Home » Tag » Stardew Valley Tips

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Stardew Valley Tips

Stardew-Valley-Kalender-Sommer

วันเกิดของ NPC ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะเพิ่มค่าระดับความสัมพันธ์ของ NPC ให้มากขึ้นเพราะว่าการให้ของขวัญในวันเกิดจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มขึ้นกว่าปกติแต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าการตรวจเช็ควันเกิดของ NPC แต่ละคนมันยุ่งยากมากโดยจะต้องเดินไปดูปฏิทินที่ใจกลางเมืองตลอดและดีไม่ดีเราอาจจะเผลอลืมไปก็เป็นได้แต่จะดีกว่านี้ถ้าหากมีตัวช่วยเตือนความจำอย่าง Mod "BirthdayMail" ที่ช่วยแจ้งเตือนวันเกิดของ NPC แต่ละคนผ่านทางจดหมายครับ

version1_1-768x480

นี่ก็อาจจะเป็นข่าวคราวที่เกมเมอร์ชาวสวนหลายคนรอคอยหลังจากที่ได้เปิดตัวสร้างกระแสยอดฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วกับ Stardew Valley เกมทำสวนที่ได้แรงบันดาลใจจาก Harvest Moon เมื่อล่าสุดคุณ Eric Barone นักพัฒนาเกมได้เผยข้อมูลแพทช์ใหม่ออกมาแล้วกับเวอร์ชั่น 1.1 ที่จะเพิ่มรายละเอียดคอนเท้นท์เกมเข้ามาอีกเพียบ

Cave_Mushrooms

ในขณะที่กำลังปลูกผักหรือพรวนดินบริเวณหน้าบ้านหรือจำทำอะไรก็ตามแต่ถ้าหากสังเกตให้ดี ๆ แล้วจะพบว่ามีทางเข้าถ้ำบริเวณแถวบ้านของเราด้วยแต่เมื่อเข้าไปแล้วกลายเป็นว่ามีพื้นที่เพียงน้อยนิดมิหนำซ้ำยังไม่มีแร่หรือสิ่งของให้เก็บเลยซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันเป็นถ้ำร้างไม่มีประโยชน์แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยเพราะถ้ำแห่งนี้สามารถเป็นขุมทรัพย์ให้เก็บทรัพยากรได้ฟรีเพียงแต่ต้องผ่านเงื่อนไขบางอย่างเท่านั้นครับ

342-14-1461441602

มันคงจะน่าเบื่อแน่ ๆ ถ้าหากเราเล่นเกมเป็นเวลานานแล้ววัน ๆ ต้องเจอกับสิ่งก่อสร้างหน้าเดิม ๆ สีเดิม ๆ แถมในเกมนี้สีสันของสิ่งปลูกสร้างก็จัดว่าเป็นโทนสีเข้มอีกต่างหากแต่ถ้าหากอยากจะเปลี่ยนสีของสิ่งก่อสร้างนั้นก็สามารถทำได้เพราะตอนนี้ก็มีนักพัฒนา Mod ให้เปลี่ยนสีสิ่งก่อสร้างได้แล้วกับ Mod ที่ชื่อว่า "Farm Building Customisation" ครับ

b69cdca7c3519397c13230103feef56b-650-80

ถึงแม้ว่าระยะพื้นที่ปลูกพืชทำสวนรอบ ๆ บ้านของเราใน Stardew Valley จะค่อนข้างกว้างมากและใช้เวลาพอสมควรในการถางหญ้ากับต้นต้นไม้ออกให้หมดแต่ก็อย่าชะล่าใจไปเพราะถ้าหากเล่นไปนาน ๆ เข้าเราจะต้องสร้างก่อสร้างอาคารอื่น ๆ อีกมากมายหรือแปลงผักที่อาจจะต้องขยับขยายมากขึ้นและคงไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากไม่มีการวางแผนจัดการพื้นที่ให้ดีเพราะถ้าหากเราขยายแปลงผักไร้ทิศทางก็จะพบว่ามีพื้นที่เหลือใช้น้อยลงแน่นอนแต่ถ้าหากใช้โปรแกรม Stardew Valley Planner ก็จะเป็นตัวช่วยในการวางแผนที่ดีเลยล่ะครับ

2016-3-stardew-valley-3

แร่ หรือ Resource เป็นทรัพยากรที่สำคัญในโลก Stardew Valley มากเพราะมันเป็นวัตถุดิบในการ Craft ของ งานฝีมือและการอัพเกรดอุปกรณ์ทำสวนซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากเมื่อเล่นเกมไปได้สักพักใหญ่ก็จะพบว่าเราจะต้องใช้แร่เป็นจำนวนมากทีเดียวและเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเราก็จะมาเผยจุดขุดแร่แต่ละชนิดว่ามันอยู่ส่วนไหนกันบ้างและแร่แต่ละขนิดถ้านำไปหลอมเพิ่มจะได้อะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

green

ในการปลูกพืชแต่ละชนิดแต่ละฤดูในเกมนี้ก็ใช่ว่าจะปลูกได้ทุกชนิดแต่ต้องดูฤดูกาลฟ้าฝนด้วยถึงจะปลูกได้ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนขัดใจไปไม่น้อยเลยและใครที่มีเมล็ดพืชเหลือจากฤดูกาลที่ผ่านมาก็ต้องรออีกหลายเดือนทีเดียวกว่าจะปลูกใหม่ได้แต่ว่าถ้าหากสร้างสิ่งที่เรียกว่าเรือนกระจกแล้วล่ะก็ปัญหาที่ว่านั้นก็จะถูกแก้ไขทันทีครับ

Spirits_Eve

งานเทศกาลในเกมนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่สร้างสีสันและรอยยิ้มได้มากทีเดียวซึ่งเทศกาลใน Stardew Valley ก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยครับโดยใน 1 ฤดูก็จะมีอย่างน้อย 2 เทศกาลขึ้นไปที่จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินและมีอะไรให้ทำมากกว่าปลูกผักรดน้ำโดยเฉพาะเทศกาล Spirit's Eve เทศกาลปล่อยผีและดวงวิญญาณที่นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชวนขนหัวลุกแล้วก็ยังมีเขาวงกตให้เล่นเพื่อพิชิตของรางวัลอีกด้วยแต่เทศกาลดังกล่าวมีรายละเอียดเบื้องลึกอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Stardew Valley Tips

[Stardew Valley] Winter Seed เมล็ดพันธ์ชั้นยอดเก็บผลผลิตได้ในฤดูหนาวที่ชาวสวนต้องมี

36
May 2016
1487 day ago
หากใครที่เล่น Stardew Valley แล้วกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวก็คงจะทราบกันดีว่าเราไม่สามารถปลูกพืชใด ๆ ได้ตลอดทั้งเดือนซึ่งนั่นก็หมายความว่ารายได้ของเราก็จะหดหายไปด้วยแต่ก็ไม่ต้องตกใจไปครับเพราะแม้ว่า
3 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] รู้จักกับฤดูหนาวอันหนาวเหน็บพร้อม Tips เทคนิคเตรียมตัวรับมือและวิธีหาเงินฉบับผู้เล่นมือใหม่

35
May 2016
1488 day ago
ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมปลูกผักทำสวนแล้วก็ต้องมีระบบวันเวลาฤดูกาลเป็นเรื่องธรรมดาซึ่งใน Stardew Valley จะมีฤดูถึง 4 ฤดูด้วยกันได้แก่ฤดูใบไม้ร่วง , ฤดูใบไม้ผลิ , ฤดูร้อน และ ฤดูหนาวโดยแต่ละฤดูจะแตกต่างกัน
2 May 2016 - AZM
  1 Comments

[Stardew Valley] Mod แจ้งตำแหน่ง NPC บนแผนที่ทั้งหมดว่าอยู่ตรงไหนบ้างสำหรับมือใหม่หัดเล่น

34
Apr 2016
1491 day ago
สำหรับผู้เล่นมือใหม่หรือมือเก่าที่เล่นไปได้สักระยะหนึ่งแล้วก็จะพบปัญหาว่าการตามหา NPC ใน Stardew Valley เป็นอะไรที่หายากมากเหลือเกินโดยเฉพาะอย่างยิ่ง NPC ที่เราต้องเดินเควสส่งของหรือต้องการ
29 Apr 2016 - AZM
  2 Comments

[Stardew Valley] เผยตำแหน่งของ Hard Wood ว่าหาได้จากที่ไหนและประโยชน์ของมันมีไว้ทำอะไรได้บ้าง

33
Apr 2016
1492 day ago
Stardew Valley ก็คงจะรู้กันดีแล้วล่ะครับว่าสิ่งที่ได้จะเป็นขอนไม้ขนาดเล็ก (Wood) ซึ่งเอาไว้ใช้เป็นวัตถุดิบสร้างของต่าง ๆ ได้แต่ทราบกันหรือไม่ว่ายังมีไม้อีกชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อการสร้างสิ่งของหรือทำเควสเช่นกัน
28 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] 3 Mod สไตล์ Star Wars พบกับ ดาบไลท์เซเบอร์, BB-8 และอาจารย์โยดา

32
Apr 2016
1493 day ago
การ Mod เกมก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ตัวเกมมากขึ้นซึ่งส่วนมากนักพัฒนา Mod มักจะนำตัวละครจากในชีวิตจริงหรือในภาพยนตร์ชื่อดังมาดัดแปลงลงในเกมมากมายซึ่งก็รวมไปถึงเกม Stardew Valley
27 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] Mod เปลี่ยนหน้าลุงพ่อมดสุดขรึมให้กลายเป็นพ่อมดหน้าหล่อและแม่มดสาวน้อยสุดโมเอะ

31
Apr 2016
1494 day ago
ใครที่เคยได้เข้าไปใน Wizard Tower ก็จะพบกับ NPC คนหนึ่งนั่นก็คือ Wizard หรือคุณลุงพ่อมดยืนอยู่คนเดียวที่ดูไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรแต่ทว่าหน้าตาของลุงคนนี้ออกจะน่ากลัวไม่เป็นมิตรไปซะหน่อยแต่ถ้าอยากจะให้ NPC
26 Apr 2016 - AZM
  1 Comments

[Stardew Valley] เฉลยวิธีเข้าป่า Secret Wood ป่าลับแล ว่าอยู่ตรงไหนและมันทำอะไรได้บ้าง

30
Apr 2016
1495 day ago
ในเกม Stardew Valley จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความลับมากมายหลายอย่างที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหาและหนึ่งในความลับอีกอย่างของเกมนี้ก็คือการค้นพบสถานที่แห่งใหม่ที่เรียกว่า Secret Wood หรือป่าลับแลนั่นเอง
25 Apr 2016 - AZM
  1 Comments

[Stardew Valley] Stardrop ผลไม้เพิ่มแถบ Energy โดยไม่ต้องนอนพักบ่อยพร้อมวิธีการตามหามัน

29
Apr 2016
1499 day ago
ค่า Energy ในเกม Stardew Valley จะให้มาเพียงน้อยนิดที่เรียกว่าแค่เดินตัดไม้ไม่กี่ต้นก็หมดแล้วทำให้เสียเวลานอนพักเอาแรงหรือต้องเดินไปเก็บของป่าเพื่อเพิ่มพลังอีกซึ่งเป็นวิธีการที่เสียเวลาไปมาก
21 Apr 2016 - AZM
  11 Comments

[Stardew Valley] แนะนำ Mod ขยายพื้นที่บ้านไร่ให้กว้างขวางขึ้นปลูกผักทำสวนได้มากกว่าเดิม

28
Apr 2016
1499 day ago
ถ้าหากผู้เล่นได้ทำสวนไปสักระยะก็จะพบว่าพื้นที่รอบบ้านของเราเริ่มจะไม่เพียงพอต่อการเพาะปลูกหรือสร้างสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ เพิ่มเติมได้แล้วหรือจำนวนต้นไม้ที่ตัดไปก็เริ่มหมดลงเมื่อมาถึงจุดนี้หลาย ๆ คน
20 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Stardew Valley] พาชมสถานที่สำคัญใน Calico Desert นอกเมือง Pelican Town ที่ผู้เล่นควรรู้

27
Apr 2016
1501 day ago
นอกจากเมือง Pelican ที่ผู้เล่นสามารถเดินไปมาได้แล้วก็ยังมีอีกสถานที่ที่รอคอยให้ปลดล็อคนั่นก็คือ “ทะเลทราย” หรือ Calico Desert นั่นเองโดยจะเป็นสถานที่แห่งใหม่ที่ต้องผ่านเควสปลดล็อคใน Community Center
19 Apr 2016 - AZM
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights