ning ได้ประกาศการเป็นคู่ค้ากับบริษัท Huami
27 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Acer เปิดตัว Liquid Leap+ สมาร์ทแอคทีฟแบนด์ ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทุกระบบ

15
Mar 2015
1902 day ago
นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ยังได้ทำการเปิดตัว Liquid Leap+ สมาร์ทแอคทีฟแบนด์ ซึ่งเป็นสมาร์ทแบนด์รุ่นอัพเกรดของ Liquid Leap อีกด้วยครับ
15 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

HTC Grip อุปกรณ์ Smartband ที่มาพร้อมความสามารถ GPS tracker เพื่อการออกกำลังกาย

14
Mar 2015
1905 day ago
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือหลุดออกมาอย่างหนาหูมากครับว่า HTC นั้นจะทำการผลิตอุปกรณ์สวมใส่ของตัวเองออกมาป้อนตลาดตามกระแสเขาบ้าง ทว่ากระแสที่คนคิดไปนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นสมาร์ทวอทช์
12 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Wankband สายรัดข้อมือขยับแขนขึ้นลงยามช่วยตัวเอง ก็สามารถสร้างพลังงานไปชาร์จ USB ได้

13
Mar 2015
1908 day ago
เชื่อว่าสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายนั้น กิจกรรมอย่างนึงที่เราๆน่าจะรู้จักกันดี ก็คือกีฬาประเภทชักว่าว ที่เรามักจะเห็นตามท้องสนามหลวงกันอยู่เป็นประจำ แต่ในที่นี้ เราจะหมายถึงการเล่นภายในร่ม
9 Mar 2015 - Laem
  1 Comments

Huawei TalkBand B2 สายรัด Fitness ซึ่งเป็น Wearable พร้อมถอดมาเป็นหูฟัง Bluetooth ได้!

12
Mar 2015
1911 day ago
นาฬิกาข้อมือ หรือสายรัดข้อมือ ดูจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่เราเห็นกันเกร่อแล้ว แล้วคิดอะไรใหม่ๆกว่านี้ได้อีกมั้ย ขอแนะนำผลงานใหม่จาก Huawei เลย กับ TalkBand B2
6 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

Microsoft Band มีอัพเดทเพิ่ม ปัดนิ้วตอบข้อความ และใช้จับข้อมูลออกกำลังกับจักรยาน

11
Feb 2015
1918 day ago
ไม่แน่ใจว่ามีใครสนใจอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออย่าง Band ของ Microsoft บ้างหรือเปล่า แต่ล่าสุดนี้ก็มีอัพเดทออกมาเพิ่มเติมในเรื่องของความสามารถอีก
27 Feb 2015 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights