Home » Tag » Visual Reality

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Visual Reality

MVeGeJkrlEmL.878x0.Z-Z96KYq

Oculus Rift ถือว่าเป็นแว่น VR ที่มีประสิทธิภาพสูงที่นอกจากจะให้ความสมจริงแล้วความละเอียดของภาพก็สวยงามไม่แพ้กันแต่ถึงอย่างนั้นการอัพสเปค PC ให้รองรับกับแว่นดังกล่าวก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

panasonic-vr-1-600

ดูเหมือนกับว่าในปัจจุบันนี้โลกของอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ smartwatch แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้วครับ เพราะ VR goggles หรืออุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนั้นก็เริ่มเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จากการที่บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ๆ ให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็น Google, Samsung หรือแม้แต่กระทั่ง Sony เอง ล่าสุดดูเหมือนว่าทางบริษัท Panasonic ก็จะเข้าร่วมแข่งขันในตลาดของ VR Headset กับเขาด้วยเช่นเดียวกันครับ

qantas-samsung_2 600

ตั้งแต่มีการเปิดตัว Gear VR ออกมาสู้สายตาประชาชนนั้นเรียกได้เลยครับว่าทาง Samsung นั้นได้รับเสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาก  ด้วยการเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับทำการสร้างภาพเสมือนจริงด้วยพลังของ Galaxy Note 4 ที่มีหน้าจอความละเอียด quad HD นั้น ทำให้ Gear VR เก็บคะแนนรีวิวจากในหลายๆ สำนักไปเกือบเต็มได้อย่างง่ายดาย และด้วยราคาค่าตัวยของ Gear VR ที่อยู่ที่ $200 หรือประมาณ 6,600 บาทเท่านั้น ยังทำให้เจ้า Gear VR นั้นเป็นอุปกรณ์ที่น่าซื้อมาใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 4 เป็นอย่างยิ่งครับ หมายเหตุ - สื่อบางสำนักก็เห็นต่างกันในเรื่องของการที่ต้องใช้ Gear VR คู่กับ Galaxy Note 4 เพราะนั่นหมายถึงผู้ใช้จะต้องเสียเงินซื้อ Galaxy Note 4 มาใช้งานคู่กันไปด้วย ทำให้สื่อบางสำนักก็ได้ติเรื่องนี้ไว้ครับ

2772353-1139784711-byo-b

ในที่สุดก็ถึงคิวของ Razer เจ้าของอุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดังได้เปิดตัวแว่นVR 3มิติแข่งกับ Oculus Rift กับเขาบ้าง ซึ่งมาพร้อมขนาดจอ 1080x1920 ในชื่อว่า OSVR

เมื่อครั้งที่ Oculus VR ได้จ้างโปรแกรมเมอร์ระดับตำนานอย่าง John Carmack มาจาก id Software นั้นมีหลายๆ คนต่างตั้งข้อสงสัยกันครับว่า Carmack จะเข้ามาทำให้ Oculus VR(ในชื่อผลิตภัณฑ์ Oculus Rift) มีการพัฒนาไปในรูปแบบทิศทางใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะนำคุณเข้าสู่โลกเสมือนจริงนั้น Carmack จะสามารถทำงานออกมาได้ดีแค่ไหน หลังจากที่ Carmack ได้ทำงานกับ Oculus VR อยู่เป็นระยะเวลากว่าปีได้ในที่สุดผลลัพธ์ของการทำงานของ Carmack ก็ออกมาสู่สายตาของพวกเราแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Oculus VR ได้ทำการประกาศว่าชุดพัฒนาซอฟต์แวร์(SDK) สำหรับ Oculus VR นั้นพร้อมแล้วสำหรับการดาวน์โหลด ซึ่งชุดพัฒนาซอฟต์แวร์นี้จะทำให้ท่าน(ที่เป็นนักพัฒนาโปรแกรม) สามารถที่จะสร้างซอฟต์แวร์ขึ้นมาให้รองรับกับอุปกรณ์ของ Oculus VR และ Samsung Gear VR ได้ครับ

เมื่อไม่นานมานี้ใน Seattle ได้มีการจัดงาน VR Summit ขึ้นครับ โดยภายในงานนั้นก็จะมีเทคโนโลยีสำหรับการแสดงภาพเสมือนจริง (VR) มาโชว์กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบูธที่มีเฉพาะผู้ที่มีบัตรเชิญเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงได้ เรามาดูกันครับว่าในบูธที่มีแต่คนที่ได้รับเชิญนั้นจะมีอะไรมาให้เราตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

นับวันอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้สร้างภาพเสมือนจริงนั้นจะมีออกมาเรื่อยๆ ครับ โดยล่าสุดทาง Carl Zeiss ได้ทำการเปิดตัว VR One อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่มีราคาต่ำมากคืออยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,100 บาท โดยการใช้งาน VR One นั้นจะคล้ายคลึงกับ Gear VR ของทาง Samsung ครับที่ต้องใช้สมาร์ฟโฟนเป็นหน้าจอสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง แต่ทว่า VR One นั้นเด็ดกว่าด้วยความสามารถที่จะใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android หรือ iOS ก็ได้ มีข้อแม้อยู่เพียงว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะต้องมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 ถึง 5.2 นิ้วเท่านั้นครับ

Oculus Rift นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สังกัดค่ายใดครับ นักพัฒนาสามารถที่จะทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมาเพื่อให้รองรับกับการใช้งาน Oculus Rift ได้ ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นซอฟต์แวร์แปลกๆ เจ๋งๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานบน Oculus Rift กันอย่างมากมายครับ โดยล่าสุดก็ได้มีนักพัฒนาชื่อ Wilsonator ได้ทำการพัฒนาเกม Mario Kart ขึ้นมาใช้เล่นบน Oculus Rift ครับ โดยตัวเกมนั้นอาจจะยังไม่สมบูรณ์ แต่จากสิ่งที่เห็นนั้นก็ถือได้ว่าสุดยอดครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Visual Reality

พบกับ Virtualizer จากผู้ผลิตอย่าง Cyberith ที่จะทำให้ Oculus Rif ปลอดภัยขึ้นเป็นกอง

8
Sep 2014
2075 day ago
สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้อุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงต้องประสบพบเจอนั้นก็คือการที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายในโลกจริง ไปควบคู่กับโลกเสมือนจริงครับ ซึ่งแน่นอนว่านั่นอาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้
25 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

เครื่องต้นแบบของ Oculus Rift แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่นำเอาโลกเสมือนจริงมาสู่พวกเราได้ดียิ่งขึ้น

7
Sep 2014
2076 day ago
ความสามารถในการที่จะเป็นอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อที่จะหลอกให้จิตใจและร่างกายของคุณคิดว่าคุณอยู่ในโลกเสมือนจริงนั้นเป็นประสบการณ์ที่ Oculus เฝ้าหามาเพื่อที่จะนำมาให้พวกเราได้ประสบครับ
24 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

ปฏิกิริยาเมื่อเหล่าคุณลุง คุณป้ามาเล่น Oculus Rift เครื่องเกมยุคใหม่ จะเป็นอย่างไรมาดูกัน!!

6
Sep 2014
2080 day ago
หลังจากที่ได้ลองดูลองดูปฏิกิริยาของวัยรุ่นสมัยใหม่ที่ได้เล่นเกมในยุคเครื่อง Nintendo ที่มีอายุอานามกว่า 30 ปีกันไปแล้ว ล่าสุดก็มีอีกคลิปหนึ่งซึ่งได้ทำการทดสองสวนกลับ ซึ่งให้ผู้สูงอายูมาลองเล่นเกมในยุคใหม่กันบ้างครับ
20 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

[KickStarter] เปลี่ยน iPad ของคุณให้กลายเป็นอุปกรณ์แสดงภาพเสมือนจริงด้วย AirVR กันดีกว่า

5
Sep 2014
2082 day ago
เป็นช่วงเวลามาได้สักระยะหนึ่งแล้วครับที่มีคนคิดดัดแปลงเอา iPad ไปทำอะไรที่แตกต่างจากที่เคยเป็นมา(Sex Toy ก็เคยมีมาแล้วครับ) หนึ่งในโครงการดัดแปลง iPad ที่น่าสนใจนี้ก็คือ AirVR ครับ โดย AirVR
18 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

18+! หนุ่มญี่ปุ่นผลิตเกมจับนมเสมือนจริง เล่นผ่าน Oculus Rift

4
Sep 2014
2085 day ago
เทคโนโลยีเกมรุดหน้าไปมาก กับล่าสุดกับเครื่องเล่นเกมอย่าง Oculus Rift ที่เป็น Virtual Reality (อุปกรณ์แสดงภาพเสหมือนจริงในรูปแบบของ Headset
15 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  6 Comments

Leap Motion ต้องการที่จะเป็นหน้าต่างสู่โลกจริงสำหรับอุปกรณ์ VR headset

3
Sep 2014
2087 day ago
อุปกรณ์ VR headset นั้นถูกสร้างขึ้นมาให้เราสามารถเห็นภาพเสมือนจริงได้ครับ ซึ่งอุปกรณ์ VR headset ต่างๆ เหล่านั้นก็สามารถที่จะทำงานของมันได้เป็นอย่างดี ทว่าสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณสวมอุปกรณ์ VR headset
13 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Sony นำเสนอแว่น Visual Reality ที่มาพร้อมกับเกมติวเข้มนักเรียนสาวในห้องนอน

2
Sep 2014
2097 day ago
เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศเผยภาพโปรเจควีดีโอเกมใหม่สุดเสมือนจริงจากญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ'บทเรียนภาคฤดูเรียน' (Summer Lesson) โดยภายในเกมได้จำลองเหตุการณ์ให้ผู้เล่ารับบทบาทเป็นติวเตอร์
3 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

Visual Reality อาจมีผลเสียต่อสุขภาพ !?

1
Jun 2010
3628 day ago
การเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของ ความจริงเสมือน และ เทคโนโลยีบันเทิง3D สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงทางสุขภาพอย่างรุนแรงได้ Eric Muth นักจิตวิทยาประจำมหาวิทยาลัย Clemson กล่าวว่า อาการ Motion Sickness (เมาการเคลื่อนไหว) เป็นสิ่งที่ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้นกับเ
25 Jun 2010 - clubnotebook
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights