Home » Tag » UX31

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  UX31

ใกล้ถึงงาน Commart Thailand Summer Sale 2012 เข้าไปทุกๆ ทีแล้วนะครับ ที่จะมีการจัดขึ้นภายในวันที่ 22-25 มีนาคมนี้แล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนคงเก็บตังค์รอซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะว่ามีรุ่นใหม่ๆ ออกมา รวมไปถึงรุ่นเก่าๆ ก็ลดราคาลงไปตามกลไกตลาด

?เอซุส? ตอกย้ำกระแสความแรงกลุ่มซิสเต็มส์ หลังยอดขายปี 2554 โตขึ้นอีก 50%จาก 2553 ส่งผลิตภัณฑ์ 2 ซีรี่ย์ใหม่ ประเดิมตลาดปีมังกร ตามติดเทรนด์บางเฉียบด้วย ?เอซุส เซนบุ๊ก? อัลตร้าบุ๊กน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยหรู ส่วนคอไอทีไม่ควรพลาด ?Eee-Pad Transformer Prime? แท็บเล็ตที่เร็ว-แรงที่สุดในโลก วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่าย เอซุสทั่วประเทศ

Ultrabooks Battle by Notebookspec 32

อีกหนึ่งบทความต้อนรับปีใหม่ที่ผมได้สัญญาไว้ตั้งแต่เมื่อปีก่อน กับบทความซึ่งได้รวบรวมเอา Ultrabook ที่ได้เปิดตัวในไทยมาเทียบให้เห็น กันไปเลยว่าใครคือสุดยอด Ultrabook แต่ละรุ่นมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไรกับ Ultrabook ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ Lenovo Ideapad U300s, Acer Aspire S3, ASUS UX31 และ Toshiba Portege Z830 (น่าเสียดายที่ HP Folio 13 มาไม่ทัน Battle นี้เลยไม่ได้เอามาจับชนพร้อม ๆ กัน) ก่อนอื่นสามารถไปชมในส่วนของวีดีโอกันได้เลย

image

พร้อมดีไซน์บาง-เบา การันตีคุณภาพ 2 รางวัลระดับโลก ?เอซุส เซ็นบุ๊ก? รุ่น UX31E โดดเด่นด้วยระบบเสียงอันทรงพลังของโซนิก มาสเตอร์ (Sonic Master) สวยงามด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ทนทานด้วยพื้นผิวโลหะอลูมินั่มอัลลอย และมีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม การันตีความสวยงามด้วย 2 รางวัลการออกแบบ จากประเทศเยอรมนี

image

แม้บ้านเราตอนนี้จะน้ำท่วม แต่ก็ยังมีอะไรๆน่าสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะ Ultrabook ซึ่งตอนนี้ Ultrabook ที่ทีมงานได้รีวิวไปเป็นตัวแรกแล้วอย่าง Lenovo Ideapad U300s ที่ประทับใจไม่น้อยเลย และรีวิวตัวต่อมาซึ่งทีมงานกำลังเร่งรีวิวอย่าง Acer Aspire S3 สุดท้ายคือ Ultrabook ตัวแรกที่เปิดตัวไปก่อนใคร ASUS Zenbook UX31 ที่ทีมงานจะได้มาทดสอบในอาทิตย์หน้านี้ ยิ่งประกอบกับการวางจำหน่ายในบ้านเราของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่แล้วทีมงานเลยขอจับชนคู่ที่หลายๆท่านสนใจสักหน่อยระหว่าง Acer Aspire S3 vs ASUS UX31 ว่าแล้วก็ไปชมสเปกคู่มวยทั้ง 2 กันก่อนเลย Acer Aspire S3

คงจะเคยเห็นหน้าตารวมไปถึงสเปกกันบ้างแล้วกับ Zenbook UX31 และ UX21 ที่เป็น Ultrabook จากทาง Asus ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีการตั้งเป้าหมายจะให้ Zenbook เป็นผู้นำในส่วนของตลาด Ultrabook ทั้งหมด โดยเนื้อหาทั้งหมดนี้ได้นำมาจากไฟล์เอกสารแถลงถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของทาง Asus เอง ด้วยแนวกลยุทธ์หลักๆ 3 ข้อใหญ่ๆ ที่ประกอบไปด้วย Zenbook?มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เหนือกว่าคู่แข่ง, งานประกอบที่ปราณีต, ระบบเสียงที่สุดยอด, ประสิทธิภาพในการประมวลที่สูง, รองรับ USB 3.0, จัดการพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม Zenbook?เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของ Ultrabook ที่บางเบา?นอกเหนือจาก MacBook Air ที่เป็นของ Apple ในส่วนของ Ultrabook ระบบปฏิบัติการที่เป็นวินโดว์ Zenbook เป็นคำตอบที่ดีที่สุด (ไม่นับรวมในส่วนกรณีของ MacBook Air เพราะใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Mac OS)
. gg_ultrabooks_vs_air_sfแม้ว่าเครื่อง Ultrabook จะเป็นอะไรที่ถือเป็นความหวังใหม่ของวงการโน้ตบุ๊กระบบ Windows แต่กระนั้น จากที่มีอยู่ในทุกวันนี้ ก็ดูเหมือนว่ามันจะดึงดูดใจได้จากเพียงแค่หน้าตาภายนอกมันเท่านั้น เริ่มจาก ASUS Zenbook UX31 ที่บอกว่าเราจะหลงรักมันแน่นอนเมื่อแรกเห็น อันนี้ยอมรับเลยจริงๆ ว่ามันเป็นอย่างนั้น ต้องขอขอบคุณการใช้วัสดุโลหะขัดมาทำเป็นตัวเครื่องจริงๆ รวมถึงความบางและลายเส้นขอบที่สวยงามด้วย แต่กับการใช้งาน มันก็เป็นอีกเรื่อง เมื่อคุณเอาเครื่องกลับมาที่บ้าน เปิดบานพับหน้าจอมันขึ้นมา ก็จะพบกับทัชแพดที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เพราะว่ามันเป็นทัชแพดที่รองรับการสัมผัสเพียงแค่นิ้วเดียวเท่านั้น! และแถมยังส่งผลต่อการเลื่อนนิ้วเพื่อสั่งการลูกศรบนหน้าจอที่ไม่ค่อยจะราบรื่นอีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีคีย์บอร์ดที่ค่อนข้างมีปัญหาด้านเสียงจากการกดปุ่มแต่ล่ะปุ่ม แถมมันยังตอบสนองนิ้วในการกดพิมพ์แต่ละทีไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ทำให้ต้องออกแรงกระหน่ำลงไปบนปุ่มแต่ล่ะปุ่มเล็กน้อย ASUS บอกว่าบริษัทกำลังจะออกไดรเวอร์เพื่อมาแก้ปัญหาความราบรื่นในการสั่งงานด้วยทัชแพดนี้ แต่นั้นเทียบกันไม่ได้เลยกับทัชแพดในเครื่องของ Apple ที่ผ่านการทดสอบจาก Lab อยากจะรู้ว่ามีใครใน ASUS ได้ลองใช้งานเจ้าทัชแพดนี้ก่อนออกวางขายบ้างมั้ยเนี่ย ส่วน Acer นั้นแย่ยิ่งกว่า ทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ไม่นาน, ตัวเครื่องที่ทำมาจากพลาสติกราคาถูก และฮาร์ดดิสก์ที่ทำงานช้า ดูเหมือนว่าถ้าหากเหล่าผู้ผลิตเครื่อง PC เหล่านี้ต้องการจะถ้าชนกับ Air จริงๆล่ะก็ ควรจะต้องหันมาสนใจเรื่องการใช้งานให้มากขึ้นกว่านี้สักหน่อย จะมัวแต่สนใจทำเครื่องให้ออกมาดูสวย เซ็กซี่ บางเบา อย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ และแน่นอนรวมไปถึงเรื่องประสิทธิภาพของเครื่องด้วยเช่นกัน หวังว่าแบรนด์ที่เหลือที่กำลังจะทำตามออกมาเร็วๆนี้อย่าง Lenovo, Toshiba หรืออื่นๆ จะไม่ซ้ำรอยเดิมกับข้อผิดพลาดที่ผ่านๆมา เพราะถ้าหากยังเป็นอยู่แบบนี้ ก็เชื่อแน่ว่าคงเป็นเรื่องยากในการโค่นล้ม Air กันล่ะ ที่มา: laptopmag

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ UX31

ASUS Zenbook UX31 รู้สึกอย่างไรเมื่อได้สัมผัส

9
Oct 2011
3135 day ago
เว็บไซต์ด้าน IT ที่มีสไตล์อย่าง G Style ได้ลองสัมผัสเครื่อง Zenbook UX31 ตัวใหม่จาก ASUS แล้ว ซึ่งมันก็คือรุ่นสานต่อความเป็น
29 Oct 2011 - Laem
  8 Comments

สรุปรีวิวเรียกน้ำย่อย Ultrabook – Asus Zenbook UX31 จากเว็บไซต์ต่างประเทศ

8
Oct 2011
3140 day ago
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับ ว่าเป็นบทความอ้างอิงมากจากเว็บไซต์จากต่างประเทศอีกที เพราะขณะนี้ทาง Asus
23 Oct 2011 - AdminPong_NBS
  10 Comments

Asus เคาะราคาคลอดสเปก UX21, UX31 แล้ว เริ่มต้นที่ $999 กับ Ultrabook ตัวแรกนามว่า “Zenbook”

7
Oct 2011
3151 day ago
คงเห็นหน้าคาดตากันมาบ้างแล้วกับ Ultrabook ตัวแรกจากค่ายไต้หวันยักษ์ใหญ่อย่าง Asus
12 Oct 2011 - AdminPong_NBS
  5 Comments

ASUS นับถอยหลังเปิดตัว Ultrabooks ที่มหานคร New York วันที่ 11 เดือนหน้านี้

6
Sep 2011
3165 day ago
ช่วงนี้ ASUS เริ่มเตรียมการเปิดตัว Ultrabook ของตัวเองน่าดูหลังวันก่อนปล่อยข่าวเปิดตัวที่ฝรั่งเศลไปแล้ว
28 Sep 2011 - Laem
  2 Comments

Asus พร้อมจัด Ultrabook UX21 และ UX31 ที่ฝรั่งเศลแล้ว

5
Sep 2011
3167 day ago
ตอนนี้หลายๆท่านเริ่มนับวันรอ Ultrabook ลงตลาดจริงแล้วตามโปรแกรมในบ้านเราก็อยู่ประมาณอาทิตย์หน้าที่น่าจะได้เห็นของ Acer กันแล้ว
27 Sep 2011 - Laem
  11 Comments

ASUS Ultrabook 2 พี่น้อง UX31 ปะทะ UX21 จัดไป!

4
Sep 2011
3176 day ago
และนี่คือโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ที่เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ เพราะว่าตัวเครื่องนั้นมีความบางน้อยกว่า 1 นิ้ว
18 Sep 2011 - Laem
  0 Comments

รวมภาพประชัน Ulltrabook ทั้ง 3 ค่าย Acer, Asus, และ Lenovo ที่พร้อมจำหน่ายภายในปี 2011 นี้

3
Sep 2011
3192 day ago
เป็นที่เปิดเผยกันแล้วนะครับกับ Ultrabook ของแต่ละค่าย ที่ในปีนี้ก็จะประกอบด้วย 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ด้วยกัน
2 Sep 2011 - AdminPong_NBS
  16 Comments

ชี้ชะตา Intel Ultrabook จะอยู่หรือจะไป ตัดสินกันที่ต้นทุนนี่แหละ

2
Aug 2011
3216 day ago
ข่าวกระแสแรงในตอนี้ก็คงหนีไม่พ้น Ultrabook จาก Intel ใครนึกหน้าตาไม่ออกก็ลองนึกถึงเครื่อง ASUS UX21 และ UX31
9 Aug 2011 - Laem
  1 Comments

ออกแล้วซินะ :: Asus UX21, UX31 Next Gen Ultra-Thin เปิดตัววันนี้

1
Apr 2011
3332 day ago
ASUStek ปล่อย Ultrabook Series ออกมาแล้ว ซึ่งจะประกอบไปด้วย ASUS UX21 ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว และ ASUS UX31 โดยจะวางขายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้
15 Apr 2011 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights