Home » Tag » Tizen

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Tizen

0

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซัมซุงได้จัดงานประชุม Tizen Developer Conference 2017 ที่จะมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาร่วมกันปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุง Tizen OS ซึ่งแนวทางการล่าสุดได้ตกลงพร้อมใจที่จะสานต่อ โดยจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ในรุ่น Samsung Z4 ในขณะที่โทรศัพท์มือถือของซัมซุงเกือบทุกรุ่นใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของ Google

samsung z1 tizen 600

หลังจากที่มีปัญหาเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนในที่สุดสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen ของทาง Samsung อย่าง Z1 ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเริ่มวางขายไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา (เฉพาะในบางประเทศ) ผ่านไปได้ประมาณ 5 เดือนกว่าๆ ทาง Samsung ก็ได้ประกาศออกมาครับว่าได้ส่งออกสมารท์โฟน Z1 ไปแล้วเป็นจำนวนถึง 500,000 เครื่องในประเทศอินเดียและบังคลาเทศ

Samsung's Tizen-based Z1 01 600

เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางครับว่าระบบปฎิบัติการ Tizen นั้นเป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานของสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเองได้ระยะเวลาหลายปีแล้วครับ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Samsung เองก็ยังได้ใช้ Tizen กับอุปกรณ์อื่นๆ โดยที่เห็นเด่นชัดที่สุดในวงการเทคโนโลยีคงหนีไม่พ้นสมาร์ทวอทช์ของทาง Samsung เองครับ ทว่าปัญหาใหญ่หนึ่งที่ทาง Samsung ก็เจอก็คือผู้ใช้ที่มีระบบปฎิบัติการอย่าง Android, iOS หรือแม้แต่กระทั่ง Windows ให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่แล้วนั้น ทำให้ Tizen นั้นไม่เป็นที่ต้องการของคนทั่วไปครับ

Samsung_Z1_Tizen_smartphone23

สำหรับระบบ OS Tizen ของ Samsung ที่เราได้ยินข่าวกันมาเนิ่นนาน แล้วก็เลื่อนเปิดตัวออกไปเรื่อยๆ ในที่สุดตอนนี้มันก็ได้เปิดตัวออกมาซะที แต่ว่าจะเริ่มจากเครื่องรุ่นเล็กที่มีในบางประเทศก่อน

NX500 Tizen Camera 01 600

ดูเหมือนว่า Samsung นั้นจะจริงจังกับระบบปฏิบัติการ Tizen อยู่พอสมควรครับ เพราเนื่องจากจะนำไปใช้กับ smartwatch, smart TV และสมาร์ทโฟนแล้ว เรายังจะได้เห็น Samsung ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen กับกล้องดิจิทัลอีกด้วยครับ(ซึ่งทาง Samsung เองก็มีกล้องดิจิทัลระบบปฏิบัติการ Android อยู่เช่นเดียวกัน) โดยล่าสุดในสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการเปิดให้ทำการ pre-order กล้องดิจิทัลระบบปฏิบัติการ Tizen รุ่น NX500 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

จะว่าไปแล้ว smartphone อีกระบบปฏิบัติการหนึ่งที่มีข่าวออกมา(ไม่ค่อยจะดีเท่าไร) อย่างไม่ขาดสายคงหนีไม่พ้น smartphone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ของ Samsung ครับ เอาเป็นว่าก่อนหน้านี้หลายครั้งมากที่มีข่าวลือว่า Samsung จะทำการเปิดตัว smartphone ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Tizen อย่างเป็นทางการ แต่จนแล้วจนรอด smartphone ระบบปฏิบัติการ Tizen นั้นก็ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับเขาเลยสักทีครับ

เป็นช่วงเวลาสักพักใหญ่ๆ แล้วครับที่ทาง Samsung ได้ทำการพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองขึ้นมาในชื่อว่า Tizen (ก่อนหน้านี้มี Bada แต่ก็ลงโลงไปแล้วเรียบร้อย) โดยทาง Samsung เองก็เสียทั้งเวลาและทรัพยากรไปเป็นจำนวนมากในการพัฒนา Tizen นี้ครับ อย่างไรก็ตามระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้นั้นคงต้องใช้เวลาต่อไปอีกสักพัก(ใหญ่ๆ) ถึงจะสามารถก้าวเข้ามาเป็นระบบปฏิบัติการมาตรฐานแทนการใช้ Android ของ Samsung ได้ ทั้งนี้ทาง Samsung ก็ได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Tizen ออกมาแล้วในตลาดมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น smartphone, smartwatch, smartcamera หรือแม้แต่กระทั่ง smart TV ก็ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen นี้ครับ

จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการ Tizen นั้นถูกนำมาใช้งานกับ smartwatch ของ Samsung อย่าง Gear 2, Gear Neo ก่อนแล้วครับ และการใช้งานนั้นก็ไปได้ดีเสียด้วย แต่ทว่ากับ smartphone นั้นไม่ได้ไปในทำนองเดียวกันครับ นอกจากจะใช้เวลานานมากกว่าจะมีการเปิดตัว smartphone เครื่องแรกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Tizen อย่าง Samsung Z ที่ในตอนแรกนั้นได้มีการคาดว่าจะวางขายในรัสเซียช่วงเดือนนี้(Samsung บอกว่าตั้งใจจะให้มีการเปิดตัวเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2014 ที่ Moscow) แต่ทว่า Samsung Z นั้นกลับโดนโลกเลื่อนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Tizen

พบ Samsung กำลังทดสอบ Tizen บนเครื่อง Samsung Galaxy S5

14
Jul 2014
2159 day ago
เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมานั้นได้มีข่าวว่า Samsung จะวางขาย smartphone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ที่ตนเองเป็นผู้พัฒนาในประเทศรัสเซียครับ(ติดตามข่าวเก่า เปิดตัว Samsung Z สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen
3 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

เปิดตัว Samsung Z สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen ตัวแรกของโลก พร้อมวางขายปลายปี

13
Jun 2014
2188 day ago
หลังจากที่ปล่อยให้รอคอยกันมานานในที่สุดก็พร้อมเปิดตัวกันสักทีครับกับ Smartphone ระบบปฎิบัติการ Tizen ตัวแรกของโลกจาก Samsung ในชื่อ Samsung Z และพร้อมวางจำหน่ายในรัสเซียเป็นประเทศแรก
4 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung Galaxy Gear ตัวแรกจะได้รับการอัพเกรดมาใช้ Tizen แทน Android แล้ว

12
Jun 2014
2191 day ago
Samsung Galaxy Gear ตัวแรก(รหัสผลิตภัณฑ์ SM-V700) นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android ที่ Samsung ปรับปรุงขึ้นมาเองครับ(ไม่ใช่ Android Wear ครับ) โดยพอหลังจากที่ออก Samsung Galaxy Gear 2
1 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung เพิ่มระบบสนับสนุนแอป Android บน Tizen

11
May 2014
2198 day ago
ในปัจจุบันนี้ถ้าจะทำระบบปฎิบัติการสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ขึ้นมาแล้วหล่ะก็ สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการทำให้รองรับแอปพลิเคชันครับ เพราะผู้ใช้จะหันไปใช้ระบบปฎิบัติการนั้นๆ ได้จะต้องมีแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้สนใจ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ทำให้บรรดาผู้ผลิ
25 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Tizen ในต่างประเทศเร็วๆ นี้

10
May 2014
2208 day ago
หากท่านใดยังจำกันได้ Samsung นั้นมีระบบปฎิบัติการในมืออยู่อีกระบบหนึ่งที่มีชื่อว่า Tizen ครับ (ถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Gear 2) โดย Tizen นั้นเป็นระบบปฎิบัติการที่ Samsung
15 May 2014 - EDDY
  0 Comments

อัพเดท Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือ Tizen ในไตรมาสนี้ ส่วน Android Wear กำลังจะมา

9
Apr 2014
2231 day ago
หลังจากที่ปล่อยให้มีข่าวลือเกี่ยวกับมือถือระบบปฎิบัติการ Tizen ที่ Samsung ร่วมพัฒนากับ Intel ว่าจะออกช่วงนั้นช่วงนี้มานาน ตอนนี้ทาง Samsung ได้ออกมา
22 Apr 2014 - EDDY
  0 Comments

Tizen OS น้องใหม่ที่หวังมาชน Android และ iOS

8
Apr 2014
2247 day ago
นักวิเคราะห์ท่านนึงได้กล่าวไว้ว่าระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์สวมใส่อย่าง Wearables โดยเฉพาะ อย่างกับ Tizen OS (Tizen Os เป็นระบบฯที่ร่วมกันพัฒนาโดย Intel, Samsung และ Linux Foundation โดยรวมว
6 Apr 2014 - EDDY
  5 Comments

[MWC 2014] Samsung เปิดตัว Gear 2 และ Gear 2 Neo กับ Smartwatch ที่ใช้ระบบ Tizen

7
Feb 2014
2288 day ago
เรียกได้ว่ามาอย่างรวดเร็วที่เดียวกับ Smartwatch รุ่นที่ 2 จากทาง Samsung ซึ่งเปิดตัวในงาน MWC 2014 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ในครั้งนี้ได้หันมาใช้ระบบปฏิบัติการ
24 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

เทรนด์เทคโนโลยี Samsung ปี 2014 หน้าจอความละเอียด QHD, ระบบสแกนตา Iris และระบบ Tizen OS

6
Dec 2013
2355 day ago
สำหรับเทรนด์เทคโนโลยีต่อไปของ Samsung ที่เราน่าจะได้เห็นกันในปีหน้านี้ ก็จะเริ่มจากหน้าจอใหม่ ที่มีความละเอียดระดับ QHD หรือที่ 2560 x 1440 พิกเซล ซึ่งมันมีความละเอียด
19 Dec 2013 - Laem
  2 Comments

Tizen ระบบปฏิบัติการบนมือถือตัวใหม่ ประกาศเปิดตัวพันธมิตรแนวร่วมกว่าอีก 36 บริษัท

5
Nov 2013
2389 day ago
สำหรับระบบปฏิบัติการบนมือถือตัวใหม่ที่น่าสนใจในตอนนี้ เห็นทีจะไม่มีใครแรงไปกว่า Tizen ที่เราได้เคยนำเสนอข่าวให้ได้ดูกันไปก่อนหน้านี้บ้างแล้ว เพราะว่าล่าสุด
15 Nov 2013 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights