Home » Tag » windows defender

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  windows defender

เป็นที่น่าสนใจพอสมควรกับการที่ Microsoft เน้นไปที่บริการข้ามแพลตฟอร์มมากขึ้น โดย gHacks ได้รายงานมาว่า Windows Defender และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจะถูก rebrand เป็น Microsoft Defender เมื่อ Windows 10 20H1 ปล่อยให้อัพเดตต้นปีหน้า

Windows Defender

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8 ส่วนใน Windows 7 นั้นสามารถโหลดฟรีได้ในชื่อเก่าคือ Microsoft Security Essentials จนมาถึง Windows 10 ก็ยังมีเจ้าตัวนี้อยู่ แต่ที่พิเศษกว่าตัวก่อนหน้านี้คือ ประสิทธิภาพในการป้องกันกับตัวที่มาใน Windows 10 นั้นดีกว่าตัวก่อนหน้านี้

ปิด Windows Defender

สอน ปิด Windows Defender ใครที่เคยโหลดโปรแกรมบางโปรแกรมมาติดตั้งบ้าง โปรแกรมเพื่อนหลายๆ คนอาจพบเจอปัญหา ไฟล์โดน Windows Defender ลบหายไปทันทีที่แตกไฟล์ ทั้งๆ ที่ไฟล์นั่นไม่ใช่ไวรัสแน่นอน วันนี้ทางทีมงานมีวิธี ปิด Windows Defender แบบชั่วคราว เพื่อให้เราสามารถติดตั้งโปรแกรมหรือเปิดไฟล์ต่างๆ ที่เรามั่นใจว่าไม่ใช่ไวรัสแต่โดน Windows Defender ลบทิ้งไปได้

lenovo-thinkpad-x1-tablet-2016-review-13

สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 บางทีอาจจะติดอยู่กับฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่อยากใช้งานหรือบางครั้งก็มีความจำเป็นต้องปิด เช่น บางครั้งต้องใช้คอมพ์ร่วมกับคนอื่นๆ ถ้าเปิด Settings App ทิ้งไว้ หลายครั้งจะพบว่า ระบบไม่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป หรือจะเป็นการปิดเตือน Windows Defender และ File Explorer Ads เป็นต้น วันนี้มาดูกันว่าเราปิดหรือซ่อนการทำงานของอะไรได้บ้าง

Capture

Microsoft เผยพบปัญหาช่องโหว่ที่สามารถทำให้แฮคเกอร์สามารถแฮคเข้าเครื่องจากระยะไกลได้ ซึ่ง Microsoft ได้แนะนำให้ทำการอัพเดต Windows Defender โดยเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยที่อาจจะเกิดกับคุณได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะหากคุณกำลังใช้ Windows 8, 8.1, 10 และ Windows Server 2012 อยู่

windowsdefenderimage

เพื่อน ๆ ที่ใช้ Windows 10 หลายท่านน่าจะยังไม่ทราบว่าในตัว Windows 10 มีแอนตี้ไวรัสฟรีให้มาด้วยนะครับ ไม่ต้องไปหาซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอื่นมาติดตั้งเพิ่มเติมก็ยังได้ ประสิทธิภาพจัดว่าดีเลยทีเดียวกับโปรแกรม Windows Defender นอกจากจะฟรีแล้ว Microsoft ยังมีอัพเดทใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทำให้ฐานข้อมูลแอนตี้ไวรัสทันสมัยอยู่เสมอ รู้จักไวรัสตัวใหม่ ๆ clip_image0022

รีวิว-Antivirus-และราคา-ซื้อออนไลน์

หลายคนที่ใช้ Windows 10 คงจะทราบกันดีว่า แม้ในช่วงต้นของการติดตั้งและเริ่มใช้งาน เราอาจจะยังไม่มีโปรแกรมป้องกันไวรัส (Anti-Virus) เจ๋งๆ มาลงไว้ในเครื่องก็ตาม แต่ก็พออุ่นใจเพราะมีฟีเจอร์สำคัญอย่าง Windows Defender ที่เป็นโปรแกรมสำหรับป้องกันไวรัส รวมถึงมัลแวร์ ซึ่งจะทำหน้าที่ปกป้องและตรวจสอบการทำงานอยู่เบื้องหลัง แต่ผู้ใช้ต้องการเลือกที่จะเรียกให้ระบบทำการสแกน Windows Defender ก็ยังสามารถสั่งให้ระบบทำงานด้วยการคลิกขวาเท่านั้น

Windows-10-Defender-offline-2

Windows 10 นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Defender ในการป้องกันไวรัสในเบื้องต้นได้ แต่คุณอาจไม่ทราบเลยว่ามันมีระบบสแกนแบบ Offline ซึ่งเป็นช่วยให้คุณปลอดภัยในการใช้งาน ตั้งแต่การบูตระบบ โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยที่คุณสามารถเรียกการทำงานของ Windows Defender ได้ตามต้องการ ด้วยวิธีการนี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ windows defender

[Windows Tips] เปิดการทำงาน Windows Defender ให้สแกนมัลแวร์ในแบบ Offline บน Windows 10

10
Apr 2016
1518 day ago
สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 คงพอทราบกันดี ว่าวินโดวส์มาพร้อมโซลูชั่นในการป้องกันไวรัสและมัลแวร์ในตัว ที่เรียกว่า Windows Defender แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าระบบมีฟีเจอร์ในการสแกนแบบ Offline
1 Apr 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

แก้ไขปัญหา Error 0x800106a เปิดใช้งาน Windows Defender ไม่ได้

9
Apr 2015
1883 day ago
Windows Defender เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ฟรีที่ใช้ป้องกันไวรัสสำหรับ Windows หลายรุ่นด้วยกัน ด้วยการใช้งานที่ง่ายและไม่ต้องไปวุ่นวายกับการตั้งค่ามากมายนัก แต่ให้ความน่าเชื่อถือได้สูงอีกทั้งพร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อเปิดใช้งาน
2 Apr 2015 - LKT-NBS
  1 Comments

ติดสปายแวร์ แบบไม่ทันรู้ตัว ปวดหัวจี๊ด

8
Sep 2013
2457 day ago
ไวรัสอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกได้ว่ามีการทำงานกึ่งโจมตีและคุกคามที่เรียกว่า Spyware นั้น ถือได้ว่ามีการโจมตีที่ค่อนข้างถี่และโอกาสติดได้ง่าย ส่วนหนึ่งเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเข้าใจพฤติกรรมการทำงานของเจ้าสิ่งนี้
5 Sep 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

ของฟรีน่าใช้ ต่ออินเทอร์เน็ตมั่นใจบนระบบปฏิบัติการ Windows 8

7
Aug 2013
2479 day ago
เรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่มีใครตอบได้ว่าจะมีโอกาสติดไวรัสตอนไหนหรือจะโดนโจมตีเมื่อใด เพราะขึ้นอยู่กับการป้องกันและพฤติกรรมของผู้ใช้แต่ละคน ว่าจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด
14 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

เอาคำสั่ง Windows Defender มาไว้ที่เมนูคลิกขวาใน Windows 8

6
Sep 2012
2811 day ago
เรียกใช้งานแบบธรรมดาไม่สะดวก ก็เอาคำสั่งมาอยู่เมนูคลิกขวา
16 Sep 2012 - Laem
  8 Comments

ปิด Windows Defender ก่อนติดตั้ง Anti-Virus ตัวอื่น ใน Windows 8

5
Aug 2012
2831 day ago
ไม่ต้องการใช้เพราะต้องการใช้ตัวอื่นก็ปิดซะ
27 Aug 2012 - Laem
  19 Comments

มาสร้างช๊อตคัทของ Windows Defender ใน Windows 8

4
Jul 2012
2865 day ago
มาสร้างช๊อตคัทของ Windows Defender ใน Windows 8
24 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

Windows Defender โปรแกรมป้องกันไวรัสและสปายแวร์ฟรีๆ สำหรับ Windows 8

3
May 2012
2940 day ago
สำหรับ Windows 8 Consumer Preview ที่ทางไมโครซอฟท์ให้เราดาวน์โหลดมาใช้เพื่อทดลองระบบแล้วก็ยังได้ใส่ Windows Defender ที่เป็นโปรแกรม AntiSpyware ชั้นดีที่ไมโครซอฟท์ผลิตมาให้ใช้ฟรีใน Windows 7 เรียกว่าถ้าเราทดลองใช้ Windows 8 ก็ไม่ต้องเดือดร้อนไปหาโปรแ
10 May 2012 - Laem
  1 Comments

ปิดระบบ Real-Time ของ Windows Defender

2
Jun 2010
3623 day ago
Windows Defender เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้สปายแวร์ (spyware) และซอฟต์แวร์ที่ไม่พึงประสงค์ตัวอื่น ๆ เข้ามาติดที่เครื่องคอมฯ ปกติการเปิดระบบการป้องกันแบบเรียลไทม์ของ Windows Defender จะแจ้งเตือนให้คุณทราบเวลาที่ สปายแวร์ และโปรแกรมซ่อนเร้นที่ไม่พ
27 Jun 2010 - Laem
  1 Comments

เทคนิคการลดอาการหน่วงของเครื่อง บน Windows 7

1
Jan 2010
3795 day ago
หลังจากที่ Windows 7 ได้วางตลาดไปไม่นานนี้ก็มี TIP ออกมาสำหรับ
6 Jan 2010 - Laem
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights