Home » Tag » Software Tips

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Software Tips

Chromium

หลายคนอาจจะเคยเห็น เจ้า Chromium หรือ ไปโหลด มาติดตั้ง เพราะชื่อมันคล้ายเหมือน Google Chrome ซะเหลือเกิน แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลไปว่ามันคือไวรัสหรืออะไร มันไม่ใช่ไวรัสแน่นอน โดยในวันนี้ทีมงานจะมาอธิบายถึง เจ้า Chromium ว่ามันคืออะไรและแตกต่างยังไงกับ Chrome

เล่นเน็ตไม่ได้ เล่นๆ อยู่เน็ตโดนตัด แก้ยังไงดี เป็นปัญหาหลักๆ ของเพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือ คอมสาธารณะ เพราะมีบางคนได้ใช้โปรแกรม Netcut นั่นเอง ในวันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำการใช้งาน Anti NetCut ที่จะป้องกันเพื่อนๆ จาก การโดนตัดเน็ตจาก Netcut

จับภาพเว็บไซต์

ใครที่กำลังหาวิธี จับภาพเว็บไซต์ แบบทีเดียว Capture ได้ยาวๆ โดยที่ไม่ต้องเลื่อน Scroll เมาส์ มาแคป ทีละส่วนๆ ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอน วิธีการแคปภาพหน้าจอเว็บไซต์แบบยาวๆ ง่ายๆ คลิ้ก เดียวจบ ง่ายมากๆ

Google

ใครที่กำลังพิมพ์ เพื่อนๆคงไม่ต้องมานั่งพิมพ์ด้วยมือกันอีกแล้ว เพียงแค่เราสั่งการด้วยเสียงอย่างง่ายๆ ด้วย Google Doc โดยสามารถใช้ได้ทั้ง ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย เหมาะสำหรับเอกสารที่เราต้องพิมพ์ที่ละเยอะๆ หรือ รายงานต่างๆ

auto save

สำหรับใครที่ทำงานเอกสาร Microsoft Word บ่อยๆ ไม่ว่าจะพิมพ์งาน หรือพิมพ์เอกสารต่างๆ หรือแม้กระทั่งเขียนรายงาน แล้วเกิดปัญหาอยู่ดีๆ ไฟดับ คอมพิวเตอร์มีปัญหา เครื่องดับเอง เกิดขึ้น แล้วเราไม่ได้ทำการบันทึกไว้ อาจจะเพราะลืมก็แล้วแต่ แล้วเราต้องมานั่งพิมพ์ใหม่หมด คงไม่สนุกแน่ ในวันนี้ ทางทีมงาน มาเสนอวิธีแก้ปัญหา Auto Save ไฟล์ Microsoft Word โดยสามารถใช้กับ Microsoft Excel , PowerPoint ก็ได้ด้วยเช่นกัน

Quick Find

เชื่อว่าต้องมีบางคนที่ชอบการใช้การ Ctrl+F เพื่อค้นหาข้อมูลใน เว็บไซต์ จากในแต่ละหน้า แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า FireFox นั่นมีฟีเจอร์ Quick Find ที่สามารถทำให้ FireFox สามารถเปิด Quick Find ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการกดคีย์ / เพื่อเปิด Quick Find ขึ้นมา

Google remote desktop

โปรแกรมในการ Remote เข้าไปควบคุมคอมพิวเตอร์ Google Remote Desktop นั่นเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่สะดวกในการใช้ Teamviewer สามารถใช้โปรแกรมนี้แทนได้ โดยการใช้งานของ Google remote desktop นั้นจะเป็นการใช้ Gmail ในการ Authentication เพื่อเข้าใช้งาน โดยเราสามารถทำการลงไว้ที่ PC จากนั้นเราก็ดาวน์โหลด Google remote desktop ใน AppStore หรือ Google Play ลงบนมือถือของเรา จากนั้นเราสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ของเราด้วยมือถือของเราก็ได้

TreeSize Free

ใครที่ต้องการจะตรวจสอบขนาดไฟล์หรือโฟลเดอร์ ว่าในคอมพิวเตอร์ของเราใน Drive C , D , E ในแต่ละ Drive มีไฟล์ไหนใหญ่ๆ บ้าง โดยในโปรแกรม TreeSize Free จะเป็นโปรแกรมฟรีแวร์ เพื่อนๆสามารถทำการดาวน์โหลดได้ฟรีๆกันเลย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Software Tips

Software Tips – เปลี่ยน Material Design UI ของ Chrome เป็นแบบเดิม

6
Sep 2018
617 day ago
ในบทความที่ผ่านมา ทางเราได้แนะนำวิธีในการปรับหน้าแรกของ Google Chrome ให้สามารถเปิดหรือปิด Material Design ได้ แต่ในวันนี้ ทางทีมงานจะมาสอนวิธีเด็ดกว่านั้น
22 Sep 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Software Tips – ลง Ringtone ใน iPhone ด้วย iTunes ได้อย่างง่ายๆ

5
Sep 2018
617 day ago
เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน ITunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB
22 Sep 2018 - clubnotebook
  2 Comments

Software Tips – วิธีแก้ปัญหา เมื่อ ลบ Line PC ไม่ได้

4
Sep 2018
637 day ago
ใครที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาเมื่อต้องการจะ ลบ Line แต่ไม่สามารถลบได้ พร้อมพบข้อความว่า Can not be uninstalled because LINE in Progress. After closing the LINE , Please uninstall again.
2 Sep 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Software Tips – วิธีลบ Backup ใน iTunes ที่ถูกเก็บไว้ใน Windows

3
Sep 2018
639 day ago
ใครที่ใช้งาน IPhone หรือ IPad ที่ทำการใช้ iTunes อยู่ เมื่อมีการเชื่อมต่อกับ ITunes นั่นตัวโปรแกรมมักจะสำรองข้อมูล Backup ไว้ที่ Windows อยู่หลายครั้ง ทำให้เราเสียเนื้อที่ไดร์ฟ C ไปพอสมควร และ หากเราต้องการจะลบข้อมูลจาก ไดร์ฟ C ออก เพราะทำให้เนื้อที่
1 Sep 2018 - clubnotebook
  0 Comments

Software Tips – แก้ปัญหาเกม “ค้าง” ใน NoxPlayer ให้ลื่นหัวแตก

2
Aug 2018
644 day ago
เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ NoxPlayer อาจจะกำลังหัวเสียเวลาที่เล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง Nox ไม่ว่าจะ เกม ROV, PUBG Mobile หรือเกม Seven Knight เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คสูง
26 Aug 2018 - clubnotebook
  1 Comments

[Software Tips] เทคนิคจัดเรียงไอคอนบน Dekstop ด้วยภาพพื้นหลังสวย ๆ ให้ดูดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง

1
May 2016
1463 day ago
ภาพพื้นหลังบนหน้าจอ Desktop ที่เราใช้ ๆ กันอยู่นั้นส่วนมากจะเน้นภาพที่สวยงามหรือจะเป็นภาพอะไรก็ได้ที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายตาและสบายใจแต่บางทีการเลือกภาพพื้นหลังดี ๆ ก็มีประโยชน์อีกอย่างนั่นก็คือช่วย
29 May 2016 - AZM
  14 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights