Home » Tag » SteamOS

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  SteamOS

สำหรับผู้ที่ใช้ Steam ที่เข้าไปดูแอป Steam บ่อยๆ น่าจะพอสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของแถบนำทางหลักบน Steam Store เปลี่ยนไปในช่วง 2 - 3 วันที่ผ่านมานี้ครับ โดยหากสังเกตดีๆ เข้าไปอีกล่ะก็จะเห็นได้ว่าลิงค์สำหรับการซื้อ Steam Machines นั้นก็ได้หายไปด้วยเช่นเดียวกันโดยจะเหลือให้เห็นแค่ macOS และ Windows เท่านั้นซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะแปลกใจและสงสัยว่าทาง Valve นั้นเลิกพัฒนา Steam Machines ที่มาพร้อมกับ SteamOS หรือไม่ คำตอบนั้นก็คือทาง Valve ยังคงพัฒนาอยู่ครับ

ระบบ SteamOS นั้น แม้ว่าจะมีให้ได้ใช้งานกันแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่ได้เป็นอะไรที่กว้างขวางมากสักเท่าไหร่นักในตอนนี้ แน่นอนว่าด้วยความที่ยังเป็นของใหม่ และยังไม่ได้เป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ เพราะว่าแม้แต่กับเวอร์ชั่นล่าสุดเอง ก็ยังไม่แนะนำให้ติดตั้งลงใช้งานบนเครื่องที่มีข้อมูลสำคัญ หรือบนเครื่องที่คุณยังไม่พร้อมที่จะสูญเสียข้อมูลนั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะมีระบบปฏิบัติการอย่าง SteamOS เป็นของตัวเองแล้ว แต่ท่าทีและอุดมการณ์ของ Valve ก็ยังคงเดิม ที่จะทำให้ Steam ให้เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง ซึ่งกว้างมากพอที่จะยอมให้คู่แข่งมาวางขายเกมได้ใน Steam เลยทีเดียว  

ฮอตจริงๆ สำหรับเครื่อง Steam Machine จาก Alienware ที่เรียกได้ว่าแหล่งข่าวทั้งไทยและเทศต่างให้ความสนใจ ซึ่งล่าสุดก็มีข่าว Steam Machine จาก Alienware ออกมาอีกระลอกแล้ว โดยคราวนี้ตีข่าวว่า Steam Machine จาก Alienware นั้นอาจจะมีราคาในระดับเดียวกันกับ Console Next-Gen อย่าง Xbox One และ Playstation 4 (ราวๆ 20,000 บาท) แต่จะมาพร้อมสเปคเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ในระดับราคาที่ลดลงเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์เดสท็อปแบบ DIY ประกอบเอง  

ในงาน Steam Dev Day เมื่อวันที่ 15-16 มกราคม 2014 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮามากทีเดียว ที่ Value ได้เปิดเผยถึงจอยควบคุม Steam Controller รูปแบบใหม่ ที่อาจจะไม่ได้มีแต่การควบคุมแบบสัมผัสกลมๆ เพียงอย่างเดียวแล้ว แต่อาจจะเพิ่ม ปุ่มกดบนจอยสติกแบบ Old School ที่ Value บอกว่าจะสามารถช่วยควบคุมเก่าๆ ที่มีอยู่แล้วใน Steam ได้ดีกว่า ? [caption id="attachment_215717" align="aligncenter" width="544" caption="Steam Controller ภายในงาน Steam Dev Days"]

มากันเป็นระลอกๆ สำหรับผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ ในงาน CES 2014 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2014 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 7-10 มกราคม 2014 ซึ่งล่าสุด Valve ก็ได้เปิดราคา และรายละเอียดสเปคเครื่องเกมที่หลายๆ ท่านรอคอยอย่างเจ้า Steam Machine จากคู่ค้าร่วมในหลายๆ บริษัท

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

steamos

หลังจากที่ Value โหมกระแส และข่าวของเครื่องเล่นเกม Steam Machine , จอยควบคุม Steam Controller และระบบปฏิบัติการ SteamOS ให้เกมเมอร์น้ำลายหก และตั้งหน้าตั้งตารอกันอยู่นมนาน ก็ถึงคราวที่พวกเราจะได้ลองของจริงกันสักที ซึ่งล่าสุด Valuve ก็ได้ปล่อย SteamOS มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ทดลองดาวน์โหลด และติดตั้งกันฟรีๆ ในวันนี้  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ SteamOS

เผย Steam Machine จาก Digital Storm มาพร้อมชุดน้ำ และ GTX Titan สนนราคา 47,000 บาท

8
Dec 2013
2355 day ago
หลังจากที่มีกูรูในวงการออกมาเปิดเผยว่า Steam Box หรือ Steam Machine จะมีหลากราคา และหลายสเปคกันไปแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือจะเป็นเรื่องจริง โดยมีภาพ
13 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  3 Comments

สร้างสถิติใหม่! Steam มีผู้ใช้ 7 ล้านคนออนไลน์พร้อมกันในครั้งเดียว มากกว่าปีที่แล้วถึง 1 ล้านคน

7
Dec 2013
2364 day ago
ตามรายงานล่าสุดที่ทาง Valve รายงานออกมาว่า ฐานลูกค้าของ Steam นั้นมีฐานผู้ใช้ หรือ USER รวมทั้งหมดมากกว่า 65 ล้านรายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
4 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

กูรูฟันธงเครื่อง Steam Box และ SteamOS มีดีกว่า Xbox One และ PlayStation 4

6
Nov 2013
2368 day ago
หลังจากที่มีข่าวคราวภาพหลุดของเครื่อง Steam Box ตัวเป็นๆ กันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากจากแหล่งข่าวรายหนึ่ง ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีกูรูออกมาวิเคราะห์ข้อดี
30 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  6 Comments

หลุด! Steam Machine ตัวเป็นๆ พร้อมชิป AMD และ AMD R9 สนนราคาเท่า Xbox One

5
Nov 2013
2370 day ago
หนังจากที่มีข่าวคราวในเรื่องของเครื่องเล่นเกมจากผู้ผลิตเกมสุดคลาสสิกอย่าง Half-Life และผู้ริเริ่มผลักดันการเป็นศูนย์กลางในการกระจาย Software และเกมต่างๆ
28 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  3 Comments

Valve เปิดตัว Steam Controller ที่สามารถเป็นทัชแพดควบคุมคอมได้ด้วย

4
Sep 2013
2429 day ago
หลังจากที่เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วทั้งสองผลิตภัณฑ์จากทาง Valve อย่าง SteamOS และ Steam Machines มาในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ไปแล้วกับ Steam Controller
30 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Valve เปิดตัว Steam Machines เครื่องเล่นเกมที่มีผู้ผลิตให้หลายราย

3
Sep 2013
2433 day ago
เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Steam Machines ซึ่งนับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สองของทาง Valve หลังจากที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้มีการ เปิดตัว SteamOS
26 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Valve เปิดเว็บไซต์นับเวลาถอยหลัง คาดเป็นเครื่อง Steam Box ที่มีการพูดถึงก่อนหน้านี้

2
Sep 2013
2434 day ago
ค่ายเกม Valve ได้เปิดตัวเว็บไซต์ teaser ที่มีการโชว์เวลานาฬิกาที่นับถอยหลัง ซึ่งจะไปสิ้นสุดในวันอังคาร ที่ 1 ช่วงเวลาเที่ยง ตามเวลาในบ้านเรา ซึ่งก็คาดกันว่า
25 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Valve เปิดตัว SteamOS ระบบปฏิบัติการเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

1
Sep 2013
2435 day ago
ถ้าใครติดตามในส่วนของเว็บไซต์ Steam กันมาบ้าง ก็พอจะทราบว่าทาง Valve จะมีการเปิดตัวอะไรซักอย่าง 3 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการเปิดเผย
24 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights