Home » Tag » Wireless Keyboard

Wireless keyboard คีย์บอร์ดไร้สาย WiFi, Bluetooth

คีย์บอร์ดไร้สายหรือ Wireless keyboard นับเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่เพียงผู้ใช้พีซีที่เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่ต้องการใช้พิมพ์งานอย่างจริงจัง เนื่องจากคีย์บอร์ดปกติให้สัมผัสและความสะดวกในการทำงานได้ดีกว่า โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมได้ดีกว่าคีย์บอร์ดบนโน๊ตบุ๊ค ยังไม่รวมผู้ใช้ตามบ้าน ที่ต้องการคีย์บอร์ดไร้สาย สำหรับต่อกับคอมพิวเตอร์หรือจอทีวีที่เป็นจอดิจิตอลรุ่นใหม่ๆ ให้ใช้งานร่วมกันด้วยการพิมพ์หรือการเล่นอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น

Logitech_Keyboard_K830_600

จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่าในวันนี้ จึงมีการออกแบบให้คีย์บอร์ดไร้สายหรือ Wireless Keyboard นั้น มีหลายรูปแบบ หลายขนาด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การเล่นเกมและเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน ซึ่งในแต่ละแบบนั้น ก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวที่ต่างกันออกไป

Receiver_Keyboard

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายร่วมกับคีย์บอร์ด ในปัจจุบันเป็นที่นิยมอยู่ 2 แบบคือ แบบที่เป็นสัญญาณ Wireless และแบบที่เป็น Bluetooth ซึ่งการใช้งานไม่ได้ต่างกันมากนัก โดยที่ Wireless จะให้ระยะทางในการทำงานที่กว้างกว่า ส่วนบลูทูธจะช่วยให้ตอบสนองการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะเลือกใช้แบบใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

Lenovo-keyboard

จำเป็นมากมั้ย ทำไมต้องต่อคีย์บอร์ดไร้สาย เพื่อใช้กับโน้ตบุ๊ก
ปัญหาอันเนื่องมาจากการใช้งานโน้ตบุ๊กนั้น จะว่าไปก็มีอยู่มากมายหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่เรามักจะคุ้นชินกันและได้ยินกันบ่อยๆ สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กขนาดที่เล็กลงมาก็คือ ลักษณะการพิมพ์ที่ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยมากนัก ยิ่งเวลาที่ต้องใช้งานกันอย่างจริงจัง ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว เนื่องจากแป้นคีย์ที่เล็กและติดกัน ก็ทำให้หลายๆ ครั้งไม่สามารถพิมพ์งานได้ต่อเนื่องนานๆ ได้ ดังนั้นก็คงต้องมาหาทางออกให้กับปัญหานี้ ซึ่งบางคนก็เลือกที่จะใช้คีย์บอร์ดที่ใช้กับพีซีเดสก์ทอปปกติแบบ USB มาต่อใช้งานหรือบางทีก็เป็นแบบ Wireless มาใช้ ก็ถือว่าเป็นทางออกที่น่าสนใจ

lenovo-ideapad-y50-uhd-02 600

 

จุดสำคัญที่ต้องพิจารณาเลยก็คือ อาจทำให้โน๊ตบุ๊คเปลืองไฟขึ้นอีกเล็กน้อยสำหรับการใช้งานแบบไร้สาย Wireless ข้อนี้จะไม่มีผล หากใช้งานอยู่กับที่และมีจุดชาร์จไฟตามปกติ แต่ถ้าต้องนำไปใช้ข้างนอก ก็ต้องเปลืองไฟขึ้นอีกเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นการต่อแบบมีสายหรือไร้สายก็ตาม เพราะต้องดึงไฟจากระบบมาใช้ แม้จะน้อยนิด ก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณา

Logitech k400

Logitech Wireless Touch Keyboard K400
Wireless Touch Keyboard K400 สีขาว ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็จะเหมือนกับตัวเดิม ที่มาเป็นสีดำ ไม่ว่าจะเป็นแผงทัชแพด ที่ built มากับตัวคีย์บอร์ดเลย โดยจะอยู่ทางด้านขวา สามารถทำงานได้จากระยะไกล เพราะมีการเชื่อมต่อสัญญาณที่เสถียร การเสียบใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก หรือว่าต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆให้วุ่นวาย สามารถที่จะเอาตัวรับสัญญาณเสียบเข้ากับช่อง USB ของตัวเครื่อง แล้วใช้งานได้เลยทันที ถือว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสมกับการนำเอาไปใช้งานนั่งท่องเว็บ หรือนั่นดูวิดีโอต่างๆ กับเครื่อง PC ที่มีการเชื่อมต่อเข้ากับ HD TV มากทีเดียว

Logitech tk820

Logitech เปิดตัว Wireless All-in-One Keyboard TK820
Wireless All-in-One Keyboard TK820 ออกแบบมาให้มีลักษณะบางเฉียบ ลดพื้นที่บนโต๊ะทำงานของคุณได้ และยังเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wireless ทำให้คล่องตัวในขณะที่ใช้งานโยกย้ายตำแหน่งการวางได้อย่างอิสระ และ TK820 ที่มาพร้อมทัชแพดที่มีขนาดใหญ่กว่าในโน้ตบุ๊กทั่วๆ ไป ทำให้สามารถใช้งานแบบ Multi-Touch ซูมเข้า-ออก รูดไปมาได้อย่างสบายนิ้วขึ้นเพราะมันกว้าง ตัว TK820 สามารถทำงานร่วมกับ Windows 8 รองรับ Multi-Touch ได้ถึง 13 จุดและมาพร้อมตัวรับสัญญาณขนาดเล็ก เชื่อมต่อด้วยคลื่นความถี่ 2.4 GHz ความเสถียรของสัญญาณค่อนข้างดีจึงทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาขณะใช้งานพร้อมความสะดวกสบายแบบไร้สายเชื่อมต่อ

Buffalo-BSKBB15SV

Buffalo ออกคีย์บอร์ดไร้สายพับได้ เชื่อมต่อด้วย Bluetooth
Buffalo ออกอุปกรณ์เสริมมาใหม่อีก 2 ชิ้น อันแรกเป็นคีย์บอร์ดพับได้ รุ่น BSKBB15SV สำหรับใครที่รู้สึกว่าการพิมพ์ด้วยแป้นพิมพ์บนหน้าจอระบบสัมผัสมันช่างไม่น่าอภิรมย์เอาเสียเลย ก็สามารถพกเจ้าคีย์บอร์ดพับได้ตัวนี้ ไปไหนต่อไหนได้สบายๆ ด้วยขนาด 149 x 95.5 x 16 มิลลิเมตร แต่เมื่อพับแล้วจะเหลือเพียงแค่ 297 x 95.5 x 7.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ส่วนการเชื่อมต่อนั้นก็จะใช้ Bluetooth 2.0

สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน คงจะพบกับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดกับเมาส์ที่ต้องใช้แยกกัน ทำให้โต๊ะที่มีพื้นที่จำกัดหามีที่วางไม่พอ และใช้งานยุ่งยาก ไหนจะคีย์บอร์ดเครื่องแรก เมาส์เครื่องสอง คีย์บอร์ดเครื่องสาม แค่คิดก็คงปวดหัวไม่น้อยแล้วละ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณมาใช้เจ้าตัว Dell Premier Wireless Keyboard and Mouse KM717 ตัวนี้ ที่สามารถรองรับการใช้งานสูงสุดถึง 3 เครื่อง แถมเป็นแบบไร้สายทำให้ไม่จำเป็นต้องมีคีย์บอร์ดหรือเมาส์หลายอันวางอยู่บนโต๊ะอีกต่อไป และยังได้รับรางวัล CES 2017 Innovation อีกด้วยมาดูกันดีกว่าครับว่ารีวิวจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Azio ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดสุดหรูอย่าง "Azio Retro Classic" ออกมาครับ ตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมาพร้อมกับแป้นพิมพ์แบบเรโทรที่นำเอาดีไซน์ของเครื่องพิมพ์ดีดมาใช้งาน แถมยังเป้นคีย์บอร์ดแบบ mechanical แบบเต็มตัวพร้อมด้วยการนำหนังแท้มาใช้ตกแต่งทำให้เจ้า "Azio Retro Classic" นั้นหรูหราน่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

Lofree keyboard 600 01

ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่ามีผู้ใช้อยู่จำนวนไม่น้อยที่มันจะพกพาเอาคีย์บอร์ดแบบ USB ไปไหนมาไหนด้วยสำหรับการนั่งทำงานนอกสถานที่ เพราะทั้งนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายเวลาทำงานให้เกิดความเคยชินแล้วนั้น มันยังถือได้ว่าเป็นทางออกที่ดีที่คุณจะสามารถทำงานให้เสร็จตามที่มีการกำหนดเวลาเอาไว้อีกด้วยครับ

K375s Multi-Device-1

วันนี้ทางเราได้โอกาส รีวิวเจ้าตัวคีบอร์ดสุดครบครั้น ที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นที่หลากหลายนั้นก็คือ Logitech K375s Multi-Device โดยเจ้าตัวคีย์บอร์ด K375s นั้นมาพร้อมกับที่ตั้ง Smart Phone หรือ Tablet ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth กับตัวคีย์บอร์ดได้อีกด้วย โดย K375s นั้นถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งระบบ ปฏิบัติการที่หลากหลายครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows/ Mac / Android / iOS / Chrome บอกเลยว่าชื้อเพียงตัวเดียวสามารถเชื่อมต่อได้ในทุกๆอุปกรณ์ที่เราต้องการอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะมารีวิวกัน ว่าเจ้าตัว K375s จะมีดีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นจากตัว สเปคพื้นฐานกันก่อนเลยครับผม

screenshot-2015-08-15-11-57-57

เป็นที่รอคอยของใครหลายคนทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งาน Mac ของ Apple ที่ในตอนนี้ทางทีมงาน NBS ได้ทราบข้อมูลหลุดจากทางแหล่งข่าวต่างประเทศมาว่า Apple ได้มีการเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์และคีย์บอร์ดรุ่นใหม่อย่าง Magic Mouse และ Wireless Keyboard ที่จะมาพร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่ฝังในตัว โดยจะใช้การชาร์จไฟผ่านทาง USB แทนที่แบบเดิมที่ใช้แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AA สองก้อน นอกจากนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 แทนที่ 2.0 แบบรุ่นก่อนหน้านี้

logitech Wireless Touch Keyboard K400 Plus 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นใหม่ในชื่อรุ่น Wireless Touch Keyboard K400 Plus ที่นอกจากจะใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ โน๊ตบุ๊คที่เชื่อมต่อใช้จอโทรทัศน์เป็นจอหลักได้แล้ว คีย์บอร์ดรุ่นนี้ยังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ Smart TV ได้ด้วยอีกต่างหากครับ

Rapoo E6700 (1)

คีย์บอร์ดไร้สาย นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ใช้แท็บเล็ต เพราะนอกจากจะช่วยให้เราพิมพ์งานได้สะดวกขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นตัวช่วยสำหรับการคอนโทรลฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกับคีย์บอร์ด Rapoo E6700 รุ่นนี้ ที่นอกจะเป็นคีย์บอร์ดไร้สาย เชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านบลูทูธแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นทัชแพด สำหรับการควบคุมและใช้งานร่วมกับแท็บเล็ตที่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธได้อีกด้วย ที่สำคัญยังสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Windows RT อีกด้วย

3932

โน้ตบุ๊คทุกตัวล้วนแล้วแต่มีคีย์บอร์ดและทัชแพดติดตั้งมาให้ในตัวอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหมละครับถ้าเพื่อนๆมีคีย์บอร์ดและเมาส์อีกสักชุดมาต่อแยกเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานกับโน้ตบุ๊คตัวโปรดของเพื่อนๆ ให้สามารถใช้งานต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้งานเล่นเกม การพิมพ์งานและความบันเทิงต่างๆ ยิ่งจำเป็นต้องใช้เลยละครับเพราะในบางครั้งทัชแพดและคีย์บอร์ดที่ติดตั้งมาให้กับโน้ตบุ๊คก็ไม่สามารถตอบสนองกับการใช้งานได้เต็ม  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Wireless Keyboard

Wireless keyboard คีย์บอร์ดไร้สาย WiFi, Bluetooth

10
Jul 2014
2143 day ago
คีย์บอร์ดไร้สายหรือ Wireless keyboard นับเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่เพียงผู้ใช้พีซีที่เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ใช้โน๊ตบุ๊คที่ต้องการใช้พิมพ์งานอย่างจริงจัง
17 Jul 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

จำเป็นมากมั้ย ทำไมต้องต่อคีย์บอร์ดเพิ่มบนโน้ตบุ๊ก

9
Oct 2013
2429 day ago
ปัญหาอันเนื่องมาจากการใช้งานโน้ตบุ๊กนั้น จะว่าไปก็มีอยู่มากมายหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่เรามักจะคุ้นชินกันและได้ยินกันบ่อยๆ สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กขนาดที่เล็กลงมาก็คือ ลักษณะการพิมพ์ที่ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยมากนัก
3 Oct 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

Logitech Wireless Touch Keyboard K400 สีขาวใหม่ เพื่อความเข้ากันกับห้องนั่งเล่นของคุณ

8
Aug 2013
2467 day ago
Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายสีใหม่ล่าสุด Wireless Touch Keyboard K400 สีขาว ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็จะเหมือนกับตัวเดิม ที่มาเป็นสีดำ ไม่ว่าจะเป็นแผงทัชแพด
26 Aug 2013 - Laem
  2 Comments

Logitech เปิดตัว Wireless All-in-One Keyboard TK820 ราคา 3,000 บาท

7
Aug 2013
2475 day ago
Logitech เปิดตัว Wireless All-in-One Keyboard รุ่น TK820 พร้อมทั้งยังมีทัชแพดมาให้ใช้งานในตัวเลย TK820 ถูกสร้างมาเพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบาย
18 Aug 2013 - clubnotebook
  4 Comments

Buffalo เปิดตัว Wireless Mouse และ Keyboard รุ่นใหม่หลายรุ่น

6
Sep 2011
3191 day ago
จัดเต็มมาก ๆ ครับสำหรับ Buffalo เพราะเปิดตัวทีเดียวพร้อมใก้ลหลายรุ่นมาก ขอเริ่มที่เม้าส์ก่อนเลยครับ รุ่นแรกคือ SRMB01 Mouse ไร้สายเพื่อคนถนัดขวาโดยเฉพาะ รูปทรงโฉบเฉี่ยวเหมือน Gaming Mouse
2 Sep 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Logitech Wireless Keyboard K340 “เล็ก เบา พกพาง่าย”

5
Oct 2010
3523 day ago
ใครที่กำลังหาซื้อ Keyboard ที่เล็ก พกพาได้สะดวก และสามารถใช้งานได้อย่างดีด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายละก็ เชิญพบกับรีวิวของ Logitech Wireless Keyboard K340 ครับ
5 Oct 2010 - Laem
  4 Comments

SlimStar i815 ชุดเม้าส์และคีย์บอร์ดไร้สาย 2.4GHz มีสไตล์

4
May 2010
3676 day ago
ชุดอุปกรณ์ไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Genius ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย สไตล์แฟชั่น
5 May 2010 - clubnotebook
  1 Comments

Lenovo เปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายใหม่ในชื่อรุ่น ThinkPad keyboard ที่มีราคาถูกเป็นพิเศษ

3
Sep 2009
3909 day ago
คีย์บอร์ดไร้สายใหม่ ที่ดีไซน์ถูกใจกับชาวพีซีและโน้ตบุ๊กกับชื่อรุ่นว่า ThinkPad Keyboard แถมมีราคาที่ถูกแสนถูกอีกต่างหาก
14 Sep 2009 - clubnotebook
  10 Comments

Adesso ออกคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นบางเบา WKB-4000UB มาพร้อมทัชแพดในตัว

2
Aug 2009
3929 day ago
ใหม่ คีย์บอร์ดไร้สาย ที่มาพร้อมสัญญาณไวเรส มีขนาดความถี่ 2.4 GHz อีกทั้งสะดวกสบายกับแผงทัชแพดในตัวจาก Adesso
25 Aug 2009 - clubnotebook
  1 Comments

เทรนด์ใหม่กำลังมา คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับโน้ตบุ๊กจาก Logitech diNovo

1
Jan 2009
4141 day ago
สุดยอดคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับโน้ตบุ๊ครุ่นแรก ดีไซน์เพื่อผู้ใช้โน้ตบุ๊คที่ใช้เมาส์เพิ่มความสะดวกสบาย และมองหาคีย์บอร์ดเพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์การใช้งานโน้ตบุ๊ค
25 Jan 2009 - clubnotebook
  2 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights