Home » Tag » Smartphone

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smartphone

Average Rating

Samsung

อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่นด้านดีไซน์เรียบหรูพรีเมียม และสเปกจัดเต็มรอบด้านแล้ว ปากกา S Pen ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่เคียงข้างสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note มาอย่างยาวนาน

มีแหล่งข่าวบอกว่าทาง Google กำลังเพิ่มฟีเจอร์ Internet Tethering ไปยังอุปกรณ์ Android หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ hotspot นั่นเอง โดยฟีเจอร์เชื่อมต่อ hotspot ที่ Chromebook รองรับนั้นมีอยู่ทั้งหมด 15 รุ่น และ มือถือที่รองรับการการเชื่อมต่อมีอยู่ทั้งหมด 31 รุ่น ทำให้คุณสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้ WiFi ก็ตาม

ช่างเป็นข่าวที่น่าอิจฉาจริงๆ ครับเมื่อทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ของเกาหลีใต้ได้มีการประกาศกฎใหม่ออกมาว่าตั้งแต่ในเดือนเมษายนนี้เป้นต้นไปสมาร์ทโฟนทุกเครื่องที่จะจำหน่ายในเกาหลีใต้ได้นั้นหากมีการติดตั้ง bloatware มาด้วยตั้งแต่ออกจากกล่องล่ะก็ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะต้องทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการลบ bloatware ดังกล่าวได้เองด้วยเหตุผลที่ว่ามันไม่เป้นธรรมต่อการแข่งขันโดยรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในเกาหลีใต้ครับ

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบันยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพียงแค่พอร์ตเดียวเท่านั้นอีกด้วย ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทาง Meizu จะคิดไปไกลกว่านั้นด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Meizu Zero ที่ไม่มีทั้งพอร์ต, ติ่งกล้อง รวมไปถึงปุ่มสำหรับใช้ในการกดเปิดปิดหรือเพิ่มลดเสียงอีกด้วยครับ Meizu Zero จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันครับ อ้างอิงจากทาง Meizu นั้น Zero จะไม่มีทั้งปุ่ม, ช่องลำโพง, ช่องสำหรับใส่ SIM และกระทั่งพอร์ตสำหรับการชาร์จก็จะไม่มีอีกด้วยต่างหากครับ ตัวเครื่องนั้นจะใช้วัสดุเป็นเซรามิคทั้งตัวแบบดีไซน์ต่อเนื่อง ทว่าจุดที่น่าจะทำให้หมดสวยไปนิดหน่อยก็คือในส่วนของกล้องหลังที่ Zero นั้นจะมีกล้องหลังที่ยื่นออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยครับ หมายเหตุ - อย่างไรก็ตามข้างล่างของตัวเครื่องนั้นก็จะยังมีรูปอยู่สำหรับไมโครโฟนครับ

Motorola RAZR

Motorola RAZR รุ่นนี้หลายๆ คนอาจจะรู้จักในฐานะมือถือฟีเจอร์โฟนที่สามารถพับหน้าจอได้ อีกทั้งยังมีงานออกแบบที่เรียบหรู ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสมาร์ทโฟนฝาพับที่ประสบความสำเร็จรุ่นหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายรวมมากกว่า 130 ล้านเครื่อง และดูเหมือนว่าล่าสุด Motorola RAZR กำลังจะกลับมาโล่ดแล่นในตลาดในรูปแบบ มือถือแบบพับหน้าจอได้

ได้มีผลการวิจัยการตลาดล่าสุดของจีนได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเลขการจัดส่งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในจีนเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมามีตัวเลขลดลงไปประมาณ 12 - 15% หรือ 390 ล้านเครื่องซึ่งได้รับผลกระทบเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนฝั่งอเมริกาอย่าง iPhone

ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการพัฒนาสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบสามารถพับได้ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจนมาถึงปัจจุบันนี้ที่เราก้าวเข้าสู่ปี 2019 แล้วก็ยังคงไม่เห็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาวางจำหน่ายสักที ซึ่งก็เป็นที่เข้าใจได้ครับว่าการพัฒนาเพื่อจำหน่ายจริงนั้นอาจจะลำบากพอสมควรเพราะอาจจะต้องเจอกับปัญหาอะไรหลายๆ อย่างมากเลยทีเดียว ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงจะยังคงไม่มีออกมาจำหน่ายแต่การได้เห็นบริษัทผู้ผลิตจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาเรื่อยๆ นั้นก็พอที่จะทำให้เราคาดเดาได้ครับว่าคงอีกไม่นานนักที่เราจะได้เห็นการวางจำหน่ายจริงกัน

ถือว่าเป็นเรื่องปกติประจำปลายปีทุกปีไปแล้วก็ว่าได้ครับที่ทาง IDC จะต้องออกมาคาดการณ์ยอดส่งออกทางด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในปีนี้นั้นทาง IDC ได้รายงานเอาไว้ว่าตลอดปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนรวมกันแล้วจะลดลงจากเมื่อปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 3% ด้วยกันอันเนื่องมาจากปัญหาทางด้านการส่งออกของสหรัฐอเมริกาและจีน แถมด้วยในจีนเองนั้นก็มีปัญหาเรื่องการส่งออกเองด้วยอีกต่างหาก ทว่าตั้งแต่ในปี 2019 - 2022 นี้ไปนั้นยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนนั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Smartphone

Smartphone – บัลลังก์ Samsung สะเทือน Huawei เริ่มครองส่วนแบ่งในตลาดมือถือระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

464
Dec 2018
71 day ago
สมกับที่ทาง Huawei ได้เคยบอกเอาไว้จริงๆ ครับว่าทาง Huawei นั้นเตรียมที่จะแย่งตำแหน่งผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดขายอันดับ 1 จากทาง Samsung ในเร็วๆ นี้
10 Dec 2018 - EDDY
  1 Comments

Smartphone 2018 – IDC เผย … ผลการส่งออกสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ลดลงกว่า 6%

463
Nov 2018
104 day ago
เมื่อไม่นานมานี้นั้นบริษัทวิเคราะห์ตลาดอย่าง IDC ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการส่งออกของสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ออกมาครับ ตัวเลขนั้นถือว่าน่าใจหายเลยทีเดียว
7 Nov 2018 - EDDY
  0 Comments

Smartphone – FlexPai มือถือจอโค้งงอได้ขนาด 7.8 นิ้ว ขายจริงตัดหน้าเจ้าตลาดทุกราย ราคา 42,000 บาท

462
Nov 2018
105 day ago
Royole นั้นอาจจะเป็นชื่อบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เราๆ ท่านๆ ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเท่าไรนักครับเพราะ Royole นั้นพึ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 เท่านั้นและยังไม่ค่อยจะมีผลิตภัณฑ์ใดๆ
6 Nov 2018 - EDDY
  0 Comments

Samsung – เผยยังไม่มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ภายในปี 2018 นี้ แต่ปี 2019 ก็ไม่แน่

461
Nov 2018
107 day ago
การออกแบบสมาร์ทโฟนคือเรื่องของ หน้าจอ ทำให้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ออกมามีหน้าตาเดิมๆ จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถทำให้สมาร์ทโฟนของเรามีรูปทรงแบบอื่นได้
4 Nov 2018 - Masuo_NBS
  0 Comments

Google – เปิดตัว Pixel 3 และ Pixel 3 XL สุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องหลังเทพใช้เลนส์เดียว แต่กล้องหน้าคู่

460
Oct 2018
130 day ago
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Google ได้จัดงาน Made by Google 2018 เพื่อเปิดตัวสินค้าตระกูล Pixel หลายรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้มีชื่อว่า Google Pixel 3
11 Oct 2018 - Masuo_NBS
  0 Comments

Xiaomi – เปิดขายชุด Xs Suit ซื้อ 1 เซ็ตได้ถึง 4 อย่าง แถมราคาเท่า iPhone Xs รุ่นใหม่

459
Sep 2018
154 day ago
ใครว่าสงครามการตลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเดือดแล้ว ตลาดสมาร์ทโฟนบอกเลยว่าเดือดกว่าเยอะ คราวนี้เป็นศึกระหว่าง Xiaomi กับ iPhone ที่ทำการแซะกันมาตั้งแต่เนิ่นนาน โดยคราวนี้ Xiaomi เล่นใหญ่ได้ตั้งชื่อเช็ตอุปกรณ์ที่ขายเป็นชุดตามชื่อ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ทั
17 Sep 2018 - Ballwee
  7 Comments

Smartphone – HubblePhone มาพร้อมชิป 2 ตัว รองรับ 5G และกล้องความละเอียดสูงถึง 60 MP แต่ราคาเกือบแสนนะ

458
Aug 2018
193 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท Turing Space Industries ได้เปิดตัวแนวคิด Smartphone หลุดโลกที่บอกได้คำเดียวง่าเทพหลุดโลกออกมาครับกับสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า HubblePhone ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลถึง 2 ตัว
10 Aug 2018 - EDDY
  0 Comments

Smartphone – มือถือที่มาพร้อมกับกล้องมากถึง 9 ตัว มาพร้อมคุณภาพของไฟล์เทียบเท่ากล้อง DSLR แบบโปร

457
Jul 2018
229 day ago
ในตอนนี้กระแสของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลายตัวกำลังเป็นที่ฮือฮา โดยกระแสที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจากการมาของ Huawei P20 Pro ที่มีกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งก็ว่าเยอะแล้ว มาในวันนี้มีบริษัทนึงกำลังทดลองทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 9 ตัว
4 Jul 2018 - Masuo_NBS
  1 Comments

Smartphone – มันใกล้แล้ว ที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว เร็วๆ นี้ กับประสิทธิภาพเหนือชั้น

456
Jun 2018
253 day ago
เดี๋ยวนี้พอเราจะซื้อสมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องทีไรจะต้องเจอคำถามว่า DxOMark ได้กี่คะแนน จนกลายเป็นว่าผลการทดสอบของ DxOMark เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนไปสะแล้ว โดยสังเกตได้จากตอนเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสักเครื่อง จะต้องมีคะแนน DxOMark เข้า
11 Jun 2018 - Masuo_NBS
  0 Comments

Dell – ไม่เข็ด อาจวางแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับ 2 หน้าจอ สเปก Snapdragon 850 หวังชน Surface Phone

455
Jun 2018
255 day ago
ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครเห็นตัวจริงของ Surface Phone แต่ทว่าข่าวที่ออกมาเรื่อยๆ(ซึ่งเป็นข่าวลือ) ของ Surface Phone นั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างข่าวล่อสุดที่เราเคยรายงานไปนั้นก็ได้เผยเอาไว้ว่า Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ
9 Jun 2018 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights