Home » Tag » Word

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Word

microsoft-ai-in-office-600

โดยทั่วไปแล้วนั้นเราอาจจะเห็นประโยชน์ของระบบปัญญาประดิษฐ์สำหรับการเป็นผู้ช่วยดิจิทัลได้ไม่ค่อยมากเท่าไรครับ ทว่ากับผู้ที่มีปัญหาทางด้านความพิการนั้นปัญญาประดิษฐ์ที่เสมือนกับเป็นผู้ช่วยดิจิทัลจะสามารถช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยถึงความก้าวหน้าไปอีกขั้นของระบบปัญญาประดิษฐ์ในชุดเครื่องมือ Office อย่าง Word และ Powerpoint ที่มันสามารถจะช่วยบรรยาถึงลักษณะของรูปที่จะได้งานผ่านเสียงครับ

lenovo-laptop-thinkpad-p70-keyboard-5

สำหรับคนที่เปลี่ยนมาใช้ Windows 10 หรือใช้งาน MS Word 2010 แล้วเจอกับปัญหาการใช้คีย์ลัดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการ Ctrl + D, Ctrl + C, Ctrl + V หรืออื่นๆ ที่ต้องใช้ปุ่มลัดที่ช่วยลดเวลาในการทำงานได้ไวขึ้น แต่ต้องพบกับปัญหาที่ยุ่งยาก คือไม่สามารถกดปุ่มเรียกใช้คำสั่งสำหรับ Copy, Paste หรือ Cut ได้เลย แบบนี้จะทำอย่างไรดี ปัญหาเหล่านี้มีทางแก้ไขได้ ด้วยขั้นตอนการปรับแก้บน MS Office เพื่อให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

(Workshop) Microsoft Back to School - Edit4_800 x web

สิทธิพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้า iStudio by comseven Free Workshop !! สำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad  ที่มีสนใจเเรียนรู้วิธีการใช้งาน Word, Excel, PowerPoint, Outlook รวมถึง Office ที่คุณคุ้นเคยและฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Device ที่คุณชื่นชอบ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่นักเรียน นักศึกษาห้ามพลาด!! Microsoft Office 365 personal ลด 20% Microsoft Office MAC 2016 home and student ลด 30% พิเศษซื้อ Microsoft หลังจาก Workshop ทันที  รับฟรี บัตร Starbucks มูลค่า 500 บาท โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559 รายละเอียดโปรโมชั่น คลิก >> http://www.maccomseven.com/microsoft-back-to-school/ คลิกเพื่อลงชื่อ Workshop ฟรี!! ตามวันเวลาและ สาขาของ iStudio by Comseven ใกล้บ้าน >> http://www.maccomseven.com/register-workshop-ms-back-to-school/

Do not show the backstage-0

สำหรับ Backstage ที่อยู่บน Office 2010 และ 2013 เป็นต้นมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เราสามารถเห็น Recent file ที่เป็นเอกสารงาน ซึ่งมีการบันทึกและใช้งานไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด ยิ่งเป็นจอแสดงผลความละเอียดสูงก็จะยิ่งมีจำนวนมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเป็นผลดีต่อการคลิกเลือกไฟล์ที่เราเคยได้ใช้งานไปก่อนหน้านี้ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องไปเปิดค้นหาจาก Windows Explorer หรือเปิด Open > file ให้เสียเวลา

windows-app-multiple-instances

มีผู้ใช้ Windows บางส่วนอาจจะยังไม่ทราบว่าสามารถเปิดหน้าต่างการทำงานด้วยการทำก็อปปี้หน้าต่างของแอพหลายๆ แท็ปบนหน้าจอเดียวกันได้ โดยไม่ต้องเปิดแอพซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง เพราะบางคนอาจจะเลือกเปิดไฟล์จากหน้าต่าง Windows Explorer แทน รวมถึงบางครั้งต้องการใช้หน้าต่างไฟล์เดียวกัน สำหรับใช้ในการเปรียบเทียบคำแบบหน้าต่อหน้าหรือเพื่อคัดลอกข้อมูลระหว่างไฟล์หรือโฟลเดอร์ รวมถึงการแยกหน้าต่างการทำงานของเว็บเบราว์เซอร์

Screen Shot 2558-06-23 at 14.32.59

ชุดโปรแกรม Microsoft Office เรียกได้ว่ามีความจำเป็นมากๆ กับคนต้องทำงานออฟฟิศหรือนักเรียนนักศึกษา หลักๆ แล้วก็ประกอบไปด้วยโปรแกรม Word, Excel, Power Point ซึ่งโดยในปัจจุบันทาง Microsoft เองก็มีการจำหน่ายชุด Office หลากหลายเวอร์ชั่น หลากหลายราคา ไม่ว่าจะเป็น Office 365 Home, Office 365 Personal ที่จ่ายเป็นแบบรายเดือนในราคาที่ไม่แพง (รายละเอียดก็ตามภาพด้านล่าง) หรือแบบซื้อขาดในเวอร์ชั่น Office Home and Student 2013 จะอยู่ที่ราคา 3,190 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าราคาก็ถือว่าพอซื้อได้ไม่ยากจนเกินไป

Microsoft preview (1)

เมื่อเร็วๆ นี้ ไมโครซอฟท์ได้ออกตัวพรีวิวของ Microsoft Word, Excel และ PowerPoint บนหน้า Google Play สำหรับผู้ใช้ Android กันไปแล้ว ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตจาก Microsoft กันไปเต็มๆ ซึ่งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวนี้ อาจไม่สามารถแทนที่รุ่นที่ใช้บนเครื่องเดสก์ทอปได้เสียทีเดียว แต่ก็สามารถนำไปสู่การพัฒนาสำหรับที่มากขึ้นสำหรับใช้ในกลุ่มของสำนักงานและเพื่อการศึกษา

Paste-Option-0

การใช้งาน MS Word มีความหลากหลายในการทำงาน อีกทั้งมาพร้อมการตั้งค่าต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ตามแบบที่ต้องการ โดยเฉพาะกับเทคนิคต่างๆ ที่จะเป็นเหมือนคีย์ลัดในการทำให้งานเอกสารนั้นง่ายขึ้น เช่นเดียวกับการตั้งค่า Copy & Paste นี้ ที่ผู้ใช้ไม่น่ามองข้ามกันเลยทีเดียว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Word

สร้างแท็บเครื่องมือส่วนตัว เอาไว้ใช้ใน MS Word

28
Jun 2014
2118 day ago
ในการใช้งาน MS Word นั้น บนแถบริบบอนถือว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้น เนื่องจากแค่คลิกเครื่องมือก็พร้อมกับการใช้งานได้ตามต้องการ เพียงแต่บางครั้งเครื่องมือที่เราใช้บ่อย อาจกระจายไปยังแท็บต่างๆ
15 Jun 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

สร้าง Theme ให้เอกสาร เพื่องานหลากประเภทบน MS Word

27
Jun 2014
2127 day ago
ในการสร้างงานเอกสารใน MS Word นั้น อาจต้องมีการสร้างเอกสารไว้ใช้ในแต่ละงานที่ต่างกัน จึงจะต้องมีรูปแบบของเอกสาที่ต่างกัน โดยเฉพาะเรื่องของสีสัน รูปแบบฟอนต์และการนำเสนอ ดังนั้นใน MS Word จึงมี Theme เพื่อให้เราได้นำมาประยุกต์ใช้
6 Jun 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

ปรับแต่งการแสดงผล สีสันบน Word ให้แปลกตาและน่าใช้ยิ่งขึ้น

26
Jun 2014
2127 day ago
ขึ้นชื่อว่า MS Word เชื่อว่าใครๆ ก็ใช้งานกันเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะบางคนเรียกว่าอยู่ด้วยกันตั้งแต่เรียนจบ จนทำงาน ก็ยังไม่ห่างหายกันไปไหน ซึ่งการใช้งานก็ยังคงถือว่าเป็นรูปแบบที่เจอกันโดยทั่วไป
6 Jun 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

KMongOffice ค้นหาคำจากไฟล์ Word, Excel, Powerpoint ง่ายนิดเดียว

25
Apr 2014
2163 day ago
โปรแกรมที่ชื่อว่า KMongOffice จะช่วยให้คุณหาไฟล์เหล่านั้นได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญรองรับทั้ง Word, Excel, Powerpoint และอื่นๆ อีกมากมาย
30 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

Insert รูปเข้าใน Word แสนจะง่าย หลายรูปแบบ

24
Apr 2014
2172 day ago
ในบรรดาโปรแกรมสำหรับงานเอกสาร MS Word ดูจะเป็นโปรแกรมที่เอื้ออำนวยความสะดวกในการใช้งานสำหรับหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะวิธีการใช้งานที่มีความหลากหลาย
22 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

เลือกไฮไลต์เลือกเฉพาะคำใน Word ได้ตามใจ

23
Apr 2014
2172 day ago
เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวอยู่เหมือนกันกับการพิมพ์งานที่บางครั้งไม่ได้ดั่งใจ กับการเลือกคำหรือตัวอักษรที่ต้องการทำไฮไลต์แค่เฉพาะส่วน แต่ระบบกลับไฮไลต์มาทั้งหมด รวมถึงส่วนที่ไม่ได้เลือกด้วย
22 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

จับไฟล์ PowerPoint 2010 เอาไปทำเอกสาร Word

22
Apr 2014
2176 day ago
การทำงานบน PowerPoint บางทีก็ต้องนำไปใช้สำหรับทำเอกสารพรีเซนท์ด้วยเช่นกัน แต่การจะนำมาทำเป็นเอกสาร อาจจะไม่ได้สะดวกมากนัก ยิ่งต้องทำร่วมกับเอกสารงานอื่นๆ ด้วย
18 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

Microsoft นำ Code MS-DOS และ Word for Windows เปิดสู่สาธารณะ

21
Mar 2014
2198 day ago
Microsoft เชื่อว่าเด็กในวันนี้คืิออนาคตของวันข้างหน้า และเพื่อพิสูจน์ความเชื่อนั้น Microsoft ได้ร่วมมือกับ Computer History Museum ในการเปิด source code สองโปรแกรม
27 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

เรียกคืนไฟล์ MS Word ที่หายไปด้วย Task Manager

20
Oct 2013
2371 day ago
การทำไฟล์งานสำคัญหายถือเป็นปัญหาใหญ่หลวงอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนอาจจะเคยต้องพบ ยิ่งในช่วงที่มีการใช้ไฟล์สำหรับการแก้ไขหรือสร้างงานเอกสารจำนวนมากๆ แล้ว
5 Oct 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

ปรับภาพประกอบให้สวยถูกใจใน MS Word

19
Sep 2013
2378 day ago
เรื่องของภาพประกอบบทความจัดว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการบอกเล่าเรื่องราวบนเอกสาร ยิ่งทำได้สวยงาม ก็ยิ่งสร้างความสะดุดตาให้กับผู้พบเห็นและติดตาม
28 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights